Tìm hiểu 10 phần mềm thiết kế bản vẽ nhà thông dụng nhất hiện nay

Ngày xưa để cho ra đời một bản thiết kế nhà đẹp đòi hỏi kỹ sư phải cực kỳ tỉ mỉ và thiết kế bằng thủ công 100%. Ngày nay, với việc phát triển của công nghệ thông tin, các phần mềm thiết kế bản vẽ nhà đã xuất hiện ngày một nhiều, thúc đẩy nhanh tiến độ cho ra đời một bản thiết kế phối cảnh 2D, 3D nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 10 phần mềm thiết kế được nhiều kỹ sư lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

1. Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Sweet Home 3D

BOiEw7U7psV8f1OvC7JB44iwwXWH0S31F4t6RRNrgOG_wMKFAtYLfs4KXI5tsUVMBpZ-NMLp5uJNtmHcXoKaeqr2rXRkZEDBgBzG7LZEgSqYhLxPhE7iyg_YkK9hyw9z0T660lc

Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Sweet Home 3D

Đây là một phần mềm thiết kế nhà được sử dụng ở dạng miễn phí. Những người mới vào nghề hoặc những kỹ sư lâu năm đều có thể sử dụng được phần mềm. Chỉ với vài thao tác tìm hiểu và có một ít kiến thức chuyên môn về thiết kế, bạn đã có thể thiết kế được những không gian nhà đầy bắt mắt ở dạng 2D, 3D.

Phần mềm được tích hợp đa dạng các kiểu thiết kế, hình ảnh đẹp, có nhiều mô hình sẵn để các kỹ sư tham khảo chắc chắn sẽ giúp bạn hình thành ý tưởng thiết kế một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, phần mềm đồ họa này cũng có nhiều tính năng nổi bật hấp dẫn người sử dụng như: có thể vẽ được đường thẳng, các bức tường, chi tiết hệ thống cửa sổ và cửa ra vào, tô màu những đồ vật theo ý muốn của người thiết kế.

Phần mềm cũng hỗ trợ in ra dưới nhiều dạng file định dạng khác nhau phù hợp với mục đích của người dùng.

2. Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Super Home Suite

hYNuL020DE5sI0-L6bBQ4PvYtp17Rz77HryloPpqWC7sFn9KXvvwfF78sVPiCzrZJEvpuvZ3tNUm8dg8OZorzqmZyAzOy8d6kEh0ZbiLk39W5-BnmrwkFoSj6cyTMcDMdJTZopA

Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Super Home Suite

Super Home Suite là một phần mềm được các kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp đánh giá rất cao. Giao diện của phần mềm hỗ trợ tiếng Việt không gây khó khăn cho người dùng. Đây là phần mềm thiết kế nhà được xây dựng dựa trên chính kinh nghiệm tích lũy của các kỹ sư lâu năm. Vì thế việc xây dựng bản vẽ tính toán thi công nhà ở củng như thi công nội thất, phối cảnh nhà trên phần mềm chắc chắn đạt được những kết quả tốt.

Super Home Suite cũng được thiết kế để người dùng dễ dàng thao tác, chỉnh sửa nội dung, sử dụng các công cụ vẽ thiết kế cơ bản, thiết kế chi tiết một số đối tượng, điều chỉnh phối cảnh cả dạng 2D, 3D.

3. Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Revit

r-nGu6k5BOU9oqWqj7l7TqDLfRLkxFabSuOEofAC3wZOA-tk14XaA3qmz1s0pQZFCnz7GnM8DwuVRC5L2g8BG9JAWc9PPF8oN35O81SAOTpwjFSHfCbSXQ-BpXIllPNjSfpJPHg

Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Revit

Revit là phần mềm vẽ đồ họa 3D chuyên nghiệp của các kỹ sư xây dựng để có thể xây dựng một bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh mang tính trực quan chi tiết cao.

Phần mềm cho phép người dùng tính toán sự tác động qua lại với nhau giữa các kết cấu của công trình. Khi có nhu cầu thay đổi một bộ phận kết cấu, các bộ phận khác cũng có những thay đổi nhất định đòi hỏi kỹ sư phải tính toán phác thảo lại sao cho phù hợp nhất. Việc tính toán chi tiết giúp giảm thiểu rủi ro tốt nhất cho công trình trong tương lai.

