Tên Trường có ý nghĩa gì? Số phận của Trường như thế nào?

Sự trường tồn, người thủ lĩnh, người tài năng, người có tài và tinh thần đoàn kết

Tên Trường là tên gọi thường được lựa chọn để đặt cho bé trai. Mỗi tên gọi đều mang ý nghĩa tốt đẹp cùng với niềm hy vọng mà cha mẹ đặt vào những đứa con của mình. Cái tên là thứ sẽ đi theo mỗi người trong cả cuộc đời nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến số phận của con. Vậy số phận của người tên Trường được dự đoán như thế nào? Có những tên đệm nào phù hợp với tên Trường? Cùng pgdmyloc.edu.vn tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa tên Trường là gì?

Xem ý nghĩa tên con tại đây:

Họ tên:

Giới tính:

Sự trường tồn, người thủ lĩnh, người tài năng, người có tài và tinh thần đoàn kết
Sự trường tồn, người thủ lĩnh, người tài năng, người có tài và tinh thần đoàn kết

Tên Trường mang những ý nghĩa tốt đẹp như sau:

 • Ý nghĩa đầu tiên, tên Trường là là đại diện cho sự trường tồn, tồn tại lâu dài. Tên gọi này thể hiện cho giá trị cốt lõi, luôn bền vững và không bao giờ thay đổi. Nó cũng thể hiện trong mối quan hệ bền chặt, gắn bó và hỗ trợ lâu dài. Những người mang tên Trường thường có tinh thần đoàn kết cao, hay giúp đỡ người khác trong cả cuộc sống và công việc.
 • Ý nghĩa thứ hai, tên Trường là đại diện cho người thủ lĩnh, người đứng đầu, người có tiếng nói và quyền lực nhất định. Những người này có khả năng lắng nghe, thấu hiểu, có thể dẫn dắt đội nhóm đi đúng hướng, đưa ra các giải pháp cho các vấn đề nhanh chóng, chính xác, thấu tình đạt lý.
 • Ý nghĩa thứ ba, tên Trường ý chỉ người tài năng, có trí tuệ thông tường nhưng không kiêu ngạo. Họ biết cách sử dụng tài năng của mình để hoàn thành công việc và tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. 
 • Ý nghĩa thứ tư, tên Trường chỉ người có tài, có tri thức. Họ học hành chăm chỉ, siêng năng, có thể đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.
 • Ngoài ra, tên Trường còn có ý nghĩa đại diện cho tinh thần đoàn kết. Nhờ vậy, những người này sẽ không dễ dàng gục ngã hay chùn bước vì sóng gió, khó khăn hay thử thách của cuộc đời. Điều này giúp họ đạt được thành công vượt bậc, trở thành niềm tự hào của cha mẹ, dòng tộc.

Số phận của người tên Trường – Tính cách thiện lương, sự nghiệp ổn định, chung thủy trong tình yêu

Tổng quan cuộc đời người tên Trường

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.
Gặp nhiều thuận lợi trong cả đường công danh sự nghiệp và tĩnh duyên
Gặp nhiều thuận lợi trong cả đường công danh sự nghiệp và tĩnh duyên

Theo thuyết ngũ hành trong Phong thủy, tên Trường mang hành Thổ. Thổ chính là cách gọi của đất đai từ xa xưa, là cội nguồn của mọi sự sống. Điểm đặc trưng tích cực của hành Thổ là sự công bằng, bản năng nhưng rất khôn ngoan. Đây là cung mệnh chủ yếu mang tính tích cực và bổ trợ cho các hành khác phát triển. Nếu mang sự tiêu cực, Thổ lại gây nên cảm giác ngột ngạt, bức bách.

Tên Trường là danh xưng dành cho bé trai thể hiện được sự mạnh mẽ, được hiểu là sự trường tồn, lâu dài, đại diện cho giá trị cốt lõi bền vững. Nhìn chung, cuộc đời của những người mang tên gọi này gặp khá nhiều thuận lợi trong cả đường công danh sự nghiệp và tĩnh duyên. Họ luôn biết cách rèn luyện bản thân  để trở nên ưu tú, xuất sắc nên luôn nhận được may mắn và hạnh phúc tự tìm đến.

Tính cách người tên Trường

Người tên Trường thường là những chàng trai hiền lành, chăm chỉ, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh và được họ rất yêu mến. Những người này rất tâm lý, có khả năng lắng nghe và thấu hiểu nên thường được giữ cương vị là người đứng đầu, người kết nối trong một hội nhóm hay tổ chức. Họ thích một cuộc sống bình yên, an nhiên, không ganh đua, đấu đá, tranh giành thiệt hơn với bất kỳ ai. 

Tính cách của người tên Trường được đánh giá là rất thiện lương, biết bao dung, tha thứ cho người khác. Họ tránh xa thị phi và các cuộc tranh đấu. Họ có lối sống nề nếp và kỷ luật cao, khiêm tốn; biết tiếp thu ý kiến đóng góp để sửa đổi và hoàn thiện hơn.

Lối sống nề nếp và kỷ luật cao, khiêm tốn; biết tiếp thu ý kiến đóng góp
Lối sống nề nếp và kỷ luật cao, khiêm tốn; biết tiếp thu ý kiến đóng góp

Sứ mệnh người tên Trường

Sứ mệnh của những người tên Trường là phiêu lưu và học hỏi không ngừng nghỉ. Sự thay đổi là kim chỉ nam giúp họ phát triển trong sự nghiệp và có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Dù cho có bản chất thích tự do và khám phá nhưng những người tên Trường cần nhớ luôn duy trì năng lượng cân bằng và ổn định. Họ cần kiên trì theo đuổi, không nên làm việc theo cảm hứng vì sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và dễ dàng từ bỏ. 

Ngoài ra, những người này cần nhận ra những điều tiêu cực trong cuộc sống và loại bỏ chúng. Ví dụ như: những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, những tính xấu, những mối quan hệ tiêu cực,… Điều này sẽ giúp họ tìm được giá trị đích thực và có một cuộc đời bình yên.

Sự nghiệp và tình duyên

Sự nghiệp

Tên Trường thường phù hợp với những công việc đòi hỏi sự nghiêm túc và tính kỷ luật cao như: kiểm soát viên, kiểm toán, dữ liệu, nông nghiệp,.. Họ cũng có thể phát huy được tiềm năng ở các lĩnh vực đòi hỏi kiến thức và trải nghiệm như: bác sĩ, hướng dẫn viên du lịch,… Ngoài ra, những người này có thể lấn sân sang lĩnh vực bất động sản nếu đủ duyên và tư chất. 

Vì mang mệnh Thổ, tính cách của người tên Trường khá ôn nhu và được đồng nghiệp quý mến. Họ sở hữu trí tuệ hơn người, ý chí bền vững và rất tài giỏi. Điều này khiến họ trở nên có tiếng nói trong tập thể. Nhìn chung, đường công danh sự nghiệp của những người này không gặp quá nhiều khó khăn, họ có thể đi lên bằng thực lực mà không cần dùng thủ đoạn hay tiểu xảo nào. Cột mốc 30 và sau 30 là thời điểm họ đạt được sự nghiệp ổn định và có những thành tựu cho riêng mình.

Bên cạnh vị trí là người chỉ đạo, người đứng đầu thì với khả năng thấu hiểu và tư duy nhạy bén, người mang tên Trường có thể trở thành trợ thủ đắc lực. Họ có thể đưa ra những lời khuyên và giải pháp đúng đắn dành cho lãnh đạo. 

Tình duyên

Sự nghiệp và tình duyên của người tên Trường
Sự nghiệp và tình duyên của người tên Trường

Người tên Trường không đào hoa, họ yêu rất chung thủy và không bao giờ có ý định lừa dối hay phản bội nửa kia của mình. Đó là lý do vì sao họ không có quá nhiều mối tình trong cuộc đời. Khi yêu, họ luôn hết mình và dành hết những gì tốt đẹp cho đối phương mà không tính toán hay hối tiếc. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến họ trở nên lụy tình, day dứt, dây dưa với mối tình cũ, chấp nhận tổn thương vì người không đáng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến năng lượng tích cực trong họ và làm tốn thời gian của cả hai, đồng thời làm giảm giá trị của bản thân trong mắt đối phương.

Gợi ý tên đệm hay kết hợp cùng Trường

Gợi ý tên đệm hay kết hợp cùng tên Trường
Gợi ý tên đệm hay kết hợp cùng tên Trường

Một tên gọi hay được tạo nên từ sự kết hợp ý nghĩa của tên riêng và tên đệm. Nếu cha mẹ lựa chọn tên Trường cho con của mình thì đâu sẽ là tên đệm phù hợp để tạo nên hàm ý tốt đẹp, thịnh vượng, may mắn? Sau đây Tra cứu Thần số học sẽ đem đến một số gợi ý về tên đệm hay:

 • Quốc Trường: Tên gọi ý chỉ người con trai tài giỏi, khỏe mạnh, có thể cống hiến cho đất nước, giang sơn. 
 • Nhật Trường: Ý chỉ người tài giỏi, thông minh, kiên cường, khả năng thích nghi và chịu đựng cao. Đây là tên gọi gửi gắm hy vọng của cha mẹ rằng con sẽ có cuộc sống, tương lai xán lạn, tươi đẹp, gặp nhiều may mắn. 
 • Quang Trường: Ý chỉ người có thẻ mang lại ánh sáng, hào quang, vẻ vang to lớn. Tên gọi này thể hiện sự tài trí, kiên cường, có chí hướng, sống ngay thẳng và chân thật. 
 • Xuân Trường: Mong muốn con sẽ đem lại sức sống tươi đẹp, tràn đầy năng lượng mới mẻ như mùa xuân đến với tất cả mọi người xung quanh.
 • Mạnh Trường: Ý chỉ người có sức khỏe tốt, ý chí kiên cường, dù sinh ra trong hoàn cảnh nào cũng mạnh mẽ vươn lên. 
 • Minh Trường: Minh có nghĩa là ánh sáng rực rỡ, tên này thể hiện được mong ước con có tương lai rực rỡ, mọi việc đều suôn sẻ. 
 • Đức Trường: Ý chỉ người có đạo đức tốt đẹp, lớn lên sẽ trở thành người có ích và giúp đỡ mọi người.
 • Hưng Trường: Cuộc sống sung túc, hưng thịnh, thành công kéo dài nhiều đời.

=> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa tên Tuấn – Tiết lộ số phận của Tuấn trong tương lai

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho cha mẹ muốn dùng tên Trường để đặt tên con trai của mình. Đây là tên gọi mang ý nghĩa đại diện cho sự thông minh may mắn và hưng thịnh trường tồn .Đừng quên truy cập chuyên trang tracuuthansohoc.com để tham khảo nhiều tên gọi hay và ý nghĩa khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *