Sư Tử Là Cung Gì? Đặc Điểm, Tính Cách Và Tình Yêu Của Cung Hoàng Đạo Sư Tử

Giới thiệu chung về cung Song Tử

Cung Sư Tử được biết đến là chòm sao kiêu hãnh và cá tính độc lập, mạnh mẽ và tự lập. Với tính cách đặc biệt này liệu trong tình yêu cung Sư Tử hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo? Họ sẽ hợp với những công việc nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về cung Sư TửGiới thiệu chung về cung Song Tử

Trong số 88 chòm sao hiện đại, cung Sư Tử là chòm sao thứ 12 lớn trên bầu trời, với diện tích mở rộng khoảng 947 độ vuông. Nó thuộc vị trí thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa kinh độ thiên thể từ độ thứ 120 đến độ thứ 150.

Sư Tử thuộc nguyên tố lửa nên những người thuộc cung này thường là người có quyền lực với tính cách cá nhân mạnh mẽ. Họ sinh ra để trở thành những người lãnh đạo. Có thể có những Sư Tử vui vẻ, thông minh và hài hước, trong khi những người khác có thể trở nên cứng đầu và thô lỗ.

Giới thiệu chung về cung Song Tử
Giới thiệu chung về cung Song Tử

Sư Tử được gọi là Leo trong tiếng Anh và biểu tượng của nó là con sư tử. Nếu Bạch Dương là chòm sao dẫn đầu, thì Sư Tử là cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất trong 12 cung.

Những người thuộc cung Sư Tử thường có sức mạnh và lòng dũng cảm hơn những người thuộc các cung khác. Họ luôn được sự công nhận từ mọi người xung quanh về tính cách tốt bụng, người ấm áp, hào phóng của bản thân họ.

Tuy nhiên, đi kèm với những ưu thế nổi bậc thì những người thuộc cung này cũng có một vài nhược điểm là bướng bỉnh, cứng đầu, không chịu lắng nghe và thường hướng đến những quy tắc riêng của bản thân cho dù ai có khuyên bảo như thế nào đi nữa.

Thông tin cơ bản Nội dung
Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo 3
Ngày sinh 21/5– 22/6
Ký hiệu ♌️
Nguyên tố ngũ hành Khí
Sao chiếu mệnh Sao Thủy
Biểu tượng Hai anh em song sinh
Kim loại Đồng
Bộ phận cơ thể Phổi, cánh tay
Màu sắc may mắn Xanh lá cây, xanh da trời, tím
Con số may mắn 3, 4 và 7

Câu chuyện truyền thuyết về cung Sư Tử

Trong thần thoại La Mã, Hercules là một anh hùng được đặt theo chòm sao Hercules. Anh nhận lệnh từ vua Eurystheus để thực hiện mười hai nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm, trở thành truyền thuyết về mười hai chiến công của anh. Một trong những nhiệm vụ đó là đối mặt với một con sư tử hung dữ ở rừng Nemea.

Câu chuyện truyền thuyết về cung Sư Tử
Câu chuyện truyền thuyết về cung Sư Tử

Với cung tên và thanh kiếm, cùng sự nhanh trí của mình, Hercules tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện. Tuy nhiên, lớp da dày của sư tử làm cho không một cung tên nào có thể thủng qua. Hercules bị nó bủa vây và nắm chặt trên đôi tay với sức mạnh khủng khiếp.

Tuy nhiên, nhờ tài năng chiến đấu tài ba, Hercules đã dũng cảm tiêu diệt con sư tử độc ác này. Chiến công này đã trở thành một trong những truyền thuyết hùng hồn về anh hùng Hercules.

Đặc điểm khác về cung Sư Tử

Đặc điểm khác về cung Sư Tử
Đặc điểm khác về cung Sư Tử

Màu sắc phù hợp với Sư Tử

Màu sắc phù hợp với chòm sao Sư Tử bao gồm cam, vàng và đỏ.

Màu cam kết nối với sự nhiệt tình, sáng tạo và can đảm, đại diện cho tính cách mạnh mẽ, độc lập và chủ động trong cuộc sống của những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử.

Màu vàng liên quan đến sự giàu có, quyền lực, tinh thần lãnh đạo, khao khát thành công cao và mong muốn được chú ý của Sư Tử.

Màu đỏ biểu thị sự năng động, quyết tâm và đam mê đối với mọi việc của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Màu kỵ với chòm sao Sư Tử

Theo quan niệm phong thủy, không có màu sắc nào xung khắc với cung Sư Tử. Tuy nhiên, nếu nói về màu không phù hợp, có thể đề cập đến màu đen. Với sự u ám, tối tăm và bí ẩn của nó, màu đen không phù hợp với tính cách mạnh mẽ, độc lập và năng động của người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử.