4. Phần mềm thiết kế nhà ở Home Design 3D

EXaE_DI-nE3bPqXPrOESqyUIEQUaEs5bGqbcy-Zz_vJGZvjUsDblL3hRuxCe4QzaF35yoIVeJWjFLPtPCpA1HhYKzwHNbzX3mzdN46I3htbXLypKihUAot5MO2sC6Dp6ozmAHPE

Phần mềm thiết kế nhà ở Home Design 3D

Home Design 3D cũng nằm trong top các phần mềm thiết kế nhà ở miễn phí và có thể dễ dàng sử dụng chỉ trong thời gian ngắn tìm hiểu. Phần mềm được tích hợp các công cụ thiết kế, vẽ, phối cảnh đa dạng. Các kỹ sư có thể xây dựng nên hình ảnh dáng nhà, phối cảnh mặt ngoài.

Phần mềm cũng có rất nhiều tính năng nổi bật như: chọn nhiều đối tượng trong cùng một thao tác, thay đổi giao diện tổng thể trong tích tắc. Ngoài ra phần mềm còn có thể quản lý được các dự án lớn một cách rõ ràng và bài bản, chia sẻ dữ liệu dưới nhiều định dạng khác nhau.

5. Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Home Styler

jwhGyJck6yyFycU2NPM4woA56wBIopW9hzxqkf4pyrPmo6ikRNDB6QNqDHO9u9t0nDJg3rcts4Yem1bFPtZ_jm3vZtfcUBRP8IwgrcUIHgzmVVrc5OmVIutGezDrYiDpOt_KTDs

Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Home Styler

Nhắc đến các phần mềm thiết kế bản vẽ nhà dễ sử dụng và cho kết quả tốt thì không thể quên nhắc đến phần mềm Home Styler. Đây là phần mềm tích hợp sẵn nhiều công cụ vẽ và thiết kế để người dùng có thể tự động thiết kế ra được những bản vẽ nhà cửa tổng quát đến chi tiết.

Khi sử dụng phần mềm, bạn chỉ cần có một chút ít cơ bản kiến thức về thiết kế. Ngoài ra không cần phải tư duy cao siêu bởi phần mềm rất dễ sử dụng. Các file thiết kế được xuất ra ở nhiều định dạng khác nhau phục vụ cho công tác thi công xây dựng cực kỳ tốt.

6. Phần mềm thiết kế nhà 3D với Sketchup

uz9p77HcQ6jBvYK72VRnOE7kmHzxyGNF4Uh7T9jtLjzEVdA-dC5DQW_Ga6r7z9Gu_0a52wGcDgomtIwXhMJ_kDMJOAY9edyeAaKNDRkV6KZWTGNZGtywr2PBOuzsdQushR6IveQ

Phần mềm thiết kế nhà 3D với Sketchup

Cũng giống như các phần mềm phía trên, Sketchup là một phần mềm thiết kế nhà được dân xây dựng cực kỳ coi trọng. Phần mềm được tích hợp sẵn nhiều công cụ vẽ đơn giản dễ sử dụng. Các công cụ vẽ được tỉ mỉ từng đường nét nên có thể cho ra đời những bản thiết kế cực kỳ sinh động.

Thêm vào đó, điểm nổi bật mà phần mềm thiết kế nhà mang lại cho các kỹ sư và người có nhu cầu đó chính là việc liên kết với Google Earth. Sau khi thực hiện xây dựng bản vẽ thiết kế nhà, bạn có thể đặt ngôi nhà mình thiết kế tại vị trí thích hợp trên Google Earth để xem việc thiết kế của bạn có phù hợp với vị trí bạn chọn thi công hay không. Đây là một ưu điểm mà không phải phần mềm thiết kế nhà nào cũng có thể sở hữu.

7. Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà AutoCAD

vAx_dLxac4VFn9Sv65LlIF8z29bwdTey9YkOYGhFzqcnjiWwK3pS_yy94fP3EQI0Ksrqa1L311_8iNRw3aqWp0NhkXbVPNw_JTX8k2NVLod89qYVHNro8TOuv-MEHBDLy7F4KVo

Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà AutoCAD

AutoCAD là phần mềm được ra đời vào năm 1982. Sau rất nhiều năm, AutoCAD vẫn là phần mềm thiết kế được dân chuyên thiết kế tin dùng bởi tính sáng tạo của nó.

Ở AutoCAD, bạn có thể thiết kế được những bản vẽ nhà chi tiết, sáng tạo. Bạn có thể nhìn thấy được mặt cách thiết kế của ngôi nhà từ nhiều hướng khác nhau, tính toán được lượng nguyên liệu cần thiết để xây dựng nhà cửa.

Bên cạnh đó, tính năng 3D của phần mềm cho phép bạn xây dựng thêm đồ nội thất và không gian trong nhà một cách tường tận và chi tiết.

Với AutoCAD, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ có được một bản vẽ thiết kế nhà cửa chân thực, độc đáo, sáng tạo. Đây là phần mềm mà chúng tôi ST Decor sử dụng nhiều trong thiết kế nhà 3D cho khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói miễn phí phí thiết kế trên 64 tỉnh thành khắp cả nước tiêu biểu như xây nhà trọn gói tphcm, xây nhà trọn gói bình phước stdecor, xây nhà trọn gói long an STDecor xây nhà trọn gói Cần Thơ, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai…

8. Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max

MtPwl2vKDtdm2THExse9IRVR5ok6D9xRs9gStLnOHV7IXW1zN8IhUBOlhPZOqibLPcZhD38zBQER1up4H0UGBhxN_1cFUebCDX8ch4L28_DeOdHYyLClDVxONaG5UqTUobInRV8

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max

Đây là phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp được rất nhiều kỹ sư sử dụng hiện tại tại công ty cổ phần ST Decor đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi củng đã và đang sử dụng phần mềm này trong thiết kế nhà ở. Các công cụ thiết kế đồ họa trong phần mềm được lập trình và sắp xếp ở thứ tự từ cơ bản đến nâng cao cho người dùng thoải mái lựa chọn để xây dựng lên những bản vẽ nhà hoàn hảo đến từng chi tiết.

9. Phần mềm thiết kế nhà Rhino

cYizRWtn3FTd0Rbkez_P5cmVRI68lIAV34Eqv4TisnmsQ38t_WiU0bEBGuSSwVrdRfz8pa5SfOVJL6CLsk6QY8UQYRObmx0Ce6q0fIBRHBSLHGLHE2htZSpLCIRBgHQKI3pr1eU

Phần mềm thiết kế nhà Rhino

Rhino được phát triển là một phần mềm thiết kế bản vẽ nhà chuyên nghiệp để thiết kế những ngôi nhà có cấu trúc phức tạp đồ sộ như biệt thự, nhà vườn. Các công cụ thiết kế trong phần mềm được sắp xếp ở những vị trí phù hợp, dễ tìm, dễ dàng thao tác cho người sử dụng.

Ngoài việc sử dụng offline, phần mềm còn có thể sử dụng online để xem một số hướng dẫn giải quyết một số vấn đề thiết kế nhà nhanh chóng.

10. Phần mềm thiết kế nhà FreeCAD Arch

jIKT5Wa0IyFYEkuxyZ6gsXP0dJu5n3KZhlSi6E9altvGSTIGcLZ-SgxLVgsC96USP0524cde2DRwBL9r-qy3zmr3_-eSn9Tr-I5XT1hH3JDEe7cr6Ji5DkGrRLW8sLJDyhew7fk

Phần mềm thiết kế nhà FreeCAD Arch

Cuối cùng trong top 10 phần mềm thiết kế bản vẽ nhà chúng ta phải kể đến FreeCAD Arch. Phần mềm được tích hợp các công cụ để vẽ được các bản thiết kế mô phỏng nhà cửa theo ý thích của mình. Tuy nhiên đây là một phần mềm cơ bản nên hình ảnh không được sắc nét và chân thật như những phần mềm thiết kế kể trên.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn top 10 phần mềm thiết kế bản vẽ nhà được nhiều người kỹ sư sử dụng nhất hiện nay. Nếu đang tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thiết kế nhà cửa, hãy tham khảo các phần mềm mà chúng tôi chia sẻ phía trên xem sao nhé.

Tham khảo và sưu tầm tại : stdecor.com.vn