Những thông tin bổ sung của manga One Piece chap 1086 – Game4V

Spoiler của One Piece 1086 đã được phát hành trước đó và tiết lộ nhiều diễn biến thú vị, sau đây là những thông tin vừa được bổ sung của chap mới.

Tiêu đề chính thức của manga One Piece chương 1086: “Ngũ Lão Tinh.”

Giống như những thông tin spoiler thì chap mới tiết lộ lên của toàn bộ Ngũ Lão Tinh và các ông ý có biệt hiệu của 5 Chiến Thần:

  • * Chiến Thần Bảo hộ Khoa học – Thánh Jaygracia Saturn.
  • * Chiến Thần Nông nghiệp – Thánh Shepherd Ju Peter (Jupiter).
  • * Chiến Thần Tài chính – Thánh Ethanbaron V. Nasujuro (Venus).
  • * Chiến Thần Tư pháp – Thánh Topman Valkyrie (Mercury).
  • * Chiến Thần Môi trường – Thánh Marcus Mars.

(Tên 3 cụ Peter, Nasujuro, Valkyrie là chơi chữ từ cách phát âm tên cả 3 hành tinh tương ứng trong tiếng Nhật). Ngoài ra sức mạnh của Ngũ Lão Tinh cũng vừa được hé lộ từ chap trước, theo đó cả 5 người (cùng với Im-Sama) đều có sức mạnh của Zoan Thần Thoại. Theo như những thông tin đã được xác nhận thì mỗi trái Zoan Thần Thoại đều có ý thức riêng (giống như trái Nika của Luffy), vì vậy không loại trừ khả năng Ngũ Lão Tinh chỉ là những “thân xác” cho bề tôi thật sự của Imu, chính là 5 trái Zoan Thần Thoại.

Trong 20 vị vua đã sáng lập ra Chính Phủ Thế Giới thì có một người tên là Thánh Imu và tới từ Gia tộc Nerona. Như Vua Cobra nghi vấn ở chap trước thì Imu là trùng tên với vị này. Và nếu tác giả Oda không “quay xe” thì gần như chắc chắn rằng Im-Sama chính là một trong 20 kẻ đã lập nên Chính Phủ Thế Giới từ 800 năm trước và kiểm soát mọi thứ đến tận hiện tại.

Ivankov phỏng đoán là Imu đã có được sự trường sinh bất lão nhờ vào năng lực của trái Ope Ope. Tuy vậy thì đây vẫn chỉ là phỏng đoán của một nhân vật trong One Piece, sự thật đằng sau sẽ phải đợi tác giả Oda tiết lộ.

Thứ vũ khí đã hủy diệt Vương quốc Lulusia ở chap 1060 chính là do Vegapunk chế tạo ra. Dragon không tin là Vegapunk lại tạo ra một thứ vũ khí có khả năng hủy diệt cả 1 quốc gia như vậy. Đây là lần đầu tiên Dragon thấy vũ khí do Vegapunk tạo ra lại là để diệt chủng. Tuy là thật sự phục vụ và làm việc cho Chính Phủ Thế Giới nhưng mục tiêu của Vegapunk và họ là hoàn toàn trái ngược, bản thân của Vegapunk chỉ muốn chế tạo ra các công nghệ giúp ích cho đời sống con người thay vì mục đích chiến tranh, vì vậy việc ông tạo ra một vũ khí hủy diệt là một điều khó hiểu (khả năng cao là bị Imu bắt buộc).

Chap mới cũng xác nhận về sự tồn tại của ba Serpahim dựa trên Crocodile, Doflamingo và Gecko Moria. Vậy là 7 Seraphim dựa trên đội hình Thất Vũ Hải lúc đầu truyện hiện đã có đủ. Đội Kị sĩ của Thần ra phán quyết tử hình với Thánh Mjosgard sau vụ ám sát Thánh Charlos bất thành. Nếu đọc giả để ý thì trong những hình bóng thoáng qua của Đội Kị sĩ Thần thì chúng ta có thể thấy một nhân vật khá giống với Shanks.

Và không ngoài dự đoán thì Đội trưởng Đội Kị sĩ của Thần cũng là người của Gia tộc Figarland. Trong Film Red thì Shanks cũng được ám chỉ là thuộc gia tộc này. Thủ lĩnh của Đội Kị sĩ của Thần tên là Figarland Garling, đây là một người đàn ông trung niên trông đứng tuổi và nhìn rất mạnh mẽ. Ông ta đeo kính râm và để tóc dài, tóc và râu của ông ta tạo thành hình trăng lưỡi liềm.

Do tác giả EIichiro Oda phải đi phẫu thuật loạn thị nên sau chap này là truyện nghỉ 1 tháng. Truyện sẽ trở lại vào đầu tháng 7.

>>> Xem Thêm: Một thôi là chưa đủ, đạo diễn The Little Mermaid 2023 đã lên kế hoạch sản xuất hậu truyện nếu phim ‘thành công’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.