Thông tin chi tiết về quốc lộ N2 và lợi ích mang lại là gì?

Quốc lộ N2 chính là tuyến đường giao thông huyết mạch của cả Nam Bộ nằm trong đường Hồ Chí Minh kéo dài. Với chiều dài lớn chạy qua địa phận của 8 tỉnh giúp liên kết nhiều vùng mạnh mẽ tác động lớn đến giao thông kinh tế, xã hội. Để hiểu chính xác hơn về tuyến đường này hãy cùng VNREP tìm hiểu chi tiết qua các thông tin dưới đây.

Một số thông tin về quốc lộ N2

Quốc lộ N2 được đưa vào danh sách những con đường trọng điểm khi nối liền các tỉnh Đông Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Tây Nam Bộ. Lộ trình mở rộng với điểm đầu từ Chơn Thành đi tới Rạch Sỏi của Rạch Giá là kết thúc với 2 làn xe cơ bản.

Quy hoạch tuyến N2 ra sao?

Đoạn đường này được quy hoạch chia thành nhiều giai đoạn thi công khác nhau như:

  • Từ Chơn Thành đến Đức Hòa dài 84km và khởi công từ năm 2021 dự kiến tới 2025 sẽ hoàn thành.
  • Từ Đức Hòa đến Cao Lãnh sẽ có 2 đoạn từ Đức Hòa đến Mỹ An sẽ dài khoảng 81km và từ bắt đầu từ Mỹ An tới Cao Lãnh 26km.
  • Từ Cao Lãnh -> Vàm Cống dài 51km, bắt đầu thông xe và có thể đi từ 1/2021.
  • Đoạn từ Rạch Sỏi đến Vĩnh Thuận đã hoàn thành vào năm 2020 có thể di chuyển.
  • Đoạn cuối cùng là từ Năm Căn đến Đất Mũi.

quoc-lo-n2

Tuyến N2 có quy hoạch cụ thể ra sao?

Tiến độ của quốc lộ N2 hiện tại

Hiện tại quốc lộ N2 đã thông xe từ Bình Phước đi xuyên qua Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau. Có một số đoạn chưa hoàn thành hoàn toàn nhưng cũng đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện và có biển chỉ dẫn rẽ hướng.

Các tuyến đường đi qua nơi này hiện đã làm mới nhiều nhà máy, xí nghiệp và nhà dân cũng khang trang mọc lên rất đông đúc. Điểm khác biệt rõ nét nhất là đoạn tại Long An được đưa ra từ năm 2007 đã góp phần phát triển mạnh mẽ nền kinh tế công nông nghiệp ở đây.

Ở đây có khu công nghiệp Đức Hòa với quy mô đứng đầu tại huyện và được đánh giá là khu vực trọng điểm. Sở hữu vị trí thuận lợi cùng nhiều ưu điểm vượt trội khiến nơi này thu hút nhiều nhà đầu tư.

Tuyến đường N2 mang lại lợi ích gì cho bất động sản Long An

Đường N2 được xem là cao tốc Bắc Nam ở phía Tây vì thế nên mang đến nhiều lợi ích cho bất động sản của Long An và nhiều dự án khu đô thị như Suntec City hay Lucky City như sau:

Kết nối giao thông thuận tiện hơn

Tuyến đường N2 giữ vị trí trọng điểm quốc gia kết nối TP.HCM đến khu vực Tây Nam Bộ đi xuyên dọc Việt Nam. Đặc biệt nằm ngay trên trục đường này dự án Suntec CityLucky City sẽ góp phần giúp cho các cụm công nghiệp đi thông thương hàng hóa thuận tiện hơn tới nhiều tỉnh khác nhau và cảng biển. Bên cạnh đó ngoài N2 xung quanh còn có nhiều con đường khác nhau đang được xây dựng.

quoc-lo-n2

Giao thông sau khi tuyến đường hoàn thành sẽ thuận tiện hơn

Khu vực xung quanh là nhiều cụm công nghiệp

Nhờ hệ thống giao thông thuận tiện nên rất nhiều công ty và nhà xưởng tập trung tại đây và chắc chắn sẽ lựa chọn khu công nghiệp Suntec IP để có thể thực hiện gia công, lắp ráp dây chuyền. Tại đây chắc chắn xuất hiện nhiều cụm công nghiệp rất lớn để có thể xây dựng thêm nhiều khu công nghiệp nhờ thế nên mọi việc đều rất thuận lợi.

Tuyến đường nằm xung quanh là cụm 40 công nghiệp quy mô của tỉnh Long An. Cụ thể có rất nhiều nhà máy có liên kết với nhau thuộc 1 khu, nếu là nhà máy may thì lấy nguồn cung từ nhà máy vải, làm chỉ cả nút đều đầy đủ, không cần phải tìm nhà cung ứng đâu xa vì thế nên cụm công nghiệp chắc chắn sẽ phát triển rất nhanh.

Nhờ nhiều khu công nghiệp lớn mở cửa lượng nhân công sở hữu chuyên mô, trình độ cao cùng các kỹ sư tới từ khắp mọi nơi làm việc khá đông. Suntec Long An và Lucky City gần cụm công nghiệp xanh Suntec IP nên lượng khách hàng cũng thu hút về ngày càng lớn. Khách hàng cùng với đơn vị đầu tư tới đây đang có rất nhiều tiện ích hấp dẫn giống như một thành phố thu nhỏ mang đến cho bạn những cơ hội đầu tư đặc biệt tiềm năng.

quoc-lo-n2

Đường N2 mang đến nhiều lợi ích cho các dự án xung quanh

Bài viết trên VNREP đã chia sẻ chi tiết về tuyến đường quốc lộ N2 cũng như những lợi ích mà dự án này mang lại cho những khu đô thị xung quanh. Nếu đang còn bất cứ thắc mắc nào về bất động sản Long An vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.