Tìm hiểu về Bạc (Silver) là gì? Bạc có giá biến động như thế nào?

1. Công dụng tuyệt vời của Bạc đối với sức khỏe con người.

Trước khi tìm hiểu về Bạc. Chúng ta hay cũng trang sức bạc Thái SQB điểm qua xem ngoài những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống hàng ngày trên thì Bạc có công dụng gì đối với sức khỏe của con người các bạn nhé.

Theo truyền thống từ ngày xưa, trẻ con và cả người lớn vẫn đeo vòng bạc để làm đẹp và tránh gió độc. Thậm chí, mọi người còn cho rằng sức khỏe có vấn đề khi thấy vòng bạc bị đen lại. Trên thế giới, từ thời cổ đại đã có kết luận cho rằng bạc và ion bạc có thể khử các chất độc. Vậy các công dụng của bạc là gì?

Bộ trang sức bạc nữ – Trang sức bạc thái SQB

Nhiều người vẫn nghĩ rằng kim loại có tác động không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên thực tế, bạc (Ag) có nhiều tác dụng quý giá đến sức khỏe con người. Mặc dù thuộc nhóm kim loại nặng (cùng với chì, thủy ngân, cadmium và vàng), nhưng không giống với các kim loại nặng kia, bạc hoàn toàn không chứa độc tố gây hại với người và động vật.

Bạc với khả năng dễ uốn, có tính dẫn truyền và có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh nên được dùng để điều trị nhiễm trùng, làm khô vết thương, nha khoa và cấy ghép phẫu thuật, làm sạch nước, bảo quản thực phẩm…

Trong y học, Hyppocrates – ông tổ ngành y, từng dùng bạc để chữa bệnh.Ông đã ghi chép trong y văn của mình rằng: “Bạc có tính chất ngăn ngừa và chống lại một số loại bệnh”. Trong thế chiến thứ nhất, bạc chính là “dược phẩm” chống lại bệnh tật nơi chiến trường trước khi xuất hiện các loại thuốc kháng sinh. Dung dịch muối bạc được FDA (Mỹ ) chấp thuận cho sử dụng làm chất kháng khuẩn vào năm 1920.

Bạc có thể diệt được hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh cho người chỉ với một lượng nhỏ. Kể cả vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) gây nhiễm khuẩn da, nhiễm trùng và vi khuẩn E. Coli gây bệnh đường ruột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Ion bạc trong nước có thể tiêu diệt được 260 loại vi khuẩn, vi trùng, nấm… với nồng độ 0,1-0,01mg/l.

Mẫu nhẫn bạc nam Thái Lan mạnh mẽ cá tính – Trang sức bạc thái SQB

Trong y học hiện đại, người ta ứng dụng bạc để điều trị các bệnh nội khoa, bênh về đường hô hấp, viêm mũi họng, cơ xương khớp, bệnh ngoài da, dị ứng, củng cố hệ miễn dịch.

Bạc giúp các mạch máu đàn hồi, do đó mà nó rất quan trọng trong việc hình thành xương và liền sẹo, hồi phục da.

Theo một số nghiên cứu, đeo nhẫn bạc có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Đối với trẻ nhỏ, bạc có tác dụng diệt khuẩn, phòng và điều trị các bệnh như viêm mũi họng, bệnh ngoài da, điều trị phỏng, chấm chồi rốn do nhiễm trùng…

Khi phản ứng với độc tính, bạc sẽ thay đổi màu sắc. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bạc để kiểm tra xem liệu có chất gây độc hại hay không. Trong cung đình ngày xưa, bạc thường được dùng để làm bát đũa cho các bậc vua chúa nhằm mục đích tránh bị bỏ độc vào thức ăn.

Mẫu nhẫn bạc nữ sang trọng cá tính – Trang sức bạc thái SQB

So với thuốc kháng sinh thì cơ chế diệt khuẩn của bạc an toàn hơn đối với sức khỏe của con người. Các kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn bao gồm cả các vi khuẩn có lợi. Do vậy nếu lạm dụng thuốc kháng sinh thì sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc và làm suy yếu hệ miễn dịch. Trong khi đó, bạc có khả năng diệt khuẩn một cách chọn lọc và làm cho vi khuẩn không thể kháng trở lại.

Bạc làm được như vậy là do dưới dạng ion hòa tan, bạc dễ thẩm thấu với màng tế bào vi khuẩn hơn, gây cản trở và ức chế quá trình trao đổi chất của tế bào, không cho vi khuẩn tạo ra các chất kháng thể. Tuy nhiên cơ chế này lại không có tác động đối với tế bào của con người và động vật nói chung, nhờ vậy mà bạc rất an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.

2. Bạc (tiếng Anh: Silver) là gì?

Bạc trong tiếng Anh là Silver. Bạc là một kim loại quí, thường được sử dụng trong đồ trang sức, tiền xu, đồ điện tử và nhiếp ảnh. Nó có độ dẫn điện cao nhất so với bất kì kim loại nào và do đó, là một chất có giá trị cao. Trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới, bạc được sử dụng trong các nghi lễ truyền thống và được đeo làm trang sức trong những dịp quan trọng.

3. Đặc điểm của Bạc

Mặc dù phần lớn các bài báo thường cập nhật biến động giá vàng trên thị trường toàn cầu, bạc cũng được nhiều người xem là có tầm quan trọng lớn trong việc tìm hiểu các biến động tiềm năng của thị trường hàng hóa và thị trường nói chung. Điều này là do thực tế nhiều người mua và người bán giao dịch bạc dựa trên các xu hướng vĩ mô toàn cầu.

Mẫu mặt dây chuyền bạc nữ – Trang sức bạc thái SQB

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch mua bạc thông qua thị trường hàng hóa. Thị trường hàng hóa phổ biến cho kim loại quí tồn tại ở Nhật Bản, London, châu Âu và Mỹ. Các cá nhân có thể mua bạc theo hình thức thanh, xu và thỏi.

4. Lịch sử phát triển của Bạc

Bằng chứng về các mỏ bạc đầu tiên có từ năm 3000 trước Công Nguyên ở Anatolia, một nơi ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại. Đến năm 1200 trước Công Nguyên, phần lớn hoạt động khai thác bạc ở nơi đó đã chuyển sang phía đông Hy Lạp, khi nền văn minh Hy Lạp cổ đại mở rộng. Vào năm 100 sau Công Nguyên, các mỏ bạc của Tây Ban Nha đã nuôi sống nền kinh tế của Đế chế La Mã.

Mẫu khuyên tai bạc nữ sang trọng lấp lánh ánh nhìn – Trang sức bạc thái SQB

Mức độ phổ biến của bạc đã tăng lên trong những năm 1000 đến 1500, nhờ vào công nghệ được cải tiến, nhiều mỏ hơn và kĩ thuật sản xuất tốt hơn. Cuộc tìm kiếm bạc và các kim loại quí khác đã tạo ra các đội tàu Tây Ban Nha đi thuyền trên khắp thế giới, tìm kiếm sự giàu có và vùng đất mới để chinh phục. Đó là một phần quan trọng của chế độ thương nghiệp.

Sản lượng bạc ở Mỹ đạt đỉnh điểm vào những năm 1870 và đến cuối thế kỷ 19, con người đã sản xuất hơn 120 triệu ounce mỗi năm. Một trong những tác dụng phổ biến nhất của bạc đối với con người là sử dụng bạc như một đơn vị tiền tệ.

5. Biến động thị trường giá Bạc

Tại Mỹ, giá bạc mỗi ounce đạt mức cao vào đầu những năm 1980 là hơn 20 USD/ounce, trước khi giảm trở lại vào những năm 1990. Vào năm 2014, giá đã tăng lên khoảng 19 USD/ounce trong năm. Tính đến tháng 4 năm 2018, giá mỗi ounce bạc nằm ở mức 16,53 USD.

Mẫu lắc tay bạc nữ trong trẻo trẻ trung – Trang sức bạc thái SQB

Về mặt khai thác, con người đã khai thác hơn 27.300 tấn bạc vào năm 2015, trong đó Trung Quốc, Mexico và Peru đã khai thác nhiều bạc nhất. Khoảng 1.100 tấn bạc được khai thác ở Mỹ. Hầu hết sản lượng bạc của thế giới trong năm 2015 là sản phẩm phụ từ các mỏ chì kẽm, đồng và vàng.

6. Một số mẫu trang sức bạc Thái đẹp rung động lòng người tại Trang sức bạc SQB

Trang sức làm từ bạc. Như các bạn đã biết, từ ngàn đời xưa, con người đã biết sử dụng vàng và bạc – hai loại kim loại thuộc hàng quý hiếm và có giá trị bậc nhất trong hàng trăm loại kim loại, hơp kim khác nhau để làm các vật dụng, phụ kiện đeo lên người hay còn được gọi là trang sức. Ở Việt Nam, do vàng có giá trị cao nên trang sức làm bằng bạc được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Các trang sức được làm từ bạc được thiết kế rất đa dạng, phong phú.

Trang sức bạc SQB tự hào hơn 10 năm chế tác cung cấp các mặt hàng trang sức bạc tại Việt Nam. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng một số mẫu trang sức bạc đang hot tại shop.

Bộ trang sức bạc nữ – Trang sức bạc thái SQB

Bộ trang sức bạc nữ – Trang sức bạc thái SQB

Bộ trang sức bạc nữ – Trang sức bạc thái SQB

Xem thêm Bộ trang sức bạc nữ – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu nhẫn bạc nữ sang trọng cá tính – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu nhẫn bạc nữ sang trọng cá tính – Trang sức bạc thái SQB

Xem thêm các mẫu nhẫn bạc nữ – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu mặt dây chuyền bạc nam Thái Lan mạnh mẽ – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu mặt dây chuyền bạc nam Thái Lan mạnh mẽ – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu mặt dây chuyền bạc nam Thái Lan mạnh mẽ – Trang sức bạc thái SQB

Xem thêm các mẫu mặt dây chuyền bạc nam Thái Lan – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu nhẫn bạc nam Thái Lan mạnh mẽ – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu nhẫn bạc nam Thái Lan mạnh mẽ – Trang sức bạc thái SQB

Mẫu nhẫn bạc nam Thái Lan mạnh mẽ – Trang sức bạc thái SQB

Xem thêm các mẫu nhẫn bạc nam Thái Lan – Trang sức bạc thái SQB

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích về Bạc. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp thì hãy inbox trực tiếp (m.me/bacsqb) cho Bạc SQB để được tư vấn kỹ hơn.

Hotline đặt hàng : 0979419966 – Chat Online m.me/bacsqb

===========================

★ BẢO HÀNH & LÀM SẠCH VĨNH VIỄN

★ ĐÁ TỰ NHIÊN BẢO HÀNH 5 NĂM

★ MIỄN PHÍ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG BẠC 92.5% (bằng máy phổ kế)

★ ĐỀN BÙ 200% nếu khách hàng phát hiện không đúng chất lượng cam kết.

★ CAM KẾT đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày.

Xem hàng trực tiếp tại :

#BạcSQB: TRANG SỨC BẠC NHẬP KHẨU THÁI LAN

#Showroom: 190E Hoàng Hoa Thám – Hà Nội

#inbox: m.me/bacsqb

#tel: (0243)926.44.96 – 0979.41.9966.

#Web : www.bactrangsuc.vn