Cách rút gọn link và danh sách 5 website hỗ trợ rút gọn link miễn phí

Cách rút gọn link và danh sách 5 website hỗ trợ rút gọn link miễn phí

Những đường link được rút gọn sẽ trở lên ngắn gọn, dễ dàng quản lý hơn và đặc biệt việc rút gọn link sẽ làm cho đường link tăng tỷ lệ truy cập và chia sẻ tới tất cả mọi người. Bài viết này, Uniace sẽ giúp hiểu về Rút gọn link và các công cụ rút gọn Link nhanh chóng, miễn phí.

Cách rút gọn link
Cách rút gọn link

1. Rút gọn Link là gì?

Rút gọn là một kỹ thuật rút gọn liên kết, Link(URL) có thể được rút ngắn hơn khi click vào URL ngắn nó sẽ chuyển hướng liên kết tới trang web có URL dài. Mục đích của rút gọn Link là rút ngắn số ký tự, dễ dàng được truy cập, chia sẻ và quản lý số click tới URL.

Ví dụ: Link truy cập Chương trình Học bổng Tài năng trẻ – Young talent của Uniace “ https://uniace.vn/young-talent-program/ “

Link này sẽ được rút ngắn khi sử dụng Bit.ly “ https://bit.ly/2OkFFZA “.

Như vậy ta có thể thấy miền chuyển hướng ngắn hơn miền ban đầu. URL rút gọn có thể đáp ứng mong muốn trong các nền tảng công nghệ bị giới hạn số lượng kí tự. Như mạng xã hội Twitter giới hạn 140 ký tự cho mỗi lần đăng tải.

>> Xem thêm: Làm gì khi cần ra quyết định khi đang ở độ tuổi 20?

2. Tại sao cần rút gọn Link?

Một số trang web rút gọn Link có thể giúp chúng ta theo dõi và thao tác các liên kết đó, với các tính năng như phân tích lần truy cập, hỗ trợ tham số UTM và nhắm mục tiêu lại. Rút gọn Link giúp chúng ta tạo ra Link ngắn gọn hơn, thẩm mỹ hơn, từ đó chúng ta có thể hưởng lợi từ các tính năng theo dõi và nhắm mục tiêu lại. Chúng ta cần rút gọn Link vì các lý do sau:

 • Link (URL) ngắn mất ít không gian hơn sử dụng hữu ích trong các văn bản, SMS, email.

 • Link rút gọn tiện lợi khi quản lý và phân tích theo dõi số lượng truy cập.

 • Link rút gọn có thể được chia sẻ dễ dàng trên các trang mang xã hội mà không lo bị giới hạn số lượng ký tự.

 • Khi cần quảng cáo tiếp thị qua SMS, link rút gọn giúp giảm chi phí bởi số lượng ký tự giới hạn của mỗi tin nhắn là 160 ký tự.

Các Link dài rất khó ghi nhớ, gây khó khăn khi chia sẻ ví dụ qua tin nhắn SMS. Do đó, các Link dài phải phải được rút ngắn để có thể trở lên thân thiện hơn với người truy cập.

Cuối cùng, các trang web rút ngắn Link cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết về số lần truy cập mà một liên kết nhận được.

Các Link được mã hóa trong mã vạch hai chiều như mã QR thường được rút ngắn bằng trình rút ngắn Link để giảm diện tích in của mã hoặc cho phép in ở mật độ thấp hơn để cải thiện độ tin cậy quét.

3. Top 5 trang web rút gọn Link nhanh chóng, miễn phí phổ biến hiện nay

a. Rút gọn Link bằng Bit.ly

 • Bit.ly là một trong những trang web rút gọn Link phổ biến nhất hiện nay, đồng thời có được độ tin cậy cao với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

 • Khi rút gọn Link bằng Bit.ly, chúng ta không cần phải cài thêm bất cứ thành phần nào, chỉ cần mở trang web Bitly.com và thực hiện một vài thao tác đơn giản vậy là đã hoàn thành công việc rồi.

Để rút gọn Link bằng Bit.ly, chúng ta cần copy Link cần rút gọn rồi dán vào ô “ Shorten your link “ rồi ấn Shorten.

Cách tạo link rút gọn với Bit.ly
Cách tạo link rút gọn với Bit.ly

b. Rút gọn Link bằng Bom.to

 • Bom.to là một trong những trang web rút gọn link miễn phí rất phổ biến hiện nay. Để rút gọn link trên bom.to, chúng ta chỉ cần thực hiện những bước vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chúng ta copy link cần rút gọn

 • Bước 2: Dán vào ô yêu cầu của Bom.to sau đó nhấn Rút gọn.

c. Rút ngắn Link bằng Ow.ly

Cách rút ngắn đường link với Ow.ly
Cách rút ngắn đường link với Ow.ly

Một gợi ý về trang web rút gọn Link miễn phí nữa dành cho chúng ta đó chính là Ow.ly. Đây là một công cụ rút gọn Link đến từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng Hootsuite. Khi rút gọn link bằng Ow.ly, chúng ta phải có Captcha để có thể rút ngắn URL, đồng thời có thể chia sẻ tập tin, video, hình ảnh một cách đơn giản, dễ dàng với tất cả các loại định danh khác nhau.

>> Xem thêm: Tại sao Data Science đang dần mất đi vị thế của nó?

d. Cách rút gọn link bằng Bit.do

 • Bit.do là một trong những trang web hỗ trợ rút gọn link online được nhiều người tin dùng hiện nay. Bên cạnh việc rút gọn link một cách đơn giản, dễ dàng thì với Bit.do, chúng ta còn có thể sử dụng dịch vụ với tên miền riêng, lưu trữ thống kê thời gian thực, tùy chỉnh các ký tự ở cuối liên kết, thậm chí chúng ta có thể biết được nguồn gốc đường link này tới từ quốc gia nào.

 • Hơn nữa, khi sử dụng Bit.do chúng ta không cần phải đăng ký tài khoản. Bởi những tính năng đó, Bit.do hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người có nhu cầu rút gọn đường link.

 • Bước 1: Copy link cần giúp gọn dán vào ô Link to shorten.

 • Bước 2: Thay đổi ký tự cuối link theo ý muốn

 • Bước 3: Tích vào ô “ Tôi không không phải là người máy “

 • Bước 4: Nhấp vào Shorten và nhận kết quả.

e. Thu gọn link bằng AdF.ly

 • Không giống với những trang web thu gọn link khác, AdF.ly có cách rút gọn URL vô cùng mới lạ khi cung cấp cho người sử dụng cơ hội kiếm tiền nếu dùng dịch vụ của họ.

 • Khi càng có nhiều lần nhấp chuột vào liên kết AdF.ly thì chúng ta sẽ càng có nhiều tiền. Dù mức phí cho một lần nhấp chuột này khá nhỏ, nhưng nó sẽ tăng đáng kế nếu có hàng nghìn, hàng triệu lần nhấp chuột truy cập.

4. Những chú ý khi sử dụng các trang web rút gọn Link online

Ngoài 5 trang web rút gọn link online đã liệt kê bên trên thì còn vô số công cụ khác cũng hỗ trợ chúng ta thu gọn link một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý sử dụng các công cụ, trang web rút ngắn link uy tín, tránh trường hợp lựa chọn công cụ, trang web không phù hợp chúng có thể “âm thầm” cài mã độc lên máy của chúng ta.

Cập nhật thêm các bài viết hữu ích khác của Uniace tại đây.

 • Sơ đồ tư duy là gì? Công cụ, cách lập sơ đồ tư duy hiệu quả
 • Logistics là gì?
 • Cách thiết lập ranh giới giữa công việc và cuộc sống riêng