HTKK 5.1.1 Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, quyết toán thuế qua mạng

HTKK  5.1.1 Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, quyết toán thuế qua mạng

HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm giúp hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế và các doanh nghiệp. Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế và sẽ có mã vạch đính kèm khi cần in ra, mà không cần phải trực tiếp đi tới cơ quan thuế như trước nữa.

Tải HTKK mới nhất và sử dụng để kê khai thuế trên máy tính

Ưu điểm của phần mềm HTKK

Đơn giản hóa thủ tục kê khai và nộp thuế:

 • HTKK hỗ trợ tất cả các quy trình trên đều có thể thực hiện online, có thể nộp hồ sơ 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà không phải di chuyển cũng như mang theo giấy tờ, sổ sách.

Tiết kiệm được chi phí:

 • Việc kê khai thuế như trước đây tốn khá nhiều chi phí in ấn hồ sơ, giấy tờ nhưng khi thực hiện khai thuế qua phần mềm HTKK sẽ gửi dữ liệu kết xuất qua mạng, tiết kiệm được chi phí in ấn.

Giúp tiết kiệm thời gian:

 • Đây chắc chắn là một trong những lợi ích to lớn mà phần mềm HTKK mang lại. Người nộp thuế không cần đến Cơ quan thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế mà có thể làm online ngay tại nhà/cơ quan.

HTKK mới nhất sẽ đảm bảo độ chính xác, minh bạch cho tất cả các hoạt động hỗ trợ đối tượng nộp thuế có liên quan. Chính vì vậy, tải, cài đặt ngay phần mềm HTKK giúp cho việc kê khai thuế trực tuyến một cách thật dễ dàng, nhanh chóng!

Hướng dẫn cập nhật HTKK 5.1.1

Cách 1: Tải bản HTKK mới nhất

 • Tải HTKK từ link Tải về HTKK 5.1.1 theo link tải phía trên của Download.com.vn

Cách 2: Cập nhật HTKK 5.1.1 từ phiên bản cũ

 • Mở phần mềm kê khai thuế HTKK trên máy tính của bạn, sau đó phần mềm sẽ hiển thị thông báo có bản cập nhật mới hãy nhấn -> Xong khi có thông tin cập nhật.
Thông báo cập nhật HTKK
Thông báo cập nhật HTKK

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.1 cập nhật một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai HTKK như sau:

Tính năng nâng cấp mới nhất của HTKK 5.1.1

Nâng cấp tờ khai 01/PBVMT (TT80/2021), 02/PBVMT (TT80/2021), 01/CNKD (TT40/2021):

 • Cập nhật danh mục phí bảo vệ môi trường đáp ứng Nghị định số 27/2023/NĐ-CP
 • Bổ sung kiểm tra ràng buộc: Mức thu tối thiểu <= Mức phí theo từng loại khoáng sản <= Mức thu tối đa

Nâng cấp tờ khai 02/GTGT (TT156/2013):

Nâng cấp thông tin “Địa chỉ thực hiện dự án” như sau:

 • Tỉnh/thành phố: bắt buộc chọn trong danh mục
 • Quận/huyện: Bắt buộc chọn trong danh mục Quận/huyện thuộc Tỉnh/thành phố đã chọn
 • Xã/phường: Bắt buộc chọn trong danh mục Xã/phường thuộc Quận/huyện đã chọn
 • Số nhà/đường phố: Bắt buộc nhập

Cập nhật tờ khai 01/CNKD (TT40/2021):

 • Cập nhật in đúng giá trị chỉ tiêu [23] Mã số thuế trên tờ khai 01/CNKD

Cập nhật tờ khai 01/KTTSBĐ (TT80/2021):

 • Tại phụ lục 01-1/KTTSBĐ, mục II. Kê khai thay cho người nộp thuế có tài sản bảo đảm là cá nhân: Cập nhật đúng tên tiêu đề của nhóm chỉ tiêu (11) và (12) là “Thuế thu nhập cá nhân”.

Cập nhật tờ khai 02/GTGT (TT80/2021):

 • Cập nhật không kiểm tra ràng buộc: Chỉ tiêu [09] Quận/Huyện phải tương ứng với Huyện của Chi cục Thuế nộp tờ khai.

Bắt đầu từ ngày 09/09/2023, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 5.1.1 thay cho các phiên bản trước đây.

HTKK còn cho phép kê khai khấu trừ thuế thu nhập, áp dụng cho nhiều mô hình kinh doanh như những công ty xổ số kiến thiết, bảo hiểm, bán hàng đa cấp. Bên cạnh đó, HTKK cũng phân loại dữ liệu thuế theo danh mục để trích xuất, in ấn và tìm kiếm nhanh chóng hơn. Các loại thuế được hỗ trợ kê khai gồm: Thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng…

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân hoặc tổ chức muốn quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng, thuận tiện có thể sử dụng phần mềm QTTNCN. Phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện quyết toán thuế theo đúng quy định của Tổng cục Thuế. Sau khi kết xuất file XML bạn cũng cần tới sự trợ giúp của iTaxViewer, để đọc các loại tờ khai tháng, quý, quyết toán thuế TNCN, báo cáo tài chính định dạng XML. Nếu bạn không biết mình đã có mã số thuế chưa thì có thể kiểm tra mã số thuế và đăng ký thuế trực tuyến theo các bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu.

Với giao diện trực quan, giúp cho người không am hiểu về máy tính mấy cũng dễ dàng sử dụng được phần mềm. Vậy hãy tải HTKK về cài đặt để hỗ trợ kê khai thuế một cách chính xác nhất.

Video hướng dẫn cài đặt HTKK để kê khai thuế

Lưu ý: Trường hợp xuất hiện thông báo:

Chọn (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

Hãy chọn “Do not show this again for apps from the publisher and location above” sau đó nhấn nút “Run”.

Một số lỗi thường gặp khi kê khai thuế trên HTKK

1. Lỗi tự thoát HTKK

Khi sử dụng chức năng kê khai bổ sung điều chỉnh, tra cứu tờ khai thì báo lỗi “Run Time Error 9”, nhấn vào biểu tượng này thì thoát khỏi HTKK luôn.

Cách khắc phục:

Lỗi này do hệ điều hành Windows bị lỗi, nên bạn phải cài đặt hệ điều hành Windows, sau đó cài đặt lại ứng dụng HTKK.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Khi kê khai thuế qua HTKK mà không gõ được tiếng Việt, bạn có thể tham khảo 3 cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

3. Lỗi số liệu tổng hợp trên bảng kê sai

Khi gặp trường hợp số liệu tổng hợp trên bảng kê không đúng với các chỉ tiêu tương ứng trên tờ khai.

Cách khắc phục:

Nhấn vào chỉ tiêu [21] Không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ. Tiếp theo nhấn , chương trình sẽ tự động điền tất cả các giá trị = 0, sau đó click tiếp và chỉ tiêu [21] để bỏ đánh dấu phần mềm HTKK sẽ tự tính lại.

4. Lỗi khi mở HTKK chỉ thấy hiện 1 dòng trắng

Do khi cài đặt hệ điều hành Windows chưa chuyển đổi định dạng kiểu ngày giờ của hệ thống theo chuẩn, nên khi mở HTKK thấy không thể kích hoạt được hoặc chỉ hiện 1 dòng trắng.

Cách xử lý:

Kích chuột vào nút Start, chọn Control Panel > Date And Time > Time Zone. Màn hình xuất hiện chọn “(UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata”.

HTKK 5.1.1 Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, quyết toán thuế qua mạng
Chọn (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

5. HTKK hiện thông báo “Run-time error ’75′: Path/file access error”

 • Nguyên nhân xảy ra mỗi này, chủ yếu là o bạn chưa cấp quyền quản trị cao nhất, quyền chỉnh sửa hệ thống, quyền Write (Ghi) lên cho phần mềm khai thuế HTKK, dẫn tới việc khi khởi động phần mềm HTKK và tạo thư mục không thành công trong phần mềm này.
 • Để có thể khắc phục được lỗi này, thì người dùng cần mở quyền truy cập cho HTKK trên máy tính.

6. Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

 • Nguyên nhân xảy ra khi bạn nhập Mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK và nhấn nút “Đồng ý”, nhưng nó không truy cập vào hệ thống.
 • Để có thể xử lý, cũng như khắc phục được lỗi này, thì các bạn cần phải: Vào Menu Start/Run/gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll.

7. Báo lỗi tồn tại tờ khai trùng kỳ

 • Nội dung của lỗi: Khi mở phần mềm HTKK để khai báo một tờ khai nào đó để nộp là hoàn thành công việc thì nhận được thông báo “Tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày với kỳ kê khai đang chọn”.
 • Nguyên nhân: Do tờ khai bạn đang lập đã tồn tại 1 tờ khai có kỳ kê khai trùng với kỳ kê khai hiện tại của bạn đang thực hiện.

Cách khắc phục:

 • Cách 1: Vào HTKK vào mục “Tra cứu tờ khai” ==>> Chọn tờ khai, thời gian/ Chọn “Tra cứu”. Màn hình hiện ra các tờ khai bạn kiểm tra lại xem có tờ khai nào bị trùng không. Bạn có thể xóa hẳn tờ khai đó đi hoặc vào lại tờ khai đó để kiểm tra và cập nhật lại.
 • Cách 2: Truy cập vào mục Data File ở ổ C theo đường dẫn sau: Ổ C/Program File (86x)/HTKK/Data File. Tại đây bạn Click vào mục mã số thuế của tờ khai nào đang bị trùng thì kiểm tra lại. Thực hiện xóa tờ khai đó ra khỏi Data File. Đăng nhập lại HTKK và kê khai như bình thường.

8. Lỗi “Datafile bị lỗi lệch chỉ tiêu với tờ khai”

 • Nguyên nhân: Do dữ liệu máy tính của bạn đang dùng HTKK phiên bản cũ nhưng phiên bản HTKK mới đã sửa đổi mẫu tờ khai đó. Lỗi này thường gặp khi nâng cấp các phiên bản HTKK mới có sửa đổi theo mẫu của thông tư mới.
 • Cách khắc phục: Cập nhật HTKK mới nhất có sự khác biệt về tờ khai, thường sẽ cho phép cài đồng thời cả hai phiên bản HTKK (cũ và mới) để theo dõi số liệu cũ và làm mới. Vì vậy bạn chỉ cài thêm bản mới để làm.