Những sự thật liên quan đến tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh

Cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo

Thiên Bình – Libra là cung hoàng đạo lâu đời nhất đại diện cho công lý và công bằng gắn liền với hình ảnh nữ thần Astraea – đại diện cho phân minh và lý trí. Những sự thật liên quan đến tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh cũng từ đó mà có nét tương tự, tuy nhiên ở mỗi ngày sinh sẽ có một sự khác biệt nhất định chờ chúng ta khám phá. 

Cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo
Cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo

Tổng quan về cung hoàng đạo Thiên Bình 

Cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể, ở giữa Thiên Yết và Xử Nữ. 

Thiên Bình thuộc nguyên tố không khí nên lạc quan và luôn có tinh thần hướng ngoại, với biểu tượng là cán cân công lý hình ảnh của sự thẳng thắn, minh bạch và công bằng. Cung đối diện với Thiên Bình là Bạch Dương, chịu ảnh hưởng lớn của Mặt Trời.

  • Tên gọi: Thiên Bình, hay còn gọi là Thiên Xứng,
  • Tên tiếng anh: Libra 
  • Kí hiệu: ♎
  • Ngày sinh: 23/09 đến 22/10
  • Biểu tượng: Cán cân
  • Nguyên tố chủ đạo: Kim
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim
  • Vị thần đại diện: Thần Hephaestus – Thần bảo trợ cho các ngành kỹ nghệ
Bản tính đặc trưng của Thiên Bình là yêu thích sự tự do, không thích gò bó bản thân
Bản tính đặc trưng của Thiên Bình là yêu thích sự tự do, không thích gò bó bản thân

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoCụ thể tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh

Bản tính đặc trưng của Thiên Bình là yêu thích sự tự do, không thích gò bó bản thân vào khuôn khổ hay phép tắc nào. Họ luôn mong muốn được một mình đi du lịch khắp mọi nơi trên thế giới và dùng điện thoại ghi lại những nơi họ từng đến, những món ăn họ từng ăn. 

Những lúc bản thân mệt mỏi, Thiên Bình lại rất mong muốn có một người đi cùng, lúc mệt mỏi không cần gì nhiều chỉ cần một cái ôm là đủ. 

Thiên Bình được đánh giá là đứng đầu trong bảng xếp hạng về thời trang và gu thẩm mỹ. Một Thiên Bình xuề xoà lôi thôi là điều sẽ không bao giờ xảy ra, nên mọi người hoàn toàn không có cơ hội để nhìn thấy. 

Tuy có những đặc điểm chung là như vậy, nhưng tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh sẽ có những đặc trưng khác nhau, cùng theo dõi ngay dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về chòm sao này bạn nhé!

Thiên Bình sinh ngày 23/9

Thiên Bình sinh ngày 23/9 là mẫu người sống thực tế nhưng lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Họ có tài ăn nói, nghiêm túc trong khi vẫn duy trì nét duyên dáng rất riêng. Đôi lúc Libra 23/9 có vẻ do dự nhưng thật chất là họ đang cân nhắc tất cả các khía cạnh của một vấn đề mà thôi. 

Thiên bình 23/9 khá thận trọng trong tình yêu, hấp dẫn đối phương  bằng cách trò chuyện thông minh và đùa vui thân mật của mình. 

Thiên Bình sinh ngày 24/9

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh 24/9 năng động tuy nhiên luôn giữ kín một phần bản chất của họ vì sợ rằng bạn bè hay người thân nảy sinh sự phê phán. 

Libra là mẫu người truyền thống của gia đình. Họ muốn cả thế giới đánh giá cao tài năng của mình nhưng cũng rất có trách nhiệm với những gì bản thân sẽ làm.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Thiên Bình sinh ngày 25/9

Thiên Bình 25/9 thanh lịch và bình tĩnh nhưng đôi khi hay có suy nghĩ chán chường nếu mọi việc không được suôn sẻ. Libra 25/9 lãng mạn trong tình yêu nhưng có thể bị lôi kéo vào các mối quan hệ không khôn ngoan do không chống lại được sự cám dỗ. 

Người sinh vào ngày sinh này luôn cố gắng để đạt được sự cân bằng trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả vấn đề sức khỏe của bản thân. Họ hiểu giá trị của tập thể dục và các môn thể thao mang tính cạnh tranh. 

Libra 26/9 có nét mâu thuẫn trong tính cách một cách rõ nét
Libra 26/9 có nét mâu thuẫn trong tính cách một cách rõ nét

Thiên Bình sinh ngày 26/9

Libra 26/9 có nét mâu thuẫn trong tính cách một cách rõ nét. Họ sở hữu một ý chí mạnh mẽ nhưng vô cùng lãng mạn và có trí tưởng tượng phong phú. Đây là những người dè dặt và kín đáo trong mọi chuyện nhưng lại có óc hài hước tuyệt vời không ai bằng. 

Tính tự giác, kỷ luật là tài sản lớn đối với Thiên Bình 26/9, họ luôn kiên trì học tập để có một công việc như mong muốn, luôn làm việc chăm chỉ để biến giấc mơ của mình trở thành sự thật.

Thiên Bình sinh ngày 27/9

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh 27/9 kiên quyết, thích tranh luận và sở hữu năng lượng nhiều hơn so với cung Thiên Bình nói chung. Họ luôn coi cuộc sống như một trận chiến mà phải giành chiến thắng. 

Trong tình yêu, Libra 27/9 thích cảm giác theo đuổi và chinh phục đối phương. Khi kết hôn, họ mong muốn có một người bạn đời chia sẻ sự nhiệt tình và lạc quan cùng mình.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Thiên Bình sinh ngày 28/9

Thiên Bình sinh ngày 28/9 có sự quyến rũ tự nhiên, giao tiếp bằng hình thể khéo léo và luôn thích mình là tâm điểm của mọi sự chú ý. Mặc dù tính cách hơi phô trương, nhưng Libra 28/9 luôn thích đặt mình trong các thử thách và tìm mọi cách vượt qua nó. 

Thiên Bình sinh ngày 29/9

Thiên Bình 29/9 là tuýp người nhạy cảm, chất chứa nhiều cảm xúc trong lòng. Họ có thể xây dựng mối quan hệ tốt với một người, nhưng thường gặp rắc rối khi ở trong một nhóm hay một tập thể. 

Thiên bình sinh vào ngày này luôn mang trong mình một quyết tâm lặng lẽ để hoàn thành mục tiêu của bản thân. 

Thiên Bình sinh ngày 30/9

Thiên Bình sinh ngày 30/9 có tính cách của họ giống như một miệng núi lửa nằm dưới tảng băng trôi. Họ có xu hướng sống xa lánh và tách biệt với mọi người, tập trung vào thành tích cá nhân và sẵn sàng làm mọi thứ để nắm giữ nó. 

Libra 30/9 đòi hỏi một tình bạn trung thành mãi mãi, lý tưởng hóa sự lãng mạn nên thường xuyên yêu sai người. Họ cứng đầu và thậm chí hơi vô lý trong các mối quan hệ tình bạn và tình yêu. Họ có thể gặp đau khổ lớn.

Bạn bè đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của Libra 1/10
Bạn bè đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của Libra 1/10

Thiên Bình sinh ngày 1/10

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh táo bạo và kiên quyết, họ đứng dậy rất nhanh sau mỗi thất bại của bản thân. Libra 1/10 cũng thích được mọi người chú ý, sự tán thưởng của người xung quanh khiến họ trở nên tự cao tự đại. 

Bạn bè đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của Libra 1/10. Người này có tính cách lãng mạn, nhưng khi hết yêu thì cũng sẽ rời đi một cách nhanh chóng mà không luyến tiếc. 

Thiên Bình sinh ngày 2/10

Libra 2/10 có cá tính, quyến rũ và hấp dẫn người khác giới ngay từ những lần gặp đầu tiên. Thiên Bình vào ngày sinh này tự tin vào ngoại hình của mình và có một ý thức mạnh mẽ về phong cách thời trang. 

Họ là những người lãng mạn trong tình yêu, một khi đã xác định tình cảm với ai đó thì sẽ cố gắng thể hiện để cho cả thế giới biết. Họ có thể gặp đau khổ trong tình yêu, nhưng đối với những người này thì tình yêu vẫn là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. 

Thiên Bình sinh ngày 3/10

Thiên Bình sinh ngày 3/10 đĩnh đạc, điềm tĩnh, khi gặp khó không không lùi bước, nếu thất bại thì tự rút kinh nghiệm và có thêm cho mình những bài học cuộc sống quan trọng. Libra 3/10 sở hữu một tính cách độc lập và suy nghĩ rất logic trong mọi vấn đề. 

Trong tình yêu, Thiên Bình 3/10 tìm kiếm những người chia sẻ sự cam kết lâu dài và tinh thần với họ, nếu tìm được thì sẽ suy nghĩ đến hôn nhân ngay lập tức. 

Thiên Bình sinh ngày 4/10

Mặc dù rất hiếm ai thuộc Thiên Bình có nét tính cách nổi loạn, nhưng Libra 4/10 lại thuộc nhóm này, tuy nhiên họ là những người nổi loạn có giáo dục và lịch sự.

Libra 4/10 có sự mập mờ giữa bạn bè và người yêu, đây là mẫu người lãng mạn nhất trái đất, sẵn sàng làm mọi thứ cho đối phương. 

Thiên Bình sinh ngày 5/10

Thiên Bình sinh ngày 5/10 thích học tập và trau dồi thêm thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Thiên bình sinh ngày này là khá là quan tâm về vấn đề sức khỏe.

Libra 5/10 cần phải kiểm soát vận mệnh của mình thông qua công việc, không đòi hỏi lời khen ngợi hay sự khuyến khích mà luôn biết mình cần phải làm gì. 

Thiên Bình sinh ngày 6/10

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh là những người mơ mộng, thể hiện nội tâm bên trong thông qua trí tưởng tượng và sáng tạo của bản thân, cố gắng mang năng lượng tích cực đến cho tất cả mọi thứ.

Libra 6/10 thường tìm kiếm những người có thể mang đến cho họ sự an toàn tình cảm. Họ nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên thường không nhìn lại quá khứ đau khổ đã đi qua. 

Thiên Bình 7/10​ có sở thích triết học mạnh mẽ, sử dụng ảnh hưởng mà mình có để giúp đỡ người khác
Thiên Bình 7/10​ có sở thích triết học mạnh mẽ, sử dụng ảnh hưởng mà mình có để giúp đỡ người khác

Thiên Bình sinh ngày 7/10

Thiên Bình 7/10​ có sở thích triết học mạnh mẽ, sử dụng ảnh hưởng mà mình có để giúp đỡ người khác. Libra 7/10 thích đi bộ thay vì lái xe hoặc ăn các sản phẩm hữu cơ vì họ luôn hướng đến một cuộc sống xanh nhất có thể. 

Thiên Bình sinh ngày 8/10

Tính cách của Thiên Bình sinh ngày 8/10 điềm đạm và không thích sự nịnh bợ đến từ mọi người xung quanh. Libra 8/10 nghiêm túc trong tình yêu và thường kết hôn với người đầu tiên họ dành tình cảm. 

Người sinh ngày này phát triển mạnh trong sự nghiệp liên quan đến các khía cạnh kinh doanh có yếu tố nghệ thuật. 

Thiên Bình sinh ngày 9/10

Thiên Bình sinh ngày 9/10 sở hữu tình yêu mạnh mẽ đối với vẻ đẹp, luôn thể hiện một trí thông minh sắc sảo trong các cuộc tranh luận, họ thích tranh cãi nhưng rất tốt bụng. Người sinh ngày này đòi hỏi rất nhiều từ bạn bè của mình, tìm kiếm người yêu cũng đồng điệu về tâm hồn. 

Thiên Bình sinh ngày 10/10

Thiên Bình sinh ngày 10/10 luôn làm mọi việc theo các nguyên tắc bản thân đề ra, họ có khả năng lấy được sự tín nhiệm và kính trọng của mọi người bằng cách sử dụng sự quyến rũ tinh tế của riêng mình. 

Libra 10/10 không thích vai trò của người hòa giải, nếu họ có vấn đề với ý kiến của một người bạn, họ sẽ tranh luận và nêu rõ quan điểm của mình dù cho mọi chuyện có đang căng thẳng như thế nào đi chăng nữa. 

Thiên Bình sinh ngày 11/10

Thiên Bình sinh ngày 11/10 có khả năng làm cho những người khác cảm thấy thoải mái bằng bản tính ngọt ngào của mình. Đối với người sinh ngày 11/10 thì bạn bè là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời của họ. 

Đàn ông và phụ nữ Libra 11/10 yêu thích vẻ đẹp trong tất cả các hình thức của nó, nhưng có một tài năng đặc biệt về từ ngữ.

Thiên Bình sinh ngày 12/10

Thiên Bình sinh ngày 12/10 hào phóng, thích tiêu tiền vào những ai mà họ quan tâm. Họ là những người vui vẻ, lạc quan, luôn dành thời gian để làm mọi thứ mà họ cho là tốt đẹp. 

Libra 12/10 có nhiều mối giao tiếp xã hội cho phép họ gặp gỡ nhiều người từ các tầng lớp trong cuộc sống.

Thiên Bình sinh ngày 13/10

Thiên Bình sinh ngày 13/10 ó vẻ bên ngoài mỏng manh, kín đáo nhưng bên trong lại thực tế với những suy nghĩ rất bình thường. Họ có khả năng trở nên duy tâm, nhưng họ không muốn bị mất đi sự đề phòng.

Libra 13/10 chỉ  cảm thấy thật sự gần gũi với bạn bè mà họ biết trong nhiều năm. Trong tình yêu cũng vậy, họ luôn lo lắng về cảm giác mối quan hệ sẽ không được lâu dài. 

Thiên Bình sinh ngày 14/10

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh 14/10 là người thông minh, nhạy bén, có tài ngoại giao và rất chú trọng hình ảnh của mình trong mắt mọi người xung quanh. 

Đây là những người có cái nhìn lý tưởng về tình yêu và có cảm giác bị phản bội nếu người mình yêu không thể hiện được những phẩm chất mà họ mong muốn. 

Thiên Bình sinh ngày 15/10

Thiên Bình sinh ngày 15/10 luôn sẵn sàng đưa ra lời xin lỗi cho những lỗi lầm của bản thân, nhưng họ cũng là mẫu người sẽ tái đi tái lại sai phạm nhiều lần. Libra 15/10 có thể không có nhiều sự tự tin nên rất cần sự động viên và tin tưởng tử bạn bè người thân và người mình yêu thương. 

Thiên Bình sinh ngày 16/10

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh yêu chuộng hòa bình nhưng khó khăn, thử thách cũng không là vấn đề đối với họ. Họ có khả năng phán xét người khác một cách thông minh nên thường không bị ghét bỏ mà còn được yêu quý. 

Thiên Bình sinh ngày 17/10

Thiên Bình sinh ngày 17/10 có nét tính cách phức tạp và rắc rối, trái tim và khối óc của họ thường có thể xung đột với nhau. Người sinh ngày này có một tinh thần sáng tạo và thường hướng sự nghiệp của họ theo điều này. 

Thiên Bình sinh ngày 18/10

Libra 18/10 năng động, tràn đầy năng lượng, không ngại thể hiện sự tự tin của bản thân. Những người này ít khả năng bị lôi cuốn bởi sự phù phiếm của tình yêu, nhưng họ có nhu cầu nhất định trong chuyện tình dục và cần phải được thỏa mãn và cho rằng nó khá quan trọng cho một mối quan hệ yêu đương. 

Thiên Bình sinh ngày 19/10

Thiên Bình 19/10 mãnh liệt, dữ dội làm họ không giống với những người cung Thiên bình khác. Họ có đầu óc rộng mở tìm kiếm sự hoàn thiện thông qua cả mặt vật chất và tinh thần

Libra 19/10 thường là trung tâm của sự chú ý trong gia đình, bởi tính cách vui vẻ hoạt náo làm cho họ đáng yêu hơn trong mắt những người xung quanh.

Thiên Bình sinh ngày 20/10

Thiên Bình sinh ngày 20/10 là hiện thân của nguyên tắc âm – dương, nét tính cách hai mặt rõ rệt đôi khi còn xuất hiện tách bạch với nhau. 

Libra 20/10 dành rất nhiều tình cảm cho bạn bè và cũng có nhu cầu được hồi đáp lại. Họ là người lý tưởng trong tình yêu và luôn mong đợi nhiều từ tình yêu hơn những gì họ nhận được. 

Thiên Bình sinh ngày 21/10

Thiên Bình sinh ngày 21/10 sống nội tâm và cần không gian riêng cho bản thân, không bao giờ phá vỡ một vài quy tắc do chính mình đặt ra. Libra 21/10 xem trọng bạn bè và những người họ yêu thương.

Thiên Bình sinh ngày 22/10

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh 22/10 khà đặc biệt, họ kết hợp nét duyên dáng và sự hấp dẫn với trí thông minh và tài năng của bản thân vào mọi vấn đề. Mặc dù họ tỏa sáng dễ dàng nhưng bị thu hút bởi sức mạnh từ sự riêng tư.

Thiên Bình sinh ngày 23/10

Thiên Bình sinh ngày 23/10 là ngày chuyển tiếp giữa hai chòm sao Thiên Bình và Bọ Cạp,  nên người sinh ngày này có thể vừa ở cung Bọ Cạp hay Thiên Bình và có thể mang đặc điểm tính cách của hai cung. 

Họ có một sự tinh tế để bản thân luôn được chú ý. Trong tình yêu, họ đòi hỏi lòng trung thành và sẽ rời bỏ một mối quan hệ ngay lập tức nếu có nghi ngờ về sự phản bội.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh cụ thể mà Tra cứu thần số học tổng hợp và phân tích cho độc giả, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin cho riêng mình khi khám phá 12 cung hoàng đạo.

Xem thêm bài viết liên quan: 

cung Thiên Bình nữ

cung Thiên Bình nam

tính cách cung Sư Tử theo ngày sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *