Phân tích tính cách, sự nghiệp của cung Xử Nữ nữ – nhóm cung Đất

cung-xu-nu-nu-so-1.jpg

Trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được cho là chòm sao có nhiều nét mâu thuẫn trong tính cách nhất. Cung Xử Nữ nữ có thể cầu toàn, thực tế nhưng lại rất bao dung và chân thành. 

Trong bài viết dưới đây, Tra cứu thần số học sẽ giới thiệu tất tần tật thông tin về tính cách, sự nghiệp, quan điểm tình yêu của cung Xử Nữ nữ để bạn có cái nhìn tổng quan về cung hoàng đạo này. 

cung-xu-nu-nu-so-1.jpg
Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình

Tổng quan về cung Xử Nữ nữ

Ngày sinh của cung Xử Nữ nữ

Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình, nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Xử Nữ là thuộc cung đất cùng với Kim Ngưu và Ma Kết, một trong các cung biến đổi cùng với Song Tử, Nhân Mã và Song Ngư. 

 • Tên gọi: Xử Nữ, tên gọi khác là Trinh Nữ, Thất Nữ
 • Tên tiếng anh: Virgo
 • Kí hiệu: ♍
 • Ngày sinh: 23/08 đến 22/09
 • Biểu tượng: Người trinh nữ
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thuỷ
 • Vị thần đại diện: Thần Demeter – Nữ thần nông nghiệp

Cung Xử Nữ gắn liền với nguyên tố đất và thuộc mệnh thổ. Xử Nữ biểu trưng cho cô gái đẹp, trinh trắng cùng lối sống vô cùng kỷ luật. 

Họ luôn gây thiện cảm với người đối diện nhờ sự tận tâm, chu đáo và cẩn thận. Cùng tìm hiểu chi tiết nét tính cách của người nam Xử Nữ ở bên dưới.

Truyền thuyết về cung Xử Nữ 

Prometheus đánh cắp ngọn lửa của thần Zeus

Theo thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về chòm sao Xử Nữ xuất phát từ thời đại hoàng kim khi trái đất phát triển cực thịnh, chỉ toàn đàn ông sống cùng các nam thần và nữ thần. 

Lúc này chúa tể của những vị thần là thần Zeus (cháu trai của mẹ đất Gaia) đang thống trị trên đỉnh núi Olympus, với cách cai trị khắc nghiệt và xem thường loài người.

Cũng vào thời điểm này, dưới mặt đất có vị thần Titan tên là Prometheus rất dũng cảm, dám đứng lên đấu tranh để bảo vệ con người. Vị thần Titan này đã dám làm ra một hành động không tưởng là đánh cắp ngọn lửa của thần Zeus để đem xuống mặt đất chiếu sáng cho nhân loại. 

Thần Zeus đã nổi cơn thịnh nổ và xích Prometheus lên núi Caucasus để quạ xuống mổ bụng ăn gan mỗi ngày. Đồng thời, loài người cũng không thể thoát khỏi những trừng phạt của Zeus.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Chòm sao Virgo cũng là biểu tượng của nữ thần Astraea 

Zeus sai nữ thần Pandora đi trả thù nhưng không thể ngờ là bà lại trở thành vợ của em trai Prometheus. Vì sự tò mò của mình mà Pandora đã mở chiếc hộp cấm thả những con quỷ mang theo tai ương, bệnh tật gieo rắc khắp nơi, những điều xấu xa ấy bám vào loài người chỉ có niềm hy vọng là được giữ lại. 

Người Hy Lạp cổ đại cho rằng phụ nữ là hình ảnh của những con quỷ xấu xa, hộp Pandora cũng chính là minh chứng cho sự hiểu lầm của đàn ông lên phụ nữ khiến cuộc sống của họ trở nên tồi tệ hơn. 

Lúc này các vị thần ở dưới mặt đất để bay lên bầu trời, chỉ còn lại nàng Astraea – nữ thần của sự đồng trinh, ngây thơ và đức hạnh. Nàng Astraea đã dùng cán cân của mẹ mình là thần Themis để tiếp tục chiến đấu. 

Khi mọi việc vượt quá tầm kiểm soát của mình, Astraea cùng một trinh nữ khác là Atlanta đã bay lên trời và hoa hóa thành chòm sao Xử Nữ như chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo ghi nhận như ngày nay. Chòm sao Virgo cũng là biểu tượng của nữ thần Astraea – nữ thần của đức hạnh, bao dung.

cung-xu-nu-nu-so-3.jpg
Xử Nữ nữ luôn cẩn trọng và chu đáo trong cả hành động lẫn lời nói của mình

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Xử Nữ nữ 

Cẩn trọng, nghiêm túc, suy nghĩ chu đáo 

Cung Xử Nữ nữ luôn cẩn trọng và chu đáo trong cả hành động lẫn lời nói của mình. Họ sẽ không bao giờ đưa ra quyết định nếu chưa tìm hiểu kỹ hay nắm chắc vấn đề. Nữ Xử Nữ luôn tìm hiểu thông tin thật chính xác và đáng tin cậy mọi việc. 

Họ luôn sắp xếp cuộc sống gia đình một cách ngăn nắp, theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, chỉ cần một đồ vật sai vị trí thì nàng sẽ cảm thấy thật không thoải mái chút nào.

Cô nàng Xử Nữ khắt khe trong mọi việc từ cuộc sống bản thân tới công việc và chọn người yêu. Trước khi bắt đầu một kế hoạch, hay dự án nào đó thì Xử Nữ đã tưởng tượng ra trong đầu mình và hình dung sơ bộ về nó để có những tiêu chí lựa chọn và đánh giá. 

Trong công việc, cung Xử Nữ nữ quan tâm tới tiến độ hoàn thành và sẽ không ngừng tìm hiểu và thay đổi để nó được hoàn thành tốt hơn.

Nhiều người cho rằng chòm sao Xử Nữ sẽ hơi cứng nhắc do bản tính cầu toàn của mình, tuy nhiên nếu như trở thành bạn thân thiết của họ, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận khác. Nữ Xử Nữ ân cần quan tâm đến những người thân xung quanh mình, sẵn lòng giúp đỡ khi họ gặp khó khăn.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Tinh tế, nhạy bén và luôn nỗ lực hết sức mình

Bản thân nữ Xử Nữ luôn nhạy bén và tinh tế khi đứng trước một vấn đề cần giải quyết. họ chăm chỉ và cần mẫn để ngày càng hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Xử Nữ cho rằng chỉ cần cố gắng hết sức thì mọi việc đều có thể thành công. 

Ở cô nàng Xử Nữ không bao giờ xuất hiện hai từ “bỏ cuộc”, họ đã nhận một việc gì thì sẽ dốc hết sức lực để hoàn thành nó. 

Nữ Xử Nữ nhạy cảm với mọi thứ nên dễ dàng nhận ra được những thay đổi trong suy nghĩ của đối phương trong chuyện tình cảm. Nàng thường không an ủi nhưng vào những thời điểm cần thiết thì cô gái này cũng biết cách để người mình thương yêu cảm thấy vui vẻ và không bị phiền lòng. 

cung-xu-nu-nu-so-4.jpg
Cung Xử Nữ nữ không thích nghe những lời xu nịnh, họ sẽ công nhận nếu bạn thể hiện tài năng

Khắt khe, khó tính và có xu hướng thích phê bình người khác

Cung Xử Nữ nữ không thích nghe những lời xu nịnh, họ sẽ công nhận nếu bạn thể hiện tài năng của bản thân và dốc hết lòng vì công việc. Nàng chu toàn nên khắt khe với bản thân cũng như mọi người xung quanh. Cô nàng tuyệt đối không chấp nhận bất kỳ sai sót của cá nhân nào trong lúc làm việc. 

Nếu sếp của mình là cung Xử Nữ nữ thì bạn bạn cần phải chú ý nhiều hơn tới hành động và lời ăn tiếng nói, nỗ lực chăm chỉ làm việc nghiêm túc để chứng minh bản thân nhiều hơn.

Khi ai đó phạm lỗi, nữ Xử Nữ sẽ không nể mặt mà phê bình thẳng thắn, tuy ít nói nhưng khi chỉ trích người khác lại rất sắc bén, khiến cho đối phương không thể phản kháng. 

Họ làm vậy với mong muốn mọi người rút kinh nghiệm và tốt hơn trong lần sau nhưng do cách nói chuyện quá thẳng thừng, nên đôi khi ý tốt của Xử Nữ bị phản tác dụng.

Đặc Biệt, nữ Xử Nữ sẽ rất khó chịu với những người không có chí tiến thủ do vậy mà họ sẽ không thể chịu đựng được những người không nghiêm túc, thờ ơ với công việc. Đôi khi Xử Nữ nữ bắt bẻ và để ý những chuyện vụn vặt quá đáng nên khiến người khác thấy phiền. 

Sự nghiệp của cung Xử Nữ nữ

Cung Xử Nữ nữ siêng năng, thận trọng, có tinh thần vượt qua khó khăn, thử thách. Khi đối mặt với khó khăn họ sẽ phân tích, loại bỏ các yếu tố bản thân cho là không quan trọng để tìm ra phương pháp giải quyết tốt nhất. 

Trong công việc những cô nàng Xử Nữ là người công tư phân minh, xử lý mọi vấn đề bằng lý trí để nhận định đúng sai rõ ràng, chứ không chấp nhận sự giả dối hay nịnh bợ, Vì vậy để có thể làm việc lâu dài với cô gái Xử Nữ thì bạn cần cố gắng hết mình, không phạm phải sai lầm nào nếu không muốn bị cho thôi việc. 

Xử Nữ thuộc tuýp người kiệm lời, nhưng trong công việc khi đứng trước sai lầm của ai đó thì sẽ lên tiếng phê bình không thương tiếc nên một lời khuyên cho họ là để đường công danh được phát triển hơn nữa, Xử Nữ nên tiết chế tính cầu toàn quá mức.

Xử Nữ nữ là mẫu người tỉ mỉ, cẩn thận, có tinh thần làm việc độc lập nên khá phù hợp với những ngành nghề và lĩnh vực như thuế, kế toán, kiểm toán. Cô nàng cũng sẽ ưu tiên những lĩnh vực khiến bản thân cảm thấy hứng thú và vui vẻ.

cung-xu-nu-nu-so-5.jpeg
Trong tình yêu, với nét tính cách cầu toàn nên Xử Nữ nữ luôn muốn tìm cho bản thân người có trách nhiệm

Cung Xử Nữ nữ trong chuyện tình yêu 

Trong tình yêu, với nét tính cách cầu toàn nên Xử Nữ nữ luôn muốn tìm cho bản thân người có trách nhiệm và chu đáo khi trong mối quan hệ với họ. Nếu không có tính cách tương đồng với họ thì Xử Nữ sẽ rất khó để chung sống hoà bình với họ.

Cô nàng bận rộn với những trách nhiệm trong công việc nên mong muốn khi trở về nhà chỉ muốn được yên tĩnh và thoải mái, nên một anh chàng năng động sẽ không phù hợp với họ. 

Có thể không có vẻ bề ngoài hấp dẫn như Sư Tử hay khiếu ăn nói như Song Tử nhưng những cô nàng Xử Nữ bao dung, chân thành là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều chàng trai. 

Luôn thể hiện ra bên ngoài là một cô nàng điềm tĩnh, đôi khi bất cần nhưng thực chất tim nàng Xử Nữ luôn nồng nàn và đầy ấp tình cảm. 

Xử Nữ sống lý trí nên điều khó khăn nhất để sở hữu một cô gái như vầy là làm sao lay động được trái tim vốn hay ngờ vực và không có lòng tin vào tình yêu của nàng. 

Mâu thuẫn là bản tính ngay từ đầu chúng ta đã nói đến Xử Nữ phải không nào. Xử Nữ nữ không dễ dàng tiến tới một mối tình nào nhưng nếu đã mở được cánh cửa trái tim của nàng thì bạn sẽ nhận được một tình yêu rất xứng đáng. 

Cung Xử Nữ nữ hợp với những cung nam nào?

 • Cả Xử Nữ nữ và Ma Kết nam đều có nét tính cách trầm lặng, điềm tĩnh, cẩn trọng và chân thành. Khi kết hợp với nhau họ sẽ dễ dàng cảm thông và chia sẻ mọi vấn đề với đối phương, tạo ra một mối quan hệ lâu dài, ổn định và đáng tin cậy.
 • Nam Bạch Dương lạc quan, can đảm và năng động sẽ giúp cho những cô nàng thuộc cung  Xử Nữ gia tăng lòng tin vào bản thân, cùng nhau thực hiện những kế hoạch và mục tiêu lớn hơn trong tương lai của cả hai sau này. 
 • Cung Xử Nữ nữ và Song Tử nam có nhiều điểm tương đồng trong tính cách như  thoải mái, vui vẻ và hoạt bát nên sẽ tạo ra một mối quan hệ bền vững và ổn định trong tương lai lâu dài. 

Tuy nhiên, trên đây chỉ là một số gợi ý của chúng tôi về sự tương hợp của những chòm sao nam với những cô nàng Xử Nữ. Thực tế là một mối quan hệ có phù hợp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tính cách, sở thích và kinh nghiệm sống của từng người.

Qua bài viết này, hy vọng Tra cứu thần số học đã giúp bạn hiểu hơn về tính cách, sự nghiệp và quan điểm trong tình yêu của cung Xử Nữ nữ và có cái nhìn tổng quan nhất về những cô nàng thuộc chòm sao này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *