HaNoi Study là gì? Cách đăng nhập, lấy lại mật khẩu Mới nhất 2022

HaNoi Study là gì? Cách đăng nhập, lấy lại mật khẩu Mới nhất 2022

HaNoi Study hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các thông tin chi tiết về hệ thống này. Vậy HaNoi Study là gì, cách sử dụng, đăng nhập, lấy lại mật khẩu HaNoi Study như thế nào, HaNoi Study có gian lận được không? Hãy cùng tìm hiểu với Ben Computer qua bài viết dưới đây nhé!

1. HaNoi Study là gì?

HaNoi Study là gì

Giao diện hệ thống học và thi trực tuyến HaNoi Study

HaNoi Study là hệ thống học và thi trực tuyến dựa trên Nền tảng học và thi trực tuyến V-Study được Sở GD-ĐT đưa vào vận hành chính thức. Mục đích của hệ thống này là để cung cấp nền tảng cơ sở dữ liệu chính xác, đầy đủ, khoa học, chính thống và hiện đại cho các cấp quản lý giáo dục, các trường học, giáo viên và học sinh tại Hà Nội.

Theo đó, HaNoi Study cung cấp hệ thống dữ liệu học tập, ngân hàng đề thi trắc nghiệm, câu hỏi chính thống của Sở GD-ĐT. Các thông tin dữ liệu này đã được các ban ngành chuyên môn thẩm định, kiểm duyệt và chịu trách nhiệm về nội dung. Mọi dữ liệu đều được sắp xếp, phân loại phù hợp với nội dung chương trình SGK của Bộ GDĐT.

Trong lộ trình phát triển sắp tới, sẽ có nhiều tính năng mới được cập nhật trên hệ thống HaNoi Study. Ví dụ như mở rộng thêm các hình thức câu hỏi, bao gồm cả điền khuyết, tự luận; tính năng giao bài tập về nhà và chấm điểm online; tính năng chia sẻ bài giảng, đề thi… Những tính năng này sẽ giúp HaNoi Study ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được nhu cầu học và thi online cũng như xu hướng dạy và học trực tuyến hiện nay của cả giáo viên và học sinh.

các bài học trên HaNoi Study

Một số bài học cấp Tiểu học trên HaNoi Study

2. HaNoi Study có gian lận được không?

Khi chuyển dịch từ hình thức thi thông thường sang thi trực tuyến, sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra về việc kiểm soát hoạt động làm bài thi của học sinh. Vì thế, câu hỏi HaNoi Study có gian lận được không nhận được sự quan tâm của cả giáo viên cũng như học sinh.

Thực tế, để hạn chế tối đa tình trạng gian lận trên HaNoi Study, hệ thống HaNoi Study được thiết kế với cơ chế chỉ cho phép mở một cửa sổ hoạt động tại một thời điểm. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh khi làm bài thi sẽ không thể mở thêm cửa sổ để xem tài liệu cùng một lúc.

Ngoài ra, hệ thống HaNoi Study còn đưa ra một số cơ chế để tránh gian lận khi thi online khác. Ví dụ như không cho phép đăng nhập một tài khoản trên hai trình duyệt hoặc 2 thiết bị khác nhau tại cùng một thời điểm. Hoặc nếu thí sinh tải lại trang đề thi khi đang làm bài thì cũng bị coi là đã vi phạm và tính trượt vòng thi.

study.hanoi.edu.vn đăng nhập quên mật khẩu

Một số cơ chế giúp chống gian lận trên HaNoi Study

3. Hướng dẫn cách sử dụng HaNoi Study

Nhìn chung cách sử dụng HaNoi Study không quá phức tạp. Trong số các thao tác trên hệ thống này, người dùng quan tâm nhất đến cách đăng nhập và lấy lại mật khẩu trên HaNoi Study khi quên. Dưới đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện các thao tác này. Mời các bạn hãy cùng theo dõi!

3.1. Cách đăng nhập Hanoi Study

Nếu bạn chưa biết HaNoi Study đăng nhập như thế nào thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện dưới đây!

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị, truy cập vào địa chỉ trang web study.hanoi.edu.vn

Truy cập và trang chủ Hanoi Study

 • Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình.

Chọn Đăng nhập bằng tài khoản cá nhân

 • Bước 3: Tại ô THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP, bạn nhập Mã học sinhMật khẩu.

Nhập Mã học sinh và Mật khẩu để đăng nhập

 • Bước 4: Nhấn vào nút ĐĂNG NHẬP.

Nhấn nút Đăng nhập

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, giao diện đăng nhập sẽ chuyển đổi sang giao diện hiển thị các kỳ thi của học sinh. Tại giao diện này, học sinh có thể lựa chọn các kỳ thi bất kỳ để tham gia thi trực tuyến.

3.2 Cách lấy lại mật khẩu khi quên

Bạn truy cập vào hệ thống study.hanoi.edu.vn đăng nhập quên mật khẩu thì phải làm thế nào? Theo dõi ngay cách lấy lại mật khẩu trên HaNoi Study dưới đây nhé!

 • Bước 1: Từ trình duyệt, truy cập vào website csdl.hanoi.edu.vn.
 • Bước 2: Chọn log in vào tài khoản của giáo viên chủ nhiệm, điền thông tin tài khoản, mật khẩu, thông tin đơn vị rồi nhập mã xác nhận.

Chọn Log in bằng tài khoản giáo viên chủ nhiệm

 • Bước 3: Nhấn chọn Đăng nhập.

Nhấn Đăng nhập

 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng mũi tên để lựa chọn cấp quản lý phù hợp.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên để chọn cấp quản lý

 • Bước 5: Nhấn chọn Quản lý tài khoản thí sinh trong mục Hệ thống theo hình minh họa.

Nhấn chọn Quản lý tài khoản thí sinh

 • Bước 6: Điền các thông tin ở mục Khối học, Lớp, Họ tên để tìm thông tin tài khoản học sinh.

Điền đẩy đủ thông tin của học sinh

 • Bước 7: Chọn ô vuông tại tên học sinh rồi nhấn vào nút Cấp lại mật khẩu.

Nhấn Cấp lại mật khẩu

 • Bước 8: Điền mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản.

Điền mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới để xác nhận tài khoản

 • Bước 9: Nhấn Thực hiện là xong.

Nhấn Thực hiện để hoàn tất

Lưu ý: Cách lấy lại mật khẩu HaNoi Study chỉ áp dụng cho trường hợp giáo viên cấp lại mật khẩu cho học sinh. Học sinh không thể tự lấy lại được mật khẩu đăng nhập. Vì thế, nếu chẳng may quên mật khẩu, bạn hãy liên hệ với giáo viên để xin cấp lại mật khẩu mới.

Trên đây là những thông tin tổng quan về hệ thống HaNoi Study mà các bạn có thể tham khảo. Qua bài viết này, bạn đã biết HaNoi Study là gì, có gian lận trên hệ thống này được không cũng như cách đăng nhập, lấy lại mật khẩu HaNoi Study… Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng của hệ thống để học tập và ôn thi dễ dàng, hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ, hãy để lại comment dưới bài viết nhé!