Con số mang lại may mắn cho chòm sao Sư Tử

Xét về mặt tâm linh, mỗi người mang một con số may mắn riêng, và con số được gắn liền với chòm sao Sư Tử là số 1. Số 1 biểu thị sự độc lập, sáng tạo và quyết tâm. Những người thuộc chòm sao Sư Tử thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và dám nghĩ dám làm, phù hợp với ý nghĩa của con số 1. Số 1 cũng liên kết với sự lãnh đạo, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và công việc.

Ngoài số 1, các con số khác như 4, 6, 10, 13,19 và 22 cũng mang lại may mắn cho người thuộc chòm sao Sư Tử trong các lĩnh vực khác nhau như tình yêu, sự nghiệp và tài chính.

Đặc điểm tính cách của cung Sư Tử

Đặc điểm tính cách của cung Sư Tử
Đặc điểm tính cách của cung Sư Tử

Được chiếu mệnh bởi mặt trời nên chòm sao Sư Tử mang trong mình sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Chính vì thế những người thuộc cung này thường có tính tự lập cao, năng động và thích khám phá. Họ rất ghét cô đơn và bóng tối khi ở một mình, tuy nhiên điều đó lại khiến Sư Tử dễ dàng đứng dậy sau những cú vấp ngã và thất bại. Họ luôn cố gắng chiến thắng trong mọi việc.

Tính cách của nữ cung Sư Tử

Mạnh mẽ và tự lập

Những cô gái thuộc chòm sao Sư Tử thường rất mạnh mẽ và táo bạo. Họ luôn cố gắng nỗ lực hết mình và không bao giờ lùi bước trước những thách thức và khó khăn. Các cô nàng dễ dàng chinh phục được mọi người nhờ vào tính cách tự cường của bản thân. Bên cạnh đó, những cô nàng này thường sẽ không chịu khuất phục trước bất kỳ người nào.

Trọng tình nghĩa

Những mối quan hệ xung quanh những cô nàng Sư Tử dù thân hay không thì hộ đều xem trọng các mối quan hệ đó. Đặc biệt họ luôn cố gắng dành nhiều thời gian để có thể ở bên cạnh người thân, gia đình và bạn bè. Nhờ vào tính trọng tình trọng nghĩa của cô nàng Sư Tử nên họ rất được nhiều người xung quanh ủng hộ và khen ngợi. Tuy nhiên, đôi lúc chính vì trọng tình trọng nghĩa mà khiến cho các cô nàng dễ bị dính vào những rắc rối phiền phức không đáng có.

Muốn đứng trên đỉnh cao

Tính cách chung của cung hoàng đạo Sư Tử nữ là luôn cố chấp và đôi khi có phần cao ngạo. Chính vì thế, để có thể khuyên một cô nàng Sư Tử là một điều không hề dễ dàng, nếu có thể khuyên được họ thì bạn nhất định phải đủ lý lẽ để họ thật sự bị thu phục bởi lý lẽ đó của bạn.

Tính cách của nam cung Sư Tử

Mạnh mẽ và cá tính

Nam Sư Tử nổi bật với sự mạnh mẽ và cá tính. Họ luôn đầy nhiệt huyết và năng động, thích dẫn đầu trong mọi việc. Chàng trai thuộc cung Sư Tử có hoài bão lớn với những lý tưởng cao đẹp và không bao giờ chùn bước trước khó khăn hay cản trở.

Chung Thủy

Tính chung thủy và chân thành là những đặc điểm quan trọng của chàng trai Sư Tử khi yêu. Họ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu, thể hiện bằng sự chu đáo trong cả lời nói và hành động.

Muốn mình là trung tâm

Chàng trai Sư Tử thích đứng ở vị trí trung tâm và thường được nhìn nhận là quyết đoán và thông minh. Họ tận hưởng với sự chú ý cả mọi người xung quanh và thích đứng ở trung tâm sự chú ý. Tuy nhiên, dù cẩn thận, họ cũng có thể khá liều lĩnh. Bạn có thể nhận ra rất nhiều tính cách đối lập tồn tại đồng thời trong con người của chàng trai Sư Tử nếu quan sát kỹ.

Rõ ràng

Chàng trai Sư Tử rất rõ ràng trong cảm xúc yêu hay ghét. Khi họ thích ai đó, họ sẽ tỏ ra bộc trực và thẳng thắn, không ngại ngùng hay e ngại trong việc tỏ tình. Ngược lại, nếu không cảm thấy hợp, họ sẽ dứt khoát chấm dứt quan hệ mà không kéo dài.

Ưu điểm và nhược điểm cung Sư Tử

Ưu điểm và nhược điểm cung Sư Tử
Ưu điểm và nhược điểm cung Sư Tử

Ưu điểm của cung Sư Tử

Dễ tha thứ

Dù người khác có làm tổn thương nhiều hay ít thì Sư Tử vẫn tha thứ và cho người đó cơ hội khác để có thể họ có cơ hội thay đổi, sửa sai. Họ luôn muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với mọi người dù đó là vấn đề chia tay, hôn nhân, tình bạn hay những mối quan hệ khác.

Những người làm Sư Tử tổn thương nếu muốn được tha thứ thì những người này phải xin lỗi chân thành trước. Ngoài ra, Sư Tử là người không giận, thù ai quá lâu, vì thế họ luôn duy trì được những mối quan hệ vui vẻ và hạnh phúc.

Những người thuộc cung Sư Tử luôn được xem là chòm sao trung thực nhất trong các chòm sao. Nếu họ không làm được họ sẽ thẳng thắn thừa nhận hoặc nếu cảm thấy không thể làm được họ sẽ không nhận để tránh làm thất vọng từ đối phương. Chính vì sự trung thực này giúp cho Sư Tử trở thành những nhà lãnh đạo tài ba và gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Ấm áp, vui vẻ

Cung Sư Tử được chiếu mệnh bởi Mặt trời, nên họ sở hữu được tinh thần tươi sáng và ấm áp như mặt trời tỏa sáng. Những người thuộc cung này luôn biết cách tạo được thiện cảm tốt trong mắt của tất cả mọi người xung quanh. Ngoài ra, chòm sao Sư Tử luôn dành mọi sự quan tâm và yêu thương lớn cho gia đình bạn bè thân thiết của họ. Bên cạnh đó, họ luôn mang đến sự bình yên và hạnh phúc cho những người xung quanh.

Điều Sư Tử khiến họ trở nên có sự thu hút mọi người vì họ là tuýp người rất đáng tin cậy, tốt bụng và lịch sự. Dù nam hay nữ thuộc cung này đều luôn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân để đảm bảo được sự thoải mái, yên bình với gia đình và bạn bè. Đặc biệt, Sư Tử là một người sẵn sàng trả thù bạn nếu bạn có ý định lợi dụng hay chơi xấu họ.

Quyền lực

Dù là nam hay nữ, những người thuộc cung Sư Tử đều phát ra một thần thái quyền quý và vẻ đẹp tỏa sáng. Như những vị vua và nữ hoàng của các cung hoàng đạo, họ mang trong mình sự mạnh mẽ, độc lập và đôi khi tự cao vì cái tôi mạnh mẽ. Sư Tử có lòng trung thành, dũng cảm, năng động, tự tin và khả năng thu hút người khác bởi vẻ ngoài ưu nhã.

Bên cạnh đó, Sư Tử cũng được ban tặng một khiếu hài hước tuyệt vời. Khả năng hài hước và trí thông minh giúp Sư Tử dễ dàng hoàn thành mọi nhiệm vụ và tạo sự gắn kết với mọi người xung quanh. Sở hữu ý chí và tham vọng cao cũng làm tăng thêm sức hút và cá tính mạnh mẽ của họ.

Dễ kết nối với mọi người

Có thể nhìn thấy rõ được những người thuộc cung Sư Tử thường là những người hướng ngoại, luôn đem lại cảm giác thoải mái, yên mình cho mọi người xung quanh, chính vì thế những người cung này thường không gặp khó khăn trong việc bắt chuyện với người khác. Bên cạnh đó, Sư Tử có khả năng tương tác tuyệt vời với những người có cùng quan điểm hoặc những người có sự thú vị.

Các chàng trai, cô gái cung Sư Tử đều luôn muốn ở bên và kết nối với mọi người. Họ ghét ở một mình vì thế họ luôn tìm kiếm những cơ hội giao lưu để có thể bước ra ngoài thế giới. Là một người hướng ngoại nên Sư Tử rất thích tham gia vào tổ chức các bữa tiệc, sự kiện xã hội,hay các cuộc tụ họp gặp gỡ bạn bè.

