Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Siêu thị bản vẽ một cái tên đang rất được chú ý trong thời gian vừa qua. Vậy siêu thị bản vẽ là gì? Gia chủ có nên lựa chọn cách này để thiết kế ngoại nội thất cho nhà ở mình. Bài viết sau đây S-house sẽ làm rõ hơn về khái niệm này để giúp gia chủ có được sự lựa chọn đúng đắn

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Thiết kế nhà phố hiện đại tại Nha Trang

I. siêu thị bản vẽ là gì?

Siêu thị bản vẽ là việc áp dụng mô hình thương mại xây dựng, sử dụng phần mềm thiết kế nhà và nền tảng online để gắn kết kiến trúc sư và người tiêu dùng giúp khách hàng giải quyết được bài toán về bản thiết kế và giải quyết vấn đề tài chính cho những hộ gia đình. Dễ hiểu hơn đó là việc khi gia chủ có ý định thiết kế nhà ở thay vì như thông thường gia chủ sẽ tìm đến các công ty thiết kế để được tư vấn lên ý tưởng phù hợp với công năng và diện tích mảnh đất của mình. Khi siêu thị bản vẽ ra đời gia chủ sẽ không cần phải mất nhiều thời gian về bản vẽ thiết kế mà tất cả đều có sẵn gia chủ chỉ cần bỏ ra 6 triệu đồng để chọn ra bản vẽ mà mình ưng ý nhất là có thể tiến hành xây dựng

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Trang web của siêu thị bản vẽ

1. Ưu điểm của siêu thị bản vẽ

+ Với sự tiện ích được kể đến đầu tiên đó chính là toàn bộ phối cảnh kiến trúc nội thất 3D cho tới công năng, kết cấu sắt thép, đường ống dẫn nước, cách bố trí điện từng phòng đều sẵn có gia chủ chỉ cần đến và lựa chọn mẫu nhà mà mình thích.

+ Siêu thị bản vẽ còn hỗ trợ khách hàng trong quá trình cấp phép xây dựng một trong những vấn đề mà gia chủ quan tâm khi tiến hành xây dựng nhà ở

+ Có đến 40 chi nhánh trên khắp cả nước trải dài từ Bắc chí Nam

+ Siêu thị bản vẽ” tập trung vào phân khúc, thị trường tại những nơi thiếu hụt về mặt thiết kế.

+ Chỉ từ 6 triệu đồng đã sở hữu trong tay bộ hồ sơ xây dựng chỉnh chu, vô cùng hiện đại làm rút ngắn thời gian, nguồn tài chính của khách hàng một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

+ Thực hiện thiết kế nhanh chóng, triển khai theo quy trình tư vấn, giám sát, chốt đơn và hoàn thành bản vẽ trong vòng 30 phút trong khi trước đây thiết kế thông thường mất khoảng 1 đến 2 tháng với nhu cầu cơ bản

Hiện nay có những app thiết kế nhà sẵn chủ đầu tư có thể tải và thiết kế theo những phong cách mà mình mong muốn, từ đó dễ dàng ước chừng được khoản chi phí

2. Nhược điểm của siêu thị bản vẽ

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Mẫu thiết kế nhà phố sẵn

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thì không thể phủ nhận những mặt hạn chế cực kỳ đáng lo ngại sau đây:

+ Một bản thiết kế đẹp ngoài tính thẩm mỹ còn phải đảm bảo sự tương tác hài hòa giữa một nhà thiết kế đẹp và gia chủ cho nên việc đánh vào thị trường quá rộng sẽ khiến cho siêu thị có một lỗ hỏng ở khâu chăm sóc khách hàng

+ Thứ 2 là khi sử dụng bản vẽ sẵn để thiết kế nhà đó là không đúng với kích thước và tỉ lệ mảnh đất, ngoài ra công năng các phòng cũng sẽ không đúng như mong muốn của chủ nhà

+ Muốn các bản vẽ hoàn chỉnh và chi tiết gia chủ vẫn phải gặp kiến trúc sư trao đổi ý tưởng, chỉnh sửa mẫu thiết kế phù hợp với sở thích, diện tích đất, nhu cầu sử dụng để phù hợp với gia chủ, nhưng như thế sẽ tốn nhiều thời gian và phát sinh thêm nhiều chi phí khác

+ Khi một kiến trúc sư thiết kế và không theo sát quá trình thi công công trình thì có thể dẫn đến nhà thầu không hiểu hết ý thiết kế dẫn đến nhiều sai sót phát sinh không xử lý kịp thời dẫn đến việc chậm tiến độ.

+ Cuối cùng, đó là về yếu tố phong thủy. Đây được xem là điều quan trọng nhất khi thiết kế một ngôi nhà, việc sử dụng bản vẽ tại siêu thị bản vẽ có thể xảy ra các tình trạng như bản thiết kế nhà không đúng với phong thủy của gia chủ hoặc cách bố trí các phòng không phù hợp với các thành viên đình về mặt phong thủy.

II. Chọn những công ty thiết kế để xây nhà thay vì siêu thị bản vẽ thì sẽ được lợi ích gì

1. Ngôi nhà sẽ mang những nét đặc sắc riêng biệt

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Thiết kế nhà phố phong cách hiện đại ấn tượng

Việc thuê kiến trúc sư có kỹ năng thiết kế kiến trúc và nội thất thì gia chủ có thể yên tâm rằng ngôi nhà của mình sẽ đạt được tính thẩm mỹ cao hài hòa với không gian xung quanh đảm bảo nét khác biệt, không trùng lặp và không copy bản vẽ từ bất cứ ai.

Bên cạnh đó sự kết hợp màu sắc giữa các khu vực trong nhà sẽ có sự hài hòa cân đối phù hợp màu bản mệnh và màu sắc ưa thích của chủ nhà tránh việc làm dụng quá nhiều màu gây rối mặt hoặc quá đơn điệu.

2. Đảm bảo công năng và phong cách đúng ý chủ nhà

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Cách bố trí khu vực công năng từng phòng

Tùy vào diện tích kích thước của khu đất và mong muốn của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ tư vấn và đưa ra phương án bố trí mặt bằng sao cho phù hợp thuận tiện và tối ưu đảm bảo không gian sống thoải mái, thư giãn và khoa học nhất.

3. Yếu tố phong thủy được tư vấn chi tiết

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Yếu tố phong thủy trong nhà ở luôn được chú trọng

Vấn đề phong thủy luôn được nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế thi công nhà, với những bản vẽ sẵn thì yếu tố này sẽ thường không được đảm bảo, không đạt được như ý muốn của chủ nhà. Khi gia chủ thuê kiến trúc sư thì họ sẽ đưa ra những phương án hợp lý về phong thủy từ những việc nhỏ nhất như bố trí sắp xếp các phòng cũng như trang trí nội thất từ đó giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm thịnh vượng.

>>> Tham khảo: Phong thủy nhà ở và cách xắp sếp nội thất

4. Kết cấu xây dựng được đảm bảo

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Kết cấu xây dựng được đảm bảo

Kết cấu là phần khung của ngôi nhà, ngôi nhà có bền có đẹp hay không đều phụ thuộc vào sự tính toán thiết kế bản vẽ kết cấu. Mỗi công trình sẽ được xây dựng trên những khu đất khác nhau vì vậy không thể nào bản vẽ kết cấu xây dựng của ngôi nhà này lấy sang ngôi nhà khác xây dựng. Vì vậy, việc thuê kiến trúc sư sẽ vừa giúp thực hiện hóa ý tưởng ngoại nội thất của gia chủ thành bản vẽ vừa tính toán chi tiết hợp lý để tránh rủi ro khi sau này tiến hành xây dựng.

