Pin sạc AA là gì?

Pin sạc AA là loại pin có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách cắm điện và đặt vào bộ sạc để nạp năng lượng lại cho pin…. Hiện nay có các loại pin sạc phổ biến như: Nickel Cadmium (NiCd), Nickel Metal Hydride (NiMH), Lithium ion (Li-ion), và polymer lithium ion (Li-ion polymer).

Pin AA hay còn gọi là pin 2A, pin tiểu là một tiêu chuẩn của pin khô 1 thanh. Ngày nay, pin AA panasonic khá phổ biến trong các thiết bị điện tử cầm tay. Bao gồm 1 dạng duy nhất tồn tại dưới dạng pin tiểu dùng một lần hay loại có thể sạc.

Loại này thường là pin sạc aa 1.5v giúp người dùng có thể tái sử dụng rất tốt.

Pin sạc AA Sony chính hãng

Pin sạc AA có hiệu điện thế bao nhiêu?

Nhiều người thường hỏi pin sạc AA có hiệu điện thế bao nhiêu? Thường, các loại pin sạc chất lượng tốt sẽ có hiệu điện thế là 1.2V; khi sạc đầy, pin có hiệu điện thế 1.5V.

Vì vậy, khi mua pin bạn phải chú ý, nếu pin sạc trên vỏ ghi pin 1.5V thường là các loại pin chất lượng kém.

Tùy loại pin sẽ được làm từ các loại chất liệu khác nhau. Thông thường, pin sạc được làm từ 3 loại chất liệu chính: Alkaline (kiềm), Ni – Cd, Ni – Mh.

Đây đều là các chất liệu có chất lượng tốt, khả năng lưu trữ năng lượng tốt.

Pin sạc AA Eneloop hoặc pin AA sạc Energizer thường được ưa chuộng hơn. Bởi khả năng lưu trữ năng lượng và chất liệu trong bản thân thiết bị.

Trong giới nhiếp ảnh gia, pin sạc Eneloop rất được ưa chuộng; bởi nhiếp ảnh gia có thể sử dụng thiết bị đến 1 ngày liền.

Pin sạc aa có những loại nào phổ biến

Để biết được pin sạc aa loại nào tốt thì phải tìm hiểu một số pin sạc aa phổ biến trước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất pin sạc AA.

Tuy nhiên để mua được sản phẩm tốt và chính hãng không phải là dễ dàng.

Sau đây chúng tôi xin liệt kê một vài loại pin sạc uy tín chất lượng trên thị trường:

Pin sạc AA Eneloop Panasonic

Là mẫu pin sạc mang lại công suất và độ bền bỉ số một thị trường, với dung lượng vượt trội và số lần sạc lại từ 2000 – 3000 lần, dung lượng tối đa còn khoảng 85% sau 05 năm sử dụng.

CÓ thể nói đây là thương hiệu được ưa chuộng số 1 hiện nay. Tuy nhiên nhược điểm của Pin sạc AA Panasonic là giá cao hơn các sản phẩm khác trên thị trường

Pin sạc Energizer

Là mẫu pin AA sạc phổ biến khá được ưa chuộng trên thị trường nhờ sự thành công của dòng pin Energizer Ankaline, Số lần sạc lại khoảng 1000 lần và dung lượng từ 1000 – 2000 mah Tuy nhiên nhược điểm là công suất không cao và Giá thành cũng khá max

Pin sạc Camelion

Đặc điểm là dung lượng rất cao và giá thành rẻ. Tuy nhiên quá trình sử dụng thực tế không được như số liệu đã ghi. chỉ đạt khoảng 50% so với công suất ghi trên nhãn mác.

Trên đây là một số loại pin AA sạc phổ biến trên thị trường; tùy vào khả năng kinh tế mà các bạn hãy chọn lựa một mẫu pin sạc AA phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng nhé.

Chai pin và cách hạn chế khả năng chai pin

Một bộ pin sạc AA dung lượng cao hay pin sạc AA chính hãng; hay dù bạn đã dùng lại pin sạc AA tốt nhất bạn cũng không thể ngăn chặn việc chai pin. Dù là bạn dùng pin sạc aa tốt nhất thì bạn cũng không thể bỏ qua một số cách hạn chế khả năng chai pin sau đây:

Cách 1:

Sử dụng chính hãng loại pin sạc AA dung lượng cao chất lượng tốt nhất. Tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và vật dụng để tăng khả năng tiếp nhận của nguồn pin và vật dụng.

Cách 2:

Tuân thủ nguyên tắc, sạc nhiều chứ không sạc đầy, thông thường sạc pin đầy bạn sẽ để qua đêm. Thực tế đây chính là nguyên nhân tăng khả năng chai pin không đáng có.

Sạc bao lâu thì pin đầy

Tùy vào dung lượng pin aa panasonic và chất lượng của pin sạc mà ta đưa ra được khoảng thời gian có thể sạc đầy pin. Chẳng hạn, dung lượng chuẩn của pin Eneloop AA đời 2 có số liệu là 1900mAh (min) / 2000mAh (mặc định) bạn sử dụng pin sạc AA Sanyo MQN06 300m A, theo đó:

Như vậy thời gian sạc đầy 1 viên pin sạc Eneloop đời 2 với sạc Sanyo MQN06 là: ~1900 (mAh) / 300 (mA) = ~6h

Pin AA tốt nhất thị trường

Pin AA tốt nhất hiện nay

Phân loại sạc pin theo thời gian

Bạn không biết pin sạc aa nào tốt thông thường để phân biệt pin sac AA tot nhat ngoài dựa vào các thông số trên pin người ta dựa vào thời gian sạc trung bình của pin. Chẳng hạn cách phân loại thời gian sạc pin như sau:

  • Sạc chậm: >10 tiếng, sạc qua đêm
  • Sạc trung: khoảng 6 tiếng, loại này sạc chưa hết đêm, không kén pin hay kén sạc (vì một số pin kém không chịu được sạc nhanh, dùng sẽ hại pin)
  • Sạc nhanh: dao động khoảng 2-4 tiếng

Thông thường, thời gian tính theo loại pin thông thường tính theo thông số pin phổ biến hiện nay (~2000mAh). Với một số loại pin sac AA nhanh, dòng sạc có thể cộng dồn khi bạn sạc ít pin. Ví dụ sạc nhanh 4 khe (như Sanyo MQR03) mà chỉ sạc 2 pin dòng ra gấp đôi so với sạc 4 pin cùng lúc.

Pin sạc aa loại nào tốt nhất?

Chọn được một chiếc pin sạc aa panasonic không chỉ dựa vào thương hiệu mà phải dựa vào nhiều yếu tố quan trọng. Trong tất cả các loại pin sạc aa có thể nói pin sạc aa Energiner là tốt nhất.

Mỗi hãng đều có những đặc tính ưu việt riêng; tạo sự băn khoăn cho bạn không biết loại pin sạc aa hãng nào tốt nhất. Thông thường để đánh giá chất lượng của một loại pin tốt ta sẽ dựa vào độ uy tín của thương hiệu và các chỉ số ở trên thân pin.

Chẳng hạn thương hiệu nổi tiếng pin energizer, hoặc panasonic luôn dẫn đầu về chất lượng và số lượng được lựa chọn.

Pin aa Sạc Energizer với những ưu điểm vượt bậc. Như được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Nhật Bản. Với tuổi thọ pin cao và độ xả pin thấp. Số lần sạc pin có thể lên tới cả nghìn lần.

Dung lượng sau 5 năm sử dụng là 70%.

Mua pin sạc aa ở đâu chính hãng uy tín?

Qua bài viết trên, các bạn đã biết được pin sạc panasonic là loại nào tốt nhất. Sự lựa chọn hàng đầu là thương hiệu Energizer.

Giúp các thiết bị hoạt động một cách linh hoạt tránh hư hại bản thân bên trong thiết bị. Do đó, pin là một linh kiện vô cùng quan trọng.

Vậy, mua pin ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Hiện nay, có rất ít địa điểm chuyên cung cấp về pin, nên mua pin ở đâu uy tín chất lượng là điều vô cùng khó khăn.

Các loại bộ sạc pin aa Panasonic

Tùy vào số khe sạc và thời gian sạc pin mà chúng ta có các loại bộ sạc pin aa Panasonic như sau :

1. Bộ sạc pin aa Panasonic Eneloop kèm 4 pin

Bộ sạc pin kèm thêm 4 pin chính hãng là bộ sạc pin chất lượng cao. Chuyên dùng để sạc các loại pin khi hết điện. Bộ sạc có 4 khe Eneelop kèm 4 viên pin. Có thể sạc được 2 hoặc 4 viên pin AA hoặc AAA.

bộ sạc pin aa panasonic

Có ngăn sạc riêng cho từng viên pin. Bộ sạc có chức năng nhấp nháy báo khi pin bị lỗi hoặc dùng pin không đúng chủng loại. Đèn led sáng xanh là : đang sạc pin.

Khi đèn xanh tắt là: pin đầy. dấu hiệu đèn Led nhấp nháy là: pin có lỗi.

Thời gian sạc từ 2 giờ đến 4 giờ. Sử dụng nguồn điện sinh hoạt trong gia đình từ 100v đến 240v

Sau khi sạc đầy lấy pin ra khỏi ngăn sạc.khuyên người dùng muốn sạc một bộ pin tiếp theo người sử dụng phải đợi khoảng 30 phút mới nên sạc tiếp.- Lắp pin cần sạc vào bộ sạc. Nên sử dụng thường xuyên, khi lâu không sử dụng không nên gài pin vào máy sạc.

Với độ sạc pin nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng. Tuổi thọ và độ lâu bền của bộ sạc pin AA eneloop cao, tạo nguồn tin cậy cho khách hàng tới sản phẩm.

Đây chính là điều tuyệt vời nhất dành cho các loại pin sạc.

Giá bộ sạc pin này dao động khoảng: 630.000 – 750.000 VNĐ

Xem chi tiết :https://pintrongtin.com/shop/bo-sac-pin-eneloop-panasonic-bq-cc51e/

2. Bộ sạc pin aa Panasonic Eneloop kèm 2 pin

Bộ sạc pin AA là loại bộ sạc chất lượng cao của Panasonic Eneloop sạc cho loại pin AA, AAA. Bộ sạc pin chất lượng cao với thời gian lưu trữ điện lâu; bộ sạc đảm bảo tạo tên thương hiệu và chất lượng được người sử dụng tin dùng.

Bộ sạc pin eneloop được coi là bộ sạc pin uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại bộ sạc pin khác như: bộ sạc pin energizer, bộ sạc pin camelion,…

Giá của bộ sạc pin này khoảng: 385.000 – 395.000 VNĐ

Bộ sạc pin AA thông minh là gì?

Đầu tiên ta nên hiểu như thế nào là “thông minh”. Thông minh là hiểu ý nhanh, giải quyết công việc nhanh gọn, hiệu quả, không mất nhiều sức lực và thời gian. Vậy “bộ sạc thông minh” là tự động ngắt, tự động chuyển chế độ sạc khi pin đã đầy và hạn chế làm chai pin, giảm tuổi thọ của pin.

Nếu như dùng bộ sạc thường thì cũng không ảnh hưởng đến pin nhưng mà người dùng lại mất thời gian canh thời gian để sạc pin để giữ pin được bền.

Vì bộ sạc thường không có chế độ tự ngắt. Nếu muốn pin bền thì canh thời gian pin no để ngắt sạc, tránh pin bị chai. Rất mất thời gian cho người dùng.

Đối với những đối tượng khách hàng bận rộn hay ưa tiện lợi thì lựa chọn bộ sạc pin AA thông minh là lựa chọn khả thi nhất.

Bộ sạc pin AA thông minh có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bộ sạc aa khác nhau phù hợp cho nhu cầu cũng như là thị hiếu của khách hàng.

Bộ sạc thông minh có mức giá khác nhau và có những ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên thì đều giải quyết được vấn đề tự ngắt khi sạc pin hay là báo lỗi khi mình lắp nhầm pin một lần vào bộ sạc.

Có thể có thể kể đến một số Bộ sạc pin AA Panasonic như là :

  • Bộ sạc pin thông minh Panasonic Eneloop BQ-CC55 và Eneloop BQ-CC51

Chất lượng của dòng Eneloop thì không cần phải bàn cãi nhiều; chất lượng đã được khách hàng đánh giá cao. Dòng Eneloop rất bền vì vậy nên giá của nó cũng cao hơn các hãng khác.

Tuy nhiên bù lại khi mua máy sạc loại BQ-CC55 được kèm 4 viên pin sạc 2000mah, còn loại BQ-CC51 thì được kèm 2 viên pin sạc rất tiết kiệm chi phí cho người mua.

  • Bộ sạc thông minh Energizer CHVCM4, CHVC4 (loại kèm pin 2000mah và 1300mah)

Bộ sạc AA thông minh của hãng Energizer cũng được đánh giá là bộ sạc có chất lượng tốt. Bộ sạc có chế độ tự ngắt và sạc được 4 viên pin AA và AAA. Khi mua bộ sạc thì cũng được tặng kèm 4 viên pin sạc 2000mah

  • Bộ sạc Ansmann Photocam IV

Bộ sạc này có chế độ báo đèn khi lắp sai pin. Nếu pin lỗi đèn sẽ nhấp nháy và máy sạc sẽ tự động ngắt nguồn; chế độ này rất cần thiết vì nếu bộ sạc không ngắt nguồn thì có thể gấy chảy nước và có thể gây nổ nếu như lắp nhầm pin thường vào. Bộ sạc pin AA thông minh Ansmann còn có chế độ chống đảo ngược cực khi lắp ngược pin.

Ngoài những bộ sạc trên thì còn có một số bộ sạc thông minh khác nữa. Nhìn chung thì bộ sạc pin AA thông minh thì đều sạc được cho cỡ pin AAA; và đôi khi còn cả pin 9V nữa rất tiện lợi.

Chưa kể đến các tính năng của bộ sạc thông minh còn giúp cho người sử dụng pin được an toàn và tiện lợi hơn. Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo nên dùng một bộ máy sạc và pin cùng một hãng.

Vì thế nên luôn tặng kèm pin cùng máy sạc (tuy nhiên vẫn sạc pin khác hãng được) vừa tiết kiệm vừa đảm bảo độ bền cho cả pin và bộ sạc.

Cách sử dụng và những thuận lợi khi dùng bộ sạc pin aa thông minh

Vì là bộ sạc thông minh nên có rất nhiều thuận lợi khi sử dụng. Bộ sạc có tính năng tự ngắt khi pin đầy, tránh cho pin bị chai, giảm tuổi thọ của pin. Khi lắp pin thường vào bộ sạc thông minh sẽ tự ngắt dòng điện truyền qua pin; đảm bảo an toàn.

Vì nếu không tự ngắt dòng điện vẫn chạy qua sẽ làm pin thường nóng gây chảy nước; nguy hiểm hơn là phát nổ. Các bộ sạc AA thông minh thường kết hợp sạc được cả những cỡ pin khác; như Pin AAA hay Pin 9V, tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó thì có cả bộ đèn báo cho các bộ sạc thông minh để người dùng nhận diện được pin lỗi, pin đang sạc, pin đầy.

bộ sạc pin bq cc55

Khi dùng máy sạc thì chúng ta nên đọc tờ hướng dẫn mà nhà cung cấp cho vào bên trong hộp; để nắm được quy trình hoạt động của bộ sạc.

Sau đó thì làm theo hướng dẫn và sạc pin bình thường. Không quá khó khăn cho người sử dụng chỉ cần bạn lắp đúng pin, đúng nguồn là được.

Bộ sạc pin AA rất tiện lợi vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy sắm ngay cho thiết bị của bạn một bộ sạc pin thông minh nhé.

Ngoài những loại bộ sạc pin aa thông minh kể trên; công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại máy sạc pin thông dụng khác.

Bộ sạc pin aa nào tốt nhất?

Bộ sạc pin aa Panasonic hay còn gọi là bộ sạc pin aa Eneloop tặng kèm 4 pin chính hãng. Đây được coi là bộ sạc pin tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra chúng tôi cũng bán một bộ máy sạc kèm 2 pin Panasonic mang hiệu BQ – CC51E.

Đây là loại chất lượng cao của dòng pin Eneloop thường sạc cho các sản phẩm aa và pin aaa

Một số loại bộ sạc pin phổ biến của hãng Energizer

  • Bộ sạc pin Energizer chính hãng kèm 4 pin
  • Bộ sạc pin Energizer 4 kèm 2 pin chính hãng
  • Bộ sạc 2 pin Energizer aaa mã là CHPC3 – bộ sạc pin này phù hợp với các loại pin có kích thước 4.5 x 1 x 1

bộ sạc 4 pin aa 1300mah

Bộ sạc pin aa Sony được bán tại Pin Trọng Tín chúng tôi có mã Cycle Energy. Đây là bộ sạc pin kèm 2 pin. Thông thường, bạn chỉ cần sạc tầm khoảng 6 tiếng là có thể đầy pin.

Với hình dáng thon gọn, thiết kế đẹp mắt và được rất nhiều người ưa chuộng bởi khả năng sạc nhanh của máy.

Xem chi tiết: https://pintrongtin.com/shop/bo-sac-pin-energizer-4-kem-2-pin-chinh-hang/

Tại sao nên sử dụng pin sạc AA ?

Tại sao nên sử dụng pin sạc AA, AAA đó là vì sử dụng pin sạc giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với pin dùng một lần. Và cũng giúp bảo vệ môi trường nữa. Thông thường các thiết bị trong gia đình thường sử dụng rất nhiều pin 2a hoặc 3a.

Vì vậy, nếu sử dụng pin dùng một lần bạn sẽ phải thay pin thường xuyên.

Việc các hãng sản xuất đã đưa ra một chuẩn mực nhất định về pin. Nó đã có cấu trúc riêng, trừ những thiết bị mà hãng quy định thì có thể sử dụng pin có kích cỡ khác. Đa phần là có kích cỡ như nhau, sử dụng phù hợp cho tất cả các thiết bị.

pin sạc Enelop AA pin sạc AA, pin sạc AAA

Pin sạc eneloop AA – Panasonic

Tiết kiệm tiền và thời gian

Theo đánh giá của tiêu dùng pin sạc AA, pin sạc AAA và pin thường – không sạc. Lúc giá tiền là sự phân biệt chính; đồ vật tiêu thụ ít điện không phù hợp với giá khá cao của pin sạc.

Các thiết bị này bao gồm đồng hồ treo tường; đài FM, trang bị phát hiện khói; điều khiển từ xa. Pin trong các thiết bị này không phải thay thường xuyên và khó tận dụng tối đa khi đầu tư sắm pin sạc chuyên dụng cho chúng.

pin-sac-đến-1100 Pin sạc AAA

Pin sạc AAA Camelion

Pin sạc thường nhằm đến thiết bị ngốn điện năng và sử dụng điều độ. Ví dụ như đồ chơi, máy tính, máy nghe nhạc MP3 và những trò chơi điện tử.

Các thiết bị này cần thay pin thường xuyên. Mặc dù đầu tư cho pin sạc cũng như bộ máy sạc. Nếu như bạn thay pin đều đặn cho những đồ vật sử dụng phổ biến, pin sạc sẽ rất tốt xét về dùng lâu dài.

Xem sản phẩm camelion: https://pintrongtin.com/san-pham/pin-sac-camelion/

Bảo vệ môi trường

Trong việc nhìn về môi trường, vứt pin cũ đi chính là việc bạn tạo ra vấn đề về môi trường. Vì rác rưởi, nóng môi trường, và rò rỉ hóa học.

Thành phần của pin chứa những chất như nickel, thủy ngân và acid chì. Khi vứt pin, chúng gây nguy cơ ô nhiễm hồ, sông và cả bay vào không khí…

Mua bộ pin sạc AA Panasonic giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn chỉ quan tâm đến giá thành mà bỏ qua việc kiểm duyệt chất lượng sản phẩm; bạn rất có thể mua phải loại pin kém chất lượng.

Chuyên phân phối các loại pin sạc chính hãng; đặc biệt là pin AA Sạc chúng tôi có cung cấp các sản phẩm giá rẻ tầm trung và cao cấp mức giá dao động khoảng 80 ~ 250 ngàn đồng một đôi. Đây là mức giá hoàn toàn hợp lý đối với các sản phẩm có thể tái sử dụng lên tới 1000 lần.

Thử một phép toán đơn giản, bạn mua một đôi pin sử dụng một lần giá rẻ khoảng 4 ngàn đồng bạn chỉ dùng được 3 – 4 tháng là lâu, còn những đôi pin sạc có thể sử dụng lên tới 3 – 4 năm tùy nhu cầu sử dụng, như thế chứng tỏ pin sạc tiết kiệm hơn rất nhiều.

Hãy là người tiêu dùng thông minh nên chọn bộ pin sạc aa, Pin AA panasonic , pin sạc panasonic mua những sản phẩm phù hợp mang tính lâu bền. Chúc bạn tìm được loại pin ưng ý.