Tên Hoàng: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé trai

Tên Hoàng thể hiện cho ánh sáng

Trong văn hóa Việt Nam, “Hoàng” là một cái tên mang ý nghĩa tích cực và nhiều lời chúc tốt đẹp. Tên Hoàng còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa thú vị khác. Nếu các bậc cha mẹ thích tên Hoàng và có ý định đặt cho con mình cái tên này, hãy tham khảo một số ý nghĩa và gợi ý đặt tên đệm hay đi kèm dưới đây nhé!

Ý nghĩa của tên Hoàng

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Theo từ điển Hán – Việt, “Hoàng” là từ dùng để chỉ màu vàng, ánh sáng chiếu rọi. Hơn nữa, chữ “Hoàng” còn có nghĩa là sự huy hoàng, lộng lẫy và uy nghiêm của vua chúa. Chữ “Hoàng” thể hiện nhiều ý nghĩa nhưng có một điểm chung trong tất cả các nghĩa là đều thể hiện sự quyền quý, giàu có.

 • Tên Hoàng chỉ màu sắc cực kỳ sáng và chói, vậy nên, ý nghĩa dễ hiểu nhất của tên Hoàng chính là mong muốn con luôn tươi sáng, vinh hiển. 
 • Tên Hoàng tượng trưng cho sự cao cả: Xưa kia, chữ “Hoàng” là nguy nga gắn liền với những người vô cùng cao quý, vương giả… Vì vậy, tên Hoàng còn mang ý nghĩa tượng trưng cho những điều lớn lao, vĩ đại này. 
 • Tên Hoàng tượng trưng cho phú quý với mong muốn mọi việc suôn sẻ, dù khó khăn đến mấy cũng sẽ qua đi và đến được sự hòa thuận, huy hoàng. 
 • “Hoàng” tượng trưng cho mặt trời lặn: Hoàng hôn – giờ phút cuối cùng trong ngày đầy bình yên, không ồn ào, không náo động. Đây là khoảng thời gian mà nhiều người thích thú nhất vì nó giúp chúng ta tĩnh tâm sau ngày dài. Với ý nghĩa này, cha mẹ đặt tên con là Hoàng cũng mong con sẽ có vẻ đẹp dịu dàng và tĩnh lặng như ánh hoàng hôn.
  Tên Hoàng thể hiện cho ánh sáng
  Tên Hoàng thể hiện cho ánh sáng

Số phận của người tên tên Hoàng

Tên Hoàng mang số 9 trong Thần số học, biết cảm thông với nhu cầu chính đáng của những người xung quanh để sẵn sàng giúp đỡ. Khi họ theo đuổi một mục tiêu chính đáng, họ say mê đến mức quên cả bản thân, bởi vậy họ là người có sự quyết tâm, sống có lý tưởng.

Mục tiêu của những người tên Hoàng là sống với tình yêu vĩ đại, có sự rộng lượng và đạt được sự hiểu biết nhất định. Họ được nhiều người yêu mến, dễ dàng kết giao những người bạn nhưng đôi khi sự bốc đồng làm rạn nứt tình bạn. 

Ở những khía cạnh khác, tên Hoàng rất nhanh nhạy và tích cực khi gặp khó khăn bủa vây. Với họ, hôm nay sẽ buồn và ảm đạm, nhưng ngày mai sẽ vui tươi và phấn khởi. Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt ở họ là dù tính khí bản thân và hoàn cảnh có thay đổi thì mục tiêu duy nhất vẫn là tự do và tình yêu với những người bên mình.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Sự nghiệp người tên Hoàng

Tên Hoàng thường dễ giao tiếp và thân thiết với mọi người
Tên Hoàng thường dễ giao tiếp và thân thiết với mọi người

Đa phần tên Hoàng tính tình hòa đồng, hướng ngoại nên phù hợp với những công việc đòi hỏi tiếp xúc với nhiều mối quan hệ khác nhau. Họ có thể trở thành nhân viên tiếp thị sản phẩm, chăm sóc khách hàng hay có thể phát triển trong các ngành như: y học, giáo dục, tư vấn,… Hoặc con đường sự nghiệp của họ có thể thành công trong việc diễn thuyết trước công chúng như chính trị gia, giảng viên, giáo sư,….