Cung sư tử 9

Có tố chất lãnh đạo

Với tính cách mạnh mẽ và khả năng áp đảo, người thuộc cung Sư Tử được sinh ra để trở thành những nhà lãnh đạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một người để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong một nhóm hoặc dự án, bạn có thể tìm đến những người Sư Tử.

Họ đáng tin cậy và luôn chịu trách nhiệm trong mọi tình huống, sẵn sàng đưa ra những quyết định thông minh và nhạy bén. Với sự tỏa sáng rực rỡ, họ truyền cảm hứng và thu hút mọi người xung quanh. Mặc dù khao khát trở thành trung tâm của sự chú ý, nhưng Sư Tử vẫn không ngừng làm việc chăm chỉ để chứng minh giá trị của mình. Họ thích đảm nhận vai trò chủ trì và lãnh đạo mọi sự kiện.

Luôn bảo vệ người mình yêu

Bản tính dũng cảm và mạnh mẽ như một chiến binh thực sự giúp người thuộc cung Sư Tử vượt qua mọi trở ngại và bảo vệ sự an toàn và hạnh phúc của những người thân yêu. Nếu bạn có một người bạn là Sư Tử, hãy trân trọng và biết ơn, vì họ sở hữu một tâm hồn vô cùng tốt đẹp.

Chàng trai và cô gái Sư Tử luôn nhìn thấy mặt tích cực ở người khác và sử dụng cơ hội để làm cho người thân yêu và bạn bè của họ cảm thấy tự tin hơn thông qua những lời khen ngợi chân thành.

Sư Tử đặt mối quan hệ bạn bè và gia đình lên hàng đầu và sẵn sàng chiến đấu đến cùng để duy trì và bảo vệ những mối quan hệ đó. Trong trường hợp xảy ra xích mích, Sư Tử sẽ nỗ lực để khắc phục. Nếu ai đó làm hại đến bạn bè hoặc người yêu của Sư Tử, thì sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng! Trong tình yêu, họ yêu một cách nồng nàn và say đắm.

Với sự dũng cảm và tự tin, chàng trai và cô gái Sư Tử sẵn sàng dành toàn bộ năng lượng, đam mê và hâm mộ để bảo vệ những người mình yêu thương. Sư Tử không dễ bị đánh bại bởi thử thách và rủi ro, ngược lại, trong từ điển của họ dường như không có từ “không”. Đối mặt với những thử thách khó khăn, điều này thúc đẩy Sư Tử càng thêm kích thích và hào hứng. Họ là những người thích mạo hiểm và tìm kiếm những trải nghiệm mới.

Có tính sáng tạo và giải trí

Cung Song Tử có bộ óc sáng tạo và góc nhìn đa chiều với mọi thứ. Họ luôn tìm kiếm và làm gì đó mới mẻ. Với niềm đam mê và luôn thích khám phá những trải nghiệm mới luôn khiến cho Sư Tử luôn bận rộn. Nhưng điều đó giúp Sư Tử có cơ hội nâng cao các kỹ năng nhiều hơn.

Ngoài ra, Sư Tử có khiếu hài hước độc quyền nên luôn mang lại sự giải trí cho những người xung quanh, giúp cho các mối quan hệ xã hội trở nên được rộng mở.

Nhược điểm của cung Sư Tử

Nhược điểm của cung Sư Tử
Nhược điểm của cung Sư Tử

Bốc đồng

Thỉnh thoảng, Sư Tử có thể trở nên hấp tấp và bốc đồng. Việc hành động nhanh chóng, quyết đoán mà không suy nghĩ cẩn thận có thể có ích trong một số trường hợp, nhưng cũng có thể mang lại những hậu quả không mong muốn. Ví dụ, Sư Tử có thể sẵn lòng đầu tư vào một doanh nghiệp mà không sợ những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Mặt khác, mặc dù Sư Tử có khả năng ra quyết định sáng suốt và tự phát, nhưng cũng có thể gây ra những vấn đề không được dự đoán trước. Tính bốc đồng của Sư Tử chỉ được kích hoạt khi họ có ý tưởng và mong muốn thực hiện nó ngay lập tức. Khi được giao một nhiệm vụ hay công việc, Sư Tử có thể suy nghĩ kỹ lưỡng, nhưng cũng sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đưa ra kế hoạch riêng của mình.

Hay kiểm soát mọi thứ

Với bản tính cứng đầu khi luôn cho mình là đúng khiến cho Sư Tử có những hành vi thích kiểm soát, bởi họ luôn có niềm tin mãnh liệt và tuyệt đối vào chính bản thân họ. Chính vì điều này mà Sư Tử luôn cho rằng họ có quyền kiểm soát bạn đời và gia đình. Nếu không biết nhận thức và quan sát lại hành vi kiểm soát của bản thân để tránh đánh mất những mối quan hệ thân thiết.

