Tên Vy có ý nghĩa gì? Số phận của Vy sẽ như thế nào?

Tên Vy đại diện cho sư nhỏ nhắn, đáng yêu

Tên Vy được sử dụng khá phổ biến ở nữ giới. Thông thường, các bậc cha mẹ có con gái có sự cân nhắc nhiều trong việc sử dụng tên này cho con. Việc tìm kiếm và lựa chọn đệm phù hợp và mang lại nhiều điều tốt lành cho bé là điều được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Vậy ý nghĩa của tên Vy là gì? Xem ngay tại bài viết sau!

Ý nghĩa tên Vy là gì?

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Vy đại diện cho sư nhỏ nhắn, đáng yêu
Tên Vy đại diện cho sư nhỏ nhắn, đáng yêu

Trong nghĩa Hán – Việt, tên Vy đại diện cho sự nhỏ nhắn, dễ thương, đáng yêu và cũng rất hoạt bát, năng động. Dưới đây Tra cứu thần số học sẽ đem đến những giải mã chi tiết về tên Vy để ba mẹ tham khảo:

 • “Vy” trong “Tường Vy” – tên một loài hoa có sức sống mãnh liệt, với ý nghĩa biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, lãng mạn. Những cô “công chúa nhỏ” có tên Vy được ba mẹ hy vọng sẽ trở thành một cô gái năng động, mạnh mẽ, luôn mang sự yêu đời. 
 • “Vy” có nghĩa là vui tươi: Những cô nàng tên Vy thường nhí nhảnh, nhanh nhẹn và dáng vẻ dễ thương, đáng yêu. 

Trong ngôn ngữ Trung Quốc, chữ Vy mang ý nghĩa chỉ sự cao quý, đây cũng là tên của một loài chim nhỏ bé. Chúng tự do sải cánh trên bầu trời, mang niềm vui, báo hiệu mùa xuân đang đến, mang sự an lành đi muôn nẻo, đến muôn phương.

Tổng quan về cuộc đời người tên Vy

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Số phận người tên Vy

Những người con gái tên Vy có con mắt tinh tế, tầm nhìn xa trông rộng. Họ có thể xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp nhờ vào khả năng giao tiếp khéo léo, tinh tế trong cách ứng xử. 

Họ là những người có đủ khả năng năng lực để nắm giữ vai trò người lãnh đạo đứng đầu. Tuy nhiên, họ không thuộc tuýp người muốn theo đuổi danh vọng, địa vị nên họ muốn yên bình đảm nhận vị trí nhỏ để cùng cống hiến. 

Tên Vy có con mắt tinh tế, tầm nhìn xa trông rộng
Tên Vy có con mắt tinh tế, tầm nhìn xa trông rộng

Tên Vy yêu thích cuộc sống trong tự do, hòa bình, luôn cố gắng dĩ hòa vi quý, hạn chế tối đa những tranh luận hay mâu thuẫn với người khác. Có lẽ cũng vì lý do này mà họ thường không phù hợp và không thể gắn bó lâu dài với môi trường có quá nhiều sự cạnh tranh, ganh đua.

Những cô gái có tên Vy thường được nhận xét là năng động, hòa nhã, thân thiện với mọi người nhưng lại thích cuộc sống một mình, tự lập. Họ thường không có hứng thú với chốn đông người, ồn ào, náo nhiệt. Những cô nàng này thường có xu hướng giấu tài hơn là thể hiện công khai trước đám đông. 

Sự nghiệp người tên Vy

Những người tên Vy luôn có được những sự lựa chọn đúng đắn trên con đường sự nghiệp của bản thân nhờ vào sự thông minh, lanh lợi và con mắt nhìn xa trông rộng cũng như tài thao lược. 

Họ thường không có xu hướng chọn những công việc có sự cạnh tranh cao, luôn cần có sự đổi mới. Tất cả những gì họ cần ở một công việc là sự an nhàn, ổn định và mức lương trung bình trong mức sống của họ. 

Những lĩnh vực như tiếp thị, cố vấn, nhà tâm lý học, giáo viên,… sẽ thích hợp và phát huy hết được tài giao tiếp khéo léo, bởi vậy những người tên Vy dễ dàng có được thành công. Hơn nữa họ có thể phát triển mạnh mẽ trong vai trò là những người truyền cảm hứng.

Tên Vy luôn là những người nỗ lực cống hiến hết mình
Tên Vy luôn là những người nỗ lực cống hiến hết mình

Trong môi trường công việc, tập thể, tên Vy luôn là những người nỗ lực cống hiến hết mình. Ở họ có sự lắng nghe những nhận xét để sửa đổi khuyết điểm, học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối, những người đi trước. Bởi vậy mà những người này thường rất được lòng mọi người và nhận được nhiều sự quý mến, tin tưởng. 

Tình duyên người tên Vy

Những người tên Vy được đánh giá là có đường tình duyên rất thuận lợi, may mắn. Họ có thể sớm được người tâm đầu ý hợp và đi đến xây dựng cuộc sống hôn nhân. Cuộc sống gia đình của họ được êm ấm, hạnh phúc, cùng nhau xây dựng những giá trị tình yêu bền vững.

Tên Vy có với lối sống đạo đức luôn đối xử một cách chuẩn mực với tất cả mọi người, kể cả trong chuyện tình cảm. Người tên Vy luôn dành sự tôn trọng và tình cảm chân thành cho đối phương. Nhân cách tốt đẹp giúp họ nhận được sự trân quý và yêu thương từ đối phương.

Sở hữu năng lượng của thần số học số 2, tên Vy là những người rất coi trọng tình cảm, gia đình, tình bạn. Họ luôn mong muốn xây dựng cuộc sống bằng tình yêu thương, sự tử tế với mọi người xung quanh. Vì vậy, họ được đánh giá là một đối tác chân thành, tâm lý và vô cùng an toàn trong tất cả các mối quan hệ. 

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Vy

Tên Vy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Vì vậy, các bậc cha mẹ có rất nhiều lựa chọn trong việc kết hợp tên cho con. Có rất nhiều cách kết hợp tên dựa trên ý nghĩa, sự liên kết dòng họ, tên gọi của cha mẹ hay về mặt phong thủy,… Các bậc cha mẹ có thể tham khảo ý nghĩa những tên gọi dưới đây để đặt tên cho con:

Tên Vy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn, tên Vy có thẻ kết hợp với nhiều tên đệm khác nhau
Tên Vy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn, tên Vy có thẻ kết hợp với nhiều tên đệm khác nhau
 • An Vy: mong con lớn lên trong bình an, vui tươi
 • Ái Vy: cô gái lương thiện, giàu lòng nhân ái, yêu thương mọi người
 • Ánh Vy: tên gọi thể hiện mong ước con sẽ là người xinh đẹp, thông minh, sáng suốt
 • Bảo Vy: cô công chúa nhỏ này là báu vật của cuộc đời ba mẹ
 • Bích Vy: cuộc đời con luôn cao quý, sáng ngời như viên ngọc bích
 • Diệu Vy: con như một phép màu, phúc lành mà tạo hóa ban cho ba mẹ
 • Hạ Vy: cô gái mang năng lượng, sức sống nhiệt huyết, bùng cháy như nắng hạ
 • Hiền Vy: cô công chúa xinh đẹp, dịu dàng và nết na
 • Hoàng Vy: hy vọng con được sống trong no đủ, phú quý, gia hưng cát tường
 • Hồng Vy: con luôn tươi sáng, xinh đẹp, rạng rỡ như một đóa hồng
 • Hoài Vy: tên gọi này gợi nhắc tình yêu của ba mẹ, con chính là món quà quý giá của cuộc đời ba mẹ
 • Khánh Vy: cô gái luôn mang năng lượng tích cực, yêu đời, sức sống tươi trẻ
 • Lan Vy: niềm ước mong con luôn dịu dàng, cốt cách thanh cao
 • Minh Vy: cô công chúa nhỏ thông minh, giỏi giang, tương lai xán lạn
 • Mỹ Vy: nét đẹp, mỹ lệ, yêu kiều. Con nhanh nhẹn và tháo vát.
 • Mai Vy: xinh đẹp, rạng rỡ, bừng sáng như bông mai mùa xuân
 • Nhã Vy: cô gái sống chan hòa, hành xử nhã nhặn, tinh tế
 • Nguyệt Vy: vẻ đẹp như ánh trăng tròn, đằm thắm. Con là người phụ nữ của gia đình.
 • Ngọc Vy: con gái nhỏ của ba mẹ như ngọc quý giá, vẻ đẹp phát sáng
 • Phương Vy: tài năng, xinh đẹp, dịu hiền
 • Thảo Vy: nàng công chúa hiếu thảo, sống trọng tình nghĩa, đạo đức
 • Tường Vy: sức sống mạnh mẽ, mãnh liệt như loài hoa tường vy với vẻ đẹp tinh khôi. 

⇒ Tham khảo thêm: Tên Trúc: Ý nghĩa và list tên đệm hay nhất mang lại may mắn

Hy vọng các bậc phụ huynh đã có thêm những kiến thức và ý tưởng mới trong việc lựa chọn tên Vy cho con. Để tham khảo thêm về ý nghĩa những tên gọi hay khác dành cho bé, ba mẹ có thể truy cập vào trang chủ tracuuthansohoc.com để đọc thêm những bài viết bổ ích về tên gọi dành cho các con!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *