Sinh Vật Huyền Bí Những Tội Ác Của Grindelwald (2018) – Holy Phim

Nội Dung Phim

Trong phần trước: Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng, khán giả đã được thấy Grindelwald thể hiện mình là một phù thủy quyền năng nhất thời đại khi ông ta 1 mình solo cả bộ phép thuật Hoa Kỳ và việc bắt giam được ông ta dường như chỉ là may mắn. Ngay ở đầu phần này, mặc dù bị tước đũa phép và giam giữ cẩn thận trong nhà tù an ninh cao nhất, ông ta vẫn vượt ngục một cách ngoạn mục.

Grindelwald solo cả bộ pháp thuật.
Hai phần phim là 2 lần Grindelwald solo cả bộ pháp thuật, dường như không có ai có thể ngăn cản ông ta.

Nói thêm về nhân vật Grindelwald, cách 2 phần đầu của Sinh Vật Huyền Bí xây dựng nhân vật này có khác biệt so với trong nguyên tác truyện của J.K. Rowling. Theo nguyên bản, mặc dù luôn được giới thiệu là phù thủy hắc ám quyền năng nhất, Grindelwald hoàn toàn không giống như bất cứ phù thủy hắc ám nào các khán giả từng được giới thiệu trước đây… Ông ta vốn không ghét bỏ những người không có phép thuật và các phù thủy lai, không lạm sát người vô tội, thậm chí luôn cho kẻ thù cơ hội sống hoặc quy phục, thậm chí thuyết phục họ theo mình. Dễ thấy nhất ở đầu phần phim này, mặc dù thanh tra dẫn độ có thái độ mạt sát ông ta, khi đã thành công vượt ngục và khống chế toàn bộ, Grindelwald không giết thanh tra. Chi tiết các thuộc hạ của Grindelwald giết một gia đình thường dân để chiếm ngôi nhà làm trụ sở hội (trong phim) cũng hoàn toàn khác nguyên tác truyện. Cần nhấn mạnh rằng Grindelwald luôn bảo vệ thế giới phù thủy, điều ông ta muốn nhất là các phù thủy có thể thống trị thế giới, có cuộc sống tự do, không phải trốn tránh, lo sợ sự kì thị và mối đe dọa từ những người phàm.

Chính những điều đó khiến Grindelwald có được sự ủng hộ rất lớn từ số đông phù thủy trên toàn thế giới, đặc biệt là giới phù thủy quý tộc thuần huyết.

Vì sao phần còn lại của thế giới phù thủy chống lại Grindelwald?

Các luật pháp của phù thủy nghe qua dường như… chẳng bảo vệ phù thủy một chút nào. Họ không được phép kết hôn với người không có phép thuật. Họ không được để lộ phép thuật trước đám đông. Họ phải chịu sự kì thị từ cộng đồng người phàm… Mà đối với họ đó là một nỗi nhục bởi những phù thủy quý tộc thuần huyết xem chủng tộc của họ là thượng đẳng.

Tuy nhiên về thực chất, đây là những điều luật cốt lõi đảm bảo sự tồn tại chung sống của hai thế giới. Chắc hẳn nếu bạn từng xem qua series Harry Potter, bạn sẽ không lạ gì các phù thủy thuần chủng rất coi thường người không có pháp thuật và các giống người khác. Các phù thủy quý tộc thuần chủng hoàn toàn không ngần ngại tra tấn tàn bạo và giết họ. Do đó, những luật pháp của thế giới phù thủy được đặt ra chủ yếu là để bảo vệ thường dân. Nếu xóa bỏ những điều luật này và gây ra cuộc chiến, toàn bộ thế giới những người không có phép thuật sẽ bị xóa sổ, đó là một tội ác.

Credence.
Grindelwald luôn cố gắng lôi kéo Credence về phe mình bởi ông ta tin rằng Credence là người duy nhất có thể giết Dumbledore.

Do đó, Dumbledore và rất nhiều người khác cùng có chung tư tưởng chung sống với những người không có phép thuật, trên cơ sở tôn trọng họ.

Diễn biến của phần này chủ yếu là quá trình Grindelwald trốn thoát và tập hợp những người ủng hộ để chuẩn bị cho một cuộc cách mạng. Đáng buồn là điều này gây ra chia rẽ lớn trong thế giới phù thủy… Dumbledore cảnh báo bộ pháp thuật Anh không nên can thiệp vào buổi meeting tập hợp người ủng hộ của Grindelwald, nhưng bộ pháp thuật không chú ý đến những cảnh báo này.

Khi người của bộ pháp thuật ập vào giữa cuộc họp đã xảy ra xung đột, có thương vong. Từ sự kiện này, những người ủng hộ Grindelwald có thêm cái cớ họ bị đàn áp khi đòi hỏi quyền tự do đúng đắn. Grindelwald một mình chiến đấu giằng co với các thành viên của bộ pháp thuật Anh và áp đảo hoàn toàn, dẫn đến cái chết của rất nhiều thần sáng.

Sinh Vật Huyền Bí: Những Tội Ác Của Grindelwand có một cái kết khá tối tăm khi sự chia rẽ của thế giới phù thủy đã lên đến cao độ, hứa hẹn những xung đột lớn trong phần phim tiếp theo: Sinh Vật Huyền Bí Phần 3: Những Bí Mật Của Dumbledore.

Những Nhân Vật Thú Vị

Không thể không đề cập đến rất nhiều nhân vật thú vị có liên quan đến series Harry Potter trong phần này…

Nagini – vô cùng ngạc nhiên, Nagini là một nữ phù thủy xinh đẹp từ Malaysia. Gia đình cô bị nguyền rủa và lời nguyền kế thừa qua nhiều thế hệ, không có cách nào chấm dứt. Cụ thể, những người mang lời nguyền này vốn bất tử (không thể chết già), và có thể biến hình thành một loài thú đặc thù, nhưng khi sống đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ mắc kẹt mãi mãi trong hình hài con thú đó. Dường như mọi ký ức và trí tuệ của cuộc đời khi trước không còn khi đã bị mắc kẹt. Nagini sinh năm 1900, khoảng thời điểm trong phim là năm 1926, cô đứng về phe những người chống lại Grindelwald. Mãi về sau này (khoảng năm 1990 – khi Nagini 90 tuổi) Nagini bị kẹt trong hình hài con rắn đáng sợ đi theo Voldermort trong series Harry Potter.

Nagini.
Tôi vẫn không tin đây là Nagini, chắc chỉ trùng tên thôi nhỉ…

Dumbledore – giáo sư Dumbledore thời trẻ lần đầu xuất hiện trong phần này. Ông được xem là người duy nhất có đủ quyền năng ngang bằng với Grindelwald, nhưng luôn tránh né chiến đấu với hắn không rõ vì lý do gì. Dù không trực tiếp chiến đấu, Dumbledore là người cử Newt Scamander đi điều tra Grindelwald và cố gắng ngăn chặn hắn.

Nicolas Flamel – nhân vật này chỉ được nhắc tên nhưng không xuất hiện trong series Harry Potter. Nicolas Flamel là một nhà giả kim, chủ sở hữu của hòn đá phù thủy – có khả năng bất tử. Khi xuất hiện trong phần phim này, Nicolas đã 375 tuổi, dù xương hơi giòn nhưng người xem vẫn được mãn nhãn với màn trình diễn phép thuật của ông ở cuối phim khi ông giải cứu Scamander và những người bạn khỏi sự truy sát của Grindelwald.

Credence – ở cuối phim Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng, khán giả đã thấy cậu ta – trong dạng năng lượng Obscurial – bị bắn tan nát bởi hàng trăm thần sáng của bộ pháp thuật Hoa Kỳ. Tuy nhiên Credence vẫn còn sống và lẩn trốn trong một gánh xiếc ở đầu phần này. Grindelwald vẫn nỗ lực mời Credence tham gia dưới trướng bởi Grindelwald thực sự tin rằng Credence là người duy nhất có khả năng giết được Dumbledore (?).