Nhờ sự thông minh, lanh lợi và tầm nhìn xa nên tên Hoàng thường dễ dàng đảm nhận nhiều vai trò, vị trí quan trọng trong công việc. Họ thường được cân nhắc, tín nhiệm bầu lên vị trí lãnh đạo, người đứng đầu. Những người này chỉ có thể thực sự tập trung vào sự nghiệp của mình khi nó mang đến niềm vui, sự thoải mái và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Nếu chỉ làm việc vì danh vọng, địa vị và tiền bạc, họ sẽ không cảm thấy đam mê, sự hứng thú, ngược lại còn cảm thấy áp lực và chán nản. 

Tình duyên người tên Hoàng

Tên Hoàng là những người rất nghiêm túc khi yêu một ai đó, họ học cách trân trọng, nâng niu và yêu hết mình. Dù gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng những người này không bao giờ thay đổi tình yêu của mình, họ hy sinh rất nhiều cho người yêu, ít khi phàn nàn, trách móc bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, đôi khi đam mê công việc khiến người tên Hoàng trở thành những ông bố, bà mẹ không đủ thời gian chăm lo cho gia đình. May mắn thay, số 9 của tên Hoàng trong Thần số học cho biết họ là những thành viên tốt và tận tụy cho gia đình.

Tên Hoàng là người nghiêm túc trong tình yêu
Tên Hoàng là người nghiêm túc trong tình yêu

Gợi ý tên đệm người tên Hoàng

Bản thân tên Hoàng đã có những ý nghĩa rất riêng, vì vậy, cái tên này sẽ càng trọn vẹn hơn nếu được ghép với một tên đệm hay để tạo nên một cái tên đầy ý nghĩa và truyền tải được thông điệp mà cha mẹ muốn gửi gắm đến con.

 • An Hoàng: Cuộc sống gặp được nhiều may mắn, thành công, sống hưởng lạc yên vui bên gia đình
 • Quý Hoàng: đem phú quý, tài lộc về cho gia đình
 • Thiên Hoàng: con được trời phù hộ, ban cho may mắn
 • Bảo Hoàng: con là báu vật của ba mẹ, cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều hạnh phúc, may mắn
 • Minh Hoàng: người có trí thức, tính tình chuẩn mực, điềm đạm và nghiêm túc.
 • Anh Hoàng: bảo vật quý giá mà tạo hóa ban cho cha mẹ
 • Kiên Hoàng: vững vàng, không khuất phục trước khó khăn bão táp
 • Quốc Hoàng: mạnh mẽ, quyết liệt và oai phong.
  Có nhiều tên đệm hay phù hợp với tên Hoàng
  Có nhiều tên đệm hay phù hợp với tên Hoàng
 • Đức Hoàng: một người nhân đức, hiền nghĩa, mọi người tôn trọng.
 • Bách Hoàng: kiên định, chắc chắn và vững chãi trước cuộc sống.
 • Vĩ Hoàng: mạnh mẽ, oai hùng, bất khuất và mạnh dạn trong mọi việc
 • Tuệ Hoàng: con người ưu tú, toàn diện về mọi mặt.
 • Công Hoàng: một người công bằng, liêm minh và chính trực.
 • Ân Hoàng: người nhân nghĩa, biết trước biết sau, thấu tình đạt lý luôn hiểu biết hơn người
 • Kim Hoàng: mạnh mẽ, kiên cường, ý chí vững chắc không chịu khuất phục trước mọi khó khăn.
 • Nam Hoàng: cương quyết, cứng rắn, vững vàng và cương trực trong mọi việc.

⇒ Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Hoa và các tên đệm phù hợp nhất dành cho bé

Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên, các bậc cha mẹ đã có thêm những hiểu biết về ý nghĩa cũng như ý tưởng mới trong việc lựa chọn tên Hoàng cho con. Để tham khảo thêm ý nghĩa và nhiều tên gọi độc đáo khác, quý vị hãy truy cập trang chủ pgdmyloc.edu.vn để đón đọc những bài viết được cập nhật ngay hôm nay! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *