Hướng dẫn cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB – 64GB dễ thực hiện nhất

Apple vẫn thường mang đến nhiều phiên bản dung lượng cho những chiếc điện thoại iPhone. Dĩ nhiên, điện thoại có mức dung lượng càng cao thì giá bán cũng càng cao. Đó là lý do nhiều người chọn iPhone 16GB để tiết kiệm chi phí. Nhưng đến một lúc nào đó sẽ xảy ra tình trạng đầy bộ nhớ. Cùng mình khám phá cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB đơn giản để khắc phục điều trên nhé.

1. Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB – 64GB được không?

Mình tin rằng khi nghe đến trường hợp tăng dung lượng trong điện thoại sẽ khiến không ít người lo ngại. Một phần nguyên nhân là vì máy đã được thiết lập sẵn mức dung lượng cố định. Vậy nên việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB thì có ảnh hưởng gì đến chất lượng smartphone hay không.

Trên thực tế, việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hoặc thậm chí là 64GB hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhưng để làm được điều này, mọi người cần phải nắm rõ được nguyên lý tăng dung lượng iPhone. Và mình sẽ giải thích chi tiết hơn ở phần dưới của bài viết.

2. Hiểu về nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone

Đối với các thiết bị điện, bất kỳ sự thay đổi hay nâng cấp nào đều có nguyên lý đi kèm. Điều này được áp dụng với cả việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB. Về cơ bản, mọi người cần phải hiểu rằng mỗi điện thoại iPhone đều có số IMEI cố định. Đi kèm với đó là dãy serial number được ghi đè lên con chip trên bộ nhớ trong.

Vậy nên việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB chính là hành động thay đổi Serial Number của điện thoại iPhone. Theo đó, bạn có thể sử dụng một loại thiết bị được sản xuất từ Trung Quốc để thay đổi ổ cứng SSD của máy.

Công dụng chính của thiết bị này là thay đổiSerial Numbertrên một SSD cứng. Nhưng mọi người vẫn có thể áp dụng nguyên lý này để nâng cấp dung lượng iPhone. Tuy nhiên, ổ cứng thường gắn chặt với main. Do đó nếu muốn thay ổ cứng thì cần phải gỡ bỏ ổ cứng cũ. Đó là lý do phương pháp này cũng mang theo không ít rủi ro.

3. Có nên sử dụng phương pháp trên để tăng từ 16GB lên 32GB?

Nghe đến cụm từ “rủi ro”, hẳn mọi người lại tiếp tục băn khoăn có nên tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bằng phương pháp trên hay không. Trên nguyên tắc, việc thay ổ cứng SSD mới cần dùng đến máy CNC mài CPU. Do đó ổ cứng cũ sẽ gần như bị hỏng hoàn toàn. Tuy vậy các linh kiện vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi bạn đã thay ổ cứng SSD mới cho máy.

Thế nhưng, giá của máy CNC hiện nay trên thị trường không hề rẻ. Theo đánh giá cá nhân của mình, việc đầu tư một máy CNC chỉ để thay ổ cứng iPhone rất không khả thi. Chưa kể, hiện cũng không có nhiều cửa hàng sửa chữa sử dụng máy CNC.

Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý việc thay thế linh kiện có thể làm giảm tuổi thọ của linh kiện. Đặc biệt, nếu bạn không sử dụng đúng linh kiện do Apple cung cấp thì dễ khiến máy bị lỗi. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như khả năng vận hành của máy.

4. Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32/64GB miễn phí

Tham khảo một số cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB miễn phí dưới đây.

4.1. Sử dụng dịch vụ độ bộ nhớ iPhone từ 16GB lên 32/64GB

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bằng cách độ bộ nhớ chính là phương pháp thay đổi Serial Number mà mình đã trình bày nguyên lý cùng những rủi ro gặp phải ở trên.

4.2. Xóa bỏ ứng dụng không dùng

Sau một thời gian dài sử dụng, trong máy sẽ có một số ứng dụng không còn dùng đến nữa. Tuy nhiên sự tồn tại của những những ứng dụng này ở trong máy vẫn tiêu tốn một lượng dung lượng nhất định. Do đó bạn nên xóa bỏ những dung lượng không còn dùng để giải phóng bộ nhớ. Từ đó tăng không gian lưu trữ cho những ứng dụng cần thiết khác.

4.3. Mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone

Một cách tăng dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB khá hiệu quả chính là mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone của bạn. Với cách làm này, máy sẽ có thêm dung lượng để lưu trữ hình ảnh, video và những dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên việc mua iCloud đồng nghĩa với việc bạn cần phải trả thêm chi phí cho các gói này.

Việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào gói mà bạn chọn mua. Một cách tiết kiệm hiệu quả chính là bạn có thể chia sẻ thiết bị iPhone với các thành viên khác trong gia đình.

4.4. Chuyển đổi ảnh Live Photo

Việc quên chỉnh lại trạng thái ảnh sau khi dùng Live Photo cũng có thể khiến bộ nhớ bị đầy. Do đó, bạn nên chuyển Live Photo sang chế độ ảnh tĩnh nhằm giúp tiết kiệm bộ nhớ.

Hướng dẫn cách tăng dung lượng iPhone bằng cách chuyển đổi ảnh Live Photo như sau:

Bước 1: Bạn vào Ảnh và chọn ảnh ở chế độ Live Photo, sau đó bấm nút Sửa.

Bước 2: Nhấn vào nút Live ở góc trên đầu màn hình để tắt chế độ Live. Sau đó, bạn bấm vào nút Xong để ảnh được lưu thành dạng ảnh tĩnh.

4.5. Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Những dữ liệu trong lịch sử duyệt web trong Safari có thể chiếm một phần không nhỏ bộ nhớ. Do đó thỉnh thoảng, bạn nên giải phóng không gian bộ nhớ bằng cách xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari. Hành động này sẽ không xóa lịch sử duyệt web trên các trang khác mà bạn truy cập.

Thực hiện từng bước cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, tìm đến Safari.

Bước 2: Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web.

5. Cách tăng dung lượng iphone 16GB lên 32GB bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có hai cách tăng dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB cần phải bỏ ra một khoản chi phí. Trong đó, cách mua thêm dung lượng iCloud được khá nhiều người lựa chọn. Đây là một cách tương đối tiết kiệm chi phí với mỗi gói iCloud có nhiều mức giá khác nhau. Và bạn có thể chia sẻ cho các thành viên cùng sử dụng iPhone trong gia đình.

Trong đó, đối với gói 50GB có giá 19.000 VNĐ/tháng và gói 2TB có giá 199.000 VNĐ/tháng.

6. Tổng kết về cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB/64GB

Trên đây là những cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB đơn giản nhất được mình tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp trên để giải phóng bộ nhớ trong máy. Hoặc cũng có thể chọn mua điện thoại iPhone có dung lượng lớn hơn để phục vụ nhu cầu sử dụng của bản thân.

Đừng quên tiếp tục theo dõi dchannel tại Di Động Việt để được cập nhật liên tục các thông tin mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình.

Xem thêm:

  • Top 12+ cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất
  • Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone mà không tốn bất kỳ đồng nào chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng
  • Top 7+ Cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
  • Những thủ thuật hay ho mà người dùng iPhone nên biết

Di Động Việt