Đánh giá dung lượng pin XR có thực sự “khủng” như lời đồn không?

Đánh giá dung lượng pin XR có thực sự "khủng" như lời đồn không?

uiPhone XR được giới thiệu vào năm 2018, đã được bán cùng với những chiếc iPhone đắt tiền hơn cho đến năm 2021. IPhone XR được nhiều người săn đón và ưa thích trên thị trường. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết chính xác dung lượng pin XR. Vậy thì hãy cùng DIGIPHONE đánh giá iPhone XR qua bài viết này nhé!

dung lượng pin xr

Dung lượng pin trên iPhone XR là bao nhiêu?

1. Dung lượng pin của iPhone XR là bao nhiêu?

iPhone XR có pin 2.942 mAh lớn hơn 8,3% so với pin của iPhone X và lớn hơn 10,6% so với pin của iPhone XS, nhưng hơi nhỏ hơn so với pin 3.174 mAh của iPhone XS Plus.

Mặc dù không có pin lớn nhất trong ba chiếc iPhone 2018 của Apple, nhưng iPhone XR có thời lượng pin lâu nhất, kéo dài hơn một tiếng rưỡi so với pin của iPhone 8 Plus. iPhone XR cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 25 giờ, sử dụng Internet lên đến 15 giờ, phát video lên đến 16 giờ và phát lại âm thanh lên đến 65 giờ.

iphone xr pin bao nhiêu

Khả năng pin vô cùng “trâu” của iPhone XR

2. Đánh giá dung lượng pin iPhone XR có thực sự khủng?

2.1 Test lượng pin tiêu thụ khi chạy nhiều ứng dụng

Qua các hình thức kiểm tra thời lượng pin khác nhau trên thực tế của iPhone XR cho chúng ta thấy dung lượng pin XR đã thực sự gây ấn tượng ngoạn mục khi vượt mặt các đối thủ trên thị trường như: iPhone 8, iPhone XS và XS Max.

Pin của iPhone XR cho phép người dùng phát chạy các ứng dụng liên tục có thời lượng pin trong suốt 11 giờ 26 phút. Cùng với điều này chứng tỏ được đẳng cấp “trâu” của pin iPhone XR, xứng đáng là dòng điện thoại đẳng cấp cả về mặt chất lượng cũng như thiết kế.

dung luong pin iphone xr

Test lượng pin trong điều kiện chạy nhiều ứng dụng

Nguyên nhân pin của iPhone XR có được thời lượng sử dụng lâu như vậy là nhờ màn hình OLED của nó có mật độ điểm ảnh là 326ppi trong khi XS Max thậm chí có tận 458 ppi điểm ảnh và máy có độ phân giải màn hình là 1,792 x 828 pixel.

Bên cạnh đó, nhờ lõi CPU và GPU của iPhone XR được tối ưu tốt nhất có thể, làm giảm thời lượng hoạt động, giúp quá trình tiêu hao pin giảm đi đáng kể, từ đó nâng dung lượng pin XR lên gấp nhiều lần.

iphone xr pin bao nhiêu mah

Cho phép chạy các ứng dụng trong suốt nhiều giờ liền

2.2 Test lượng pin tiêu thụ khi màn hình ở trạng thái luôn bật

Để tìm hiểu xem lượng pin tiêu thụ khi màn hình ở trạng thái luôn bật thì chúng tôi đã thực hiện và đưa ra kết quả như sau:

Tên dòng máy

Thời lượng pin tiêu thụ

iPhone XR

11h 1 phút

iPhone 8 Plus

10h35 phút

iPhone XS Max

9h 34 phút

iPhone XS

8h37 phút

Samsung Galaxy S9

7h 23 phút

Từ những số liệu như trên thì câu hỏi pin iPhone XR bao nhiêu bạn có thể dễ dàng trả lời. Điều chúng ta thấy rằng pin của iPhone Xr trụ được trong vòng 11 giờ 1 phút trong điều kiện màn hình ở trạng thái bật liên tục. Đây là kết quả ấn tượng đã giúp dòng máy này vươn lên ở vị trí đầu bảng, nhận được đánh giá cao và sự tín nhiệm của khách hàng. So với chiếc iphone 8 plus, iphone XS max và chiếc iphone XS thì iPhone XR thực sự đã bỏ xa về chất lượng pin.

danh gia pin iphone xr

Thời gian sử dụng lâu ngay cả khi màn hình luôn bật

2.3 Test pin khi treo video liên tục

Chúng tôi đã thử nghiệm pin 2942mAh của iPhone XR với thử nghiệm video YouTube tiêu chuẩn của chúng tôi. Điều này bao gồm việc đặt màn hình ở độ sáng 100% và phát video HD YouTube qua Wi-Fi cho đến khi hết pin. Thực hiện các phép đo trong khoảng thời gian khoảng 1 giờ cho chúng tôi các kết quả sau:

 • 13:28 – 98% (kiểm tra bắt đầu)
 • 14:30 – 85%
 • 15:34 – 64%
 • 16:29 – 46%
 • 17:31 – 26%
 • 18:30 – 6%
 • 19:03 – 1% (kiểm tra kết thúc)

iPhone XR ở mức 98% khi thử nghiệm bắt đầu và trong suốt quá trình thử nghiệm, chúng tôi thấy mức tiêu hao ổn định 15-20% mỗi giờ, ngoại trừ về cuối khi nó chỉ giảm 5% trong 30 phút. Nhìn chung, iPhone XR đã quản lý được 5 giờ 35 phút, mức trung bình khá đối với một điện thoại thông minh vào năm 2018, nhưng hãy nhớ rằng màn hình ở độ sáng đầy đủ.

Trải nghiệm sử dụng với Youtube

2.4 Tốc độ sạc pin của điện thoại iPhone XR

Một đặc điểm ưu việt của iPhone Xr là khả năng sạc nhanh. Nó có thể được sạc đến 50% thời lượng pin chỉ trong 30 phút. Sạc nhanh yêu cầu bộ đổi nguồn USB-C cung cấp ít nhất 18 watt, bao gồm bộ chuyển đổi 29 / 30W của Apple (giá 49 USD). Bộ điều hợp 18W + USB-C của bên thứ ba cũng hoạt động.

pin iphone xr dung duoc bao lau

Hỗ trợ sạc nhanh của iPhone XR tiện lợi cho người sử dụng

Ngoài ra, hỗ trợ sạc không dây lần đầu tiên được giới thiệu trong dòng sản phẩm iPhone 2017 của Apple và iPhone XR tiếp tục cung cấp thân kính và cuộn dây sạc không dây tích hợp để hỗ trợ chức năng sạc không dây. Apple sử dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi cũng có trong nhiều điện thoại Android, có nghĩa là iPhone mới có thể sạc không dây với bất kỳ bộ sạc cảm ứng nào được Qi chứng nhận.

pin iphone xr

Pin iPhone XR cũng được đánh giá cao về độ trâu

3. Bảng so sánh dung lượng pin XR với các dòng điện thoại khác

Một câu hỏi thắc mắc mà chắc hẳn rất nhiều người quan tâm đó chính là khi so sánh pin các đời iPhone thì iPhone XR pin bao nhiêu mAh so với các dòng điện thoại khác thì như thế nào. Vậy hãy cùng theo dõi các thông số dưới đây:

Tên các sản phẩm

Dung lượng pin (mAh)

iPhone XR

2.942mAh

iPhone XS

2.658 mAh

iPhone XS max

3.174 mAh

iPhone X

2.716 mAh

iPhone 8 Plus

2.691 mAh

Samsung S9

3.000 mAh

Samsung Note 9

4.000mAh

Bảng thông số trên cho thấy dung lượng pin XR chỉ xếp ở vị trí thứ 4, thuộc tầm trung, đứng sau cả iphone XS max, Samsung S9 và Samsung Note 9. Tuy vậy, thông qua các bài kiểm tra ở phía trên thì chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng thời lượng sử dụng của iPhone XR là rất lâu. Đây là điều mà thậm chí iPhone XS Max không vượt qua được.

Tham khảo video đẻ biết dung lượng pin iPhone XR bao nhiêu chi tiết nhất ngay bên dưới nhé:

Trên đây là bài viết chi tiết trả lời cho câu hỏi dung lượng pin XRDIGIPHONE đã tổng hợp chi tiết nhất. Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn cũng đã rõ và phải ngạc nhiên về sự “trâu” về pin của iPhone XR phải không nào!

Xem thêm bài viết liên quan:

 • Màn hình iPhone XR bao nhiêu inch? Chi phí thay màn hình bao nhiêu?
 • iPhone XR có những màu gì? Cách chọn màu phù hợp với cá tính với bạn
 • iPhone XR có mấy Sim? Cách đổi từ Sim thường sang eSim
 • iPhone XR dùng ốp gì? Top những ốp lưng cực phù hợp cho iPhone XR
 • Khám phá phụ kiện iPhone XR gồm những gì?