Những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8 là cung gì?

thang 8 la cung gi so 1

Tiếp tục với chuỗi bài trong những ngày tháng sinh thuộc cung hoàng đạo nào cùng Tra cứu thần số học, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu người sinh vào tháng 8 là cung gì? 

Hiểu rõ về 12 cung hoàng đạo cũng như tháng 8 là cung gì giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách, vận mệnh cuộc đời, sự nghiệp và sở thích của chính bản thân mình và những người cũng có tháng sinh tương tự. 

thang 8 la cung gi so 1
tháng 8 là cung gì số 1

Người sinh tháng 8 là cung gì trong cung hoàng đạo? 

Người phương tây phân tích và giải thích mọi thứ dựa trên cung hoàng đạo. Khái niệm cung hoàng đạo được tạo nên khi mặt trời di chuyển theo quỹ đạo và tạo thành một vòng tròn Ecliptic lớn điểm qua rất nhiều chòm sao → sau đó chúng kết nối lại với nhau. 

Mỗi cung hoàng đạo ứng với nó là một vòng tròn và được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Đất – Nước – Lửa – Khí + mỗi cung sẽ là những đại diện: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Ma Kết, Nhân Mã, Bảo Bình và Song Ngư.

Những ai sinh vào tháng 8 tuỳ vào ngày cụ thể mà sẽ rơi vào hai cung hoàng đạo là Sư Tử và Xử Nữ, cụ thể như sau: 

 • Cung Sư Tử: Tính từ ngày 23/07 đến 22/08, vậy nếu bạn sinh từ 01/08 – 22/08 thì bạn thuộc cung Sư Tử. 
 • Cung Xử Nữ: Tính từ ngày 23/08 đến 22/09, vậy nếu bạn sinh từ 23/08 – 31/08 thì bạn thuộc cung Xử Nữ. 

Cung hoàng đạo chính là chòm sao chiếu mệnh của mỗi cá thể một người có ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, vận mệnh và sở thích của người đó. Những người thuộc 2 chòm sao Sư Tử và Xử Nữ ít nhiều sẽ có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTổng quan về cung Sư Tử cho người sinh tháng 8

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương Tây, nằm giữa độ thứ 120 và 150 của kinh độ thiên thể, cụ thể như sau:

 • Tên gọi: Sư Tử, tên gọi khác là Hải Sư
 • Tên tiếng anh: Leo
 • Kí hiệu: ♌
 • Ngày sinh: 23/07 đến 22/08
 • Biểu tượng: Con sư tử
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mặt trời
 • Vị thần đại diện: Thần Zeus – Vua của các vị thần

Biểu tượng Sư tử có ý nghĩa là mạnh mẽ, ý chí chiến đấu, kiên cường bất khuất không ngừng để trở thành người dẫn đầu, người lãnh đạo. 

thang-8-la-cung-gi-so-2.jpg
Biểu tượng của cung Sư Tử là hinh con Sư Tử mạnh mẽ gắn liền với nguyên tố nước

Tính cách

Chân thật, thẳng thắn

Biểu tượng của cung Sư Tử là hình con Sư Tử mạnh mẽ gắn liền với nguyên tố lửa nên những người này thường có tự tin, bản lĩnh, dũng cảm và nhiều tham vọng. Họ luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu mà mình đã đạt ra với sự quyết tâm cao độ. 

Sư Tử dù là nam hay nữ đều sống rất chân thật, nói chuyện thẳng thắn, họ không thích sự giả dối nên thường để mất lòng rất nhiều người. Những người thuộc cung này thường khá nóng tính, tuy nhiên họ chỉ thật sự bộc phát khi mọi chuyện vượt qua sức chịu đựng của họ quá mức. 

Họ có nét tính cách khá hòa đồng khi đã thân quen, còn đối với người xa lạ thì vẫn sẽ giữ một khoảng cách nhất định. Trước khi muốn làm quen, kết bạn với một ai đó, Sư Tử luôn quan sát cẩn thận để có thể xác định người đó có phù hợp trong những mối quan hệ của mình hay không. 

Độc lập, tự chủ 

Đây cũng là những mẫu người khá độc lập, họ không thích sự dựa dẫm và làm phiền đến người khác nếu có thể tự bản thân nỗ lực giải quyết được mọi chuyện. Sư Tử là cung hoàng đạo làm việc khá tùy hứng, nhưng nếu họ đã thật sự muốn làm thì sẽ quyết tâm ở trạng thái cao độ nhất. 

Những người sinh ra tháng 8 thuộc cung Sư Tử có con mắt quan sát tinh tế nên họ thường có tài lãnh đạo. Người thuộc cung Sư Tử sống khá lý trí nhưng hành động đôi khi cũng trôi tuột theo cảm xúc của bản thân. 

Vì vậy nhiều khi họ bị những người xung quanh như đồng nghiệp hay bạn bè lợi dụng điểm yếu này để trục lợi cá nhân.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Vận mệnh và sự nghiệp

Công việc của Sư Tử thực tế khá thuận lợi, suôn sẻ vì họ có khả năng giao tiếp cũng như kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mà họ phụ trách. Những người thuộc cung Sư Tử được đánh giá cao về sự quyết đoán trong công việc nên thích hợp với vai trò quản lý, lãnh đạo.

Ở họ luôn toát ra thần thái và mang trong mình nguồn năng lượng tích cực mà các chòm sao khác khó có được trong công việc, đây cùng là điều khiến Sư Tử dễ dàng chạm đến tham vọng của mình. 

Một số công việc phù hợp với Sư Tử có thể kể đến như: quản trị nhân sự, biên tập viên, bác sĩ, giáo viên, chuyên viên tư vấn…

thang-8-la-cung-gi-so-3.jpg
Trong tình yêu Sư Tử đề cao tình cảm chân thành đến từ hai phía

Về tình cảm 

Trong tình yêu Sư Tử đề cao tình cảm chân thành đến từ hai phía, họ dành tình cảm chân thành cho đối phương, không vụ lợi, toan tính. Nhưng một khi bị phản bội hay tình cảm không còn vẹn nguyên như trước, Sư Tử sẵn sàng từ bỏ mà không hề hối tiếc. 

 • Nam Sư Tử có gu bạn gái khá cao, nhưng một khi đã yêu thương ai thì họ sẽ chân thành và chung thủy, yêu thương và chìu chuộng bạn gái hết mực.
 • Nữ Sư Tử khi yêu cũng rất lãng mạn, hiền lành và đáng yêu, nhưng họ cũng là người thường chủ động hơn trong mối quan hệ của mình. 

Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào? 

 • Sư Tử và Bạch Dương chính là hai mảnh ghép phù hợp với nhau vì cả hai đều là người nhiệt huyết, năng động và tràn đầy năng lượng tích cực.
 • Nhân Mã là chòm sao tiếp theo khá thích hợp với Sư Tử, ở Nhân Mã hát ra được những tần số năng lượng mạnh mẽ thu hút Sư Tử về phía mình. Nhóm người ở hai cung này đều yêu thích sự tự do, trải nghiệm và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.
 • Song Tử lại là kiểu người lý trí, nhẹ nhàng và điềm tĩnh sẽ giúp cho Sư Tử sống chậm lại, từ tốn và chín chắn hơn. Nhìn thì tưởng như nam châm trái dấu nhưng hai chòm sao này lại cực kỳ thu hút lẫn nhau, luôn tôn trọng và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 

Tổng quan về cung Xử Nữ cho người sinh tháng 8

Ngoài Sư Tử thì người sinh tháng 8 là cung gì?  Họ còn thuộc chòm sao Xử Nữ – là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình,  nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. 

 • Tên gọi: Xử Nữ, tên gọi khác là Trinh Nữ, Thất Nữ
 • Tên tiếng anh: Virgo
 • Kí hiệu: ♍
 • Ngày sinh: 23/08 đến 22/09
 • Biểu tượng: Người trinh nữ
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thuỷ
 • Vị thần đại diện: Thần Demeter – Nữ thần nông nghiệp

Cung Xử Nữ gắn liền với nguyên tố đất và thuộc mệnh thổ. Xử Nữ biểu trưng cho cô gái đẹp, trinh trắng cùng lối sống vô cùng kỷ luật. Họ luôn gây thiện cảm với người đối diện nhờ sự tận tâm, chu đáo và cẩn thận. Cùng tìm hiểu chi tiết sau đây. 

thang-8-la-cung-gi-so-4.jpg
Xử Nữ được xem là người đàn ông mẫu mực và điềm đạm, họ sống có nguyên tắc và kế hoạch riêng

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Tính cách 

Tính cách người nam

Xử Nữ được xem là người đàn ông mẫu mực và điềm đạm, họ sống có nguyên tắc và kế hoạch riêng, luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt đến ước mơ của mình, họ luôn trung thành với quan điểm và những lập luận của bản thân mình. 

Người nam thuộc cung Xử Nữ thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, họ không thích sống trong thị phi, nhộn nhịp. Tuy nhiên họ cũng là những người sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền, biết đâu là những việc nên làm. 

Đối với công việc thì những người nam Xử Nữ khá tỉ mỉ, cẩn thận và đôi chút quá khắt khe tiểu tiết. Họ tập trung cao độ và chuẩn bị chu đáo cho mọi việc để không xảy ra sai sót nào. 

Về cuộc sống những người này có xu hướng bảo thủ và gia trưởng, hướng đến những giá trị truyền thống. Vì bản tính tốt bụng nên dễ gây hiểu lầm với phái nữ nên những chàng trai Xử Nữ cần chú ý hơn và có giới hạn rõ ràng với từng mối quan hệ khác nhau.

Tính cách người nữ

Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ thông minh, sắc sảo, óc phán đoán cực kỳ nhạy bén nên dù gặp nhiều tình huống khó khăn họ vẫn bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách hợp lý và nhanh chóng. 

Cũng giống như chàng trai Xử Nữ, các cô nàng Xử Nữ luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói và hành động của bản thân. Họ luôn bình tĩnh suy xét mọi vấn đề một cách cẩn thận để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. 

Nữ Xử Nữ làm việc chăm chỉ nên được lòng đồng nghiệp và cấp trên. Tuy nhiên họ kỹ tính nên thường có xu hướng phê bình và phán xét người khác, không thích nịnh bợ nên nếu ai đó làm họ không vừa ý, họ sẵn sàng chỉ trích ngay lập tức mà không cho họ có cơ hội giải thích. 

Một nhược được nhỏ nửa ở các cô nàng Xử Nữ là vì bản tính cầu toàn nên họ dễ lo lắng và thất vọng về bản thân, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến họ rơi vào hoảng loạn, bất an, suy nhược cơ thể. 

Vận mệnh và sự nghiệp 

Xử Nữ là người sống có kế hoạch, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình để ra nên con đường sự nghiệp của họ khá suôn sẻ nếu biết tiết chế lại cảm xúc phê phán và cầu toàn quá mức của mình. 

Với tính cách tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo Xử Nữ có thể đảm nhiệm được mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó. Họ có khả năng gánh vác trách nhiệm, cân bằng lý trí và tình cảm nên phù hợp với những công việc quản lý, điều hành.

Một số công việc phù hợp với người thuộc cung Xử Nữ để họ có thể phát huy hết tài năng của họ có thể kể đến như: quản trị nhân sự, trợ lý cấp cao, kỹ thuật viên, thiết kế đồ họa…

thang-8-la-cung-gi-so-5.jpg
Nam Xử Nữ khi yêu mong muốn đối phương phải có cùng hệ tư tưởng với mình

Về tìm cảm 

Nam Xử Nữ khi yêu mong muốn đối phương phải có cùng hệ tư tưởng với mình, bởi tính cách có phần gia trường nên họ luôn muốn kiểm soát và quản lý người yêu nên dễ gây ra mệt mỏi trong mối quan hệ tình cảm. 

Nữ Xử Nữ khi yêu rất lãng mạn, ngọt ngào, họ luôn biết cách chăm sóc chu đáo cho người mình yêu, chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất từ sở thích đến thói quen của đối phương bằng sự tỉ mỉ, cẩn thận của mình. 

Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo nào? 

 • Kim Ngưu và Xử Nữ đều trầm tĩnh, nhẹ nhàng, họ đồng điệu trong suy nghĩ nên mối quan hệ giữa họ ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn.
 • Xử Nữ và Thiên Bình dù tính cách có phần trái ngược nhau nhưng cũng nhờ vậy mà chúng lại thành nam châm hút lấy nhau một cách mạnh mẽ. Một người yên tĩnh như Xử Nữ dễ bị thu hút bởi những người hài hước, vui vẻ như Thiên Bình. 
 • Xử Nữ và Cự Giải mà kết hợp với nhau sẽ khiến mọi người phải ghen tỵ vì sự ngọt ngào của họ. Cả hai đều có tính cầu toàn nhưng lại gò bó nhau, trong tình yêu, Cự Giải và Xử Nữ đều rất biết cách dung hòa, nhường nhịn đối phương. 
 • Bò Cạp vừa là trợ thủ đắc lực trong công việc, vừa là một người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho Xử Nữ. Bò Cạp tỉ mỉ, cẩn thận, đôi khi hơi lạnh lùng; còn Xử Nữ chu đáo, ôn hòa và tinh tế nên rất phù hợp với nhau. 

Trên đây là toàn bộ thông tin người sinh tháng 8 là cung gì Tra cứu thần số học chia sẻ với bạn với hành trình khám phá bản thân ẩn chứa nhiều điều thú vị. 

Đây là chìa khóa quan trọng giúp bạn thấu hiểu chính mình, giúp bản thân hòa hợp với thế giới và mọi người xung quanh. 

Xem thêm bài viết: Tính cách, vận mệnh, sự nghiệp của người sinh tháng 6 là cung gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *