Stalk facebook là gì? Mẹo tránh tình trạng bị Stalk bởi người lạ

Stalk facebook là gì? Làm thế nào để tránh tình trạng Stalk Facebook bởi người lạ? Có lẽ đây là các thông tin được nhiều người dùng tìm kiếm. Vì vậy, Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một số thông tin đến các bạn sau đây. Hãy cùng theo dõi để có câu trả lời chi tiết nhé!

Xem thêm:

Cách ẩn bình luận trên Facebook để tránh tình trạng cướp khách hàng từ đối thủ

Cách xem ai vào Facebook bạn trong 10 ngày gần đây siêu nhanh

Hướng dẫn cách tìm Facebook qua ảnh chính xác nhất

Hướng dẫn cách chặn gắn thẻ trên Facebook nhanh chóng nhất

Stalk là gì? Stalk Facebook là gì?

Stalk là một thuật ngữ không có định nghĩa nhất định. Còn tùy thuộc vào mỗi khu vực, quốc gia mà thuật ngữ này có sự thay đổi cơ bản. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu Stalk theo nghĩa cơ bản nhất là hành vi nhất định, có khả năng không mong muốn hướng gián tiếp hay trực tiếp đến một người nào đó khiến cho họ luôn trong trạng thái căng thẳng, bất an.

Stalk có thể xuất hiện ở các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Điển hình như Facebook, Twitter, Instagram,… Với mỗi nền tảng sẽ có định nghĩa riêng. Vậy Stalk Facebook là gì? Chúng ta có thể hiểu là các hoạt động của một người dùng Facebook đang bị theo dõi dẫn đến tình trạng lo lắng, căng thẳng hay thậm chí là làm cho cuộc sống của họ bị đe doạ.

Các dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị Stalk là gì?

Stalk fb mặc dù không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nó lại tác động trực tiếp đến tâm lý, quá trình sinh hoạt và cuộc sống của người bị Stalk Facebook. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình có bị Stalk hay không. Từ đó, đưa ra giải pháp xử lý càng sớm càng tốt.

Với một số dấu hiệu cho thấy tài khoản Fb của bạn đang bị Stalk như sau:

  • Tài khoản Facebook của bạn thường nhận được nhiều lời mời kết bạn từ người lạ, những người bạn không hề quen biết.
  • Trước đây, bạn đã từng không chấp nhận hoặc chặn lời mời kết bạn trên Facebook của người lạ. Tuy nhiên, người này lại gửi lời mời kết bạn với bạn tiếp tục nhiều lần sau đó bằng nhiều tài khoản. Đây là một dấu hiệu rõ nhất cho thấy tài khoản facebook của bạn đang bị stalk.

Cách ngăn chặn để tránh bị Stalk Facebook hiệu quả

Cách tốt nhất để tránh tình trạng Stalk Facebook là bạn nên vô hiệu hoá tài khoản của mình trong một thời gian dài hay thậm chí là xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn. Mặc dù bạn vẫn tiếp tục dùng Facebook như bình thường. Nhưng đây lại là điều có lợi cho Stalker và không bảo vệ bạn tránh khỏi tình trạng bị theo dõi hoàn toàn được.

Vì vậy, sau đây là một số giải pháp giúp bạn hạn chế bị Stalk Facebook hiệu quả:

  • Khi có lời mời kết bạn, bạn vẫn đồng ý kết bạn. Tuy nhiên, bạn hãy vào cài đặt và đặt chế độ riêng tư. Hãy nhớ tránh những lời mời kết bạn không cần thiết.
  • Không nên chia sẻ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào trên mạng xã hội. Như vậy sẽ giúp cho bạn có ít nguy cơ bị theo dõi.
  • Chặn hoặc hủy kết bạn để tránh bị làm phiền. Đồng thời, giúp bảo mật tài khoản cá nhân hiệu quả.
  • Tố cáo nếu hành vi của họ đã vượt quá giới hạn Facebook cho phép.

Các thông tin mà người dùng cần biết liên quan đến Stalk Facebook, dấu hiệu nhận biết tài khoản FB bị Stalk cũng như cách phòng tránh đã được Techcare cập nhật đầy đủ và chi tiết ở trên. Hy vọng qua đây đã giúp cho các bạn hiểu rõ và có những giải pháp tốt nhất để không trở thành nạn nhân của các Stalk Facebook nhé!