Không làm được bài tập cô giao về nhà, anh trai đã làm một việc

Học trực tuyến ở nhà mùa dịch Covid-19 nên có rất nhiều tình huống mà các cô cậu học sinh bày ra khiến cư dân mạng và cha mẹ chỉ còn biết cười trừ.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc, một bà mẹ đăng ảnh cậu con trai học bài ở nhà rất chăm chỉ, nhưng điều đáng nói là cậu cho cả em gái nhỏ ngồi lên bàn.

Cắm cúi, viết, tính toán, cậu anh trai tỏ vẻ rất chăm chú còn cô em gái chưa tròn 1 tuổi, cứ ngồi ngơ ngác trên bàn học mà không hiểu chuyện gì xảy ra. Cô bé vừa đưa mắt ra cửa như tìm mẹ cầu cứu, rồi lại quay ra nhìn anh với câu hỏi to tướng.

Cậu bé đặt cả em gái lên bàn để làm “thần hộ mệnh” giúp mình giải được bài.

Bà mẹ vào phòng nhìn thấy lạ nên hỏi chuyện, hóa ra làm mãi bài không được nên cậu anh trai cho em gái ngồi lên bàn để làm “thần hộ mệnh”.

Điều lạ là dù còn nhỏ xíu nhưng cô em gái chẳng quấy khóc, nghịch ngợm gì mà ngồi im trên bàn chờ anh học cho tới khi có mẹ vào “giải cứu”.

Cô em gái ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra.

Xem ảnh, cư dân mạng vừa buồn cười vì kiểu học lầy lội của người anh trai vừa khen cô em gái quá ngoan.

“Anh trai biến em gái thành búp bê rồi, haha”.

“Em gái không ngờ có ngày mình trở thành ‘thần hộ mệnh’ của anh trai”.

“Em bé ngoan quá, bị anh trêu nhưng mà vẫn ngồi im cho anh học”.

“Không biết có ‘thần hộ mệnh’ rồi anh trai đã giải nổi bài chưa”.

Cha mẹ nên quan tâm tới việc học của con cái trong thời gian học online ở nhà khi đang dịch Covid-19. Ngoài việc kiểm soát thời gian học và dùng điện thoại, cha mẹ nên để con tập trung bằng cách cho con có không gian riêng với ánh sáng phù hợp để đạt kết quả học tốt hơn.

Với cậu học sinh nói trên, dù có chút nghịch ngợm tếu táo với em, nhưng với kiểu học mà cho em ngồi lên bàn như vậy, chắc chắn sẽ không thể tập trung giải bài được.

Cách giúp con tập trung học bài

Tạo một góc học tập yên tĩnh: Khi đến giờ học, hãy tạo cho trẻ một môi trường tối ưu nhất, giảm bớt những tiếng ồn không đáng có. Cha mẹ nhớ tắt nhạc, mở nhỏ hoặc tắt hẳn tivi. Cho trẻ một không gian riêng tư khi học để không bị ai làm phiền, có như thế trẻ mới tập trung để làm bài.

Đặt ra mục tiêu vừa phải: Hãy đặt cho con một mục tiêu vừa sức khi học, đừng ép con quá khiến con chán vì thấy nặng nề. Nếu con không hoàn thành mục tiêu đúng tiến độ, cũng đừng tức giận với con. Bởi làm thế trẻ sẽ dần mất tự tin và càng học kém hơn.

Xen kẽ thời gian học và chơi: Làm như vậy trẻ sẽ không bị quá căng thẳng về chuyện học và có thời gian thư thái đầu óc, chắc chắn kết quả học sẽ tốt hơn.