MANGA/FILM

Họa sĩ Yusuke Murata được xem là một trong những họa sĩ vẽ Manga đẹp nhất và tài năng nhất trong giới Manga nói riêng và giới hoạt họa nói chung, bởi nét vẽ tay chuyên nghiệp, thiết kế nhân vật theo lối tả thực sắc nét. Tài năng và tài nghệ của Murata nhận được rất nhiều sự khen ngợi và nể phục đến từ cộng đồng, không chỉ các fan mà còn cả những họa sĩ vẽ Manga/Anime có tên tuổi khác.

Vậy nên một lẽ thường tình, đó là Murata luôn muốn tác phẩm của mình phải hoàn hảo và đẹp nhất có thể, và luôn cố gắng thay đổi, chỉnh sửa, trải nghiệm những góc vẽ khác nhau, hay thêm thắt, xóa bớt những chi tiết khác nhau để tạo cảm giác tuyệt vời nhất có thể cho độc giả của mình. Chính vì vậy, trước khi One Punch Man được xuất bản thành truyện (và không thể chỉnh sửa gì được nữa), Murata thường cố gắng làm hết mình để có thể đạt đến sự hoàn hảo nhất có thể, và những bản truyện lại tiếp tục bị thay đổi và chỉnh sửa cho đến tận phút cuối cùng là vì vậy.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, One Punch Man lại đang được sáng tác một cách đều đặn, và điều này không khiến những độc giả hâm mộ bộ truyện này cảm thấy bất ngờ. One Punch Man chap 202 đã ra đúng định kỳ và bất ngờ thay khi Murata đang đẩy nhanh tiến độ của mình, đặt mục tiêu 9 trang truyện mỗi ngày để kịp cho ra đời One Punch Man chap 203 vào đúng dịp Noel.

Tuy nhiên ngày hôm qua, sau khi Noel đã kết thúc tác giả Murata đã thông báo rằng ông vẫn đang tích cực vẽ và chương mới sẽ ra mắt độc giả vào ngày 14/1/2022. Có thể hiểu rằng đây là một cách mà tác giả gửi lời chúc mừng đến độc giả hâm mộ trong năm mới 2022. Tại Nhật Bản các mangaka sẽ nghỉ tết Dương Lịch và Giáng Sinh thế cho nên dù đã cố gắng thì chap mới 203 không thể ra kịp như lời ông hứa dù tác giả đã rất chăm chỉ và tập trung.

Thực tế đây cũng là điều dễ hiểu khi mà One Punch Man luôn được biết đến là một manga với những hình ảnh chất lượng, được đầu tư đặc biệt và luôn mang đến nhiều trải nghiệm cho người đọc. Đối với Murata, ông luôn coi chất lượng sản phẩm quan trọng hơn cả tiến độ ra chap. Chính vì vậy điều này đã khiến cho One Punch Man trở thành một trong những bộ truyện có lịch phát hành không đều đặn trong những năm qua.

Tất nhiên là đối với các fan của One Punch Man thì điều này là hết sức bình thường và không quá bất ngờ. Thôi thì chậm mà chắc, ra không đều mà chất lượng còn hơn là ăn xổi phải không nào? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!