Thần số học cho con là gì? Khám phá khả năng của trẻ qua Thần số học

Thần số học cho con là một công cụ vô cùng hữu dụng trong việc giúp cha mẹ khám phá ra những tiềm năng của con để định hướng con đường phát triển đúng đắn cho trẻ. Ngoài ra, việc thấu hiểu con người bên trong của con cũng giúp cha mẹ và con cái gần gũi hơn, không vì sự tách biệt thế hệ mà trở nên xa cách. Cùng tìm hiểu những nội dung quan trọng nhất của Thần số học cho trẻ qua bài viết dưới đây. 

Thần số học cho con là gì?

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Nam giới
Nữ giới
Khác

Ngày 01Ngày 02Ngày 03Ngày 04Ngày 05Ngày 06Ngày 07Ngày 08Ngày 09Ngày 10Ngày 11Ngày 12Ngày 13Ngày 14Ngày 15Ngày 16Ngày 17Ngày 18Ngày 19Ngày 20Ngày 21Ngày 22Ngày 23Ngày 24Ngày 25Ngày 26Ngày 27Ngày 28Ngày 29Ngày 30Ngày 31

Tháng 01Tháng 02Tháng 03Tháng 04Tháng 05Tháng 06Tháng 07Tháng 08Tháng 09Tháng 10Tháng 11Tháng 12

Họ tên và ngày sinh của bố

Ngày 01Ngày 02Ngày 03Ngày 04Ngày 05Ngày 06Ngày 07Ngày 08Ngày 09Ngày 10Ngày 11Ngày 12Ngày 13Ngày 14Ngày 15Ngày 16Ngày 17Ngày 18Ngày 19Ngày 20Ngày 21Ngày 22Ngày 23Ngày 24Ngày 25Ngày 26Ngày 27Ngày 28Ngày 29Ngày 30Ngày 31

Tháng 01Tháng 02Tháng 03Tháng 04Tháng 05Tháng 06Tháng 07Tháng 08Tháng 09Tháng 10Tháng 11Tháng 12

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Ngày 01Ngày 02Ngày 03Ngày 04Ngày 05Ngày 06Ngày 07Ngày 08Ngày 09Ngày 10Ngày 11Ngày 12Ngày 13Ngày 14Ngày 15Ngày 16Ngày 17Ngày 18Ngày 19Ngày 20Ngày 21Ngày 22Ngày 23Ngày 24Ngày 25Ngày 26Ngày 27Ngày 28Ngày 29Ngày 30Ngày 31

Tháng 01Tháng 02Tháng 03Tháng 04Tháng 05Tháng 06Tháng 07Tháng 08Tháng 09Tháng 10Tháng 11Tháng 12

Khái niệm thần số học cho conKhái niệm thần số học cho con
Khái niệm thần số học cho con

Thần số học cho con là vận dụng các kiến thức, công cụ của Thần số học trong việc tìm hiểu, khám phá những khía cạnh bên trong của trẻ nhỏ qua các con số, từ đó đưa ra những lời khuyên và định hướng đúng đắn cho cha mẹ trong từng giai đoạn phát triển của con, giúp cha mẹ tự tin hơn trong hành trình nuôi dạy và đồng hành cùng bé.

Thần số học cho con có thể được hiểu như một tấm bản đồ riêng của trẻ mà khi nhìn vào đó, cha mẹ có thể biết được những đặc điểm trong tính cách, khả năng, điểm mạnh, điểm yếu của con để tìm ra con đường phù hợp để giáo dục con trẻ. 

Những nội dung quan trọng trong Thần số học cho con

Các chỉ số quan trọng với trẻ trong Thần số học

Trong hệ thống Thần số học theo trường phái Pythagoras, để hiểu tường tận về một con người, chúng ta có tới 26 chỉ số khác nhau. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ thì chỉ cần tập trung vào 6 chỉ số quan trọng nhất đó là: Chỉ số đường đời, chỉ số thái độ, chỉ số sứ mệnh, chỉ số nhân cách, chỉ số năng lực tự nhiên, chỉ số linh hồn. 6 chỉ số này sẽ nêu ra một cách tương đối đầy đủ những đặc điểm của trẻ. 

Chỉ số đường đời

Thể hiện toàn diện về tính cách, con người, xu hướng của trẻThể hiện toàn diện về tính cách, con người, xu hướng của trẻ
Thể hiện toàn diện về tính cách, con người, xu hướng của trẻ

Chỉ số đường đời hay con số chủ đạo là một trong những thần số học cho con. Đó là một chỉ số quan trọng nhất trong Thần số học. Đối với Thần số học cho trẻ, chỉ số đường đời là con số thể hiện toàn diện về tính cách, con người, xu hướng của trẻ.

Mỗi người khi sinh ra đều gắn liền với con số ngày, tháng, năm sinh cụ thể. Theo Thần số học, đó không phải là những con số ngẫu nhiên mà là chiếc chìa khóa giúp mỗi người khai mở sức mạnh nội tại của bản thân, có liên kết chặt chẽ với hành trình cuộc đời mà con người sẽ trải qua. 

Việc biết được chỉ số đường đời trong thần số học cho con sẽ giúp cha mẹ thấu hiểu được những đặc điểm nổi bật trong tính cách, khả năng của con mình, biết được điểm khác biệt của bé so với những đứa trẻ khác. Từ đó, cha mẹ có thể định hướng con đường học tập, định hướng nghề nghiệp tương lai cho con một cách chính xác và phù hợp nhất. Xác định rõ ràng mục tiêu, đích đến từ trước sẽ giúp cho hành trình trưởng thành của bé đúng hướng và dễ dàng hơn rất nhiều, bé sẽ dễ có được những thành tựu lớn khi trưởng thành. 

Để tính được chỉ số đường đời của bé, cha mẹ cần ghi rõ ngày tháng năm sinh của con, sau đó tiến hành cộng rút gọn các con số đó cho tới khi thu được các con số có giá trị từ 1 đến 9. Nếu bố mẹ cộng ra các số 11, 22 thì giữ nguyên để luận giải bởi đây là những số chủ đạo đặc biệt trong Thần số học. 

Ví dụ: Bé sinh ngày 22/10/2022 

Chỉ số đường đời của con sẽ là: (2 + 2 )+ (1 + 0 )+ (2 + 0 + 2 + 2) = 11. 

Vậy chỉ số đường đời của bé là số 11. 

Với con số chủ đạo này, bé là một người rất nhạy cảm, có trực giác tốt và khả năng nhìn nhận vấn đề một cách nhanh chóng, sâu sắc. Đối với những đứa trẻ như vậy, bố mẹ cần giáo dục một cách nhẹ nhàng thay vì quá nghiêm khắc với con vì bé rất dễ bị tủi thân. 

Chỉ số thái độ 

Chỉ số thái độ trong thần số học cho con là chỉ số thể hiện cách bé phản ứng trước một tình huống, một vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là các vấn đề bất ngờ. Chỉ số thái độ giúp bố mẹ nhìn nhận chính xác cách ứng xử của con, biết được những hành vi đúng, sai của con trẻ để từ đó giáo dục, uốn nắn con. 

Việc tìm hiểu chỉ số thái độ là vô cùng cần thiết để bố mẹ giúp con rèn luyện, hoàn thiện bản thân, khắc phục những điểm chưa tốt ở trẻ cũng như phát huy điểm mạnh. 

Chỉ số thái độ được tính bằng cách cộng rút gọn các con số trong ngày sinh và tháng sinh của bé cho tới khi thu được kết quả là con số có giá trị từ 1 đến 9.

Ví dụ: Với bé sinh ngày 22/10 thì chỉ số thái độ của con sẽ là:( 2 + 2) + (1 + 0 ) = 5.

Nhìn nhận chính xác cách ứng xử của conNhìn nhận chính xác cách ứng xử của con
Nhìn nhận chính xác cách ứng xử của con

Chỉ số năng lực tự nhiên

Chỉ số năng lực tự nhiên là một thuật ngữ quan trọng trong thần số học cho con dùng để nghiên cứu và khám phá nguồn năng lượng bẩm sinh của trẻ. Năng lực tự nhiên là những khả năng mà từ khi sinh ra con đã sở hữu, là điều con có thể làm giỏi mà không cần quá cố gắng hay nỗ lực.

Việc biết được những năng lực tự nhiên của con giúp cha mẹ biết cách giáo dục con tập trung vào phát triển năng lực đó. Biết cách tận dụng khả năng bẩm sinh của mình khiến con dễ dàng đạt được thành công hơn. 

Chỉ số năng lực tự nhiên được tính dựa vào ngày sinh của con. Bố mẹ tiến hành cộng rút gọn các con số trong ngày sinh của bé cho đến khi thu được con số từ 1 đến 9. 

Ví dụ con sinh ngày 22/10/2022 thì chỉ số năng lực tự nhiên của con sẽ bằng 2 + 2 = 4.

Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh là con số nói lên một cách chi tiết những điểm đến trong tương lai của người sở hữu. Con số sứ mệnh trong thần số học cho con giúp cha mẹ biết được cách con đạt được những mục tiêu quan trọng trong cuộc sống và con số này sẽ theo con trong suốt các giai đoạn của cuộc đời. 

Khác với các chỉ số đã kể trên, chỉ số sứ mệnh được tính dựa vào họ và tên của bé. Để tính được chỉ số này thì trước hết ba mẹ cần nắm được bảng quy đổi từ chữ cái ra số theo chuẩn Thần số học Pythagoras theo hình dưới đây.

Thần số học Pythagoras tính chỉ số sứ mệnh được tính dựa vào họ và tên của béThần số học Pythagoras tính chỉ số sứ mệnh được tính dựa vào họ và tên của bé
Thần số học Pythagoras tính chỉ số sứ mệnh được tính dựa vào họ và tên của bé

Sau đó, ba mẹ tiến hành đối chiếu tên của con với bảng chuyển đổi, ghi các con số theo thứ tự tên rồi cộng rút gọn các con số theo họ, tên lót và tên chính cho đến khi thu được số có giá trị từ 1 đến 9. Nếu cộng ra số 11, 22 thì giữ nguyên không rút gọn nữa vì đây là hai số master.

Ví dụ: Tên của con là Nguyễn Hoàng Long thì chỉ số sứ mệnh của con sẽ được tính như sau:

N + G + U + Y + E + N = 5 + 7 + 3 + 7 + 5 + 5 = 32 = 3 + 2 = 5.

H + O + A + N + G = 8 + 6 + 1 + 5 + 7 = 27 = 2 + 7 = 9

L + O + N + G = 3 + 6 + 5 + 7 = 21 = 2 + 1 = 3

Cộng tất cả các kết quả ta được: 5 + 9 + 3 = 17 = 1 + 7 = 8.

Vậy chỉ số sứ mệnh của bé là số 8. 

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn trong Thần số học là con số thể hiện những khát khao sâu thẳm bên trong của mỗi người, biểu lộ sức mạnh nội tại của cá nhân như sự nhạy bén, sự quyết tâm, sức mạnh tâm linh, tinh thần,…

Chỉ số linh hồn trong thần số học cho con giúp làm rõ những cảm nhận, mong muốn sâu sắc của con mà đôi khi con không thể biểu lộ hết ra bên ngoài. Chỉ số linh hồn sẽ cho biết những động lực lớn thúc đẩy con hành động. Từ đó, cha mẹ có thể biết cách để thôi thúc, tạo động lực cho con trong học tập và cuộc sống. 

Nắm bắt được chỉ số linh hồn của con cũng đồng nghĩa với việc cha mẹ hiểu được những điều mà con mong muốn nhất, tìm ra nghề nghiệp phù hợp cho bé, giúp bé phát huy hết thế mạnh của mình.

Chỉ số linh hồn được tính bằng tổng các nguyên âm trong họ và tên của bé. Các nguyên âm bao gồm A, I, U, E, O. Sau đó, rút gọn các con số ấy cho tới khi thu được kết quả là số từ 1 đến 9, số 11 và số 22.

Chỉ số nhân cách

Thể hiện sự phản hồi của người khácThể hiện sự phản hồi của người khác
Thể hiện sự phản hồi của người khác

Chỉ số nhân cách trong thần số học cho con là chỉ số thể hiện sự phản hồi của người khác thông qua những phản ứng, suy nghĩ, lựa chọn, lời nói, hành động,.. của mỗi người. Chỉ số nhân cách đại diện cho con người mà bạn thể hiện ra bên ngoài, cho thấy cách bạn cư xử, ứng xử với người khác. 

Tìm hiểu về chỉ số nhân cách của con, cha mẹ có thể biết được cách người khác nhìn nhận về con, biết được cách con cư xử với mọi người xung quanh để từ đó có cách giáo dục phù hợp, cải thiện hình ảnh của con trong mắt mọi người. 

Chỉ số nhân cách được tính bằng cách quy đổi và cộng rút gọn các phụ âm trong họ và tên ra 1 số từ 1 đến 9 và số 11, 22. Phụ âm trong tên của con là tất cả các chữ cái trừ 6 chữ cái U, E, O, A, I. 

Ví dụ: Tên của con là Hồ Ngọc Ánh thì các phụ âm trong tên con là: N, G, C, N, H. Quy đổi ra số, ta được: 8+ 5 + 7 + 3 + 5 + 8 = 36 = 3+ 6 = 9. Như vậy, chỉ số nhân cách của con là số 9. 

Năm cá nhân và các giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ

Chỉ số năm cá nhân trong thần số học cho con

Trong Thần số học, mỗi người khác nhau qua từng năm sẽ sở hữu những con số đại diện cho năng lượng tổng quan của người đó khác nhau. Con số này được gọi là năm cá nhân

Thần số học dựa vào mô hình phát triển theo chu kỳ lặp lại mỗi 9 năm một lần, mỗi năm trong chu kỳ sở hữu nguồn năng lượng riêng, mang những đặc điểm, nhu cầu, xu hướng phát triển khác nhau. Vì thế, nắm bắt được con số năm cá nhân sẽ cho chúng ta biết mình đang ở đâu trong cuộc hành trình, biết được những bí ẩn đang chờ đón mình ở phía trước cũng như những điều nên làm, không nên làm. 

Năm cá nhân trong thần số học cho con sẽ giúp cha mẹ biết được các khoảng thời gian phát triển phù hợp của con, biết được những cơ hội, thử thách đang chờ đón con để từ đó có sự chuẩn bị kỹ càng. 

Các giai đoạn phát triển quan trọng của con theo thần số học

Các giai đoạn phát triển quan trọng trong thần số học cho con Các giai đoạn phát triển quan trọng trong thần số học cho con
Các giai đoạn phát triển quan trọng trong thần số học cho con

Quá trình trưởng thành, phát triển của trẻ phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong Thần số học, quá trình này được chia thành 4 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn phát triển cơ thể và hình thành tiềm thức (từ 0 – 2 tuổi): Đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển trí não của trẻ. Bởi khoảng thời gian này là lúc bé mới bắt đầu tiếp xúc với thế giới nên khả năng học hỏi, tiếp thu, sao chép những gì được tiếp xúc của bé là cực kỳ nhanh. Con sẽ học hỏi nhanh chóng, bắt chước những hành động, lời nói của người lớn để phát triển toàn diện cả về thể chất, ngôn ngữ và trí não. Vì thế, nếu cha mẹ tập trung giáo dục con từ sớm trong giai đoạn này thì sự phát triển của con trong các giai đoạn sau sẽ dễ dàng và đúng hướng hơn rất nhiều. 
  • Giai đoạn hình thành tính cách sơ bộ và tiếp xúc thế giới (từ 3 – 6 tuổi): Độ tuổi từ 3 đến 6 là độ tuổi mà con học hỏi nhiều nhất. Trí tò mò, mong muốn khám phá mọi thứ cũng thể hiện rất rõ ràng trong thời điểm này. Bé sẽ đặt rất nhiều câu hỏi tại sao, rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu biết cách hướng dẫn, giáo dục đúng đắn thì trong giai đoạn này con sẽ thể hiện trí thông minh rất rõ ràng. 
  • Giai đoạn bắt đầu đi học chuyên nghiệp và tiếp xúc với môi trường mới (từ 7 – 12 tuổi): Đây là độ tuổi mà con bắt đầu đi học, bước vào một môi trường mới. Trường học là nơi đòi hỏi phải hoạt động tư duy, sử dụng trí nhớ liên tục. Đây cũng là giai đoạn mà bé bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì nên tâm sinh lý của con cũng có những thay đổi rõ rệt. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong tương lai của con trẻ, cũng là giai đoạn quyết định đến việc hình thành nhân cách của trẻ sau này. Chính vì thế, nếu cha mẹ biết áp dụng Thần số học để thấu hiểu và định hướng cho trẻ giai đoạn này sẽ rất tốt.
  • Giai đoạn hoàn thiện nhận thức và tuổi teen – giai đoạn bứt phá của con (từ 13 tuổi trở đi): Đây là giai đoạn có nhiều biến động nhất trong quá trình phát triển của trẻ. Các diễn biến tâm lý của con trong giai đoạn này cũng khá phức tạp, bị ảnh hưởng và chi phối bởi nhiều yếu tố bên trong lẫn bên ngoài để chuẩn bị cho tuổi trưởng thành. Vì vậy, trong giai đoạn này, cha mẹ cần có sự quan tâm, hỗ trợ và hướng dẫn con, giúp con từng bước tự chủ trong mọi hoạt động của bản thân. Một chỗ dựa tinh thần vững chắc từ cha mẹ trong giai đoạn này sẽ giúp con thoải mái và có những suy nghĩ, có hướng phát triển tích cực. 

Vai trò, ý nghĩa của thần số học cho con đối với bé và cha mẹ

Công cụ hữu ích giúp thấu hiểu con cái một cách rõ ràng nhấtCông cụ hữu ích giúp thấu hiểu con cái một cách rõ ràng nhất
Công cụ hữu ích giúp thấu hiểu con cái một cách rõ ràng nhất

Thần số học cho con là một công cụ vô cùng hữu ích giúp cha mẹ thấu hiểu con cái một cách rõ ràng nhất. Như đã đề cập ở trên, từng chỉ số trong Thần số học phản ánh từng khía cạnh trong tính cách, con người của con. Việc tìm hiểu các chỉ số trong Thần số học giúp cha mẹ hiểu con cái của mình một cách rõ ràng nhất, chính xác nhất, biết được mong muốn, nguyện vọng của con, thấu suốt được khả năng, ưu điểm, nhược điểm của con. Từ đó, cha mẹ có thể lên ý tưởng, tìm ra các cách giáo dục con phù hợp nhất. 

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, có những cảm nhận riêng và có cách thức tiếp nhận riêng. Vì thế, cách giáo dục để đạt hiệu quả cao nhất đối với từng đứa trẻ cũng khác nhau rất nhiều. Hiểu về con mình là cách để cha mẹ tìm ra phương pháp giáo dục đúng đắn, thay đổi bản thân để trở nên hòa hợp với con hơn. 

Không những thế, việc khám phá thần số học cho con giúp mối quan hệ của cha mẹ và con cái trở nên gắn bó hơn, thân thiết hơn. Càng lớn, trẻ nhỏ càng có xu hướng ít bộc lộ cảm xúc, ít chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận của mình với bố mẹ. Điều này phần nào tạo nên rào cản, khiến cha mẹ và con cái không hiểu hết được những nhu cầu, mong muốn của nhau. Việc tìm hiểu các chỉ số thần số học của con cho phép cha mẹ có cái nhìn toàn diện về nội tâm bên trong của con, thấu hiểu con, chia sẻ với con những điều phù hợp với sở thích, nguyện vọng, tình cảm của con. Từ đó mối quan hệ trong gia đình được cải thiện, sự liên kết giữa cha mẹ và con cái càng được củng cố chặt chẽ. 

Báo cáo Thần số học cho con chi tiết, chính xác, độc quyền tại pgdmyloc.edu.vn

Báo cáo thần số học cho con chi tiết, chính xác, độc quyềnBáo cáo thần số học cho con chi tiết, chính xác, độc quyền
Báo cáo thần số học cho con chi tiết, chính xác, độc quyền

Việc cha mẹ tự mình tìm hiểu, tự tìm kiếm kiến thức về thần số học cho con sẽ gặp phải nhiều bất cập. Bởi Thần số học cho trẻ nhỏ là một lĩnh vực mới, trên thị trường ít có đơn vị nào nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này. Cha mẹ khi tìm kiếm các thông tin nếu không có sự chắt lọc cẩn thận thì sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa các chỉ số, nhầm lẫn giữa thần số học cho người trưởng thành và cho trẻ, từ đó đưa ra những kết luận thiếu chính xác. 

Hiểu được vấn đề này, chuyên trang tracuuthansohoc.com đã nghiên cứu và phát triển báo cáo toàn diện, chính xác về thần số học cho con, mang đến cho cha mẹ nguồn thông tin uy tín, chất lượng từ các chuyên gia Thần số học hàng đầu. 

Báo cáo thần số học cho con được xây dựng theo từng cá nhân, đưa ra những kết quả vô cùng chi tiết, cụ thể và hữu ích. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành về thần số học, bản báo cáo thần số học cho con còn dựa trên những kiến thức tâm lý và nuôi dạy con trẻ của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục và khai phá tiềm năng của trẻ. 

Báo cáo cung cấp đến các bậc cha mẹ toàn bộ những thông tin liên quan đến thần số học của con em mình. Ngoài ra, báo cáo thần số học cho con cũng có những gợi ý chi tiết về cách giáo dục con, cách tạo môi trường phù hợp cho con phát triển, gợi ý những nghề nghiệp tương lai tiềm năng đối với con,… 

Quý vị quan tâm hoặc có nhu cầu tìm hiểu báo cáo này có thể liên hệ ngay với chuyên trang pgdmyloc.edu.vn để nhận được tư vấn và nhận luận giải một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *