Những cung hoàng đạo nào thông minh nhất, chỉ số IQ cao ngất ngưởng

cung-hoang-dao-nao-thong-minh-nhat-so-1.jpg

Bạn có bao giờ thắc mắc và tự hỏi cung hoàng đạo nào thông minh nhất và liệu mình có thuộc top các cung hoàng đạo này hay không? Theo khảo sát thì đây là câu hỏi chung của rất nhiều người hiện nay. 

Hôm nay, hãy cùng Tra cứu thần số học xếp hạng mức độ thông minh của 12 cung hoàng đạo để tìm ra những cung hoàng đạo nào thông minh nhất qua bài viết dưới đây bạn nhé!

cung-hoang-dao-nao-thong-minh-nhat-so-1.jpg
Bạn có bao giờ thắc mắc và tự hỏi cung hoàng đạo nào thông minh nhất?

Chỉ số thông minh IQ là gì?

Bất kỳ một cá thể nào khi sinh ra đời cũng đã có mức IQ riêng biệt, nhiều người phải học tập và rèn luyện mỗi ngày đề nâng cao chỉ số IQ của mình, số người còn lại may mắn hơn khi bẩm sinh đã được ban cho mức IQ cao ngất ngưởng. 

Chỉ số thông minh IQ (Intelligence Quotient) chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. IQ là thước đo đánh giá mức độ thông minh của một người để đo lường trí tuệ, khả năng tư duy logic thông qua các bài test IQ về khả năng tư duy, khả năng tính toán, trí nhớ… tương ứng với các mức độ, độ tuổi khác nhau. 

Và đương nhiên, người có chỉ số IQ cao thường là những người thông minh, nhạy bén, còn ngược lại người có chỉ số IQ thường sẽ tính toán chậm chạp và ít logic hơn. 

Theo thống kê trung bình thì cung hoàng đạo Song Tử có chỉ số IQ cao nhất là 130, tiếp đến là cung Nhân Mã với IQ 125. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cung hoàng đạo nào thông minh nhất dưới đây.

Xếp hạng chỉ số thông minh IQ của 12 cung hoàng đạo 

Top 1. Cung hoàng đạo Song Tử (Gemini) – Chỉ số IQ 130

Song Tử là chòm sao được đánh giá cao về chỉ số IQ lẫn EQ luôn song hành. Những người thuộc cung này thông minh, nhạy bén và sở hữu nhiều tài lẻ nên luôn nổi bần bật trong đám đông. 

Song tử có trí tuệ linh hoạt, luôn biết lắng nghe và thấu hiểu người khác nên họ được mệnh danh là người có hai bộ não: một bên dành cho cuộc sống hàng ngày – một bên dành cho công danh, sự nghiệp. 

Những chàng trai cô gái thuộc cung Song Tử nhạy bén với những con số và suy luận nên có xu hướng thiên về những môn khoa học tự nhiên khi còn đi học. Bên cạnh đó, họ có vốn kiến thức phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhờ sự tinh tế và thấu đáo nên họ giải quyết mọi vấn đề khó khăn một cách nhẹ nhàng. Người thuộc cung Song Tử ứng xử khéo léo trong giao tiếp nên được mọi người xung quanh yêu mến. 

Từ những phân tích trên thì có thể kết luận Song Tử chính là cung hoàng đạo thông minh nhất trong 12 cung, sở hữu IQ cao vượt trội và được xem là những người văn võ song toàn.

cung-hoang-dao-nao-thong-minh-nhat-so-2.jpg
Top 1. Cung hoàng đạo Song Tử (Gemini) – Chỉ số IQ 130

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTop 2. Cung hoàng đạo Nhân Mã (Sagittarius) – Chỉ số IQ 125

Với chỉ số IQ 12, Nhân Mã xếp vị trí thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo về chỉ số thông minh của mình. Nhân Mã dễ dàng thành công trên mọi phương diện, từ tình cảm tới sự nghiệp cá nhân. Mọi thứ đối với họ trôi qua một cách nhẹ nhàng vì Nhân Mã biết cách vận dụng trí thông minh của mình đúng lúc, đúng thời điểm. 

Nhân Mã nổi trội ở các bộ môn chính trị khi còn đi học, cũng thích tìm tòi  và khám phá những điều mới lạ trong tự nhiên. Những chàng trai cô gái cung Nhân Mã luôn tràn đầy nhiệt huyết và truyền năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. 

Nhân Mã rất cũng rất giỏi trong các bộ môn thể thao liên quan tới trí tuệ như bắn cung, chơi cờ,… và thường đạt thành tích cao khi còn đi học, được thầy cô và bạn bè đặc biệt yêu mến. 

IQ cao của cung Nhân Mã còn thể hiện trong việc họ là một người luôn có bản kế hoạch hoàn hảo cho tương lai, biết cách nắm bắt thời cơ để biến những kế hoạch và dự định của mình thành sự thật. 

Top 3. Cung hoàng đạo Bọ Cạp (Scorpius) – Chỉ số IQ 120

Bọ Cạp có chỉ số IQ là 120 nhưng sự thông minh của họ sẽ đạt được kết quả như thế nào phụ thuộc vào cách mà họ thể hiện. Nếu vận dụng đúng thì Bò Cạp sẽ là một người thành công không ai sánh bằng, nhưng ngược lại thì họ sẽ trở thành người nguy hiểm, mưu mô, xảo trá. Vì vậy người thuộc cung này cần suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo trước khi thực hiện việc gì đó. 

Bọ Cạp thuộc bộ ba cung hoàng đạo thông minh, chính điều này giúp học có khả năng nhìn thấu tâm trạng và cảm xúc của người khác nên bạn đừng dại mà có ý định lừa dối họ qua lời nói hoặc hành động. 

Người thuộc cung Bọ Cạp rất khó đoán, họ không biểu lộ cảm xúc nhiều. Họ thuộc tuýp người tinh tế và có đầu óc nhạy bén nên khi ban đầu tiếp xúc với Bọ Cạp là người mưu mô, suy tính.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Top 4. Cung hoàng đạo Kim Ngưu (Taurus) – Chỉ số IQ 110

Với chỉ số IQ 110 giúp Kim Ngưu đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nào thông minh nhất. Kim Ngưu là người sở hữu khả năng quan sát nhạy bén và suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định làm một việc gì đó. 

Ngoài trí thông cao thì Kim Ngưu còn sở hữu cơ thể dẻo dai uyển chuyển nên dù rơi vào hoàn cảnh khắc nghiệt đến mức nào cũng không thể đánh bại được thể chất của họ. Kim Ngưu có thể thích nghi và vượt qua bất kỳ hoàn cảnh nào.

cung-hoang-dao-nao-thong-minh-nhat-so-3.jpg
Top 4. Cung hoàng đạo Kim Ngưu (Taurus) – Chỉ số IQ 110

Top 5. Cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo) – Chỉ số IQ 105

Với chỉ số thông minh IQ 105 khá ổn định giúp Xử Nữ luôn giữ được một tinh thần điềm tĩnh và đưa ra những ý kiến tốt cho mọi người xung quanh. Xử Nữ không ngừng tìm tòi, học hỏi những kiến thức phục vụ đời sống, công việc nên họ luôn dễ dàng đạt được thành công. 

Xử Nữ luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ nên dù đứng trước vấn đề hay công việc gì họ đều cẩn trọng để không phạm phải bất kỳ sai lầm nào. 

Xử Nữ theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, họ cẩn trọng đưa ra bất cứ quyết định gì để không phạm phải bất kỳ sai lầm nào. Dù sở hữu cái đầu lạnh, có những ý kiến hay nhưng trong các mối quan hệ khá chậm chạp và rườm rà. 

Top 6. Cung hoàng đạo Ma Kết (Capricorn) – Chỉ số IQ 103

Dù không quá thông minh, nhưng với IQ 103 giúp Ma Kết có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo trước khi đưa ra quyết định, họ có khả năng nhìn nhận điều gì nên làm điều gì không. 

Ma Kết tuy không sở hữu khối óc của một thiên tài quá xuất sắc nhưng Ma Kết vẫn đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 

Top 7. Cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius) – Chỉ số IQ 102

Chỉ số IQ 102 của Bảo Bình cũng đã khiến họ cảm thấy tự tin vào kết quả này. Bảo Bình là người khá tự cao, ương ngạnh và cố chấp, luôn muốn mọi người phải công nhận những quyết định và ý kiến của họ là đúng. Cũng chính vì cá tính này khiến Bảo Bình mất điểm trầm trọng trong mắt bạn bè và đồng nghiệp. 

Thực tế Bảo Bình vẫn có thể đạt được nhiều thành tựu nếu nhận ra khuyết điểm của bản thân, thay đổi cái nhìn của mọi người để hạn chế thói quen cố chấp của mình.

Top 8. Cung hoàng đạo Sư Tử (Leo) – Chỉ số IQ 100

Theo chiêm tinh học phương tây thì người thuộc chòm sao Sư Tử luôn muốn nhận được sự tôn sùng của người khác nên đối với họ việc chỉ có IQ 100 khiến họ luôn lo sợ sẽ bị người khác xem thường. Cùng chính vì vậy Sư Tử luôn học hỏi và phấn đấu không ngừng để cải thiện bản thân.

Thích sự tôn sùng nên những người cung Sư Tử rất dễ bị hiểu lầm, chỉ cần họ cố gắng thay đổi và trau dồi kiến thức, kỹ năng bản thân thì chỉ IQ có cao hay thấp cũng không ảnh hưởng quá lớn đến sự thành công của cung hoàng đạo này. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây: Top 9. Cung hoàng đạo Thiên Bình (Libra) – Chỉ số IQ 95

Thiên Bình đứng ở vị trí khiêm tốn với chỉ số IQ 95, nhưng dù không thông thái và giỏi giang nhưng bù lại Thiên Bình rất cẩn trọng trong mọi việc. 

Chòm sao này ghi điểm với cách ứng xử khéo léo, tinh tế nên dễ dàng nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ trong công việc và cuộc sống từ nhiều người xung quanh và có rất nhiều mối quan hệ bền chặt, tốt đẹp. 

Thiên Bình chỉ cần luôn học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu thêm nhiều kiến thức để nâng cao trình độ bản thân thì sẽ sớm gặt hái được những thành công như mong đợi.

cung-hoang-dao-nao-thong-minh-nhat-so-4.jpg
Top 9. Cung hoàng đạo Thiên Bình (Libra) – Chỉ số IQ 95

Top 10. Cung hoàng đạo Cự Giải (Cancer) – Chỉ số IQ 90

Chỉ số IQ 90 nếu nói ổn thì cũng ổn nhưng thấp thì cũng rất thấp. Tuy nhiên Cự Giải luôn nhìn nhận được vấn đề này và biết cách phấn đấu không ngừng học hỏi để phần nào bù đắp lại chỉ số thông minh. 

Cự Giải có trực giác nhạy bén, tư duy biết người biết ta nên luôn tìm cách vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội tốt để bản thân đạt được những thành tựu khả quan và phát triển xa hơn.

Top 11. Cung hoàng đạo Bạch Dương (Aries) – Chỉ số IQ 80

Vị trí kế cuối trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nào thông minh thuộc về Bạch Dương với chỉ số IQ chỉ dừng ở mức 80. Bạch Dương không quá thông minh, nhưng vẫn sở hữu sự nhạy bén và lanh lợi vốn có. 

Tuy nhiên nhiều khi sự lanh lợi của họ khiến chòm sao này rời vào sự cẩu thả, sơ sài đôi lúc còn dễ cáu bẩn và suy nghĩ có phần hơi nông nổi khi đứng trước vấn đề cần giải quyết. 

IQ thấp nên những người thuộc chòm sao Bạch Dương muốn thành công thì cần phải rèn luyện bàn tính suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo trước khi đưa ra mọi vấn đề. 

Top 12. Cung hoàng đạo Song Ngư (Pisces) – Chỉ số IQ 75

Vị trí cuối cùng, là em út trong vòng tròn cung hoàng đạo về chỉ số thông minh nên con đường sự nghiệp của Bạch Dương không được suôn sẻ, thuận lợi so với các các cung hoàng đạo khác. 

Song Ngư cũng là cung hoàng đạo có suy nghĩ đơn và dễ dàng tin người nên rất dễ bị người khác lợi dụng làm chuyện xấu vì vậy phải hết sức cẩn thận. 

Trên đây là bảng xếp hạng sự thông minh của 12 cung hoàng đạo mà được Tra cứu thần số học tổng hợp và gửi đến bạn để trả lời cho câu hỏi cung hoàng đạo nào thông minh nhất

Bài viết này dựa trên nhận định khách quan và chỉ mang tính chất tham khảo. Dù bạn ở vị trí nào thì chỉ cần không ngừng cố gắng và cải thiện bản thân sẽ nhận được sự tôn trọng của mọi người. 

Xem thêm bài viết: Những cung hoàng đạo nào toàn diện nhất về mọi mặt cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *