Offline Và Online Là Gì?

Offline Và Online Là Gì?

Offline là gì?

Offline là gì? Theo định nghĩa trên wiki thì nó là ẩn đi, ngoại tuyến đối nghịch với Online (trực tuyến). Khái niệm Offline là gì, hiện nay còn được hiểu một cách đơn giản thì Offline đó là một buổi gặp gỡ,giao lưu hay làm việc thực tế giữa mọi người với nhau không thông qua mạng internet về một chủ đề nào đó mà tất cả người tham dự đều quan tâm.

Offline có thể là một buổi picnic, đi phượt hay là một chuyến đi tình nguyện của các bạn trẻ tới các vùng đất mới. Offline là một hoạt động gắn kết cộng đồng rất tốt; mọi người, mọi lứa tuổi đều nên tham gia offline.

>>> Offline có nghĩa là ẩn, ngoại tuyến. Hay còn gọi là tình trạng chưa kết nối được mạng internet (chế độ tắt mạng) trái nghĩa với offline là online (trực tuyến).

Ví dụ như mọi người hay thường hỏi nhau có online không? Đa phần mọi người dùng Facebook, Skype, Zalo các ứng dụng trò chuyện phổ biến tại Việt Nam, vì thế nếu bạn offline thì người khác không thể trò chuyện được với bạn, nên bạn mới rất hay được hỏi có đang online không?

Ví dụ như buổi offline của hội kinh nghiệm về thiết kế web, một buổi offline giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của một nhóm thực hiện cách để thiết kế một trang web chuẩn SEO.

Online là gì?

Online có nghĩa là duy nhất là trực tuyến, tức là bạn đang kết nối với mạng internet. Trái nghĩa với offline.

Online có nghĩa là trực tuyến là một thuật ngữ “chuyên dụng trên internet”. Online được sử dụng khi bạn đang kết nối trực tiếp với mạng Internet. hoặc chỉ liên kết trong mạng cục bộ. Nếu một thiết bị không thực hiện kết nối, được gọi là ngoại tuyến và hoạt động độc lập mà không cần liên kết với những thiết bị khác. Trong sử dụng thông thường, “trực tuyến” thường đề cập đến Internet hoặc mạng toàn cầu World Wide Web.

Online là một hệ thống kết nối toàn cầu và bạn có thể trao đổi thông tin với mọi đối tượng trong phạm vi toàn thế giới,bạn có thể lấy thông tin và cung cấp thông tin dến nhiều địa điểm hoặc nhiều hơn, xa hơn trong quá trình online. Nói chung online là một thế giới rộng lớn trong máy tính nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu của mọi người từ việc giải trí, chơi game đến các nhu cầu trao đổi, tìm kiếm thông tin, dạy học và nhiều tiện ích khác.

ví dụ:

• Game online: Cho phép mọi người cùng chơi một game, trao đổi với nhau nhưng kg nhất thiết phải ngồi cạnh nhau.

• Chat online: Tán gẫu qua mạng, 2 người không ở chung một nơi, nhưng vẫn có thể thấy nhau và nói chuyện với nhau.

• Yêu online: Tán tỉnh, nói những lời yêu thương qua, mạng internet.

• Tương tự ta có: Học online, mua bán online, họp online.

• Thông thường online thường được ngầm hiểu là trao đổi gián tiếp qua internet. Nhưng thực ra không nhất thiết như vậy, ví dụ radio online: Bạn có thể trao đổi với người giới thiệu chương trình qua điện thoại khi chương trình đang được phát.

>>> Online là một hệ thống kết nối toàn cầu và bạn có thể trao đổi thông tin với mọi đối tượng trong phạm vi toàn thế giới, bạn có thể lấy thông tin và cung cấp thông tin dến nhiều địa điểm hoặc nhiều hơn, xa hơn trong quá trình online. Nói chung online là một thế giới rộng lớn trong máy tính nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu của mọi người từ việc giải trí, chơi game đến các nhu cầu trao đổi, tìm kiếm thông tin, dạy học và nhiều tiện ích khác.

online-va-offline-la-gi

Bạn muốn biết các dịch vụ thiết kế web, các vấn đề về kinh doanh, hay liên quan về SEO bạn nên thường xuyên tham khảo cũng như truy cập Blog của chúng tôi để đón đọc những thông tin đó!

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 082 878 6789

Email: [email protected]

Website: www.mypage.vn

Facebook: https://www.facebook.com/mypage.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MYPAGE sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Thiết kế web uy tín