Tên Lương ý nghĩa gì? Số phận của Lương sẽ như thế nào?

Tính tình thật thà, một đời thanh nhàn, trung niên bình dị, hậu vận phú quý

Đặt tên cho con là một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều ba mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Trong vô vàn những tên hay, nhiều ba mẹ lựa chọn tên Lương để đặt cho con nhưng đôi khi chưa hiểu được hết ý nghĩa và không biết phải kết hợp tên đệm nào để mang lại tổng thể trọn vẹn, tốt lành nhất. Hiểu được những tâm tư này của ba mẹ, chúng tôi đã đưa đến bài phân tích ý nghĩa của tên Lương và gợi ý tên đệm hay nhất ngay sau đây.

Ý nghĩa tên Lương

Xem ý nghĩa tên con tại đây:

Họ tên:

Giới tính:

Theo từ điển Hán Việt, tên Lương mang ý nghĩa chỉ những điều tốt lành, may mắn, đem lại niềm vui, sự bình an cho mọi người xung quanh. Lương được dùng đặt cho cả bé trai và bé gái. Với mỗi cách kết hợp tên đệm khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau.

Theo quan niệm Phong thủy Ngũ hành, tên Lương thuộc hành Hỏa. Đây là những người có tính tình thật thà, một đời thanh nhàn, trung niên bình dị, hậu vận phú quý cát tường. Hơn nữa những người này có số xuất ngoại sẽ được đại cát đại lợi. Lương có phần âm dương đều thuận, được hưởng hạnh phúc trời ban, vạn sự thuận lợi.

Tính tình thật thà, một đời thanh nhàn, trung niên bình dị, hậu vận phú quý
Tính tình thật thà, một đời thanh nhàn, trung niên bình dị, hậu vận phú quý

Cuộc đời của Lương – Trách nhiệm trong công việc, chân thành trong tình yêu

Số phận của Lương

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Tên Lương là những người trọng chữ tín, coi trọng danh dự nên mỗi khi được giao phó việc gì đều cố gắng hoàn thành thật tốt. Dường như không có khó khăn, thử thách nào có thể đánh gục được những con người này. Thậm chí, họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đạt được điều mình muốn.

Những người tên Lương yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái làm những gì mình muốn mà không quan tâm lắm đến việc người khác nghĩ gì. Sự bất cần này có thể vô tình làm tổn thương người khác.

Sống thật với cảm xúc và luôn mang lại niềm vui, tiếng cười cho những người xung quanh là điểm nổi bật ở người tên Lương. Nhờ khả năng giao tiếp tuyệt vời, họ tạo dựng được nhiều mối quan hệ rộng rãi và đi đâu cũng được bạn bè quý mến. Tuy nhiên, người này rất nóng nảy và hiếm khi kiểm soát được cảm xúc của mình khi tức giận.

Người tên Lương mang trí tưởng tượng phong phú và trái tim ấm áp, hào phóng. Họ rất vui khi được giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tên Lương sống rất nội tâm, thường che giấu cảm xúc của mình bằng thái độ lạnh lùng, ít khi để người khác hiểu được. Vì vậy, nếu không thực sự thân thiết họ rất khó lòng chia sẻ cảm xúc thật. Dù vậy, cuộc sống của họ luôn tràn ngập niềm vui và sự mới lạ chứ không u tối, nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ.

Tốt bụng và biết quan tâm mọi người, người tên Lương sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai trong mọi tình huống. Họ thích lắng nghe, chia sẻ nhưng lại khó mở lòng với người khác. Ngoài ra, do thiếu tự tin và tự chủ, họ có thể bị hiểu nhầm là những người kiêu căng và ngạo mạn.

Trí tưởng tượng phong phú và trái tim ấm áp, hào phóng
Trí tưởng tượng phong phú và trái tim ấm áp, hào phóng

Sự nghiệp của Lương

Chữ tín, danh dự là điều mà tên Lương luôn cố gắng giữ gìn, đảm bảo và trân trọng. Nhờ điểm mạnh này mà họ thường được tin tưởng giao cho những công việc đòi hỏi năng lực và tinh thần trách nhiệm cao. Bởi thế họ luôn nỗ lực vượt qua hết những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Trong công việc có đôi khi do sự quá cầu toàn, người tên Lương trở nên khắt khe hơn với bản thân và người xung quanh. Tuy nhiên, trong mối quan hệ đồng nghiệp họ vẫn luôn là người đáng quý, sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp giải quyết những vướng mắc, khó khăn nan giải.

Trong công việc, tên Lương thích học hỏi, sáng tạo, có khả năng thích ứng với các tình huống và điều kiện công việc khác nhau. Do đó, Lương luôn sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt công việc được giao.

Bên cạnh đó, những người tên Lương có tấm lòng vị tha và mong muốn được giúp đỡ người khác. Sự khéo léo và lôi cuốn trong cách giao tiếp khiến họ có khả năng thu hút sự chú ý từ mọi người. Lương có thể tìm kiếm thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, trị liệu, y khoa hoặc tư vấn.

Thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, trị liệu, y khoa hoặc tư vấn
Thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, trị liệu, y khoa hoặc tư vấn

Tình duyên của Lương

Trong tình yêu, người tên Lương luôn mang trái tim chân thành, mãnh liệt, thủy chung son sắt dành cho người mình yêu. Họ luôn cố gắng làm những điều tốt nhất và đem lại nhiều niềm vui cho đối phương, sẵn sàng hy sinh nhiều thứ để đổi lại hạnh phúc.

Những người tên Lương mong muốn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và gần gũi với những người mà họ quý mến. Tính cách này giúp họ tạo được sự thu hút, lôi cuốn với người đối diện và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Người tên Lương thường rất nghiêm túc, đặc biệt họ có ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm trong hôn nhân. Họ coi đó là sự gắn kết thiêng liêng trong cuộc đời, vì vậy Lương rất có ý thức bảo vệ, duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ với đối phương. Những người này được đánh giá là những người bạn đời chung thủy, điều này là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn mối quan hệ hôn nhân bền chặt và hạnh phúc.

Người tên Lương được đánh giá là người bạn đời chung tình và cẩn trọng. Họ có một trái tim yêu thương và ý thức về vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình. Họ được xem là đối tác có năng lực và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đời trong việc giải quyết vấn đề. Điều này đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển gia đình của Lương.

Người bạn đời chung tình và cẩn trọng
Người bạn đời chung tình và cẩn trọng

Gợi ý tên đệm hay kết hợp với tên Lương

Tên Lương gửi gắm những ý nghĩa đẹp đẽ khác nhau của cha mẹ dành cho con cái. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những tên gọi ý nghĩa và ấn tượng dưới đây để chọn cho các bé.

Tên đệm kết hợp đặt cho bé trai

 • Đức Lương: ba mẹ mong rằng con yêu sẽ là người sống có tâm, có đức, tử tế, lương thiện, có nhân đức, nghĩa tình
 • Trung Lương: là chàng trai trung nghĩa, hiền lành, thiện đức
 • Tuấn Lương: hoàng tử nhỏ của ba mẹ tuấn tú, khôi ngô. Con là người con trai mạnh mẽ, can trường, quyết tâm và không khuất phục trước khó khăn, thử thách.
 • Quang Lương: ý chỉ con là ánh sáng của lòng nhân ái, lương thiện. Con có sự thông minh, trí tuệ và tương lai sáng lạn.
 • Trọng Lương: mong con lấy sự hiền lành, nhân nghĩa làm trọng, sống có tâm, có đức.
 • Nhật Lương: ý chỉ người con trai tươi sáng, mạnh mẽ như ánh mặt trời. Con có trái tim ấm áp, biết quan tâm và yêu thương mọi người.
 • Hiếu Lương: tên gọi hàm chứa mong ước của ba mẹ dành cho con, mong con vừa có lòng hiếu thảo lại vừa có thiên lương trong sáng.
 • Duy Lương: hy vọng con sẽ luôn giữ được lương tâm trong sáng dù có ở hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa
 • Kiên Lương: mong rằng con trai của ba mẹ luôn kiên trì, bền bỉ, ý chí sắt đá vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
 • Khoa Lương: tài giỏi, hiểu biết sâu rộng, con người của học thức uyên bác và luôn có tấm lòng muốn đem yêu thương lan tỏa cho mọi người xung quanh
Tên đệm kết hợp đặt cho bé trai
Tên đệm kết hợp đặt cho bé trai

Tên đệm kết hợp đặt cho bé gái

 • Ngọc Lương: tấm lòng lương thiện quý giá như châu ngọc
 • Thiên Lương: con có nhân cách tốt, tấm lòng thiện lành, luôn muốn giúp đỡ mọi người.
 • Tuệ Lương: niềm mong mỏi con sẽ vừa có trí tuệ, thông minh, nhanh nhẹn lại vừa có tấm lòng nhân nghĩa, có tài có đức.
 • Hiền Lương: ý chỉ người con gái hiền dịu, nết na, có tấm lòng yêu thương mọi người xung quanh. 
 • Ánh Lương: mang ý nghĩa con sau này thông minh, lanh lợi, vui vẻ, hoạt bát, biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Cuộc đời con sau này cũng tươi sáng, rực rỡ và nhiều niềm vui.
 • Mai Lương: tên gọi này ẩn chứa mong muốn của cha mẹ dành cho con. Mong con sau này có tương lai tươi sáng, cốt cách thanh cao, tấm lòng lương thiện.
Tên đệm kết hợp đặt cho bé gái
Tên đệm kết hợp đặt cho bé gái

=> Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Kiên và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Qua bài viết trên, chuyên trang hy vọng các bậc phụ huynh đã có thêm những kiến thức và ý tưởng mới trong việc lựa chọn tên Lương cho con. Để tham khảo thêm về ý nghĩa và các cách đặt tên bé trai khác, cha mẹ có thể truy cập vào trang chủ tracuuthansohoc.com để đọc những bài viết bổ ích mà chúng tôi đã cập nhật nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *