Tên Kiên có ý nghĩa gì? Số phận của Kiên sẽ như thế nào?

Bản lĩnh, mạnh mẽ, dám đối diện, đương đầu với những gian nan, sóng gió

Đặt tên cho con là một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều ba mẹ gặp khó khăn trong lựa chọn. Với những bậc cha mẹ có con trai thường hay chọn tên Kiên để đặt cho con. Tuy nhiên đặt tên đệm như nào để tên gọi vừa hay, vừa hợp với bé là điều mà các bậc phụ huynh vẫn trăn trở. Hiểu được những tâm tư này của ba mẹ, chúng tôi đã đưa đến bài phân tích ý nghĩa tên Kiên và gợi ý tên đệm hay nhất ngay sau đây.

Ý nghĩa tên Kiên

Xem ý nghĩa tên con tại đây:

Họ tên:

Giới tính:

Theo từ điển Hán – Việt, “Kiên” có nghĩa là sự quyết tâm, lòng kiên định theo lý tưởng sống đã đặt ra và những mục tiêu kỳ vọng đến cùng.

Theo quan niệm Phong thủy Ngũ hành, tên Kiên thuộc hành Mộc. Với ý nghĩa chỉ đây là người thanh nhàn, phú quý, trí dũng song toàn, vận quan vượng. Giai đoạn trung vận thành công, hưng thịnh, gia đạo cát tường.

Đặc biệt hơn nữa, người tên Kiên âm dương đều thuận, được hưởng hạnh phúc trời ban. Người này được vạn sự thuận lợi, phát đạt, ổn định, phú quý phồn vinh. Đây chính là vận số cát lợi.

Ba mẹ đặt tên Kiên cho con với niềm mong ước con sẽ là một chàng trai bản lĩnh, mạnh mẽ, dám đối diện, đương đầu với những gian nan, sóng gió trong cuộc sống này. Sự thành công ở tương lai của con sẽ không thể thiếu được một ý chí quyết tâm, vững vàng.

Bản lĩnh, mạnh mẽ, dám đối diện, đương đầu với những gian nan, sóng gió
Bản lĩnh, mạnh mẽ, dám đối diện, đương đầu với những gian nan, sóng gió

Cuộc đời của Kiên – Sự nghiệp thành công, trách nhiệm với gia đình

Số phận của Kiên

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Tên Kiên là những người ham học hỏi, bộc lộ niềm đam mê khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ ở thế giới xung quanh mình ngay từ khi còn nhỏ. Họ có thể thỏa sức bộc lộ năng lực, vô tư là chính mình khi tham gia các hoạt động tập thể, gắn kết.

Tên Kiên là những người trọng chữ tín, coi trọng danh dự nên mỗi khi được giao phó việc gì đều cố gắng hoàn thành thật tốt. Dường như không có khó khăn, thử thách nào có thể đánh gục được những con người này. Thậm chí, họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đạt được điều mình muốn.

Những người tên Kiên yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái làm những gì mình muốn mà không cần quan tâm người khác nghĩ gì. Sự bất cần này có thể vô tình làm tổn thương người khác. Con người họ rất thẳng thắn và nóng tính, nhưng cũng rất duyên dáng và hài hước.

Sống thật với cảm xúc và luôn mang lại niềm vui, tiếng cười cho những người xung quanh là điểm nổi bật ở tên Kiên. Nhờ khả năng giao tiếp tuyệt vời, họ tạo dựng được nhiều mối quan hệ rộng rãi và đi đâu cũng được bạn bè quý mến. Tuy nhiên, con người rất nóng nảy và hiếm khi kiểm soát được cảm xúc khi tức giận.

Yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái
Yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái

Sự nghiệp của Kiên

Sự thành công được cấu thành dựa trên 4 đặc tính: thông minh, tài ba, nghị lực, kinh nghiệm cá nhân. Nhờ phát huy tốt 4 đặc tính trên mà người tên Kiên dễ dàng đạt được thành công.

Trong quan điểm của người tên Kiên, định nghĩa về thành công không phải là: tiền bạc, quyền lực, địa vị xã hội mà với họ, khi được là chính mình, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng mới là thành công. Con người họ vì thế mà không thích và không chịu được sự tĩnh lặng buồn tẻ.

Tên Kiên có thể thích hợp những nghề như viết lách, sáng tạo nội dung, hội họa, nghệ thuật,… để không bị phí phạm những đức tính vốn có. Tuy nhiên muốn thành công còn cần phải có sự đam mê, hứng thú, khéo léo và không chấp nhận sự an bài của số phận hay sự sắp đặt sáo rỗng.

Người tên Kiên nhờ vào sự khéo léo, thông minh, tinh tế và hơn hết là khả năng lãnh đạo mà trở nên thành công ở vị trí đứng đầu. Họ thích trải qua những sự khó khăn, đối mặt với thử thách hơn là làm một công việc an nhàn, đi con đường quá bằng phẳng khiến họ dễ nhàm chán.

Chữ tín, danh dự là điều mà tên Kiên luôn cố gắng giữ gìn, đảm bảo và trân trọng. Nhờ điểm mạnh này mà họ thường được tin tưởng giao cho những công việc đòi hỏi năng lực và tinh thần trách nhiệm cao. Bởi thế họ luôn nỗ lực vượt qua hết những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, khó lòng nào mà họ bỏ cuộc.

Thích hợp những nghề như viết lách, sáng tạo nội dung, hội họa,...
Thích hợp những nghề như viết lách, sáng tạo nội dung, hội họa,…

Tình duyên của Kiên

Những chàng trai tên Kiên có những quan niệm tình yêu khá chặt chẽ và thực tế. Đối với họ, quan niệm tình yêu lý tưởng là không viển vông, lãng mạn, có mục đích rõ ràng thường được gắn liền với một kết quả nhất định như hôn nhân. Vì vậy trong một mối quan hệ, Kiên luôn có ý thức rõ ràng và mong muốn xây dựng tình cảm lâu bền với đối phương.

Những người tên Kiên luôn dốc lòng chân thành, đáng tin cậy và thực sự thủy chung. Tuy nhiên đôi khi họ ham mê công việc nên có lúc sẽ chưa phân bổ được thời gian hợp lý để ở bên, chia sẻ với những người thân yêu.

Trong đời sống hôn nhân, người tên Kiên luôn là người có trách nhiệm với gia đình. Có thể họ cũng có lúc nóng nảy nhưng họ luôn muốn giữ hòa khí, dĩ hòa vi quý nên đã biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân hơn.

Gợi ý tên đệm hay kết hợp với Kiên

Gợi ý tên đệm người tên Kiên
Gợi ý tên đệm người tên Kiên

Tên Kiên vốn đã mang những ý nghĩa riêng biệt, làm thế nào để có thể kết hợp tên đệm tạo thành tổng thể tên hay và tốt lành nhất ? Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi gửi đến quý độc giả:

 • An Kiên: luôn được sống trong bình an, tâm trí vững vàng
 • Bá Kiên: khí chất mạnh mẽ, có học vấn cao
 • Bách Kiên: ý chí kiên định, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người
 • Châu Kiên: một người tài giỏi, phẩm chất tốt đẹp, châu báu của gia đình
 • Chí Kiên: ba mẹ mong con là người con trai có tầm nhìn xa trông rộng, ý chí tiến thủ, đường công danh rộng mở
 • Công Kiên: một chàng trai chính nghĩa, luôn đấu tranh cho lẽ phải, sự công bằng
 • Dũng Kiên: trí dũng song toàn, năng động, mạnh mẽ vượt mọi khó khăn, thử thách
 • Dương Kiên: người chăm chỉ, chịu khó, biết nỗ lực vì mục tiêu đến cùng 
 • Duy Kiên: tư duy sắc bén, lý trí vững vàng, sống ngay thẳng, cương nghị
 • Hải Kiên: ý chí quyết tiến bước vươn lên, mạnh mẽ tựa biển khơi
 • Hảo Kiên: ba mẹ mong ước con sẽ có cuộc sống trọn vẹn tốt lành, mọi sự đều thuận lợi với con
 • Hòa Kiên: hiền lành, hòa nhã, yêu thương chân thành
 • Hoài Kiên: sống trọn đạo hiếu, khắc cốt ghi tâm ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục
 • Hùng Kiên: ước mong con uy vũ, hùng dũng, kiên tâm, quyết chí không từ nan
 • Lâm Kiên: nghị lực phi thường, tự thân cố gắng vươn lên để nhận được những giá trị tốt đẹp
 • Trung Kiên: người trung hiếu, nghĩa tình, mạnh mẽ, bất khuất

=> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa tên Khôi và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Trên đây chúng tôi đã gửi đến quý vị bài viết về ý nghĩa tên Kiên cũng như cách đặt tên đệm sao cho hay nhất, tốt đẹp nhất. Hy vọng quý độc giả sẽ có được những thông tin hữu ích trong quá trình đặt tên con trai. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn tham khảo thêm về tên, vui lòng truy cập Website: pgdmyloc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *