Những nét tính hoàn hảo và cầu toàn của cung mọc Xử Nữ

cung-moc-xu-nu-so-1.jpg

Hình ảnh của một cung mọc Xử Nữ luôn gắn liền với sự hoàn hảo và cầu toàn quá mức luôn khắc sâu trong tiềm thức của mọi người. Tuy nhiên đó chỉ là vẻ bề ngoài của họ mà thôi. 

Vậy đâu là điều làm nên sự thu hút ở một người thuộc cung mọc Xử Nữ, cũng như sự kết hợp của nó với 12 cung mặt trời ra sao?  Hãy tìm hiểu những điều thú vị về cung mọc này qua bài viết sau đây của chúng tôi. 

cung-moc-xu-nu-so-1.jpg
Cung mọc Xử Nữ (Virgo Ascendant) có đặc điểm khá năng động

Tổng quan về người thuộc cung mọc Xử Nữ

Đặc trưng về ngoại hình cung mọc Xử Nữ

Cung mọc Xử Nữ (Virgo Ascendant) có đặc điểm khá năng động, luôn tràn đầy năng lượng nên lượng calo của họ được đốt cháy khá nhanh và mang lại cho họ dáng người mảnh mai, có tỷ lệ cơ thể nhỏ nhắn và cân đối. 

Dù là nam hay nữ thì ngoại hình là ưu điểm lớn của người thuộc mọc Xử Nữ, đây là những người biết cách ăn mặc lịch sự, sạch sẽ và ngăn nắp, chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. 

Họ ý thức được việc phải sở hữu cho mình một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng hoàn hảo nên luôn duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và ăn uống khoa học.

Xử Nữ luôn xuất hiện với một diện mạo chỉnh chu, dáng đi chậm rãi khoan thai, quần áo chăm chút sạch sẽ, bạn khó có thể bắt gặp một hình ảnh Xử Nữ xuề xoà, lôi thôi. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoĐặc trưng về tính cách của cung mọc Xử Nữ

Cẩn trọng, tận tâm và chu đáo

Người thuộc cung mọc Xử Nữ luôn quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất của vấn đề. Họ quan sát mọi thứ bằng đôi mắt kín đáo, luôn tìm cách sắp xếp sự việc thật logic để có thể kiểm soát toàn bộ quá trình mà không để ra sai sót. Vì thuộc nhóm nguyên tố Đất nên đôi khi Xử Nữ sống khá thực tế thậm chí là thực dụng. 

Thận trọng khi bước vào một mối quan hệ hay môi trường mới khiến cho mọc Xử Nữ bị hiểu nhầm là người có xu hướng tự lập bản thân và hay phán xét người khác. Nhưng trên thực tế họ cần thời gian để thích nghi, thu thập và tổng hợp thông tin cần thiết trước khi biết mình phải ứng xử như thế nào. 

Sự tận tâm và tỉ mỉ của mọc Xử Nữ có thể khiến mọi người bất ngờ vì khi họ đã phê bình hoặc khen ngợi một con người hay sự vật nào đó thì chắc chắn sẽ chính xác gần như tuyệt đối. 

Một Xử Nữ nhạy cảm và khó tính kể cả những vấn đề liên quan đến sức khoẻ, lối sống sinh hoạt nên thường xuyên lo âu đến trạng thái cân nặng của mình, nhưng vì thế họ cũng là người có  gu thẩm mỹ và cách ăn mặc tinh tế thể hiện được phong cách của bản thân. 

Cung mọc Xử Nữ cũng là những người thích quan tâm và chăm sóc người khác, họ luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân nên sống có kế hoạch, được mọi người tin tưởng và trọng dụng. 

cung-moc-xu-nu-so-2.jpeg
Xử Nữ luôn có xu hướng phân tích để rút ra bài học, hoàn thiện bản thân

Khả năng phân tích nhạy bén, xử lý khéo léo 

Khi đối diện với một vấn đề của bản thân hay người khác, Xử Nữ luôn có xu hướng phân tích để rút ra bài học từ đó có thể hoàn thiện bản thân mình hơn nữa vì thế người thuộc nhóm cung mọc này có rất nhiều tham vọng trong cuộc sống cũng như công việc.

Với bản tính cầu toàn luôn thôi thúc họ phải nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng với IQ cao luôn giúp cho những ai thuộc mọc Xử Nữ nắm bắt cách giải quyết mọi việc một cách khéo léo và chuyên nghiệp.

Cầu toàn nhưng lại hay cả nể 

Vì khắt khe với bản thân nên người thuộc mọc Xử Nữ nhiều khi rất cầu toàn, họ đưa ra những tiêu chuẩn quá cao cho cả bản thân và những người xung quanh. Vì vậy họ sẽ tự dằn vặt khi bản thân mắc sai lầm và sẵn sàng trích thậm chí nổi giận vì người khác không đạt được kỳ vọng mình đặt ra. 

Tuy nhiên cung mọc Xử Nữ cũng có xu hướng luôn cố gắng làm hài lòng người khác vì họ sợ nhận phải những phê bính, chỉ trích, nên họ sẽ tự mình làm hết mọi việc, sợ làm phiền hay nhỡ vã người khác. 

Hay rơi vào trạng thái lo lắng, hoảng sợ

Trái ngược với vẻ hoàn hảo bên ngoài, cung mọc Xử Nữ thường hay lo xa và có cảm giác bất an khi đứng trước một vấn đề mà họ không thể nắm bắt. 

Vì ưa thích sự hoàn hảo đến mức ám ảnh nên họ luôn căng thẳng và tự tạo áp lực cho mình nếu như diễn biến sự việc không đi theo lộ trình mà họ đã đặt ra. 

cung-moc-xu-nu-so-3.jpeg
Cung mọc Xử Nữ cũng có xu hướng luôn cố gắng làm hài lòng người khác

Đặc trưng về tình cảm của cung mọc Xử Nữ

Trong chuyện tình cảm, người thuộc cung mọc Xử Nữ khá kén chọn và yêu cầu một người yêu phải hoàn hảo theo đúng quan điểm của họ. 

Mọc Xử Nữ nam giới

Nếu đối tượng chưa đi đúng tiêu chuẩn mà nam giới thuộc mọc Xử Nữ đề ra họ sẽ sẵn sàng đầu tư để người yêu xuất hiện trong diện mạo chỉn chu nhất. Nhưng họ rất thực tế và sẽ bị thu hút bởi đối phương là người thông minh hơn là những bình hoa di động. 

Nam giới thuộc cung mọc Xử Nữ luôn biết cách tiếp cận người khác giới với mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch của họ. Tuy nhiên, bản thân họ rất hay chỉ trích và điều chỉnh những sai lầm, thói quen của đối phương.

Họ  không chấp nhận nửa kia của mình cẩu thả, xuề xoà hay lười biếng. Vì việc đòi hỏi quá cao từ người bạn đời của mình khiên cho nam mọc Xử Nữ phải trải qua nhiều mối tình dang dở.

Mọc Xử Nữ nữ giới

Nếu người yên của mình không đạt được như những gì mà nữ giới thuộc cung mọc Xử Nữ kỳ vọng, họ sẽ không cố gắng để thay đổi đối phương mà sẽ tìm cách để thấu hiểu và biện minh cho những thiếu sót đó. 

Nữ thuộc mọc Xử Nữ nổi tiếng là những người chung thủy, đảm đang và chu đáo tuy nhiên nếu cảm thấy không được tôn trọng và sự hy sinh của mình là vô nghĩa thì họ cũng sẽ sẵn sàng quay đi và không bao giờ nhìn lại với đối phương. 

Tương tự phái nam, các cô nàng mọc Xử Nữ cũng thiên về hành động hơn là lời nói, họ có xu hướng chăm sóc nhiệt tình và chu đáo. Nhưng ản tính thích chỉ trích và tập trung vào sai lầm của người khác của họ khiến đối phương dễ bị mất lòng.

cung-moc-xu-nu-so-4.jpg
Sự kết hợp của cung mọc Xử Nữ với 12 cung mặt trời với khám phá thú vị

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Sự kết hợp của cung mọc Xử Nữ với 12 cung mặt trời

Mọc Xử Nữ với mặt trời Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

 • Cung mọc Xử Nữ có thêm mặt trời Bạch Dương sẽ giúp một người có thêm nguồn năng lượng vô tận, nhanh nhẹn trong tư duy và khả năng phân tích đáng kinh ngạc. Tuy nhiên những người này cần chú ý cách cư xử với những người xung quanh, thái độ sống của họ sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp lâu dài sau này. 
 • Sự kết hợp của mọc Xử Nữ cùng với mặt trời Kim Ngưu sẽ tạo ra một cá thể tự tin, hòa nhã, luôn biết cân bằng cuộc sống của mình. Với mọi người xung quanh thì họ luôn được đánh giá là người sáng suốt, sức sáng tạo khá tốt nên dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. 
 • Mặt trời Song Tử sẽ giúp cho những ai thuộc cung mọc Xử Nữ sáng suốt và tự tin, luôn mang lại sự tích cực cho mọi người xung quanh. Họ dễ dàng thích nghi, yêu thích những trải nghiệm nên ít khi thấy họ ở yên một chỗ. Xử Nữ sẽ luôn tìm kiếm những mối quan hệ mới mẻ nếu cảm thấy nhàm chán trong tình yêu. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Mọc Xử Nữ với mặt trời Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

 • Sự khiêm nhường của mặt trời Cự Giải và năng lực phân tích của mọc Xử Nữ sẽ tạo ra những cá nhân năng động, tự giác và có trách nhiệm. Tuy nhiên họ thường chú ý đến từng chi tiết vụn vặt nên vô tình gây khó chịu cho người khác mà không hay biết.
 • Mọc Xử Nữ với mặt trời Sư Tử tạo ra một người đôi khi quá thẳng thắn vì vậy muốn thăng tiến xa hơn trong công việc thì nên cải thiện điểm này. Trong các mối quan hệ tình cảm, thì mọc Xử Nữ luôn là người tình cảm và đầy lãng mạn, tuy nhiên sự phán xét của họ đôi khi thường khó duy trì, cần cải thiện nếu không muốn điều này xảy ra. 
 • Cung mọc Xử Nữ và mặt trời Xử Nữ tạo ra cá nhân thích trải nghiệm mọi thứ mới mẻ xung quanh, có khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh chóng, luôn biết cách tận dụng những gì đã học được để có thể đạt được thành công. Mọc Xử Nữ sẽ rất lãng mạn trong chuyện tình cảm nếu ở cạnh một người có tính cách thu hút. 
cung-moc-xu-nu-so-5.jpg
Mọc Xử Nữ với mặt trời Thiên Bình tạo nên một cá thể đầy tinh tế và trí tuệ

Mọc Xử Nữ với mặt trời Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã

 • Sự kết hợp giữa mọc Xử Nữ với mặt trời Thiên Bình tạo nên một cá thể đầy tinh tế và trí tuệ, biết cách ổn định cuộc sống và không để mình rơi vào thế bị động. Họ là người thích được quan tâm và muốn nhận được những điều lãng mạn từ đối phương, sẽ trao đi tình cảm chân thành của mình nếu ý thức được mình sẽ được nhận lại. 
 • Cung mọc Xử Nữ kết hợp với mặt trời Bọ Cạp tạo nên một người sở hữu nhận thức sắc bén nhưng đôi lúc có phần hơi thực dụng. Họ có đầu óc nhạy bén, để trau dồi bản thân, mọc Xử Nữ nên dành thời gian cho việc giao tiếp và học cách biểu đạt ý tứ của mình.
 • Mọc Xử Nữ cùng với mặt trời Nhân Mã là sự cân bằng hiếm có, họ vừa lý trí vừa lãng mạn nhưng không hề viển vông và thực dụng. Những người trong sự kết hợp này có thể trở thành một nhà lãnh đạo sáng suốt, thấu tình đạt lý. 

Mọc Xử Nữ với mặt trời Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

 • Kết hợp với mặt trời Ma Kết sẽ tạo nên một cung mọc Xử Nữ có khả năng nắm quyền điều hành trong các lĩnh vực xã hội. Những mối quan hệ từ thời sinh viên có khả năng giúp mọc Xử Nữ đạt được thành công nhất định. Với trí thông minh của mình thì mọc Xử Nữ sẽ tìm được người bạn đồng hành phù hợp.
 • Kết hợp với mặt trời Bảo Bình giúp cho mọc Xử Nữ có được sự phán đoán chính xác nhất từ đó sớm có được những thành công trong cuộc sống. Sự hòa đồng mang lại cho họ khả năng giao tiếp tốt, luôn sẵn sàng cống hiến cho các tổ chức và được trọng dụng cai. 
 • Mọc Xử Nữ kết hợp với mặt trời Song Ngư tạo nên một người có trí nhớ tốt và tầm nhìn rộng rãi, thấu đáo từ khi còn trẻ giúp họ dễ dàng đạt được thành tựu mà mình theo đuổi. Đây là tuýp người sống cho hiện tại và rất trân quý cuộc sống của mình, họ có sự nhạy cảm trong tình yêu, thấu hiểu từ mặt trời Song Ngư luôn giúp mọc Xử Nữ được lòng đối phương.

Trên đây là toàn bộ thông tin đặc điểm tính cách và sự kết hợp với 12 cung mặt trời của cung mọc Xử Nữ Tra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích đến bạn. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về những ai thuộc cung mọc này để hiểu rõ họ hơn nhé!

Xem thêm bài viết: Cung mọc Bọ Cạp và những sự thật thú vị bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *