Thần số học tính ngày âm hay dương? Tính thần số học theo ngày sinh nào chuẩn xác nhất?

Khái niệm thần số học và ngày âm, ngày dương

Thần số học tính ngày âm hay dương? là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mới bắt đầu tìm hiểu về thần số học. Các chuyên gia huyền học cho rằng dựa trên ngày, tháng và năm sinh chúng ta sẽ biết được đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của một người. Tuy nhiên, việc tính các chỉ số trong thần số học theo ngày âm hay dương, cách tính thần số học theo ngày sinh như thế nào mới chuẩn xác thì không phải ai cũng biết. Bạn hãy cùng chuyên trang tracuuthansohoc.com tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!  

Khái niệm thần số học. Thần số học tính ngày âm hay dương?

Trước khi tìm hiểu thần số học tính ngày âm hay dương, bạn cần biết về những khái niệm liên quan, bao gồm thần số học, ngày âm và ngày dương. 

Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một bộ môn khoa học nghiên cứu về ý nghĩa tâm linh của các con số, có ảnh hưởng đến đời sống con người. Đó được coi là những con số định mệnh, tạo nền tảng cho các đặc điểm cá nhân. Dựa vào những con số từ 1 đến 9, người ta có thể vận đoán được tính cách và tương lai của một người. 

Thần số học ra đời nhằm tìm hiểu và giải mã những điều liên quan tới tiềm năng của con người thông qua những con số. Dựa vào ngày, tháng và năm sinh, những con số được quy đổi từ tên gọi, con người có thể vận đoán được tính cách, hành vi ứng xử cũng như tương lai của mình. 

Thần số học ra đời vào khoảng 2500 năm trước, cha đẻ của bộ môn này là ông Pythagoras – nhà toán học, triết học người Hy Lạp. Ông và nhiều nhà khoa học khác cho rằng các con số là ngôn ngữ của vũ trụ. Ẩn sâu bên trong mỗi con số là những ý nghĩa sâu xa và kỳ diệu cần phải nghiên cứu. Vậy, liệu thần số học tính ngày âm hay dương?

Ngày âm và ngày dương là gì?

Trong thần số học, khái niệm ngày âm và ngày dương được sử dụng rộng rãi. Ngày dương là ngày được tính theo lịch Gregory do Giáo hoàng Grêgôriô XIII đưa ra năm 1582. Lịch Gregory có 365 ngày được chia thành 12 tháng. Ngày âm là ngày được tính theo lịch âm, đó là hệ thống ngày, tháng và năm được tính theo chu kỳ của Mặt Trăng. 

Khi tìm hiểu về ngày âm và ngày dương, bạn sẽ thấy được sự khác biệt về định nghĩa thời gian. Ngày âm là ngày được tính theo chu kỳ của Mặt Trăng, còn ngày dương sẽ dựa trên ngày ánh sáng ban ngày.  

Khái niệm thần số học và ngày âm, ngày dương
Khái niệm thần số học và ngày âm, ngày dương

Thần số học tính ngày âm hay ngày dương?

Thần số học tính ngày âm hay dương? Từ xưa, ông bà ta có thói quen dùng lịch âm để xem phong thủy, tử vi hoặc thậm chí là làm khai sinh cho con cháu. Người Việt Nam coi ngày âm rất quan trọng và sử dụng trong nhiều việc, đặc biệt những việc liên quan đến tâm linh.  

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thần số học, để tính số đường đời hay các chỉ số khác trong thần số học như chỉ số linh hồn, chỉ số nhân cách,…chúng ta cần dựa vào ngày dương để tính toán. Bởi vì, thần số học là bộ môn bắt nguồn từ phương Tây, mà người phương Tây lại dùng lịch dương.   

Chúng ta sử dụng ngày đương để tính các chỉ số trong thần số học
Chúng ta sử dụng ngày đương để tính các chỉ số trong thần số học

Thần số học tính ngày âm hay dương? Dựa trên cơ sở nào để tính thần số học ngày sinh? 

Bạn nên hiểu rằng mỗi con số có một dao động riêng của mình. Vòng dao động ấy tương ứng với tần số rung của mỗi người. Bất cứ ai đều có ngày, tháng, năm sinh riêng của bản thân. Dựa vào đó, các chuyên gia trong lĩnh vực sẽ nghiên cứu sự rung của các con số có trong ngày sinh để vận đoán về cuộc đời của một người. 

Thần số học tính ngày âm hay dương? Thông thường sẽ tính theo ngày, tháng, năm sinh dương lịch  biết được con số đường đời mà bạn đang nắm giữ. Đồng thời, nó còn cho bạn biết rằng bản thân bạn có những điểm mạnh và hạn chế nào. Từ đó, bạn có thể tìm cách khắc phục hạn chế, phát huy điểm mạnh để đạt được những mục tiêu, thành công mà mình mong đợi. 

Nghiên cứu thần số học theo ngày sinh sẽ dựa trên những con số có trong ngày tháng năm sinh dương lịch, sau đó tính toán bằng công thức đã được nghiên cứu để tìm ra con số chủ đạo. Thông qua con số chủ đạo đó, bạn có thể khám phá ra những điều tiềm ẩn bên trong con người bạn. 

Tính thần số học theo ngày sinh dương lịch rất quan trọng
Tính thần số học theo ngày sinh dương lịch rất quan trọng

Thần số học tính ngày âm hay dương? Trường hợp không biết chính xác ngày sinh của mình thì làm sao? 

Ở nội dung trên, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi thần số học tính ngày âm hay dương? Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu người xem không biết chính xác ngày sinh dương lịch của mình thì phải làm sao?

Đếu bạn đang sử dụng ngày sinh theo lịch âm thì nên đổi qua ngày dương lịch tương ứng. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi trên google hoặc dùng lịch vạn niên. 

Mặt khác, đối với trường hợp ngày sinh trên giấy tờ và ngày sinh nhật khác nhau thì bạn nên dùng cả hai ngày để tra cứu. Bởi thần số học dùng ngày sinh nào đều biểu thị những đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu riêng nên bạn sẽ không biết được mình bị ảnh hưởng bởi năng lượng của ngày sinh nào. 

Khi có hai ngày sinh, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi cả hai trường năng lượng. Vì vậy, bạn có thể dùng cả hai ngày sinh mà mình đang sở hữu để thực hiện tra cứu và xem bản thân mang năng lượng của ngày sinh nào nhiều hơn. Từ đó, bạn sử dụng ngày sinh ấy để tra cứu những chỉ số khác trong thần số học.  

Nếu không biết chính xác ngày sinh dương lịch bạn có thể thực hiện quy đổi
Nếu không biết chính xác ngày sinh dương lịch bạn có thể thực hiện quy đổi

Thần số học tính ngày âm hay dương? Cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác

Khi đã xác định được thần số học tính ngày âm hay dương, bạn có thể tính được số đường đời, số thái độ và chỉ số năm cá nhân của mình dễ dàng hơn. Đây là 3 con số quan trọng trong thần số học, dựa vào ngày tháng năm sinh dương lịch để tính toán. 

Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh dương lịch

Thần số học tính ngày âm hay dương thì ta đã có câu trả lời. Sau đó, ố chủ đạo sẽ giúp con người biết được bản thân mình có tính cách gì nổi bật; những ưu điểm, nhược điểm của mình và các bài học trong cuộc sống mà bản thân phải trải qua. 

Trong trường phái thần số học Pitago, số chủ đạo (hay số đường đời) bao gồm những con số: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 22. Lưu ý, chúng ta không xét đến số chủ đạo 1 mà lấy số 10.

Có 2 cách tính số chủ đạo trong thần số học như sau:

  • Cách 1: Bạn tiến hành cộng tất cả các con số có trong ngày, tháng, năm sinh (dương lịch) lại với nhau. Tiếp theo, bạn rút gọn cho đến khi nào kết quả ra số có 1 chữ số thì dừng lại. Trường hợp kết quả bằng 11 và 22 thì giữ nguyên, không rút gọn nữa, bởi vì đây là con số master (số vua trong thần số học).

