[Phim] Những kẻ bên lề | The Intouchables – Phim Công giáo HD

‘The Intouchables’ và câu chuyện về lòng trắc ẩn

[Phim] Những kẻ bên lề

Được làm dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim Pháp nhẹ nhàng, lạc quan và mang đầy tính nhân bản đã thu hút hơn 30 triệu người xem trên toàn thế giới.

Ra mắt tại Pháp năm ngoái cùng thời điểm với hai tác phẩm lớn là War Horse và The Three Musketeers, nhưng The Intouchables bất ngờ thu hút tới 2 triệu lượt khán giả ở xứ sở tháp Eiffel chỉ sau 7 ngày.

Sau hơn hai tháng chiếu, tác phẩm của bộ đôi đạo diễn Olivier Nakache và Eric Toledano trở thành phim có doanh thu phòng vé cao thứ hai mọi thời đại tại Pháp (chỉ sau Welcome to The Sticks năm 2008). Không có kỹ xảo hoành tráng, câu chuyện cũng không quá cầu kỳ, The Intouchables chinh phục khán giả và trở thành một hiện tượng văn hóa nhờ vào những cảm xúc rất “đời” qua cách dẫn dắt của hai diễn viên chính.

intouch-copy

[Phim] Những kẻ bên lề

Philippe là một doanh nhân giàu có nhưng bị liệt tứ chi sau một tai nạn nhảy dù. Hàng ngày, Philippe cần có người phụ giúp trong sinh hoạt, từ việc di chuyển, ăn uống, cầm nắm cho tới vệ sinh thân thể. Một ngày, chàng thanh niên da màu Driss tới từ khu ổ chuột đến xin việc, chỉ với mục đích lấy đủ ba dấu và chữ ký để làm hồ sơ nhận tiền trợ cấp xã hội.

Giữa hàng chục ứng cử viên khác, Philippe đã chọn Driss bất chấp sự can ngăn của người thân và bạn bè. Quyết định này đã thay đổi hoàn toàn số phận của họ và tạo nên một tình bạn đặc biệt giữa hai con người đối nghịch nhau hoàn toàn.

[Phim] Những kẻ bên lề

Điểm thú vị trong câu chuyện của The Intouchables chính là việc đưa đẩy hai nhân vật – một giàu có, tri thức, sành điệu, đến từ tầng lớp thượng lưu và một nghèo, cộc cằn, tệ nạn, ít học, thuộc thành phần dưới đáy xã hội – lại gần nhau. Philippe cần một người khỏe mạnh và quan trọng là thẳng thắn như Driss bên cạnh chăm sóc mình bởi đa số người khác đều coi ông như một kẻ tàn phế cần lòng thương hại.[Phim] Những kẻ bên lề

[Phim] Những kẻ bên lề | The Intouchables

Còn với Driss, Philippe đưa anh bước vào một thế giới, một xã hội hoàn toàn lạ lẫm mà anh chưa từng trải nghiệm.

Giống như thỏi nam châm, dường như Philippe và Driss là hai cực trái dấu, nhưng chính vì thế nên họ mới gần nhau. Cả hai trò chuyện, học hỏi ở nhau rất nhiều thứ, từ nghệ thuật, âm nhạc, thử thách bản thân cho tới cách ứng xử với phụ nữ…

[Phim] Những kẻ bên lề | The Intouchables

Mới đầu, khi nhìn vào cách Driss chăm sóc Philippe, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó thật thô lỗ, nguy hiểm và quá hung bạo. Nhưng Driss lớn lên từ khu ổ chuột – nơi mà bạo lực và vô số tệ nạn khác đã quá quen thuộc với những đứa trẻ. Sao có thể đòi hỏi anh phải nhẹ nhàng, lịch lãm và tinh tế như những con người lớn lên với thìa vàng, dĩa bạc?

Trong số bao nhiêu ứng cử viên có học thức đến xin chăm sóc Philippe, gần như chả ai có thể làm công việc này quá hai tuần, thậm chí còn “phát ói”. Nhưng sau hai tuần, với Driss dường như khoảng thời gian bên Philippe không còn là “giờ làm việc” nữa. Những cuộc trò chuyện luôn tràn ngập tiếng cười, cả hai cùng nhau thực hiện những trò đùa táo bạo, ngông cuồng.[Phim] Những kẻ bên lề