FO4: Hướng dẫn sử dụng các skill từ 1 – 6 sao để qua người cực kỳ

Nếu không có những “điểm nhấn” khơi gợi cảm xúc từ người hâm mộ như vậy, hẳn bóng đá sẽ tẻ nhạt. Và riêng với Fifa Online 4 (FO4) mà không có kỹ thuật qua người thì không còn gì thú vị bằng.

Có rất nhiều kỹ thuật, nhưng việc ghi nhớ tất cả có thể khiến bạn hơi đau đầu. Vì vậy, chúng tôi tổng hợp những kỹ năng hữu ích nhất dùng để hướng dẫn mọi người từ đơn giản đến phức tạp.

Những kỹ thuật đỉnh cao trong FO4

  • Giật bóng (Z + ↑, ↓, ←, →):

Đây là một trong những kỹ năng đơn giản nhất mà ngay cả thủ môn cũng có thể làm được. Nó đơn giản, nhưng rất hiệu quả. Nếu sử dụng tốt kỹ năng này, bạn có thể để đối thủ mất đà, chiếm khoảng trống trong không gian chật hẹp và mang về những quả phạt đền.

  • Động tác giả (sút giả, chuyền giả):

Chỉ cần kết hợp hai phím A + S hoặc D + S là bạn có thể tạo ra tình huống đánh lừa đối thủ hoặc thủ môn của mình một cách hết sức bất ngờ. Đặc biệt là đối với những cầu thủ có 5 hoặc 6 sao kỹ thuật. Động này tác diễn ra kèm 1 pga “lác mắc”, rồi đảo trụ.

Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng khi người chơi giả sút bằng cách giữ phím C và nhấn A + S hoặc D + S. Nhưng đừng làm nhiều quá nếu không muốn bị gạt giò

  • Giữ bóng (đè E + C):

Đây là một trong những thủ thuật FO3 và là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất. Sang FO4, độ “bá đạo” của khả năng rê dắt này còn đáng sợ hơn. Khi các chuyển động và kỹ năng của người chơi trở nên nhẹ nhàng và thực tế hơn.

Đối với những người đã thành thạo kỹ năng này từ FO3 đến FO4 thì chỉ cần kỹ thuật này là có thể bón được nhiều anh chị em.

  • Hất bóng (Shift hai lần + ↑, ↓, ←, →)

Kỹ năng này rất hữu ích trong những tình huống cầu thủ bị hậu vệ đối phương truy đuổi gắt gao.

Trong những pha cận chiến như vậy, những động tác đơn giản như xoạc bóng hay di chuyển ra xa đối thủ đều rất hiệu quả. Trong vòng cấm, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này để dễ dàng bắt một quả pen nếu đối thủ quá nóng vội mà xoạc bóng.

  • ONE Esports chính thức trở thành đơn vị tổ chức giải đấu EACC 2022
  • FO4: Bạn đã biết cách tấn công hiệu quả? Đây là 4 bài triển khai thông dụng nhất dành cho các HLV
kỹ thuật, fo4
Credit: EA FIFA Online 4
  • Đẩy bóng dài (Shift +, ↓ ,, → →):

Kỹ thuật đơn giản này phù hợp với tốc độ người cầu thủ có sức rướn và tốc độ tốt, dễ sử dụng tuy nhiên rất đáng sợ. Đặc biệt trong các cuộc đua tốc với những hòn đá tảng nơi hàng phòng ngự.

Dốc biên, lao thẳng vào trung lộ, đột phá… rất nhiều tình huống có thể lạm dụng kỹ thuật cần nhiều thể lực và tốc độ này. Chạy lấy đà dài và bắn phá từ xa khung thành đối thủ.

  • Xoay kiểu Berbatov (shift + hướng + ↑, ↓, ←, →)

Là kỹ năng tránh truy cản rất hiệu quả khi hậu vệ đối phương chạy song song và muốn tắc bóng.

Điều kiện tiên quyết cho kỹ thuật này là cầu thủ có từ 4 sao kỹ thuật trở lên. Đây cũng là một trong những kỹ năng thoát truy cản trong vòng cấm rất hiệu quả.

  • Roulette (Shift + ← ↑ →)

Một kỹ thuật rất đẹp mắt và hiệu quả mà các game thủ thường sử dụng trong thực tế. Khả năng này có thể được sử dụng bởi những cầu thủ có 4 sao kỹ thuật trở lên, đặc biệt là ở khu vực giữa sân để gây ức chế.

Pha xoay compa kinh điển của Zidane đã cho thấy sự hiệu quả của khả năng này.

  • Heal to heal flick (Shift + ↑, ↓, ←, →)

Ngoài Berba Spin, Heal to heal flick cũng là một trong những kỹ thuật tốt khi bị áp sát bởi các hậu vệ to lớn. Điểm khác biệt là kỹ năng này giúp chúng ta bứt tốc nhanh hơn. Điều này đặc biệt đem lại kết quả khả quan đối với những cầu thủ cánh giàu tốc độ.

XEM THÊM: FIFA Online 4: Các skill hiệu quả trong chế độ Volta