Số chủ đạo = RG (ngày sinh + tháng sinh + năm sinh)

Ví dụ: Bạn sinh ngày 12/02/1998 thì tính như sau:

Số chủ đạo = 1 + 2 + 0 + 2 + 1 + 9 + 9 +8 = 32, tiếp tục cộng 3 + 2 = 5. Vậy bạn sở hữu con số đường đời là 5. 

  • Cách 2: Bạn thực hiện rút gọn ngày, tháng, năm sinh cho đến khi kết quả ra số nhỏ hơn hoặc bằng 9. Tương tự cách 1, nếu kết quả ra bằng 11 hoặc 22 thì giữ nguyên và ghi là 11/2 hoặc 22/4.

Số chủ đạo = RG (ngày sinh) + RG (tháng sinh) + RG (năm sinh)

Ví dụ: Bạn sinh ngày 04/05/2000 thì tính như sau:

Số chủ đạo = (0 + 4) + (0 + 5) + (2 + 0 + 0 + 0) = 4 + 5 + 2 = 11. Vậy bạn sở hữu con số chủ đạo là 11/2. 

Cách tính chỉ số thái độ theo ngày sinh dương lịch

Từ câu trả lời thần số học tính ngày âm hay dương, bạn còn có thể tính được chỉ số thái độ. Đây là chỉ số thể hiện thái độ và cách mà bạn phản ứng tức thì với các vấn đề xảy ra lần đầu tiên, kể cả trong công việc, các mối quan hệ hay trong cuộc sống. Chỉ số thái độ sẽ thể hiện một cách rõ ràng hơn khi bạn trưởng thành. 

Để tính được chỉ số thái độ theo ngày sinh dương lịch, bạn chỉ cần cộng ngày và tháng sinh (không cộng năm sinh) lại với nhau. Nếu kết quả bằng hoặc lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng cho đến khi ra số có một chữ số là được. 

Công thức cụ thể: 

Chỉ số thái độ  = RG (ngày sinh) + RG (tháng sinh)

Ví dụ: Trường hợp bạn sinh ngày 14/07/2001 (dương lịch) thì chỉ số thái độ của bạn được tính như sau:

Chỉ số thái độ = (1 + 4) + (0 + 7) = 12, tiếp tục cộng 1 + 2 = 3. Vậy 3 là chỉ số thái độ của bạn. 

Cách tính chỉ số năm cá nhân theo ngày sinh dương lịch

Sau khi đã có được câu trả lời cho câu hỏi thần số học tính ngày âm hay dương, bạn có thể dựa vào đó để tính chỉ số năm cá nhân của mình. Số năm cá nhân sẽ giúp bạn biết được năng lượng của năm nào tốt, năm nào không tốt cho mọi dự định của bạn. Từ đó, bạn có thể xây dựng những kế hoạch, chiến lược chi tiết cho cuộc đời mình để dễ dàng đạt được mục tiêu. 

Công thức tính chỉ số năm cá nhân theo ngày sinh dương lịch cụ thể như sau: 

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + ngày sinh + tháng sinh

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 25/01/2001 thì con số năm cá nhân của bạn là:

Năm cá nhân = 7 (năm thế giới thần số học 2023) + (2 + 5) + (0 + 1) = 15, tiếp tục cộng 1 + 5 = 6. Vậy chỉ số năm cá nhân của bạn là 6 (năm 2023). 

Cách tính các chỉ số theo ngày sinh dương lịch rất đơn giản
Cách tính các chỉ số theo ngày sinh dương lịch rất đơn giản

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi thần số học tính ngày âm hay dương. Bên cạnh đó, chuyên trang cũng đã chia sẻ cho bạn biết tính thần số học ngày sinh dựa vào cơ sở nào, không biết chính xác ngày sinh dương lịch thì phải làm sao và cách tính các chỉ số trong thần số học theo ngày sinh dương lịch. Hy vọng từ những kiến thức đó bạn sẽ hiểu hơn trong việc áp dụng thần số học.

=> Tìm hiểu thêm: Thần số học số 0: Biểu tượng và ý nghĩa của số 0 trong biểu đồ ngày sinh

Đừng quên bấm theo dõi chuyên trang tracuuthansohoc.com để cập nhật những kiến thức mới về huyền học bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *