One Piece / Đảo Hải Tặc Tập 1065 – 1066 VietSub, Thuyết Minh

Vua hải Tặc – One Piece là bộ phim hoạt hình Nhật Bản dựa trên loạt manga cùng tên của tác giả Eiichiro Oda. Tác phẩm do nhiều đạo diễn tham gia chỉ đạo với phần kịch bản được chắp bút bởi Junki Takegami, Hirohiko Kamisaka, Shōji Yonemura. Bộ phim do Studio Toei Animation chịu trách nhiệm sản xuất.

Tại Nhật Bản, One Piece liên tục nằm trong số năm chương trình hoạt hình dẫn đầu về tỉ suất người xem truyền hình. Trên các nền tảng video quốc tế, anime One Piece có 1,9 triệu lượt yêu cầu mỗi tháng theo số liệu năm 2016, trở thành anime nổi tiếng nhất năm và chương trình truyền hình nổi tiếng thứ 14 trên thế giới.

Nội dung Anime Vua hải tặc – One Piece

Tác phẩm kể về Monkey D. Luffy, một chàng trai trẻ tuổi được thần tượng thủa thơ ấu là Shanks tóc đỏ truyền cảm hứng để trở thành một hải tặc thực thụ, bắt đầu ra khởi tại East Blue để tìm kho báu gianh giá và trở thành Vua hải tặc.

Trên đường thành lập băng hải tặc Mũ Rơm, Luffy đã giải cứu và kết bạn với một kiếm sĩ tên là Roronoa Zoro, và cậu đã thành công kết nạp đoàn viên đầu tiên của mình, cùng nhau đi tìm kho báu One Piece. Tiếp đến họ gặp Nami – một hoa tiêu, sau đó là Usopp – một tay thiện xạ và sau đó là Vinsmoke Sanji – một đầu bếp.

Họ có được một con tàu và đặt tên là Going Merry, và đối đầu với băng hải tặc khét tiếng của East Blue. Khi Luffy cùng đồng đội của cậu bắt đầu vào chuyến phiêu lưu mới, họ có thêm những thanh viên khác gồm Tony Tony Chopper – người tuần lộc và cũng là một bác sĩ, Nico Robin – một nhà khảo cổ học và là cựu sát thủ, Franky – một thợ đóng tàu cyborg, Brook – một nhạc công và Jinbei – một người cá và là một thành viên của Thất Vũ Hải.

Khi Going Merry bị hư hỏng quá nặng và không thể sửa chữa được, băng Mũ rơm đã mua một con tàu mới tên là Thousand Sunny. Họ cùng nhau phiêu lưu khắp bốn bể, chạm trán với nhiều băng hải tặc, thợ săn tiền thưởng, tổ chức tội phạm, quân cách mạng, đặc vụ và Chính phủ thế giới, cũng không ít kẻ thù và bạn bè khác.

Những điều thú vị trong One Piece – Vua hải tặc

Thế giới hư cấu của One Piece được bao quanh bởi hai đại dương lớn, phân cách bằng một dãy núi khổng lồ có tên là Red Line – Hồng Tuyến. Grand Line – Đại Hải Trình là một vùng biển chạy vuông góc với Red Line, chúng chia thành bốn biển khác nhau: East Blue – Higashi no Umi, West Blue – Nishi no Umi, North Blue – Kita no Umi và South Blue – Minami no Umi.

Bao quanh Grand Line là hai vùng nước được gọi là Calm Belt – vùng biển tĩnh lặng, nơi không hề có bất cứ luồng gió cũng như dòng hải lưu nào, và đây là nơi sinh trưởng của những quái vật biển khổng lồ gọi là Hải Vương. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc làm rào chắn ngăn những kẻ muốn vào Grand Line.

Tuy tàu hải quân có thể đi qua chúng nhờ dùng đá biển để ẩn dấu đi sự có mặt của họ, nhưng hầu hết phải dùng hệ thống kênh đào của Reverse Mountain, một ngọn núi nằm ở giao điểm đầu tiên của Grand Line và Red Line. Nước biển từ mỗi đại dương chảy dọc lên núi, sau đó hợp nhất tại đỉnh tạo nên con kênh thứ 5 dẫn đường xuống nửa đầu Grand Line. Nửa sau của Grand Line, đằng sau giao điểm thứ 2 giữa hai đường được gọi là Tân Thế giới.

Dòng biển cũng như thời tiết trong vùng giữa đại dương Grand Line cực kỳ bất thường, trong khi phạm vi gần các đảo lại ổn định. Điều khiến việc di chuyển trong Grand Line trở nên khó khăn hơn là do la bàn bình thường không hoạt động ở đây, phải dùng một loại la bàn đặc biệt tên là Long Pose. Log Pose hoạt động bằng cách tính từ trường của hòn đảo này tới hòn đảo khác. Thời gian nó tích lũy tùy vào từng đảo. Quá trình này có thể bỏ qua nhờ Eteal Pose, một loại Log Pose được gắn cố định vào một hòn đảo nhất định vào không bao giờ đổi.

Trong thế giới One Piece, đầy ắp các vật kỳ quái không phù hợp ở niên đại như Ốc sên truyền tin – là những loài vật giống như ốc sên có thể gắn vào các thiết bị điện tử và được dùng làm điện thoại quay số, máy fax, camera giám sát. Hay Dial – vỏ sò của một loại động vật sống ở trên trời, có thể dùng để lưu trữ gió, âm thanh, hình ảnh..và áp dụng vào nhiều việc khác nhau.

Trái ác quỷ là một loại trái cây trao cho người ăn một sức mạnh nào đó, được chia làm ba loại chính. Loại Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và có sức mạnh của loài ấy. Logia cho phép người ăn biến đổi cấu trúc cơ thể thành sức mạnh của thiên nhiên và giao cho họ quyền điều khiển chúng. Tất cả những loại không thuộc hai loại trên được xếp vào Paramecia.

Những người sử dụng trái ác quỷ không thể bơi, và thậm chí nếu bị ngâm vào nước biển một phần họ cũng không thể sử dụng được năng lực của mình hiệu quả và tạm thời bị thoát lực, mất đi sức mạnh vốn có.

Haki hay còn gọi là Bá Khí, là một loại sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới, không khác gì so với những giác quan bình thường khác. Phần lớn mọi người không nhận thấy được hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

Chung quy, có hai loại Haki phổ biến cho tất cả mọi người, nếu được huấn luyện thích hợp sẽ có. Tuy nhiên, có một loại thứ 3 chỉ có những người được chọn mới sở hữu nó. Đơn giản Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

Các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm

Băng Hải tặc Mũ Rơm là băng Hải Tặc do nhân vật chính Monkey D. Luffy làm thuyền trưởng, các thành viên băng Mũ Rơm cũng là các nhân vật chính trong câu chuyện. Số lượng thành viên trong băng Mũ Rơm lại tăng lên xuyên suốt diễn biến của truyện chính, và hiện tại có 9 thành viên.

Monkey D. Luffy

Monkey D. Luffy là nhân vật chính của One Piece và cũng là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm. cậu có biệt danh là Luffy Mũ Rơm. Cậu bỗng trở thành người cao su sau khi vô tình ăn trái ác quỷ Gomu Gomu hệ Paramecia do Shanks lấy được. Luffy có ước mơ trở thành vua hải tặc, cậu cũng mang trong mình Haki Bá vương và thành thục cả ba loại Haki cũng như hoàn thiện các kỹ năng chiến đấu. Cậu là người vô tư, có phần hơi ngốc nghếch, cậu rất yêu quý đồng đội của mình. Sau cuộc chiến với tứ hoàng Big Mom, số tiền truy nã của cậu lên tới 1,5 tỷ Berry.

Roronoa Zoro

Roronoa Zoro là kiếm sĩ trong băng hải tặc Mũ Rơm, anh là thành viên thứ hai của băng Mũ Rơm. Anh theo trường phái tam kiếm và có biệt danh là Thợ săn hải tặc Zoro, anh cũng là chủ sở hữu của ba thanh kiếm nằm trong các thanh quỷ kiếm của thế giới One Piece. Ước mơ của anh là hoàn thành lời hứa với người bạn thân quá cố, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Zoro có thể sử dụng hai loại Haki thông thời. Số tiền truy nã của Zoro là 320 triệu Berry.

Nami

Nami là Hoa Tiêu của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô là thành viên thứ 3 của băng và có biệt danh là Miêu Tặc. Giấc mơ của Nami là hoàn thành bản đồ của toàn thế giới trong One Piece. Cô được đánh giá là thiên tài trong lĩnh vực hàng hải, cô thích tiền và có khả năng tự dự báo thời tiết. Vũ khí cô sử dụng có tên là Clima-Tact, có thể tạo ra các hiệu ứng thời tiết. Hiện cô đang được treo thưởng với giá 66 triệu Berry.

Usopp

Usopp là xạ thủ của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ tư của băng. Biệt danh của Usopp là God. Nhân dạng trước đây Usopp dùng có tên trên lệnh truy nã là Sogeking – Vua bắn tỉa. Ước mơ của Usopp là trở thành chiến binh dũng cảm của biển cả, bên cạnh đó là một lần được tới Elbaf. Anh có tài thiện xạ bách phát bách trúng và nhiều tài lẻ khác. Hiện tại Usopp đang được treo thưởng với giá 200 triệu Berry.

Sanji

Sanji là Đầu Bếp của băng hải tặc Mũ Rơm và cũng là thành viên thứ năm của băng. Anh có biệt danh là Sanji Chân Đen và có sở trường chiến đấu bằng đôi chân của mình. Ước mơ của Sanji là tìm thấy vùng biển huyền thoại All Blue. Anh là một người giỏi nấu nướng và đặc biệt mê gái. Anh có tên thật là Vinsmoke Sanji và là con trai thứ ba của gia tộc Vinsmoke thuộc vương quốc Germa ở North Blue. Anh có thể dùng hai loại Haki thông thường, số tiền treo thưởng hiện tại là 330 triệu Berry.

Tony Tony Chopper

Tony Tony Chopper là thuyền y của băng hải tặc Mũ Rơm, cũng là thành viên thứ sáu và nhỏ nhất của băng. Cậu có biệt danh là Kẻ yêu kẹo bông, cậu sở hữu trái ác quỷ Hito Hito hệ Zoan. Chopper là một bác sĩ có tay nghề cao nhờ vào Rumble Ball, cậu có tới bảy nấc biến hoá thay vì ba dạng biến hoá như các trái hệ Zoan thông thường khác. Ước mơ của cậu là chữa được tất cả mọi loại bệnh trên đời. Hiện cậu được treo thưởng 100 Berry.

Nico Robin

Nico Robin là nhà khảo cổ học của băng Mũ Rơm và là thành viên thứ 7 của băng hải tặc Mũ Rơm. Robin có biệt danh là đứa con của quỷ, cô sở hữu trái ác quỷ Hana Hana hệ Paramecia với khả năng mọc tay từ xa. Ước mơ của Robin là tìm ra Rio Poneglyph, khám phá ra toàn bộ lịch sử chân thực. Robin là người sống sót duy nhất của Ohara và cũng là người được biết đến với khả năng giải mã Poneglyph. Robin hiện được treo thưởng với giá 130 triệu Berry.

Franky

Franky là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm và cũng là thành viên thứ 8 của băng. Biệt danh của anh là Người máy Franky, anh là một thợ đóng tàu tài ba và nhiều tài lẻ khác. Franky là một cyborg sau khi tự cải tạo cơ thể và hiện nay là một thứ đã vượt qua mọi hiểu biết của con người. Ước mơ của anh là đóng một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả và đến được tận cùng thế giới. Hiện Franky được treo thưởng với giá là 94 triệu Berry.

Brook

Brook là Nhạc công của băng hải tặc Mũ Rơm và cũng là thành viên thứ 9 của băng. Brook có biệt danh là Brook Ngân Nga và là một nhạc công tài ba có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Brook theo trường phái kiếm tay và sử dụng một thanh kiếm dấu trong gậy của mình. Ông sở hữu trái ác quỷ Yomi Yomi giúp cho Brook có thể hồi sinh lại một lần. Ước mơ của ông là có thể gặp lại chú cá voi Laboon mà băng Mũ Rơm đã gặp ở Mỏm Sinh đôi, Brook đã gửi Laboon ở đây nhiều năm về trước. Hiện tiền truy nã của ông là 83 triệu Berry.

Jinbe

Jinbe là thuyền của băng hải tặc Mũ Rơm và cũng là thành viên thứ 10 của băng. Ông có biệt danh là Hiệp sĩ Biển Cả Jinbe. Ông từng là thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt Trời và cựu Shichibukai của chính quyền. Jinbe là người cá mập voi xanh lớn, vóc dáng to cao như Sumo Nhật Bản và cũng là thành viên cao nhất băng. Ông là một người mạnh mẽ và có nhiều kinh nghiệm trong chiến đấu. Ông dễ dàng hạ gục Arlong, chặn được nắm đấm của Akainu và giao chiến với Mihawk. Ông có thể dùng hai loại Haki thông thường. Tiền truy nã của ông hiện tại sau khi từ chức Shichibukai là 438 triệu Berry.