Ngoan cố, bảo thử

Sư Tử không luôn sẵn lòng lắng nghe người khác. Khi có một khao khát cụ thể, chàng và nàng sẽ tận hưởng hết mình để đạt được mục tiêu. Ngoài ra, khi những người thuộc cung Sư Tử không đạt được những gì mong muốn, họ có thể lờ đi những lời khuyên và ý kiến, và tập trung vào mục tiêu bằng mọi cách.

Đôi khi, có thể có sự kiêu ngạo trong Sư Tử mà chính họ không nhận ra. Nếu ai đó nói rằng họ sai hoặc không nên làm một việc gì đó, Sư Tử có thể không chú ý và cố gắng chứng minh điều ngược lại. Tính phòng thủ này đôi khi có thể trở thành một rào cản trong cuộc sống của Sư Tử. Không quan trọng đúng hay sai, Sư Tử tin rằng nếu họ cho rằng mình đúng, họ sẽ làm bất cứ điều gì để chứng minh quan điểm của mình.

Tự cao, tự đại

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Sư Tử là cung được xem là có tính tự cao nhất. Đối lúc vì cái tính tự cao quá mức sẽ dễ gây ra một số trở ngại đối với Sư Tử. Họ luôn đặt nhu cầu của bản thân họ trên trước người khác và họ luôn tiếp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng một cách tích cực. Chính vì điều này khiến cho những người thuộc cung này trở nên ích kỷ và tham lam.

Họ luôn cảm thấy bản thân mình vượt trội hơn mọi người xung quanh bởi họ tin bản thân mình rất thông minh và hoạt bát. Ngoài ra, họ luôn tin rằng bản thân họ là trung tâm của vũ trụ và có thể thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Thậm chí, đôi lúc họ rất đề cao vào sự hiểu biết và kiến thức của bản thân nên khiến họ trở nên cố chấp và bảo thủ.

Luôn bất an

Sư Tử không muốn để người khác nhìn thấy nỗi bất an bên trong của mình. Sự tự cao quá mức có thể tạo ra một lớp áo giáp phòng thủ, ngăn cản Hải Sư kết nối với phần tâm hồn đang bị tổn thương.

Sư Tử hướng đến sự hoàn mỹ trong hành vi của mình và cách mọi người đánh giá và nhìn nhận họ, do đó đôi khi những người thuộc cung này tự tạo áp lực cho bản thân.

Thay vào đó, chàng và nàng mong muốn được tôn trọng và được khen ngợi mọi lúc. Nếu có một ngày bạn đánh giá hoặc chỉ trích Sư Tử, ngay cả khi không có ý định xấu, điều này sẽ khiến Sư Tử suy nghĩ rất nhiều.

Dễ bị tổn thương

Dù là một người mạnh mẽ, tự tin và tràn đầy năng lượng nhưng sâu tận trong con người họ lại là một Sư Tử lãng mạn, nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên họ luôn cần sự quan tâm từ người khác. Bạn có thể làm cho một chàng trai, cô gái Sư Tử tổn thương và để lại vết sẹo chỉ với một hiểu lầm nho nhỏ, sự xúc phạm, hoặc mất mát trong các mối quan hệ.

Thách thức lớn cho cung Sư Tử nếu trong trường hợp chia tay và ly dị, họ cần nhiều thời gian để vượt qua sự mất mát và tổn thương. Bởi nó ảnh hưởng nhiều và có thể xáo trộn lớn đến cuộc sống và tinh thần của Sư Tử. Chính vì vậy, dù mang trong mình sự mạnh mẽ nhưng họ lại là người rất dễ bị tổn thương và họ rất cần sự quan tâm chia sẻ của những người xung quanh.

Tính sở hữu cao

Những người thuộc cung Sư Tử được cho là có tính sở hữu cao, bất kể là đối với đồ vật hay con người. Điều này thể hiện qua hành động “nghiện mua sắm”. Ngay cả khi họ đang hoặc sắp đối mặt với khủng hoảng tài chính, họ vẫn sẽ cố gắng tìm cách mua và sở hữu những thứ mà họ thích.

Sư Tử có tính cứng đầu, vì vậy họ sẽ vượt qua mọi trở ngại để đạt được những gì mình muốn. Trong mối quan hệ, họ thường đóng vai trò người quản lý và kiểm soát. Điều này có thể khiến người đối tác cảm thấy bị gò bó và không thoải mái.