5. Hỗ trợ giám sát thi công

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Hỗ trợ giám sát thi công công trình

Sau khi ngôi nhà được khởi công xây dựng cần một nhà thầu am hiểu đọc được bản vẽ thiết kế. Nếu gia chủ lựa chọn công ty vừa thiết kế vừa thi công thì sẽ hiệu quả hơn vì họ sẽ đảm bảo được chất lượng đúng thiết kế cũng như dễ dàng giám sát chịu trách nhiệm về công trình khi gặp bất cứ sai sót nào. Còn khi bạn đi mua một bản vẽ và đưa cho nhà thầu khác xây dựng thì kiến trúc sư sẽ khó khăn trong việc theo dõi giám sát công trình, chưa kể nhà thầu hiểu sai ý sẽ làm lệch lạc công trình.

Xây nhà là chuyện cả đời, vậy nên các bước để xây dựng nên ngôi nhà đều phải rất tỉ mỉ, chu toàn. Vậy nên, thiết kế là một trong những bước không thể thiếu. Bản thiết kế chuẩn được yêu cầu phải thể hiện công trình một cách trực quan và dễ hiểu, tránh những sai sót không mong muốn trong khi xây dựng, giúp dự trù kinh phí hiệu quả và giám sát tiến độ thi công ngôi nhà. Vì vậy nếu gia chủ muốn ngôi nhà của mình được thiết kế một cách phù hợp nhất, tối ưu công năng và thi công thuận lợi thì hay liên hệ với công ty S-house chúng tôi qua hotline 0886 600 060 để được hỗ trợ và tư vấn.

III. Quy trình thiết kế, thi công chặt chẽ của S-House

1. Giai đoạn tư vấn tổng quan

Giai đoạn một của quy trình thiết kế một ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Kiến trúc sư chúng tôi sẽ tiếp nhận các thông tin để hiểu rõ nhu cầu thực tế, cũng như mong muốn của chủ đầu tư. Từ công năng sử dụng, phong cách thiết kế, phong thủy, cân đối ngân sách tài chính… Sau đó tiến hành tham khảo thực tế công trình, phân tích điều kiện tự nhiên liên quan… để cho ra phương án phù hợp.

2. Giai đoạn thiết lập phương án thiết kế mặt bằng công năng

Sau khi thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết, kiến trúc sư tiếp tục quy trình thiết kế nhà bằng việc lên mặt bằng công năng cho ngôi nhà, nhằm giải quyết những vấn đề hàng đầu trong thiết kế như:

+ Phong cách thiết kế nào phù hợp mong muốn và sở thích của khách hàng?

+ Nhu cầu sử dụng chính của gia chủ đối với ngôi nhà là gì?

+ Diện tích sử dụng cho xây dựng, diện tích sân vườn (nếu có) là bao nhiêu?

+ Số lượng các phòng chức năng nên bố trí và phân bổ ra sao để tối đa công năng?

+ Thiết kế có phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ không?

+ Tính toán những khó khăn, trở ngại trước, trong và sau thi công của toàn bộ công trình.

3. Giai đoạn trình bày phương án thiết kế kiến trúc

Khi khách hàng đã hài lòng với mặt bằng công năng của S-House, kiến trúc sư của S-House sẽ lên phương án thiết kế kiến trúc 3D ngoại thất để dễ dàng hình dung toàn bộ công trình. Chuỗi quy trình thiết kế nhà ở dân dụng chỉ kết thúc khi chủ nhà và kiến trúc sư thống nhất về các phương án điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

4. Giai đoạn thiết kế nội thất

Sau khi chốt phương án thiết kế kiến trúc, đội ngũ thiết kế nội thất của S-House sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc bố trí nội thất sao cho thẩm mỹ và tối ưu được không gian trong nhà.

Bản thiết kế nội thất sẽ thể hiện: nội dung trang trí trần và tường nhà, cách bố trí đồ nội thất và vật liệu sử dụng… Đính kèm là bảng thống kê và ghi chú vật liệu sẽ sử dụng cho công trình.

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Ảnh nội thất biệt thự Hoàng Vân

5. Giai đoạn triển khai bản vẽ thiết kế nhà

a, Triển khai thiết kế bản vẽ của căn nhà

Bản vẽ triển khai thiết kế kiến trúc sẽ mang đến cho quý khách hàng cái nhìn tổng thể về toàn bộ công trình. Bản vẽ kiến trúc thường thể hiện mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt và cấu tạo các chi tiết trong ngôi nhà.

Bản vẽ triển khai thiết kế nội thất gồm phần xây dựng cơ bản của công trình nội thất bao gồm tường, trần, sàn, thạch cao, vách ngăn, cửa, cửa sổ, bản vẽ chi tiết các hạng mục nội thất như giường, tủ, kệ, bàn, ghế, đồ trang trí…

b, Thiết kế kết cấu căn nhà

Thiết kế kết cấu là xương sống, quyết định toàn bộ sự an toàn của cả công trình. Do đó cần được tính toán kỹ lưỡng và chuẩn xác. Các bản vẽ kết cấu sẽ thể hiện mặt bằng định vị các cấu kiện (như móng, đà kiềng, dầm, sàn, cầu thang, cột…).

c, Thiết kế hệ thống điện, nước và các hệ thống khác của căn nhà

Hệ thống điện nước phải được bố trí ngay từ những bước khởi công đầu tiên. Gắn bó mật thiết với các sinh hoạt trong nhà, các hệ thống này cần được tính toán kỹ lưỡng và thuận tiện cho công tác sửa chữa khi cần thiết. Bao gồm sơ đồ đường cấp – thoát điện nước, cấu tạo các chi tiết, mặt bằng bố trí các thiết bị… Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của gia chủ, có thể phát sinh thêm hệ thống điện lạnh, camera, truyền hình cáp, internet, chuông cửa…

Hồ sơ bản vẽ sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư với đầy đủ các thông tin liên quan đến thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật, nội thất, ngoại thất và dự toán (khi được yêu cầu), và sẵn sàng để xây dựng.

6. Bàn giao hồ sơ

Cuối cùng, điều chỉnh hồ sơ kỹ thuật nếu có theo ý kiến khách hàng. Tiến hành xuất hồ sơ dạng bản in giấy A3, đóng tập với chữ ký, mộc công ty và giao cho khách hàng. Khách hàng sẽ dùng bản hồ sơ này để giao cho nhà thầu thi công xây dựng.

IV. Tham khảo một số công trình S-House đã thiết kế và thi công trọn gói

1. Nhà phố phong cách hiện đại

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Kiến trúc song lập ấn tượng

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Nội thật hiện đại, ấm cúng và tiện nghi

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Không gian trong nhà được bố trí khoa học mở rộng diện tích sử dụng

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Phòng bếp và phòng khách liên với thông nhau

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Phòng ngủ được thiết kế mở thông thoáng

2. Biệt thự phong cách đồng quê

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Biệt thự phong cách đồng quê lãng mạn

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Bố trí khu vực vườn một cách khoa học

3. Biệt thự phong cách tân cổ điển

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Toàn cảnh biệt thự tân cổ điển

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Phong cách tân cổ điển sang trọng

Siêu thị bản vẽ là gì? Có nên mua để xây nhà?

Nội thất sang trọng đẳng cấp

Qua bài viết này chắc hẳn quý khách hàng đã nắm được những ưu nhược điểm của siêu thị bản vẽ. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và thi công xây dựng hãy liên hệ ngay với S-house qua hotline 0866 006 060 chúng tôi sẵn sàng ‘nâng tầm’ cuộc sống của quý khách hàng.

>>> Tham khảo: Công trình hoàn thiện tại Khu Đô Thị đã được S-House Design thiết kế và thực hiện trọn gói.

Công ty Cổ phần S-House – Chuyên thiết kế -xây dựng

Hotline: 0866 006 060

E-mail: [email protected]

Hệ thống chi nhánh trên toàn quốc:

► Tại TP. HCM: Tòa nhà The Sun Avenue – Số 28, đường Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM

► Tại Nha Trang: Số 62A – 62B, đường Phan Chu Trinh, P. Xương Huân, TP.Nha Trang, Khánh Hòa

► Tại TP. Vinh: Số 19, đường An Dương Vương, P. Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

► Tại Hà Nội: Căn Y01.L07 An Phú SHOPVILLA, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội