Pin cài áo | daidaicat.com.vn

Các loại pin cài áo phổ biến nhất hiện nay

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về pin cài áo, các loại pin cài áo phổ biến cũng như cách lựa chọn đơn vị làm pin cài áo uy tín tại TPHCM. Từ đó sẽ giúp bạn có những kiến thức để giúp bạn có những sự lựa chọn sáng suốt khi có nhu cầu cần làm pin cài áo.

Pin cài áo là gì?

Từ thời xa xưa pin cài áo (hay còn gọi là bảng tên nhân viên, bảng tên cài áo…) đã được sử dụng từ lâu ở các nước phương tây. Nó được xem như một biểu tượng có thể giúp cho mọi người nhận ra mối liên kết giữa một người với một nhóm người hoặc phân biệt giữa các đảng phái chính trị với nhau. Pin cài áo chỉ là một món phụ kiện nhỏ tuy nhiên lại có tác dụng vô cùng to lớn về mặt ý nghĩa. Nó cho biết người cài áo là ai? Họ thuộc tầng lớp nào?

Pin cài áo là một đồ vật nhỏ được chế tác với các chất liệu đa dạng cùng chất lượng phong phú tùy vào nhu cầu của người dùng. Pin cài áo có tác dụng chính để tạo dấu ấn riêng cho một tổ chức hay một nhóm các cá nhân tổ chức. Bên cạnh đó, ngày nay mọi người thường sử dụng pin cài áo trong các dịp trang trọng và nghiêm túc thường mang tính chất quy cũ, toàn thể. Như chúng ta có thể thấy, pin cài áo là một phần gần như không thể thiếu trong việc thể hiện văn hóa tổ chức của các tổ chức dù nhỏ hay lớn.

Việc sử dụng các pin cài áo in logo của tổ chức cũng như các công ty đoàn thể như một phương thức tạo dấu ấn riêng cho các thành viên trong tổ chức, việc này mang một ý nghĩa thể hiện sự tự trọng cũng như thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của các đơn vị/ tổ chức.

Các loại pin cài áo

Pin cài áo dạng thanh que dài

Pin cài áo dạng thanh que dài đa số là loại ghim cài, dạng này thường dành cho những người theo phong cách có hơi hướng cổ điển và truyền thống. Ngoài ra đây cũng là một chọn lựa an toàn cho mọi phong cách thời trang sang trọng, lịch lãm hiện nay.

Pin cài áo dạng thanh que dài có cấu tạo chung gồm có 2 phần, một là thanh kim loại 2 đầu ở một bên là biểu tượng hay logo trang trí, bên còn lại là đầu kim nhọn để có thể đâm xuyên qua áo và phần thứ 2 chính là chốt khóa.

Pin cài áo dạng ghim ly phối với cánh bướm

Pin cài áo dạng ghim ly phối với cánh bướm là loại được sử dụng thường xuyên trong quân ngũ có tác dụng phân biệt giữa các đơn vị quân sự với nhau. Hiện nay, loại pin cài áo này cũng được sử dụng rất phổ biến ở ngoài, dạng ghim ly phối với cánh bướm được nhiều người ưa chuộng vì kích thước nhỏ và không thu hút nhiều sự chú ý có thể là một món phụ kiện hoàn hảo để tôn lên bộ trang phục của người mặc. Ngoài ra, loại pin cài áo rất dễ tháo vì người sử dụng chỉ cần bóp nhẹ vào 2 bên của pin là có thể tháo được một cách dễ dàng.

Dạng pin cài áo có ghim ly kết hợp với cánh bướm có cấu tạo chung gồm có 2 phần, một là phần ghim ly gắn biểu tượng hay logo trang trí, phía sau là đầu kim nhọn để có thể đâm xuyên qua áo và phần thứ 2 chính là cánh bướm đóng vai trò chốt khóa cho pin.

Pin cài áo dạng ghim ly phối với nam châm

Loại pin cài áo dạng ghim ly phối với nam châm cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ với phong cách trẻ trung, dạng này thường có cấu tạo từ hai mảnh kim loại được gắn nam châm ở bên trong. Lợi thế lớn nhất của dạng này là việc không đâm xuyên làm thủng quần áo của bạn, hợp cho những người không sử dụng quá thường xuyên và tránh làm thủng bộ áo yêu thích, tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ ở đây là nam châm lâu ngày sẽ bị suy giảm về lực hút có thể dễ bị rơi rớt hay dịch chuyển trong quá trình sử dụng.

Pin cài áo dạng ghim cài hoa

Đây là một dạng ghim hiếm được sử dụng trừ các trường hợp và nghi lễ mang tính trang trọng và truyền thống. Dạng pin cài áo này được chế tác theo hình dạng của một bông hoa tùy vào nhu cầu sử dụng vì mỗi loại ghim với loại hoa khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Loại ghim cài hoa thường được gắn vào phía bên trái của người sử dụng với ngụ ý là niềm vui và sự hạnh phúc sẽ luôn gần với trái tim của bạn.

Pin cài áo dạng ghim cài

Đây là loại pin cài áo phổ biến thường thấy được dành cho các tổ chức/ đoàn thể, đặc biệt là các tổ chức chính trị nhà nước và quân đội. Dạng pin cài áo ghim cài thường được chế tác nhỏ và hầu hết được sản xuất từ chất liệu kim loại. Dạng ghim cài này thường tượng trưng cho những thành tích hay ý nghĩa trang trọng nên hình dạng đồng nhất và quy cũ cố định, không đi theo xu hướng mới và không bị đại trà.

Pin cài áo dạng ghim phối dây đeo cổ

Dạng ghim phối dây đeo cổ là loại ghim cách tân theo phong cách hiện đại tuy nhiên nó vẫn mang một chút nét truyền thống, tạo nên một sự kết hợp thẩm mỹ thời trang rất riêng và trang trọng thường được sử dụng phổ trong các nghi lễ của các hoàng tộc châu âu cũng như xuất hiện trên trang phục, quân phục tại một số nước.

Dạng ghim phối dây đeo cổ được chế tác rất phong phú có thể phối cùng bất kỳ dạng hình nào tùy vào nhu cầu, như hình cung tên, hình mỏ neo hoặc các hình dạng mang tính chất trừu tượng,… Vì tính chất trang trọng nên dạng ghim này thường được chế tác từ các kim loại quý và đắt tiền như vàng, bạc hoặc đồng.

Đơn vị sản xuất pin cài áo uy tín tại TPHCM

Nhằm mục đích đáp ứng mọi nhu cầu chế tác và sản xuất pin cài áo ngày càng cao của thị trường, Đại Đại Cát tự hào là xưởng làm pin cài áo uy tín hiện nay. Chúng tôi là địa chỉ làm pin cài áo với giá cả cạnh tranh cùng chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang tìm nơi làm pin cài áo thì hãy liên hệ với Đại Đại Cát ngay nhé!