Điểm danh những cách tắt Tivi sai lầm gây tốn điện hầu hết nhà nào cũng mắc phải 

Điểm danh những cách tắt Tivi sai lầm gây tốn điện hầu hết nhà nào cũng mắc phải 

Tắt Tivi không đúng cách không chỉ gây tốn điện mà còn làm giảm tuổi thọ của Tivi, hôm nay hãy cùng Siêu Thị Điện Máy HC tìm hiểu cách tắt Tivi đúng cách nhé!

1. NHỮNG CÁCH TẮT TIVI SAI LẦM NHÀ NÀO CŨNG MẮC PHẢI

TẮT BẬT LIÊN TỤC

Nhiều người nghĩ rằng tivi cần nghỉ ngơi, xem một chút thôi rồi tắt đi một lúc sau lại bật lên xem tiếp. Một thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến hư hỏng và giảm tuổi thọ đáng kể đó là bật tắt tivi liên tục.

TẮT TIVI BẰNG CÁCH RÚT PHÍCH CẮM ĐIỆN

tắt tivi sai lầm 1

Hiện tại hầu hết các gia đình đều chuyển sang sử dụng Smart Tivi chính vì thế điều khiển tivi từ 1 tăng lên thành 2 – 3 chiếc điều khiển. Nên nhiều khi để tránh rắc rối phiền hà thì rất nhiều gia đình có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng bằng phích cắm điện khi tivi vẫn đang hoạt động.

Việc tắt đột ngột khi tivi vẫn còn đang trong trạng thái hoạt động sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đạp, tóe lửa, không chỉ khiến tivi nhanh hỏng mà còn rất dễ gây cháy nổ.

CHỈ TẮT TIVI BẰNG REMOTE

tắt tivi sai lầm

Sau khi tắt Tivi bằng Remote thì bạn cần rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn của tivi thì mới chắc chắn rằng tivi nhà bạn đã được tắt hoàn toàn. Còn nếu như bạn chỉ tắt bằng Remote thì tivi vẫn ở chế độ Stand by hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn.

Xem ngay:  'Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ' - hết phim nhưng bê bối mới bắt đầu

Đây là một trong những lý do gây tốn điện và giảm tuổi thọ tivi nhà bạn, chính vì thế hãy lưu ý tắt tivi bằng Remote sau đó tắt thêm cả nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi được tắt hoàn toàn nhé!

2. CÁCH TẮT TIVI ĐÚNG CÁCH GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ TĂNG TUỔI THỌ CỦA TIVI

Không bật tắt tivi liên tục

Cách tốt nhất để tránh bị hư hỏng cũng như tăng tuổi thọ của tivi là bạn tắt tivi bằng Remote sau đó nhấn thêm nút nguồn để tắt hẳn tivi. Trong những ngày mưa bão tốt nhất bạn nên tắt hoàn toàn tivi sau đó rút dây điện khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn.

Đối với những chiếc Smart Tivi nếu bạn không thấy Remote thì bạn có thể sử dụng điện thoại để tắt tivi nhé, chỉ cần tải ứng dụng (APP) kết nối với tivi nhà bạn là chiếc điện thoại có thể thay thế chiếc Remote luôn rồi đó:

tắt tivi sai lầm

+Tivi Samsung:Dùng ứng dụng smart view + Tivi LG: Dùng ứng dụng LG Tv Plus + Tivi Sony: Dùng ứng dụng Video & Tv Sideview + Tivi TCL: Dùng ứng dụng T-Cast

Xem thêm Smart Tivi có thể điêu khiển bằng điện thoại TẠI ĐÂY

Mong rằng những thông tin trên giúp ích được bạn và gia đình. Chia sẻ cho bạn bè nếu thấy chúng hữu ích nhé!