Ngành nghề phù hợp với cung Sư Tử

Ngành nghề phù hợp với cung Sư Tử
Ngành nghề phù hợp với cung Sư Tử

Phát thanh viên

Sư Tử nổi tiếng với tính hoạt bát và tự tin, vì vậy trở thành một phát thanh viên là một lựa chọn tuyệt vời cho họ. Việc này cho phép Hải Sư nổi bật và được người khác lắng nghe. Lĩnh vực truyền hình và phát thanh là hai ngành nghề phổ biến mà Sư Tử có thể chọn.

Với khả năng thích trò chuyện và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, chẳng hạn như trong chương trình truyền hình hoặc phát thanh, chàng trai và nàng Sư Tử có thể đảm nhiệm vai trò dẫn dắt và mang đến một sự đa dạng để biến buổi phát sóng trở nên thành công.

Ngoài ra, vai trò Giám đốc Quan hệ công chúng (PR) cũng là một lựa chọn lý tưởng cho Sư Tử. Quản lý tin đồn, phát đi và duy trì thông cáo báo chí, và điều hướng thông tin quan trọng là các nhiệm vụ mà một người điều hành PR thực hiện.

Nếu bạn là một Sư Tử nhút nhát và thích sự quan tâm và chia sẻ từ người khác, thì nghề nghiệp này rất phù hợp. Nó không chỉ cho phép duy trì cuộc sống riêng tư, mà còn khiến Sư Tử thỉnh thoảng thu hút sự chú ý từ công chúng. Các lựa chọn nghề nghiệp khác có thể là cố vấn, người dẫn chương trình hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Nhà thiết kế

Với đam mê và kỹ năng sáng tạo, những người thuộc cung Sư Tử có thể trở thành những nhà thiết kế tài năng trong lĩnh vực đồ họa hoặc thời trang. Cung này nổi tiếng với sự sáng tạo và góc nhìn linh hoạt.

Trong ngành thiết kế, có sự cạnh tranh cao, và Sư Tử sẽ cố gắng hết sức để phát triển phong cách riêng và tạo nên sự thu hút. Họ có tình yêu đặc biệt với quần áo và thời trang, biết cách mặc đẹp và thúc đẩy người khác làm theo gu thời trang của mình.

Nếu bạn quan tâm đến thời trang, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thị trường mà bạn yêu thích. Tham gia các khóa học liên quan hoặc xây dựng portfolio cá nhân sau khi có thực hành. Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty thiết kế hoặc làm việc như một freelancer. Trong lĩnh vực thiết kế, không yêu cầu bằng cấp, vì vậy nếu bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đổi ngành nghề, không bao giờ là quá muộn.

Coco Chanel, Yves Saint Laurent và Michael Kors là những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng mà thuộc cung Sư Tử.

Diễn viên

Thảm đỏ và ánh đèn sân khấu tương xứng với sự tỏa sáng và trở thành trung tâm của sự chú ý, điều này rất phù hợp với tính cách của những người thuộc cung Sư Tử.

Diễn xuất là một lựa chọn không kém phần hấp dẫn cho cung hoàng đạo này, và không ngạc nhiên khi có nhiều diễn viên nổi tiếng thuộc chòm sao Sư Tử. Nếu bạn có năng khiếu trong ca hát hoặc nhảy múa, bạn cũng có thể theo đuổi sự nghiệp nhạc sĩ.

Các ngành phụ khác trong lĩnh vực này bao gồm nghệ sĩ sân khấu, đại diện nghệ sĩ sân khấu và đạo diễn sân khấu. Ngay cả khi không thể trở thành diễn viên, những người thuộc cung Sư Tử vẫn có thể tìm kiếm những vai trò khác trong ngành này, và điều này đủ để thu hút sự chú ý.

Các ngành nghề như chỉ đạo nghệ thuật, giám đốc bảo tàng, thiết kế ánh sáng và thiết kế trang phục cũng phù hợp với tính cách của những người thuộc chòm sao Sư Tử. Sandra Bullock, Daniel Radcliffe, Jennifer Lopez và Lisa Kudrow là một số diễn viên nổi tiếng thuộc cung Sư Tử.

Nghề người mẫu cũng là một lựa chọn thích hợp. Sư Tử có thể dễ dàng vươn lên vị trí dẫn đầu. Mặc dù đôi khi không thể đạt được vị trí hàng đầu do sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng cũng có thể trở thành những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và được ủng hộ bởi các thương hiệu lớn.

Nhà văn

Những người thuộc cung Sư Tử rất thích kể chuyện và luôn có sẵn những câu chuyện để có thể kể nên Sư Tử có thể trở thành một nhà văn đầy sức sáng tạo. Với sự sáng tạo vốn có của bản thân giúp sự kích hoạt mạnh mẽ văn phong của Sư Tử. Sư Tử cần tuân thủ theo một số nguyên tắc bên cạnh đó có thể tự do sáng tạo với tư cách là một người viết, từ đó tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho những người thuộc cung này.

Kiến trúc sư

Với kỹ năng sáng tạo vốn có của bản thân kèm với sự tưởng tượng phong phú và kỹ năng giao tiếp tốt giúp cho Sư Tử trở thành một kiến trúc sư tài ba. Những người này thường có đầu óc hình dung và thiết kế không gian cho bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Bên cạnh đó, Sư Tử là một người giải quyết các vấn đề rất tốt mà ngành kiến trúc lại rất cần đến kỹ năng này. Họ rất thích làm những công việc như tạo không gian, thiết kế nội thất và lên kế hoạch cho các tòa nhà. Bởi đó không chỉ để giúp họ thỏa mãn được sự sáng tạo của bản thân mà còn gây ấn tượng với mọi người xung quanh.

Chuyên gia make up và tạo mẫu tóc

Bởi vì đam mê với sự rực rỡ và luôn cố gắng để có một diện mạo hấp dẫn, ngành công nghiệp làm đẹp là một lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng cho cung Sư Tử. Một số Sư Tử thích trang điểm và tạo kiểu tóc tinh tế, và họ có thể trở thành những chuyên gia trang điểm và nhà tạo kiểu tóc thành công.

Dù có thời điểm Sư Tử không quyết đoán với kiểu tóc của chính mình, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào con mắt thẩm mỹ và khả năng sáng tạo khi Sư Tử tạo kiểu tóc cho người khác. Các nghề nghiệp khác cũng phù hợp với cung hoàng đạo này bao gồm biên tập viên làm đẹp, chủ spa hoặc nhà tạo kiểu trong lĩnh vực chụp ảnh.

Luật sư

Sư Tử thường mang tính cách cứng đầu và sẵn lòng duy trì lập luận của mình để chứng minh quan điểm cho đến khi đối tác đồng ý hoặc từ bỏ. Điều này thực sự phù hợp với các nghề như luật sư hoặc công tố viên. Hơn nữa, Sư Tử có xu hướng tôn trọng pháp luật và trật tự, đây là một đặc điểm hiếm thấy ở các cung hoàng đạo khác.

Niềm khao khát sự ngưỡng mộ và công nhận từ cộng đồng, cũng như sự tôn trọng với trật tự và tổ chức, là những lý do khác khiến Sư Tử trở thành những luật sư và công tố viên thành công. Họ tự hào trong việc chiến đấu cho công lý và góp phần vào hòa bình xã hội.

Khả năng sử dụng từ ngữ khéo léo và khả năng thuyết phục đối phương làm đồng minh với sức mạnh lập luận, đó là những yếu tố giúp những luật sư đặc biệt của cung Sư Tử chiến thắng hầu hết các vụ án. Ngay cả khi đối diện với đối thủ mạnh, luật sư Sư Tử sẽ tinh tế trong việc vận dụng từ ngữ và trình bày những quan điểm sắc bén của mình để giành chiến thắng trong vụ kiện.

Quy tắc phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp của cung Sư Tử

Quy tắc phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp của cung Sư Tử
Quy tắc phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp của cung Sư Tử

Dù bất kỳ cung hoàng đạo nào cũng tồn tại những ưu và nhược điểm song song. Điều quan trọng nhất vẫn là chính bản thân của họ có thật sự muốn tiến về phía trước để thay đổi và hạn chế những nhược điểm chưa tốt và tiếp tục phát triển bản thân hơn trong tương lai. Vậy đối với cung Sư Tử họ có những nguyên tắc nhằm giúp phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp như thế nào?

Sử dụng hợp lý nguồn năng lượng: Đối với những người thuộc cung Sư Tử là những người rất tài năng, nhiệt huyết nên hãy biết sử dụng nguồn năng lượng vào đúng thời điểm để có thể giúp họ đạt được những mục tiêu trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Kìm sự nóng tính: Bản tính của Sư Tử rất nóng tính vì vậy hãy biết kiềm chế sự nóng nảy và thất thường của bản thân để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ và êm đềm hơn.

