Sự kiên định mạnh mẽ của mặt trời Sư Tử thuộc nguyên tố lửa

mat-troi-su-tu-so-1.jpg

Sư Tử là cung thứ 5 trong vòng tròn hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố lửa nên những ai sinh ra dưới mặt trời Sư Tử khá mạnh mẽ, độc lập và kiêu ngạo. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cung mặt trời này còn có những đặc điểm nào ấn tượng qua bài viết dưới đây bạn nhé!

mat-troi-su-tu-so-1.jpg
Sư Tử là cung thứ 5 trong vòng tròn hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố lửa

Tổng quan về mặt trời Sư Tử 

Sư Tử (Leo) có tên gọi khác là Hải Sư với hình ảnh biểu tượng là chúa sơn lâm mạnh mẽ, kiêu hãnh và ngoan cường. Sư Tử là vua của muôn loài đầy quyền lực, dũng mãnh nên những người nằm ở mặt trời Sư Tử có tố chất của các nhà lãnh đạo, luôn muốn trở thành người dẫn đầu và đi tiên phong trong một tập thể. 

Mặt Trời là nơi thể hiện cái tôi, bản ngã, sự tự tin, mục tiêu của cuộc đời cũng như khả năng quyết định vấn đề quan trọng. Chủ tinh của mặt trời – trung tâm của thái dương hệ là Sư Tử nên không quá bất ngờ khi có mặt trời Sư Tử là vị trí của nhiều nhà lãnh đạo tài ba xuất chúng và những người nổi tiếng trong giới giải trí.

Nếu như một Bạch Dương là chiến binh tiên phong xông pha bất kể chiến trận nào thì Sư Tử lại là chiến binh quả cảm bảo vệ công lý toả ra khí chất vương quyền, toả sáng ngay cả khi im lặng. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTính cách của những người thuộc mặt trời Sư Tử 

Tự tin, khao khát được nắm giữ vị trí trung tâm

Biểu tượng của cung Sư Tử là hinh con Sư Tử mạnh mẽ gắn liền với nguyên tố nước thuộc vào mệnh Thủy nên những người này thường có tự tin, bản lĩnh, dũng cảm và nhiều tham vọng. Họ luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu mà mình đã đạt ra với sự quyết tâm cao độ. 

Điểm nổi bật nhất ở mặt trời Sư Tử là sự tự tin và khao khát được nắm giữ vị trí trung tâm nên bạn cũng không cần quá ngạc nhiên khi thấy một Sư Tử đang cười rạng rỡ dưới ánh đèn sân khấu. Tạo ấn tượng luôn là ưu tiên số một của họ trong mọi lĩnh vực. Họ tràn đầy tham vọng nên nét tính cách này giúp họ đạt được những mục tiêu đã đề ra. 

Nếu trong nhóm của bạn có một người sun sign Sư Tử đó quả thật là một sự may mắn, vì họ  có khả năng làm lãnh đạo bẩm sinh và sự nhiệt tình với công việc một cách đáng nể. Năng lượng mạnh mẽ của Sư Tử sẽ lan tỏa đến những người xung quanh hướng đến mục tiêu chung một cách nhanh nhất. 

mat-troi-su-tu-so-2.jpg
Sư Tử dù là nam hay nữ đều sống rất chân thật, nói chuyện thẳng thắn

Chân thật, thẳng thắn, không thích sự giả dối

Sư Tử dù là nam hay nữ đều sống rất chân thật, nói chuyện thẳng thắn, họ không thích sự giả dối nên thường để mất lòng rất nhiều người. Những người thuộc cung này thường khá nóng tính, tuy nhiên họ chỉ thật sự bộc phát khi mọi chuyện vượt qua sức chịu đựng của họ quá mức. 

Họ có nét tính cách khá hòa đồng khi đã thân quen, còn đối với người xa lạ thì vẫn sẽ giữ một khoảng cách nhất định. Trước khi muốn làm quen, kết bạn với một ai đó, Sư Tử luôn quan sát cẩn thận để có thể xác định người đó có phù hợp trong những mối quan hệ của mình hay không. 

Bên cạnh đó, nằm ở mặt trời Sư Tử cũng là người rất sáng tạo và luôn nỗ lực để đem đến niềm vui cho mọi người. Hầu hết các Sư Tử đa tài và có năng khiếu bẩm sinh trong việc làm người khác xúc động với những gì họ mang đến. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Độc lập, tự chủ, không thích sự phụ thuộc

Đây cũng là những mẫu người khá độc lập, họ không thích sự dựa dẫm và làm phiền đến người khác nếu có thể tự bản thân nỗ lực giải quyết được mọi chuyện. Sư Tử là cung hoàng đạo làm việc khá tùy hứng, nhưng nếu họ đã thật sự muốn làm thì sẽ quyết tâm ở trạng thái cao độ nhất. 

Những người sinh ra tháng 8 thuộc cung Sư Tử có con mắt quan sát tinh tế nên họ thường có tài lãnh đạo. Người thuộc cung Sư Tử sống khá lý trí nhưng hành động đôi khi cũng trôi tuột theo cảm xúc của bản thân nên đôi khi sẽ tỏ ra nóng nảy, bốc đồng. 

Vì vậy nhiều khi họ bị những người xung quanh như đồng nghiệp hay bạn bè lợi dụng điểm yếu này để trục lợi cá nhân.

mat-troi-su-tu-so-3.jpg
Sư Tử có xu hướng yêu chiều và chăm sóc bạn đời của mình vô điều kiện

Đề cao tình cảm chân thành đến từ hai phía

Trong tình yêu Sư Tử đề cao tình cảm chân thành đến từ hai phía, họ dành tình cảm chân thành cho đối phương, không vụ lợi, toan tính. Nhưng một khi bị phản bội hay tình cảm không còn vẹn nguyên như trước, Sư Tử sẵn sàng từ bỏ mà không hề hối tiếc. 

Sư Tử có xu hướng yêu chiều và chăm sóc bạn đời của mình vô điều kiện tuy nhiên có những lúc họ hơi bốc đồng, nóng nảy nên có thể khiến cho mối quan hệ gặp rắc rối. Những lúc như thế nếu đối phương hiểu ý thì chỉ nên hoá giải mọi bằng sự mềm mỏng, không nên đổ thêm dầu vào lửa khiến mọi chuyện đi vào ngõ cụt. 

 • Nam Sư Tử có gu bạn gái khá cao, nhưng một khi đã yêu thương ai thì họ sẽ chân thành và chung thủy, yêu thương và chìu chuộng bạn gái hết mực.
 • Nữ Sư Tử khi yêu cũng rất lãng mạn, hiền lành và đáng yêu, nhưng họ cũng là người thường chủ động hơn trong mối quan hệ của mình. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Sự kết hợp của mặt trời Sư Tử và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của một mặt trời Sư Tử qua những phân tích phía trên của chúng tôi phải không nào. Tuy nhiên khi sun sign Sư Tử kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra tính cách biệt chờ bạn khám phá sau đây. 

mat-troi-su-tu-so-4.jpg
Bộ đôi sun sign và moon sign Sư Tử kết hợp càng tô đậm thêm nét tính cách mạnh mẽ, tham vọng

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp của hai nguyên tố thuộc nhóm lửa là sun sign Sư Tử và moon sign Bạch Dương tạo nên tính cách cùng bản năng rất mãnh liệt. Bạn dũng cảm, táo bạo, không khó khăn, thử thách nào làm bạn chùn bước. Sư Tử lẫn Bạch Dương đều rất xem trọng danh dự cá nhân vì vậy nếu lòng tự trọng bị đụng chạm dù ít hay nhiều cũng khiến bạn phản kháng mạnh mẽ. 
 • Mặt trời Sư Tử kết hợp với moon sign Kim Ngưu tạo ra một tính cách mạnh mẽ hơn hoặc ngược lại. Bạn dễ thành công nhờ khả năng nhìn xa trông rộng của mình, tuy nhiên sự bướng bỉnh và cố chấp luôn muốn người khác làm theo ý mình khiến khả năng ngoại giao của bạn bị hạn chế. Trong tình yêu, bạn tin tưởng và mong muốn một mối quan hệ bền vững, lâu dài và có sự đồng cảm từ hai phía. 
 • Sun sign Sư Tử kết hợp với moon sign Song Tử khiến bạn có những ý tưởng dựa trên triết lý sâu sắc nhưng lại rất hợp lý và có tính thuyết phục cao. Cách bạn gây ấn tượng tốt với mọi người xung quanh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Tính cách vui vẻ, hòa động và nhạy bén khiến bạn dễ dàng trở thành người của công chúng.

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Sự kết hợp tưởng chừng đối lập của mặt trời Sư Tử và mặt trăng Cự Giải lại tạo nên một có có nét tính cách rất hoà hợp: sự lạc quan, phóng khoáng, hướng ngoại của Sư Tử bù đắp cho sự nhạy cảm, hướng nội và sống thiên về tình cảm của Cự Giải. Bạn biết cách lắng nghe và thấu hiểu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn. 
 • Bộ đôi sun sign và moon sign Sư Tử kết hợp càng tô đậm thêm nét tính cách mạnh mẽ, tham vọng chinh phục được vị thế và thành công trên mọi phương diện. Bạn luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, lạc quan, tràn đầy sức sống nhưng không bao giờ phụ thuộc người khác. Bạn luôn muốn chứng minh bản năng lãnh đạo của mình trong tập thể. 
 • Sun sign Sư Tử kết hợp với cung lặn Xử Nữ gây nên nhiều mâu thuẫn trong tính cách của một người. Sự năng động, bốc đồng và hướng ngoại của Sư Tử đối lập lại với với sự điềm tĩnh, cẩn trọng và nội tâm của Xử Nữ khiến bạn trở nên thẳng thắn và sẵn sàng bày tỏ những quan điểm phán xét của mình. Bạn luôn có những tiêu chuẩn đạo đức của riêng mình và muốn người khác nghe theo. 
mat-troi-su-tu-so-5.jpg
Sun sign Sư Tử kết hợp với moon sign Thiên Bình tạo nên một con người độc lập, duy tâm và lãng mạn

Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã

 • Sun sign Sư Tử kết hợp với moon sign Thiên Bình tạo nên một con người độc lập, duy tâm và lãng mạn. Bạn thuộc mẫu người yêu thích những giá trị truyền thống, mang trong mình lòng khoan dung, cởi mở chân thành nhưng đôi khi cũng rất khó đoán. Bạn luôn suy nghĩ thấu đáo trong mọi vấn đề nên nhận được sự tôn trọng của mọi người. 
 • Mặt trời Sư Tử và moon sign Bọ Cạp là sự kết hợp hoàn hảo cho vị trí lãnh đạo, luôn được đánh giá cao bởi tài quản lý và sự khôn ngoan giúp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn có xu hướng làm theo bản năng nhiều hơn lập luận logic. Trong công việc bạn là người kiên trì theo đuổi mục đích của mình với sự cẩn trọng và quyết tâm cao độ.
 • Bản năng phiêu lưu, mạo hiểm của moon sign Nhân Mã kết hợp với sức sống mãnh liệt, khoan dung và ấm áp của mặt trời Sư Tử giúp cho bạn luôn có sự linh hoạt, năng lượng dồi dào, không khó khăn nào là không thể vượt qua. Đôi khi bạn hời hợt, cả thèm chóng chán và không tập trung vào công việc lẫn tình cảm nên đã không ít lần gặp rắc rối không đáng có. 

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư 

 • Moon sign Ma Kết mang tính chất bổ sung cho mặt trời Sư Tử để có những mục tiêu rõ ràng hơn trong cuộc sống. Sự kết hợp này mang đến cho bạn một tinh thần vững chãi và nhạy bén hơn. Bạn xem trọng danh tiếng và hình ảnh của mình trong mắt người khác nên luôn cố gắng tạo ấn tượng tốt qua vẻ bề ngoài và cách cư xử của mình.
 • Sự kết hợp của sun sign Sư Tử và moon sign Bảo Bình tạo ra một con người lôi cuốn và hấp dẫn đối với hầu hết mọi người. Bạn thuộc tuýp người của công chúng với nét tính cách hòa đồng, thân thiện và hướng ngoại. Với khả năng ngoại giao tốt, bạn luôn trở thành tâm điểm trong mọi cuộc vui. 
 • Mặt trời Sư Tử và mặt trăng Song Ngư mạnh mẽ kết hợp với nhau tạo nên một cá tính sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ mọi người bằng sự chân thành đến từ một trái tim đa cảm. Bạn luôn tin tưởng khả năng của mình và cố gắng sống theo lý tưởng cá nhân. Bên ngoài bạn có thể là người lạc quan vui tươi, nhưng trong lòng lúc nào cũng cuộn trào cảm xúc.

Trên đây là tất tần tật thông tin về mặt trời Sư Tử cũng như sự kết hợp của nó với 12 cung lặn mang đến những điều thú vị như thế nào. 

Hy vọng qua bài viết của Tra cứu thần số học thì bạn đã hiểu rõ được bản thân cũng như những người ở xung quanh mình. Đây là chìa khóa quan trọng giúp bạn thấu hiểu chính mình, giúp bản thân hòa hợp với thế giới và mọi người xung quanh.

Xem thêm bài viết: Dấu hiệu và đặc điểm tính cách của người thuộc mặt trời Song Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *