Những nét tính cách cần được khám phá của cung Sư Tử nam

cung-su-tu-nam-so-1.jpg

Mỗi chòm sao trong vòng trong 12 cung hoàng đạo đều có những nét tính cách riêng độc đáo và bí ẩn để mọi người khám phá. Trong đó cung Sư Tử nam chứa đựng vô vàn những bí ẩn bên trong qua vẻ bề ngoài được cho là mạnh mẽ và hào phóng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải mã những chàng trai thuộc chòm sao Sư Tử bạn nhé!

cung-su-tu-nam-so-1.jpg
Sư Tử là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương Tây

Tổng quan về cung Sư Tử nam

Ngày sinh của cung Sư Tử nam 

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương Tây, nằm giữa độ thứ 120 và 150 của kinh độ thiên thể. Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa cùng với Bạch Dương và Nhân Mã, nằm trong số các cung cố định cùng Kim Ngưu, Thiên Yết và Bảo Bình. 

 • Tên gọi: Sư Tử, tên gọi khác là Hải Sư
 • Tên tiếng anh: Leo
 • Kí hiệu: ♌
 • Ngày sinh: 23/07 đến 22/08
 • Biểu tượng: Con sư tử
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mặt trời
 • Vị thần đại diện: Thần Zeus – Vua của các vị thần

Mỗi một cung chiêm tinh trong vòng tròn hoàng đạo sẽ gắn liền với một bộ phận của cơ thể con người, được coi là nơi thể hiện sức mạnh. Sư Tử quản lý tim và xương sống. 

Cung Sư Tử nam không quan tâm đến thời trang và bề ngoài nên thường khá xuề xòa, mặc đi mặc lại một bộ đồ, chỉ cần thoải mái nhất là được.

cung-su-tu-nam-so-2.jpg
Anh chàng thuộc cung Sư Tử có hoài bão, lý tưởng to lớn, cao đẹp

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Sư Tử 

Sư Tử là khởi đầu 12 chiến công của vị anh hùng Heracles

Theo thần thoại Hy Lạp thì sự xuất hiện của cung Sư Tử là khởi đầu 12 chiến công của vị anh hùng Heracles – con trai của thần Zeus với người phàm Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Vì sự ghen tuông của mình nên nữ thần Hera vợ thần Zeus đã can thiệp vào chuyện sinh nở của Alcmene để bà sinh sớm hơn dự kiến và ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. 

Thời gian sau đó, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến cả con người và súc vật đều phải khiếp sợ. 

Eurystheus (con trai của Hera) – vị vua lúc bấy giờ vì lòng ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ của mình nên đã ra lệnh cho Heracles đi vào rừng sâu để tiêu diệt con dã thú này. 

Lúc này Heracles đang ở trong nhà của Molorchus – một người làm thuê nghèo khó. Khi Molorchus nghe được lệnh của Eurystheus đã muốn dâng một con thú cho Zeus để cầu bình an cho Heracles. 

Heracles dặn ông đợi mình 30 ngày khi anh trở về rồi hãy dâng cúng, còn nếu sau 30 ngày Heracles không trở về thì Molorchus hay dâng cúng cho anh như một người hùng.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Zeus đã hóa thân mãnh thú thành chòm sao Sư Tử

Heracles tiền vào rừng sâu Nemea, anh đã nhanh chóng gặp được con bạo thú – nó chính là một con Sư Tử to lớn, tàn bạo. Với cung tên, giáo mác trên tay nhưng không thể xuyên qua được lớp da của con Sư Tử. 

Chàng thiết nghĩ chỉ có thể chiến thắng con vật này bằng sức mạnh vì vậy với chiếc chùy cuối cùng Heracles tiến tới hang động mà con Sư Tử đang nghỉ ngơi. Anh Bịt kín một cửa hang rồi tiến vào thách đấu với con thú to lớn hơn mình gấp nhiều lần. 

Bằng sức mạnh bất tử cùng tái trí của mình Heracles đã hạ gục con Sư Tử bằng một cú siết cổ đến chết.

Sau đó, Heracles trở về nhà của Molorchus đúng vào ngày thứ 30 và cùng Molorchus dâng cúng bộ da của Sư Tử cho thần Zeus như lễ cầu bình an.

Để ghi nhớ chiến công đầu tiên của Heracles cũng như sự dũng mãnh của con Sư Tử, thần Zeus đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thân thành chòm sao Sư Tử được chúng ta biết đến như ngày nay. 

cung-su-tu-nam-so-3.jpg
Cung Sư Tử nam luôn là những chàng trai mạnh mẽ, hào phòng, ẩn sau vẻ bề ngoài nghiêm túc

Tính cách của cung Sư Tử nam 

Mạnh mẽ và vô cùng hào phóng

Cung Sư Tử nam luôn là những chàng trai mạnh mẽ, hào phòng, ẩn sau vẻ bề ngoài nghiêm túc là một nguồn năng lượng khá đặc biệt không phải cung hoàng đạo nào cũng sở hữu được. 

Từ suy nghĩ, hành động cho đến lên nói thì những anh chàng thuộc chòm sao Sư Tử luôn khiến người bên cạnh cảm nhận được sự nhiệt huyết và năng động của mình. 

Những anh chàng thuộc cung Sư Tử có hoài bão, lý tưởng to lớn, cao đẹp. Họ là những người hướng ngoại, tự tin, năng động và đầy tham vọng, một khi đã quyết định vấn đề gì thì sẽ cố hết sức mình để làm cho bằng được.

Vì vậy bạn sẽ không bao giờ thấy hình ảnh lùi bước hay đầu hàng trước những khó khăn, thử thách cản trở họ đạt đến mong muốn của nam Sư Tử. Họ là những người hướng ngoại, tự tin, năng động và đầy tham vọng, một khi đã quyết định vấn đề gì thì sẽ cố hết sức mình để làm cho bằng được.

Tuy nhiên, đôi khi những người nam cung Sư Tử cố chấp bảo vệ ý kiến và quan điểm của mình khiến mọi người cảm thấy mình không được tôn trọng. Nhưng nếu thấy họ nổi nóng thì bạn cũng không nên sợ hãi vì thực chất anh ta chỉ cố gắng mạnh mẽ để bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương mà thôi.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Thích vị trí lãnh đạo, trung tâm 

Đối với nam Sư Tử, cuộc sống là phải luôn phấn đấu và nỗ lực vì vậy những người này sẽ làm mọi thứ để có thể dành lấy những gì bản thân đã đặt mục tiêu. Họ mạnh mẽ, luôn thích dẫn đầu trong mọi việc, đứng ở vị trí trung tâm đầu não trong mọi vấn đề, lĩnh vực mà họ tham gia. 

Thuộc mẫu người cá tính và năng động nên cung Sư Tử nam cũng thích tham gia những hoạt động tập thể và với tính cách của mình thì anh chàng sẽ chiếm lĩnh cho mình một vị trí cao nhất có thể rồi. 

Chàng trai Sư Tử cảm thấy thoải mái khi bản thân mình là nhân vật quan trọng giúp tạo nên động lực và điều hướng cho cả team cùng nhau phát triển. 

cung-su-tu-nam-so-4.jpg
Cung Sư Tử nam là người thích kiểm soát mọi vấn đề kể cả trong chuyện tình yêu của mình

Sự nghiệp của cung Sư Tử nam

Với nét tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng của mình nhưng nội tâm lại có khá nhiều mâu thuẫn nên sự nghiệp của cung Sư Tử nam thành công nhưng không ổn định nếu không biết tiết chế và kiểm xác hành vi của mình.

Ở đây sẽ có một người đàn ông Sư Tử thành công vang dội trong lĩnh vực kinh doanh và một người đàn ông Sư Tử chỉ có mức thu nhập đủ trang trải qua ngày cho cuộc sống.

 • Những người nam Sư Tử thành công thường có tham vọng với tâm thể sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách, khó khăn. Họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc mà cố gắng đến cùng cho mục tiêu của mình. 
 • Những người nam Sư Tử hiếu thắng sẽ dễ dàng nhận lấy thất bại. Nếu muốn thuận lợi trong mọi việc, thì anh chàng Sư Tử này nên rèn luyện bản thân để phát huy thế mạnh cũng như hạn chế những mặt tiêu cực của bản thân. 

Cung Sư Tử nam trong chuyện tình yêu 

Chân thành và có trách nhiệm với người mình yêu

Cung Sư Tử nam là người thích kiểm soát mọi vấn đề kể cả trong chuyện tình yêu của mình. Thực tế, chàng trai Sư Tử có thể cảm nắng nhiều người nhưng ít có ai chiếm được hoàn toàn trái tim của họ.

Một khi đã xác định tình cảm với đối phương chắc chắn chàng sẽ trực tiếp tấn công, thể hiện hết mình trước mặt người đó. Họ sẽ toàn tâm toàn ý, yêu thương, bao dung, tin tưởng và không để người mình yêu phải chịu thiệt thòi. 

Tuy nhiên, Sư Tử nam sẽ không vì yêu một ai đó mà đánh mất đi sự tự tin, mạnh mẽ vốn có của mình. Khi đã “crush” một cô nàng, anh chàng sẽ hành động dựa theo cảm tính, làm mọi thử để thu hút sự chú ý của đối phương, sẵn sàng công bố cho tất cả mọi người về tình cảm của mình mà không có chút ngại ngùng. 

Trong tình yêu, chàng trai Sư Tử là những người rất chân thành và có trách nhiệm. Ngoài ra, người nam thuộc chòm sao này còn được đánh giá cao bởi sự tinh tế và khả năng giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người. 

Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên, nếu thấy một anh chàng Sư Tử có những biểu hiện khá ngốc nghếch, giận dỗi, pha trò với người mình yêu nhé!

Thích đi du lịch để gắn kết tình cảm

Người nam Sư Tử sôi nổi, năng động nên rất thích những hoạt động tập thể, kết giao bạn bè và đi du lịch đó đây để khám phá nhiều điều mới mẻ, tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân.

Họ luôn muốn chia sẻ sở thích và những điều mà bản thân mình hứng thú với người mình yêu. Chàng trai Sư Tử sẽ luôn có cách tạo ra những bất ngờ trong chuyến du lịch của cả hai. Họ cho rằng đây là cách để mình và người yêu có thể hiểu nhau nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, chàng trai Sư Tử luôn nghĩ bản thân mình là người đáng tin cậy, không xét nét nhưng thực tế họ luôn muốn đối phương phải làm theo mong muốn của mình. Dù có một chút khuyết điểm trong tính cách tuy nhiên chàng trai này có trái tim ấm áp, chung thuỷ, xứng đáng để bạn dựa vào đấy. 

cung-su-tu-nam-so-5.jpg
Nam Sư Tử sôi nổi, năng động nên rất thích những hoạt động tập thể, kết giao bạn bè

Cung Sư Tử nam hợp với những cung nữ nào?

 • Nữ Cự Giải xinh đẹp, dịu dàng chính là hình mẫu lý tưởng của những anh chàng Sư Tử. Cự Giải cũng cảm nhận được sự an toàn khi ở bên cạnh người nam Sư Tử mạnh mẽ, chiều chuộng mình hết mực. Cả hai sẽ mang đến cho đối phương những giây phút ngọt ngào và lãng mạn nhất. 
 • Sư Tử nam và Bạch Dương nữ đều thuộc mẫu người năng động mạnh mẽ nên họ khá ăn ý với nhau và có thể bên nhau lâu dài. Bạch Dương nhạy cảm và yếu đuối cần một Sư Tử mạnh mẽ, ân cần ở bên quan tâm chăm sóc. 
 • Nữ Kim Ngưu truyền thống, đảm đang, biết chăm sóc gia đình nên cũng là hình mẫu lý tưởng của nam Sư Tử. Có Kim Ngưu bên cạnh, người nam Sư Tử sẽ giảm bớt sự nóng nảy, bốc đồng của bản thân. Tuy nhiên để ở bên nhau lâu dài thì cả hai cần nhường nhịn và thông cảm cho đối phương nhiều hơn. 

Như vậy bí ẩn trong tính cách, con đường sự nghiệp và tình yêu của cung Sư Tử nam đã được Tra cứu thần số học tổng hợp và phân tích cho độc giả qua bài viết trên. 

Nếu bạn đang là một Sư Tử nam theo dõi bài viết của chúng tôi thì hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bản thân mình và thay đổi những nét tính cách tiêu cực để ngày càng hoàn thiện hơn. 

Nếu bạn đang thầm mến hoặc đơn giản chỉ muốn nhiều hơn những chàng trai Sư Tử bên cạnh mình thì bài viết này ít nhiều cũng đã giúp bạn nắm kha khá thông tin về họ đấy nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

cung Nhân Mã nam

cung Song Tử nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *