Đường sẽ mở ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

Huyện Tân Sơn nằm ở phía tây nam tỉnh Phú Thọ và là huyện cực tây của tỉnh (điểm cực nằm tại xã Thu Cúc), có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Thanh Sơn, phía bắc giáp huyện Yên Lập và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, phía tây giáp huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, phía nam giáp huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Tân Sơn đồng thời là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Phú Thọ và xã Thu Cúc cũng là xã có diện tích lớn nhất trong số các xã của Phú Thọ (thậm chí còn lớn hơn cả thị xã Phú Thọ).

Huyện Tân Sơn có tổng diện tích 688,58km², hiện có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 17 xã: Đồng Sơn, Kiệt Sơn, Kim Thượng, Lai Đồng, Long Cốc, Minh Đài, Mỹ Thuận, Tam Thanh, Tân Phú (huyện lỵ), Tân Sơn, Thạch Kiệt, Thu Cúc, Thu Ngạc, Văn Luông, Vinh Tiền, Xuân Đài, Xuân Sơn.

Về quy hoạch, UBND tỉnh Phú Thọ đã công khai báo cáo thuyết minh quy hoạch sử dụng đất huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 – 2030. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Theo quy hoạch huyện Tân Sơn được phát triển theo tính chất: Việc lập Quy hoạch sử dụng đất đã khoanh định được quỹ đất sản xuất nông nghiệp, đất trồng lúa, đất trồng cây công nghiệp lâu năm có hiệu quả kinh tế cao; công tác quản lý đất lâm nghiệp, bảo vệ và phát triển rừng có những chuyển biến tích cực so với giai đoạn trước, từng bước ngăn chặn suy thoái rừng, đất lâm nghiệp; ưu tiên bố trí đủ quỹ đất vào các mục đích phát triển công nghiệp, dịch vụ du lịch và các mục đích sản xuất kinh doanh khác; tạo nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thông qua giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; diện tích đất chưa sử dụng được đưa khai thác đưa vào sử dụng một cách hợp lý, góp phần cân bằng quỹ đất sử dụng vào các mục đích theo yêu cầu phát triển các mục tiêu kinh tế – xã hội của địa phương.

Hiện nay, trên địa bàn đã và đang có các dự án triển khai. Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Theo quy hoạch giao thông huyện Tân Sơn, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn.

Một số đường sẽ mở ở huyện Tân Sơn: đường gần xí nghiệp chè Tân Phú nối với đường gần trạm y tế xã Tân Phú. Đường này có chiều dài 3,80km.

Những con đường sẽ mở trong tương lai được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ.

Dưới đây là ví dụ một số đường sẽ mở thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ:

Huyện Tân Sơn trên bản đồ Google vệ tinh.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi huyện Tân Sơn trong tương lai theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ. Đây là đường gần xí nghiệp chè Tân Phú nối với đường gần trạm y tế xã Tân Phú. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc tỉnh Phú Thọ).

Vị trí đường sẽ mở ở huyện Tân Sơn nhìn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ với nền Google vệ tinh: đường gần xí nghiệp chè Tân Phú nối với đường gần trạm y tế xã Tân Phú.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

– Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông huyện Tân Sơn TẠI ĐÂY.

– Xem thêm bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tân Sơn TẠI ĐÂY.

– Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở huyện Tân Sơn TẠI ĐÂY.