Tên Hiếu có ý nghĩa gì? Xem ngay số phận của những người tên Hiếu

Tên Hiếu gắn với đạo đức, nhân cách con người

Theo tư tưởng của phương Đông, tên Hiếu thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn ghi nhớ, biết ơn những bậc sinh thành, trưởng bối có công ơn với mình. “Hiếu” là hiếu thảo, hiếu kính, hiếu trung. Cũng như bao cái tên khác, danh xưng Hiếu mang nhiều ý nghĩa cao đẹp. Nếu bạn thích cái tên này và muốn đặt cho con mình cái tên này, hãy tham khảo một số ý nghĩa dưới đây nhé!

Ý nghĩa tên Hiếu là gì?

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Hiếu gắn với đạo đức, nhân cách con người
Tên Hiếu gắn với đạo đức, nhân cách con người

Tên Hiếu có nghĩa là hiếu thảo, biết ơn cha mẹ, bề trên, người có công,… Chữ “hiếu” theo nghĩa Hán – Việt thường gắn với đạo đức, nhân cách của con người. Với Hiếu, bố mẹ mong con sau này sẽ là người con hiếu thảo không chỉ với cha mẹ mà còn với mọi người, biết kính trên nhường dưới, sống ngay thẳng, có đạo lý, ngày càng có chí tiến thủ.

Đặt tên cho con trai là Hiếu mang ý nghĩa con lớn lên sẽ khỏe mạnh, trở thành người giỏi giang, tài đức, có cuộc sống sung túc, viên mãn.

Trong quan điểm Ngũ hành, tên Hiếu thuộc hành Thủy, tương hợp với hành Mộc và Kim, đây là con người đa tài, lanh lợi, có cuộc đời thanh nhàn, phú quý. Trung vận của Hiếu có thể gặp chút biến động nhưng bù lại đến hậu vận được sống cuộc đời cát tường, hạnh phúc.

Viết theo Hán ngữ, tên Hiếu được cấu tạo bởi 7 nét, đây là con người cương nghị, quyết đoán, có lòng dũng cảm, ý chí tiến thủ. Họ là những người độc lập, đơn hành, tượng trưng cho uy quyền. Nếu sử dụng quyền bính không tốt dễ gây ra trong ngoài bất hòa. Hiếu có khả năng lãnh đạo trời phú, có thể điều hành mọi công việc. Những người này nên độ lượng, vị tha hơn để cuộc sống thêm nhẹ nhàng, hạnh phúc. Thêm nữa là họ cần phải chú ý ôn hòa, dưỡng đức mới cát lợi và tránh được những tổn thất không đáng có.

Tổng quan số phận của người tên Hiếu

Tên Hiếu thể hiện cho trí tuệ, sự tự do
Tên Hiếu thể hiện cho trí tuệ, sự tự do

Theo Thần số học, tên Hiếu mang số 7. Con số 7 tượng trưng cho trí tuệ, sự tự do, độc lập, sự lạc quan, yêu đời. Người có số này là người kiên cường về thể chất, tinh thần, đặc biệt rất dũng cảm và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hiếu mang trí tưởng tượng phong phú và trái tim ấm áp, hào phóng. Họ rất vui khi được giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hiếu sống rất nội tâm, thường che giấu cảm xúc của mình bằng thái độ lạnh lùng, ít khi để người khác hiểu được, vì vậy, họ là những người khá cô lập, ít bạn thân. Dù vậy nhưng cuộc sống của họ luôn tràn ngập niềm vui và sự mới lạ chứ không u tối, nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ.

Tốt bụng và biết quan tâm mọi người, người tên Hiếu sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai trong mọi tình huống. Họ thích lắng nghe, chia sẻ nhưng lại khó mở lòng với người khác. Ngoài ra, do thiếu tự tin và tự chủ, họ có thể bị nhầm là những người kiêu căng và ngạo mạn.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Sự nghiệp người tên Hiếu

Tên Hiếu thường thích hợp với môi trường làm việc tự do
Tên Hiếu thường thích hợp với môi trường làm việc tự do

Hiếu thích công việc thoải mái, tự do thể hiện sự sáng tạo, quan điểm cá nhân và không thích hợp với môi trường làm việc căng thẳng. Do đó, họ rất thích hợp cho sự sáng tạo và tính kiên trì trong các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, kiến ​​trúc và ca hát, cũng như trong lĩnh vực khoa học, xã hội và giáo dục.

Những người tên Hiếu làm việc chăm chỉ và siêng năng để đảm bảo rằng phần thưởng của họ kiếm được luôn xứng đáng. Họ có thể sống một cuộc sống rất thoải mái, hạnh phúc và viên mãn trong tương lai nhờ kế hoạch bảo toàn tài sản của mình.

Tình duyên người tên Hiếu

Những người tên Hiếu thường tin vào tình yêu đích thực, dù trải qua thất bại, đổ vỡ vẫn luôn vui vẻ, lạc quan chờ đợi người bạn đời mới phù hợp, vì không giỏi giao tiếp với người khác nên thường bỏ lỡ những cơ hội quan trọng trong cuộc sống.

Tên Hiếu tràn đầy niềm tin vào tình yêu đích thực
Tên Hiếu tràn đầy niềm tin vào tình yêu đích thực

Với Hiếu, tình yêu phải trải qua nhiều sóng gió thì nó mới bền chặt và hạnh phúc hơn. Tất cả các mối quan hệ ít nhiều đều có mâu thuẫn, xung đột nhưng hãy học cách nhường nhịn, lắng nghe và chia sẻ mới tìm được tình yêu đích thực của đời mình .

Gợi ý tên đệm hay cho người tên Hiếu

Hiếu là tên hay được nhiều gia đình lựa chọn đặt cho con, cháu. Với cái tên này, nhiều bậc cha mẹ vẫn đang băn khoăn không biết đặt tên đệm nào cho phù hợp. Dưới đây là tổng hợp những gợi ý hay và may mắn nhất gắn với tên Hiếu.

 • An Hiếu: sự hiếu đễ, bình an, tốt lành cho cuộc sống
 • Bảo Hiếu: con là bảo vật quý báu và hiếu thảo với ba mẹ
 • Chí Hiếu: người có chí hướng, có chí cầu tiến vươn lên trong cuộc sống và có hiếu với ba mẹ
 • Công Hiếu: hy vọng con sống công minh, vô tư, chính trực, luôn kính trọng người lớn
 • Đức Hiếu: con có nhiều đức tính tốt, tài đức vẹn toàn và là người con hiếu thảo trong mắt ba mẹ
 • Duy Hiếu: có được khả năng tư duy tốt và luôn hiếu thảo với ba mẹ
 • Hoàng Hiếu: tương lai con tươi sáng tốt đẹp và là đứa trẻ luôn hiếu kính với người lớn
 • Liêm Hiếu: con biết giữ đạo hiếu với ông bà, cha mẹ, tính tình thẳng thắn, liêm khiết, là người sống tốt
 • Mạnh Hiếu: khỏe mạnh, mạnh mẽ trong cuộc sống và là người con có hiếu.
 • Minh Hiếu: sự thông minh, trong sáng và thảo kính với người lớn
 • Ngọc Hiếu: con là viên ngọc quý và luôn hiếu thảo với ba mẹ
 • Phương Hiếu: cha mẹ mong con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, hiếu thảo, hiếu trung
 • Quang Hiếu: Mong muốn con luôn có cuộc sống tươi sáng rạng rỡ thành công trong cuộc sống và hiếu thuận với ba mẹ
 • Tâm Hiếu: cầu mong con sẽ có một tấm lòng hiếu thảo, hiếu trung, luôn khắc ghi, biết ơn các bậc sinh thành
 • Trí Hiếu: thông minh tài trí, giỏi giang và luôn hiếu thuận với người lớn.
 • Trọng Hiếu: coi trọng sự hiếu kính, ngoan ngoãn với ba mẹ
 • Trung Hiếu: trung thực, trung thành, sống hiếu thảo với cha mẹ, hiếu kính người lớn
 • Văn Hiếu: người có kiến thức chữ nghĩa, và hiếu thuận.
 • Xuân Hiếu: luôn tươi vui xinh xắn hồn nhiên và có hiếu với ba mẹ.

⇒ Tham khảo thêm: Tên Hiền có ý nghĩa gì? Số phận của người tên Hiền sẽ ra sao?

Hiếu có thể nói là một cái tên hay và ý nghĩa. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm và tìm được những tên đệm phù hợp để đi cùng với tên Hiếu. Đừng quên truy cập Website pgdmyloc.edu.vn của chúng tôi để cập nhật được những thông tin thú vị và bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *