Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 Ngắn gọn

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 Ngắn gọn bao gồm dàn ý và các bài văn mẫu đầy đủ ý. Các bài văn mẫu sau đây cho các em học sinh tham khảo có thêm nhiều ý tưởng để chuẩn bị cho bài viết Tả đồ vật lớp 5 trên lớp.

Dàn ý Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2

1. Mở bài:

 • Học kì 2 đã đến, em được dùng bộ sách giáo khoa mới
 • Trong các cuốn sách, em yêu thích nhất sách Tiếng Việt 5, tập hai.

2. Thân bài:

– Tả bao quát: Sách hình chữ nhật, dài khoảng 27cm, rộng khoảng 19 cm, màu chủ đạo là màu xanh dương.

– Tả chi tiết:

 • Bìa sách: in bằng giấy cứng, có màu vàng cam. Bìa trước có chữ “TIẾNG VIỆT” cỡ chữ to, màu vàng đất cùng với chữ số 5 màu xanh.
 • Mặt sau bìa sách: giới thiệu tên các quyển sách có trong bộ sách giáo khoa lớp 5, góc dưới bên phải của bìa có in giá tiền của quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai.
 • Bài học được bố trí trong sách:
 • Sách có 187 trang, in chữ đen đều tăm tắp
 • Sách được ghép các bức tranh minh hoạ dễ hiểu, phù hợp với nội dung bài học giúp em hứng thú hơn trong học tập.
 • Nội dung cuốn sách gồm có 7 chủ điểm: Mỗi chủ điểm có 9 bài (trừ chủ điểm ôn tập)
 • Các bài học có thông tin và hình ảnh đầy đủ, có phần thực hành và ứng dụng cụ thể.
 • Công dụng của sách tiếng việt 5: giúp em học được nhiều bài đọc, nhiều dạng câu và dạng tập làm văn mới.

3. Kết bài:

Mẫu: Em rất quý cuốn sách, em xem đó là người bạn đồng hành của em trong chặng đường tiếp theo.

Văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 ngắn gọn nhất Mẫu 1

Bước sang học kì 2, em chuyển sang sử dụng một cuốn sách mới là quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2.

Cũng như các cuốn sách khác trong bộ sách lớp 5, cuốn sách Tiếng Việt 5 tập 2 có hình chữ nhật, với chiều dài khoảng 24cm, chiều rộng khoảng 17cm. Sách do Nhà xuất bản Giáo Dục in ấn, với tổng 173 trang, có phần mỏng hơn Tập 1. Bìa trước của sách có màu chủ đạo là màu xanh dương – màu của tự do và hi vọng. Tên sách được viết in hoa với màu hồng nổi bật. Ở giữa bìa sách là hình ảnh các bạn học sinh ở các dân tộc khác nhau đang cùng ngồi trên ngọn núi, phóng tâm mắt ra xa, nhìn ngắm non sông nước Việt. Hình ảnh ấy thể hiện sự gắn kết giữa tất cả các bạn nhỏ trên đất nước này. Bên trong sách, các nội dung học chia theo từng tuần với các chủ đề hay và ý nghĩa. Mỗi tuần, em sẽ học các phần tập đọc, chính tả, kể chuyện, luyện từ và câu, tập làm văn. Tất cả các phần ấy sẽ giúp rèn luyện cho em kiến thức và kĩ năng viết tốt hơn.

Em rất quý cuốn sách Tiếng Việt 5 Tập 2 của mình. Ngay khi nhận sách, em đã bọc nó bằng lớp bọc trong suốt và dán nhãn ở góc trên cùng. Em sẽ không vẽ bậy vào trong sách, để sách luôn đẹp như mới.

Văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 ngắn gọn nhất Mẫu 2

Sau buổi thi học kì 1 ở trường, em trở về nhà để dọn dẹp lại góc học tập của mình. Những cuốn sách tập 1 sẽ được cất đi để nhường vị trí cho những cuốn sách tập 2. Trong đó, em thích nhất là quyển Tiếng Việt lớp 5 tập 2.

Cũng như các quyển sách khác, quyển Tiếng Việt lớp 5 tập 2 cũng có hình chữ nhật với kích thước tương tự. Tuy nhiên, nó có phần mỏng hơn so với cuốn sách tập 1. Tông màu chủ đạo của bìa sách là màu xanh dương – màu của hòa bình và tự do. Phía trên cùng bìa sách là tên bộ giáo dục. Ngay phía dưới, là tên quyển sách “TIẾNG VIỆT” được viết in hoa rất lớn màu tím đậm nổi bật trong chiếc khung màu trắng. Góc bên phải cạnh chân của chữ Việt là số 5 màu hồng sẫm, và chữ “Tập hai” nhỏ ở phía dưới. Chiếm phần lớn bìa sách là một bức tranh rất đẹp. Đó là cảnh các bạn học sinh đang ngồi trên ngọn đồi lộng gió nhìn về xóm làng, ruộng nương trù phú ở phía dưới. Điều đặc biệt là các bạn học sinh mặc trên mình những bộ trang phục của các dân tộc khác nhau. Chính chi tiết này đã thể hiện được tính nhân văn của cuốn sách. Tất cả các bạn học sinh dù thuộc dân tộc nào đều bình đẳng và có quyền được học tập như nhau.

Bên trong cuốn sách, kiến thức vẫn được chia thành từng tuần như tập 1. Với các mục tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn. Tuy nhiên, các bài tập đọc đã dài hơn, và kiến thức cũng khó hơn nữa.

Ngay khi cầm sách, em đã chăm chú đọc qua một lượt các bài đọc. Em sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để đạt kết quả tốt.

Văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 ngắn gọn nhất Mẫu 3

Chuẩn bị vào năm học mới, mẹ đưa em ra hiệu sách mua cho em bộ sách lớp 5. Trong đó, em thích nhất là quyển sách Tiếng việt lớp 5 tập 2.

Quyển sách tiếng việt đó hình chữ nhật, dài 24 cm, rộng 17cm, bài sách cứng, láng bóng. Bìa trước quyển sách in màu xanh da trời, có hình các bạn nhỏ củ nhiều dân tộc, xa xa có hình dáng đồng rộng, đồi núi, xóm láng.

Phía trên bức ảnh là hàng chữ Tiếng Việt 5 tập 2. Bài sau quyển sách màu trắng có dán tem và đề giá 9900 đồng. Gáy sách màu xanh da trời, cũng có hàn chữ Tiếng Việt 5 tập hai. Quyển sách dày 176 trang, tất cả đều được in màu đẹp và bắt mắt, còn thơm mùi giấy mới.

Các bài học trong sách chia thành 16 tuần với 5 chủ điểm: Người công dân, vì cuộc sống thanh bình, nhớ nguồn, nam và nữ, những chủ nhân tương lai.

Ngoài tập đọc, sách còn có những bài học về chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện và tập làm văn với những hình vẽ minh họa. Trong đó, em thích nhất là bài tập đọc “con gái”

Quyển sách tiếng việt giúp em thêm hiểu biết và yêu quý môn học này. Em giữ gìn sách cẩn thận, bọc sách bằng nilon, không viết bậy lên sách và khi giở luôn thật nhẹ nhàng.

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 là đề số 1 trong số các đề Tập làm văn lớp 5 Tuần 25: Bài kiểm tra viết – Tả đồ vật. Ngoài ra chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 5 , đề thi học kì 1 lớp 5 , đề thi giữa kì 2 lớp 5 và đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Mời các bạn tham khảo đề khác sau đây:

 • Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em
 • Tả chiếc đồng hồ báo thức
 • Tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích nhất
 • Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em có dịp quan sát