Khám phá các điểm du lịch nổi tiếng tại huyện Ninh Phước

Khám phá các điểm du lịch nổi tiếng tại huyện Ninh Phước

Ninh Phước là một huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận, tiếp giáp với thành phố Phan Rang-Tháp Chàm về phía Nam. Trên bản đồ du lịch của tỉnh, Ninh Phước từ lâu đã nổi tiếng với nhiều điểm du lịch sinh thái và văn hóa nổi bật như: Làng gốm Bàu Trúc, Làng dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp, Tháp Pô Rômê…Đồi cát Nam Cương và Vườn nho Ba Mọi. Mời du khách cùng khám phá các điểm du lịch nổi tiếng này nhé!

1. Tháp Pô Rômê

Tháp Pô Rômê_ảnh internet

Tháp Pô Rômê là ngôi Tháp thờ vua Pô Rômê (1627- 1651), một trong những vị vua của người Chăm, có công phát triển nông nghiệp, thủy lợi ở vùng Panduranga được xây dựng vào thế kỷ XVII. Tháp thuộc thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một kiến trúc bằng gạch bề thế của người Chăm, có giá trị lớn về nghệ thuật kiến trúc, là một trong rất ít tháp còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Tháp Pô Rômê được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia vào tháng 8 năm 1992.

2. Đền Pô INư-NưGar

Đền Pô INư-NưGar_ảnh internet

Đền Pô INư-NưGarthuộc thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước. Theo người Chăm, vị thần Pô INư-NưGar là người sáng lập ra đất nước Champa, dạy người Chăm biết cấy cày, biết trồng bông dệt vải, biết cách ứng xử. Hàng năm, tại ngôi đền này thường diễn ra các lễ hội lớn như: Lễ Yôn Yang, lễ Katê, lễ Char Bun. Đặc biệt là lễ Katê diễn ra rất quy mô, tập trung nhiều làng (Play) Chăm đến trả lễ và cầu xin Ngài phù hộ độ trì, đồng thời có rất nhiều khách trong và ngoài tỉnh đến nghiên cứu, chiêm ngưỡng.

Xem ngay:  Bảng Ngọc Fiora mùa 13, Cách Lên Đồ Fiora build mạnh nhất

3. Bia ký cổ Chăm Pa

Bia ký cổ Chăm Pa

Bia ký cổ Chăm Pa là một khối đá lớn nằm sừng sững ngay giữa cánh đồng rộng lớn thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Trên Bia ký là những dòng chữ Chăm cổ được khắc tỉ mỉ, đường nét sắc sảo kể về sự tích vua PoKlong Garai, vị vua có công rất lớn đối với người Chăm, chính ông là người đã cho xây dựng nhiều công trình thủy lợi để phục vụ nông nghiệp và chỉ cho dân tại đây nhiều ngành nghề để phát triển kinh tế giúp đời sống hưng thịnh, nông nghiệp phát triển, mùa màng bội thu.

4. Làng gốm Bàu Trúc

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Bàu Trúc_ảnh internet

Thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Làng nghề gốm Bàu Trúc được xem là một trong những làng gốm cổ nhất Đông Nam Á còn tồn tại cho đến ngày nay, nổi tiếng với những sản phẩm gốm thủ công và kỹ thuật nung gốm độc đáo, mang đậm nét văn hóa Chăm. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận nghệ thuật làm gốm truyền thống này vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2017.

5. Làng Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp

Làng Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp_ảnh internet

Thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Nét độc đáo của làng nghề là người phụ nữ dệt thổ cẩm theo phương pháp thủ công với đường nét hoa văn tinh tế, phối màu đặc trưng văn hóa Chăm. Làng Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, trải nghiệm, mua sắm sản phẩm.

Xem ngay:  Danh sách trạm thu phí Quốc lộ 5 và chi phí qua trạm

6. Đồi cát Nam Cương

Đồi cát Nam Cương_ảnh internet

Thuộc xã An Hải, huyện Ninh Phước. Đồi cát không chỉ có một hình dạng nhất định mà nó thay đổi hình dạng theo giờ theo ngày hoặc theo tháng, sự thay đổi do gió làm bay đi từng lớp cát trên mặt theo chiều gió, tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau, khác hẳn hình dạng ban đầu.

7. Vườn Nho Ba Mọi

Vườn Nho Ba Mọi_ảnh internet

Thuộc thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. Vườn nho Ba Mọi là điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất Ninh Thuận với những chùm nho sai trĩu quả. Đến với trang trại nho, bạn sẽ được thăm quan miễn phí hoàn toàn, nhưng lúc nào cũng có hướng dẫn viên nhiệt tình dẫn khách đi thăm quan.

8. Khu Du lịch Văn hóa và Sinh thái Sen Charaih

Khu Du lịch Văn hóa và Sinh thái Sen Charaih_ảnh internet

Thuộc làng Chăm Mỹ Nghiệp, huyện Ninh Phước. Du khách đến đây tha hồ chụp ảnh cùng hồ sen, ngắm cảnh và tìm chút cảm giác mới mẻ trong chuyến hành trình tại Ninh Thuận.

9. Bãi đá Karang

Bãi đá Karang_ảnh internet

Thuộc làng Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Bãi đá là một trong những địa điểm đang thu hút du khách đến tham quan, du lịch vì có cảnh quan độc đáo và còn khá hoang sơ./.

Anh Quí-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Thuận