Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để tra cứu kết quả học tập

Vnedu sổ liên lạc được xem như dấu ấn cho sự ứng dụng công nghệ vào công tác giáo dục. Nhờ có sổ liên lạc điện tử Vnedu mà phụ huynh dễ dàng tra cứu kết quả học tập của con em mình hơn từ đó đưa ra các biện pháp giáo dục phù hợp. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa biết cách sử dụng loại sổ điện tử liên lạc vnedu này. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách tra cứu kết quả học tập bằng vnedu.vn sổ liên lạc điện tử học sinh nhé.

Vnedu sổ liên lạc tra cứu kết quả học tập trên điện thoại và máy tính

Công nghệ ngày càng xâm nhập vào đời sống con người mang đến nhiều tính năng ưu việt mới mẻ và tiện lợi. Sổ liên lạc điện tử Vnedu chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho câu hỏi “Công nghệ đã mang lại gì thay đổi gì cho cuộc sống?”.

Nếu trước đây những cuốn sổ liên lạc giấy được phát cho học sinh theo kỳ yêu cầu bố mẹ ký tay để xác nhận tình hình học tập của con em dẫn đến hiện tượng ký thay, không cập nhật kịp thời kết quả học tập của các bé thì nay với sự xuất hiện của sổ liên lạc điện tử kết quả học tập, thông tin từ nhà trường,… Được cập nhật liên tục giúp phụ huynh dễ dàng tra cứu và có những biện pháp phối hợp nâng cao kết quả học tập cho học sinh.

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên điện thoại với vnedu sổ liên lạc điện tử

Để tạo điều kiện cho bất cứ phụ huynh nào cũng có thể sử dụng đăng nhập và tra cứu kết quả học tập của con em mình, sổ liên lạc điện tử Vnedu có thao tác thực hiện các hành động cực dễ dàng và tường minh. Ứng dụng này hiện có trên Smartphone để các bậc cha mẹ có thể cài đặt và sử dụng mọi lúc.

Link tải ứng dụng:

 • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.vnedu.parent&hl=vi
 • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/vnedu-connect/id1448464007?l=vi

Sau khi đã có ứng dụng Vnedu connect trên điện thoại bạn chỉ cần một vài thao tác để tra cứu kết quả học tập của các bé. Cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vnedu connect sau đó thực hiện đăng nhập bằng số điện thoại. Chỉ một vài phút sau khi thực hiện thao tác, mã OTP sẽ được gửi về theo đường tin nhắn đến số điện thoại đã dùng để đăng nhập.
 • Bước 2: Tiến hành nhập mã và thực hiện đăng nhập bằng cách nhấn “tiếp tục”.
 • Bước 3: Hệ thống chuyển bạn đến giao diện màn hình chính của ứng dụng. Tại đây, chọn Kết quả học tập sau đó nhập tên bé để tiến hành tra cứu.
 • Bước 4: Hệ thống tiến hành xử lý thông tin và cung cấp danh mục điểm số của bé cũng như toàn bộ thời khóa biểu và bảng điểm danh.

Vnedu sổ liên lạc tra cứu kết quả học tập trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên máy tính với vnedu.vn sổ liên lạc

Bên cạnh điện thoại, máy tính cũng là một thiết bị tra cứu sổ liên lạc điện tử học sinh Vnedu được nhiều bậc phụ huynh sử dụng. Để tra cứu kết quả học tập của bé trên sổ liên lạc Vnedu bằng máy tính các bậc phụ huynh thực hiện như sau:

 • Bước 1: Phụ huynh thực hiện mở máy tính, vào trình duyệt internet bất kỳ và truy cập vào liên kết dẫn đến sổ liên lạc điện tử Vnedu: https://diendan.vnedu.vn/ . Tại đây chọn “Phụ huynh”.

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên máy tính với vnedu.vn sổ liên lạc

 • Bước 2: Tìm kiếm tỉnh thành bé đang theo học, nhập số điện thoại đăng ký với nhà trường hoặc nhập mã học sinh của bé sau đó chọn “Lọc để tra cứu”.

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên máy tính với vnedu.vn sổ liên lạc

 • Bước 3: Chọn tên của học sinh muốn tra cứu sau đó nhập mật khẩu (Mật khẩu mặc định là số điện thoại đăng ký VnEdu) nhấn xác nhận để chắc chắn hành động tra cứu.

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên máy tính với vnedu.vn sổ liên lạc

 • Bước 4: Đợi hệ thống VnEdu trả kết quả học tập của bé trong một vài phút.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu vnedu sổ liên lạc

Trong khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào, việc khiến người dùng đau đầu nhất là nhớ mật khẩu. Để tránh mật khẩu khó nhớ dẫn đến người dùng bị quên, sổ liên lạc điện tử VnEdu có cho phép thực hiện lấy lại mật khẩu tài khoản cho người dùng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh cách lấy lại mật khẩu VnEdu sổ liên lạc bằng 2 cách:

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu vnedu sổ liên lạc bằng ứng dụng

Các phụ huynh sử dụng app để tải VnEdu connect quên mật khẩu ứng dụng có thể thực hiện lấy lại mật khẩu qua ứng dụng bằng các thao tác sau:

 • Bước 1: Trên thiết bị di động của mình, phụ huy truy cập vào ứng dụng VnEdu Connect sau đó nhập số điện thoại đăng ký hoặc tài khoản học sinh sau đó nhấn “Đăng nhập qua OTP”. Hệ thống sẽ cung cấp cho phụ huynh cú pháp tin nhắn để lấy mã OTP.
 • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp được hệ thống VnEdu cung cấp và gửi đến tổng đài được hệ thống yêu cầu (VNEDU XN [Mã số trên ứng dụng] gửi 8099).
 • Bước 3: Mã OTP được gửi đến số điện thoại của phụ huynh. Copy mã này sau đó quay lại ứng dụng VnEdu connect để nhập mã.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới sau đó nhập lại mật khẩu mới để xác nhận, nhấn “Tiếp tục” để tiến hành thay đổi mật khẩu.

sổ điện tử liên lạc vnedu

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu vnedu sổ liên lạc bằng tin nhắn

VnEdu sử dụng số điện thoại của phụ huynh làm căn cứ chính để xác minh tài khoản vậy nên nếu có lỡ quên mật khẩu phụ huynh cũng đừng lo lắng chỉ cần một tin nhắn đến tổng đài là bạn đã có thể lấy lại mật khẩu Vnedu connect.

 • Cú pháp tin nhắn lấy mật khẩu sổ liên lạc điện tử VnEdu: VNEDU MK gửi 8099.
 • Cú pháp tin nhắn đổi mật khẩu sổ liên lạc điện tử VnEdu: VNEDU MK [Mật khẩu mới] gửi 8099.
 • Cước phí các tin nhắn lấy mật khẩu và đổi mật khẩu của sổ liên lạc điện tử VnEdu là 1.000 đ/tin.

sổ điện tử liên lạc vnedu

Một số tính năng khác của vnedu sổ liên lạc

Bên cạnh tra cứu thông tin kết quả học tập của học sinh, sổ liên lạc điện tử học sinh VnEdu áp dụng một số thủ thuật máy tính để kết nối ứng dụng để phụ huynh, học sinh và nhà trường thông qua bộ tính năng cực chất của mình như:

Nhận thông báo từ giáo viên bộ môn, chủ nhiệm lớp và nhà trường

 • Thời khóa biểu cùng với lịch điểm danh
 • Đăng ký nghỉ phép trực tuyến nhanh chóng
 • Liên hệ trực tiếp với giáo viên và nhà trường

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu kết quả học tập của học sinh bằng vnedu.vn sổ liên lạc . Bài viết này giúp các phụ huynh nắm được cách hoạt động của loại sổ liên lạc điện tử vnedu mới này từ đó nhanh chóng cập nhật tình hình học tập của các con và có sự liên kết, hỗ trợ thầy cô kịp thời để đôn đốc bé học tập.

Hy vọng thông qua bài viết các bậc phụ huynh đã biết cách sử dụng ứng dụng để từ đó theo dõi và định hướng tốt hơn cho bé nhà mình.