Sao nam xấu từ nhỏ nhưng sự nghiệp hoàn hảo khác thường, thừa kế gia tài 6500 tỷ nên không sợ thất bại

Quách Kỳ Lân được xem là trường hợp “ngậm thìa vàng” đặc biệt của màn ảnh Hoa ngữ. Từ khi ra đời, sao nam sinh năm 1996 đã bị chê về vẻ ngoài, hay bị các cô chú chọc ghẹo là “giống bố Quách Đức Cương ở khoản nhan sắc”. Nhiều người cho rằng Quách Kỳ Lân khó thành sao với vẻ ngoài như thế, nhưng cậu lại chứng minh điều ngược lại.

Ngay từ nhỏ, Quách Kỳ Lân đã có niềm đam mê với nghệ thuật, đặc biệt là loại hình kịch hài tướng thanh của bố. Trong một hôm đang xem TV, Quách tiểu tử đã đứng lên sô pha, khoái chí diễn bập bẹ một tiết mục tướng thanh. Khi ấy Quách Đức Cương không nói gì nhưng tối đó lại khóc với đồng nghiệp, bảo rằng nghề này “bạc” lắm và không muốn con theo mình.

Thế nhưng thấy con quá năng nổ, Quách Đức Cương quyết định chiều lòng cậu nhỏ. Khi mới 11 tuổi, Quách Kỳ Lân đã nghỉ học, đi theo đoàn kịch Đức Vân Xã của bố để luyện tập và cọ xát. Ông Quách dùng cách dạy khắt khe nhất để mài giũa con trai, cho con biết rằng nghệ thuật không dễ dãi.

Truyền thông nhận định Đức Vân Xã bao nhiêu tuổi thì Quách Kỳ Lân cũng vậy, cuộc đời cậu gần như gắn liền với đoàn. Khi ấy, Đức Vân Xã nổi tiếng bùng nổ, được ước tính có giá trị 2 tỷ NDT (hơn 6500 tỷ đồng). Là “phú nhị đại” thứ thiệt, Quách Kỳ Lân chắc chắn sẽ thừa hưởng khối gia tài này từ bố.

Thế nhưng chàng sao nam 1996 không vội, lại bất ngờ rẽ sang đóng phim. Với danh phận “thiếu gia”, Quách Kỳ Lân dễ dàng phát triển, sở hữu tài nguyên “mát tay” mà không sợ bị bất kì ai hãm hại hay chịu “luật ngầm” showbiz. Anh ghi điểm nhờ vai nam phụ Khánh Dư Niên, sau đó thường xuyên tham gia show thực tế như Vương Bài Đối Vương Bài. Với diễn xuất duyên dáng và nhân cách tốt, Quách Kỳ Lân vượt ra khỏi hạn chế của ngoại hình và thành danh. Anh thích đóng phim gì thì đóng, có thất bại cũng mặc kệ vì chẳng lo đói khát.

Năm 2020, Quách Kỳ Lân lại thêm bùng nổ nhờ đóng chính Ở Rể. Khi này, Quách Đức Cương mới bày tỏ sự tự hào với con trai, khẳng định anh đã trưởng thành và có chỗ đứng. Ông còn nhiều lần đùa rằng sợ con trai quên mất Đức Vân Xã, đóng phim quên cả lối về nhưng Quách Kỳ Lân chỉ cười xoà. Những năm gần đây, nam diễn viên tham gia nhiều phim và đa phần đều thành công, gần đây có Con Đường Bình Phàm đạt rating khá tốt. Anh chàng còn có chuyện tình đẹp với “nữ thần học đường” Tưởng Y Y – bạn diễn của anh trong Ở Rể.

Có thể thấy với ngoại hình không quá đặc sắc, Quách Kỳ Lân lại có cuộc sống và sự nghiệp hoàn mỹ khác thường, phần ít nhờ vào gia thế nhưng phần nhiều nhờ vào sự nỗ lực nghiêm túc của anh.