PVP là gì? Sự khác biệt giữa PVP và PVE?

Để tận hưởng thế giới ảo đầy huyễn hoặc của các tựa game, mỗi người chơi chọn cho mình một phong cách – một kiểu chơi riêng. Có người dành ra hàng giờ luyện tập với các đối thủ được máy tính tạo ra, có những người khác rèn giũa kĩ năng với những người chơi khác qua chế độ PVP… PVP là một yếu tố gần như không thể thiếu đối với các tựa game online ngày nay.

PVP là gì?

PVP

Player Versus Player (PVP) là một loại hình thi đấu – một chế độ chơi nhiều người trong các tựa game online bất kể game đó là game PC hay game mobile, game MOBA hay game MMORPG. PVP được dùng để mô tả chế độ chơi mà ở đó người chơi sẽ tranh tài với nhau chứ không phải là tranh tài với đối thủ được máy tính điều khiển. Sự khác biệt giữa PVP và PVE (Player Versus Enemy) là rất lớn vì trình độ của người chơi ngoài đời thực đa số sẽ cao hơn hẳn đối thủ bằng máy tính.

PVP là PK

PVP

Hành động PK (Player Killing) cũng có thể được xem là PVP khi nó buộc một (hoặc nhiều người chơi) đối đầu trực tiếp với nhau cho đến khi một trong hai bên có người phải chết. Cụm từ PK rất nổi tiếng ở Việt Nam từ thời game Võ Lâm Truyền Kỳ xuất hiện vào năm 2003, chỉ với nút bấm F9 thì một người chơi này có thể “đồ sát” người chơi khác nhưng đổi lại là họ sẽ rơi vào tầm ngắm của ban quản trị game rồi cuối cùng là vào tù.

Bất kì một tựa game online nào cũng có chế độ PK này nhưng hành động PK người khác khi không có sự đồng ý thách đấu của họ là một hành động cực kì đáng lên án.

Bí kíp để đạt được tỉ lệ thắng cao trong các trận đấu PVP

PVP

Mỗi trận đấu PVP luôn được rất nhiều người hưởng ứng, tham gia, theo dõi cực kì nhiệt tình vì không trận đấu nào giống như trận đấu nào. Cùng những nhân vật đó, cùng những kĩ năng đó, cùng những vị trí quen thuộc trên mỗi bản đồ thi đấu đó nhưng cách vận dụng mọi thứ của người chơi là thiên biến vạn hóa và ảo diệu vô cùng.

Để có thể đạt được tỉ lệ thắng cao trong mỗi lần tham gia vào các trận chiến PVP, bạn nên:

  • Nghiên cứu kĩ về nhân vật mà bạn sẽ chọn khi chơi ở chế độ PVP. Nhân vật có những kĩ năng nào, điểm mạnh ra sao – điểm yếu là gì, bản đồ thi đấu có những vị trí nào lợi hay bất lợi… tất cả các yếu tố trên bạn cần phải nắm thật chắc như câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.”
  • Dự đoán trước đường đi nước bước của đối thủ. Cũng giống như những gì bạn cần biết về nhân vật của mình đã nói ở trên, nếu bạn biết đối thủ của bạn sắp sửa làm những gì thì bạn đã “đi guốc trong bụng” người ta và cơ hội chiến thắng gần như là chắc chắn.
  • Luôn luôn cập nhật những thay đổi mới nhất của nhà phát hành để có những sửa đổi, bổ sung phù hợp với cách chơi của bạn.

Vậy là bạn đã biết được PVP là gì cũng như bí kíp đạt chiến thắng trong các trận đấu PVP. Chúc bạn có những giờ phút chơi game thật vui.

Xem thêm:

Nếu muốn tận hưởng những tinh hoa của thế giới giải trí, hãy chơi game AAA

RTS là gì? Game RTS chơi có hay không?