Những người thuộc cung Sư Tử luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự, tích cực với nguồn năng lượng dồi dào trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hạn chế bản tính khoe khoan của Sư Tử trong các mối quan hệ không thân thiết.

Con đường tình yêu của cung Sư Tử

Con đường tình yêu của cung Sư Tử
Con đường tình yêu của cung Sư Tử

Cung Sư Tử trong tình yêu sẽ như thế nào?

Cung Sư Tử là cung thường quan tâm đến vẻ bề ngoài và lịch sự trong tình yêu. Họ rất thích đối phương đối xử tốt và quan tâm họ. Điều quan trọng với Sư Tử trong tình yêu là sự tôn trọng và công bằng.

Những người Sư Tử thường có xu hướng tìm kiếm bạn đời có quyền lực, thành công để có thể giúp họ nâng cao được địa vị và danh vọng của họ trong tương lai. Khi tìm được người yêu phù hợp, họ sẵn sàng dành mọi tình cảm và quan tâm cho người đó. Tuy nhiên, nếu họ bị phản bội trong tình yêu thì họ sẽ rất dễ bị tổn thương và khó hồi phục.

Đối với nam Sư Tử khi yêu họ sẽ làm tất cả cho người yêu mà không ngần ngại điều gì, bên cạnh đó, họ luôn thể hiện tình yêu của mình với đối phương bằng những hành động ở những nơi đông người. Những chàng trai cung này thường cưng chiều người yêu hết mực. Tuy nhiên họ lại có tính sở hữu khá cao và họ không muốn bất kỳ một ai làm phiền đến người yêu họ.

Đối với nữ Sư Tử cũng giống như nam Sư Tử, khi yêu họ luôn đối xử hết lòng hết dạ với người yêu, họ luôn kiểm soát đối phương trong các mối quan hệ của chàng. Đặc biệt đây cũng là cô gái vô cùng thẳng thắn trong chuyện tình cảm, nếu họ cảm thấy không thích họ sẽ nói thẳng với chàng trai thường sẽ là vấn đề các cô gái khác thường hay nũng nịu bên cạnh chàng trai của họ.

Cung Sư Tử Hợp với cung nào?

Cung Sư Tử nam hợp với cung nào?

Cung hoàng đạo Sư Tử nam có thể hợp với các cung hoàng đạo sau đây:

  • Song Tử: Người thuộc cung Song Tử nữ sáng tạo, thông minh và luôn muốn thử thách bản thân. Khi làm việc cùng nhau, Sư Tử nam và Song Tử nữ sẽ tạo ra nhiều thành công vì tính cách sáng tạo của mình.
  • Thiên Yết: Thiên Yết thực tế, quyết đoán và nghị lực cao kết hợp với Sư Tử nam mạnh mẽ và sáng tạo sẽ cho ra nhiều ý tưởng đổi mới trong công việc, gặt hái nhiều thành công.
  • Bảo Bình: Tính cách sáng tạo, độc lập và có tầm nhìn xa của cả hai sẽ hỗ trợ và giúp nhau tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào?

Nữ Sư Tử thường rất mạnh mẽ, nồng nhiệt và cần sự tôn trọng khi yêu. Vì vậy, nữ Sư tử có thể hợp tác với các cung hoàng đạo sau:

  • Bạch Dương: Cả nữ Sư Tử và nam Bạch Dương đều có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và thích làm việc độc lập. Khi hợp tác với nhau, họ có thể đạt được nhiều thành công nhờ tính quyết đoán của mình.
  • Thiên Bình: Thiên Bình có tính cách hòa nhã, tình cảm và thích giải quyết xung đột. Khi làm việc cùng nhau, Sư Tử nữ và Thiên Bình nam có thể thiết lập một mối quan hệ làm việc ổn định và hiệu quả.
  • Nhân Mã: Cả hai cung hoàng đạo này đều có tính cách độc lập và thích khám phá. Do đó, khi hợp tác với nhau, họ có thể đạt được nhiều thành công nhờ đam mê và sự kiên nhẫn của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cung hoàng đạo chỉ là một yếu tố trong việc xem xét khả năng hợp tác. Các yếu tố khác như sự tương hỗ, sự hiểu biết và tương thích cũng quan trọng không kém.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn phần nào khám phá được những điều thú vị về cung Sư Tử. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các cung hoàng nào để có thể hiểu hơn về người thân và bạn bè thì hãy nhanh tay truy cập ngay vào chuyên trang của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *