Tên Băng mang ý nghĩa gì? Số phận của Băng sẽ như thế nào?

Dung mạo xinh đẹp, trắng trong, băng thanh ngọc khiết, cao quý, tấm lòng sáng trong thuần khiết

Những cha mẹ có con gái chắc hẳn từng suy nghĩ đến tên Băng – một tên gọi khá phổ biến và được ưa chuộng để đặt cho bé. Sau đây xin mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo về ý nghĩa tên gọi và những đệm ấn tượng nhất để đặt cho con thông qua bài viết sau!

Ý nghĩa của Băng

Xem ý nghĩa tên con tại đây:

Họ tên:

Giới tính:

Dung mạo xinh đẹp, trắng trong, băng thanh ngọc khiết, cao quý, tấm lòng sáng trong thuần khiết
Dung mạo xinh đẹp, trắng trong, băng thanh ngọc khiết, cao quý, tấm lòng sáng trong thuần khiết

Nếu chỉ hiểu đơn giản theo nghĩa đen thuần túy thì tên Băng mang ý nghĩa là “băng giá”, chỉ sự lạnh lẽo, giá rét đến thấu da thịt, là hình ảnh của băng tuyết trắng trong.

Tên Băng còn được sử dụng để miêu tả về dung mạo một người con gái xinh đẹp, trắng trong, băng thanh ngọc khiết, cao quý, tấm lòng sáng trong thuần khiết.

Ngoài ra, còn nhiều ý nghĩa khác ẩn chứa trong tên Băng:

 • “Băng” là sự thanh cao: một người con gái có tâm hồn sáng trong, cao thượng, liêm khiết, tấm lòng nhân ái, luôn sống nghĩa tình. Sự yêu thương được thể hiện rõ qua những hành động và nghĩa cử xuất phát từ sự chân thành. 
 • “Băng” nghĩa là lạnh lùng: có thể nói ở đây là sự nghiêm khắc, nghiêm túc trong cách sống. Là những người có chính kiến, lối sống với quan điểm rõ ràng, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm với mọi lời nói, hành động. 
 • “Băng” còn có nghĩa là nhanh chóng, bứt tốc: đây là người luôn gọn gàng, làm việc tác phong nhanh nhẹn, nghiêm túc, hành động có kế hoạch cụ thể, luôn xử lý mọi nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Vậy nên tên Băng rất phù hợp để đặt cho con gái, có thể sử dụng để làm tên đệm hoặc tên chính đều rất tốt. Chắc hẳn em bé Băng sẽ trở nên rất xinh đẹp, sang chảnh, và cao quý vô cùng.

Cuộc đời của Băng – Sự nghiệp rực rỡ, tận tâm trong tình duyên

Số phận của Băng

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Tên Băng là những người có khao khát mãnh liệt với tự do, họ biết cách tự yêu thương, chăm sóc bản thân thật tốt. Ở họ luôn toát ra những năng lượng tích cực cho chính mình và mọi người xung quanh.

Với những người tên Băng, họ rất mạnh mẽ, sống có kỷ luật, nguyên tắc. Đôi khi, lòng tự trọng, cái tôi quá cao khiến họ trở nên bướng bỉnh, khó chấp nhận ý kiến từ người khác.

Ngoài ra, họ luôn mong muốn sự thành công, thịnh vượng, sung túc, nhiều người phải kính trọng, nể phục. Thêm vào đó, tên Băng có tấm lòng yêu thương rộng mở, nhân đạo, tích cực giúp đỡ những người khó khăn, kém may mắn xung quanh mình.

Hơn nữa, những người tên Băng thường sở hữu khả năng sáng tạo vượt trội và trí tưởng tượng phong phú, kết hợp với sự nhiệt huyết của mình giúp họ dễ dàng chinh phục mọi mục tiêu. Nhìn chung, Băng có cuộc sống khá vui vẻ, thuận lợi và bình yên.

Sở hữu khả năng sáng tạo vượt trội và trí tưởng tượng phong phú
Sở hữu khả năng sáng tạo vượt trội và trí tưởng tượng phong phú

Sự nghiệp của Băng

Những người tên Băng có thể nhận được nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và đạt đến thành công rực rỡ. Trí thông minh, sự sáng tạo và khả năng thích ứng linh hoạt với các tình huống khác nhau giúp họ có điều kiện thuận lợi để hoàn thành những mục tiêu đề ra trong quá trình làm việc. Băng có xu hướng phù hợp với các công việc thuộc nhóm ngành khoa học xã hội như nghệ thuật, hội họa, báo chí, văn học,…

Chữ tín, danh dự là điều mà tên Băng luôn cố gắng giữ gìn, đảm bảo và trân trọng. Nhờ điểm mạnh này mà họ thường được tin tưởng giao cho những công việc đòi hỏi năng lực và tinh thần trách nhiệm cao. Bởi thế họ luôn nỗ lực vượt qua hết những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, khó lòng nào mà họ bỏ cuộc.

Trong công việc có đôi khi do sự quá cầu toàn, người tên Băng trở nên khắt khe hơn với bản thân và người xung quanh. Tuy nhiên, trong mối quan hệ đồng nghiệp họ vẫn luôn là người đáng quý, sẵn lòng giúp đỡ cấp dưới, bạn bè giải quyết những vướng mắc, khó khăn nan giải.

Tình duyên của Băng

Sống tình cảm và bao dung
Sống tình cảm và bao dung

Người tên Băng thường sống tình cảm và bao dung. Họ có sự cảm thụ sâu sắc và tinh tế về mặt cảm xúc của con người con người. Trong một mối quan hệ, những người này rất coi trọng và mong muốn được vun đắp cho mối quan hệ đó. Với vẻ ngoài dịu dàng và thái độ nghiêm túc trong chuyện tình cảm, Băng thường có khả năng tạo dựng và duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp với đối tác.

Trong mối quan hệ tình cảm, những người tên Băng có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn cho đối phương và hỗ trợ họ hết lòng khi cần thiết. Đối với họ, trách nhiệm gia đình đóng vai trò thiêng liêng trong việc xây dựng hạnh phúc.

Vì vậy, những người tên Băng sẵn sàng dành hết tình yêu và sự tận tâm dành cho đối tác, đồng thời họ cũng mong muốn nhận lại sự phản hồi tương tự từ đối phương. Họ có thể trở thành người giữ lửa trong gia đình, người cha, người mẹ lạc quan và giàu tình yêu thương với con cái.

Gợi ý tên đệm hay khi kết hợp với Băng

Bản thân tên Băng đã mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và ẩn chứa những thông điệp lớn lao. Vì vậy, sẽ càng trọn vẹn hơn nếu bạn tìm được một tên đệm vừa ý, phù hợp cho nó. Bố mẹ có thể tham khảo những tên đệm dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

 • Hải Băng: băng ở biển, chỉ đây là người có sức sống mạnh mẽ, phi thường và sức kiên trì đáng nể.
 • Hoài Băng: con người sống với những kỉ niệm.
 • Diễm Băng: cô gái xinh đẹp, kiều diễm, làn da trắng ngần, có phẩm hạnh, khí độ bất phàm.
 • Tuệ Băng: thông minh, am hiểu sâu rộng, cao sang, quyền quý.
 • Cát Băng: luôn luôn tươi trẻ, xinh đẹp, lòng quyết tâm theo đuổi mục đích sống cao cả, cuộc đời luôn gặp thuận lợi, suôn sẻ, may mắn.
 • Hạ Băng: bông tuyết rơi mùa hạ, “công chúa nhỏ” của ba mẹ có vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi.
 • Lệ Băng: vẻ đẹp lay động lòng người, thanh cao, liêm khiết.
 • Ngọc Băng: cao quý như ngọc khiết trong, con là viên ngọc vô giá của ba mẹ.
 • Thanh Băng: tâm hồn trong sáng, vẻ đẹp tựa khối băng thanh khiết.
 • Tuyết Băng: làn da trắng ngần như bông tuyết, xinh đẹp dịu dàng, trong trẻo.
 • Hiểu Băng: cô gái có trái tim thấu hiểu, cảm thông, lòng nhân ái cao cả.
Gợi ý tên đệm người tên Băng
Gợi ý tên đệm người tên Băng

=> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa và số phận người tên Bảo Châu

Bài viết trên chúng tôi đã đem đến những phân tích chi tiết về ý nghĩa tên Băng, cũng như một số gợi ý về cách kết hợp tên đệm cho ba mẹ tham khảo. Hy vọng qua bài viết, quý độc giả sẽ chọn được cách gọi ưng ý để đặt tên con gái yêu, nếu có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm nhiều tên khác, vui lòng truy cập Website: pgdmyloc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *