Nhóm S trong DISC: Người gìn giữ hòa bình, hỗ trợ và hợp tác

Chữ S là từ viết tắt của Steadiness - tức là sự Ổn định.

Nhóm S trong DISC có sự bình tĩnh, kiên nhẫn và cẩn trọng trong mọi vấn đề. Họ có xu hướng ưu tiên hỗ trợ, hợp tác và duy trì sự ổn định của tình hình hiện tại nhằm thực hiện một công việc hoặc nhiệm vụ của tập thể.

Tính cách nhóm S trong DISC là gì?

TEST TRẮC NGHIỆM DISC NGAY TẠI ĐÂY

Tính cách nhóm S trong DISC là một trong 4 nhóm tính cách cơ bản của DISC. Chữ S là từ viết tắt của Steadiness – tức là sự Ổn định. Người nhóm tính cách S trong DISC nổi bật với sự điềm tĩnh, thân thiện, thấu hiểu và hợp tác. Đây là nhóm đại diện những người ổn định, kiên nhẫn và tập trung duy trì sự cân bằng trong công việc và cuộc sống. Nếu bắt buộc có sự thay đổi xảy ra, nhóm người S trong DISC cần phải có khoảng thời gian để điều chỉnh để thích nghi với điều kiện mới.

Chữ S là từ viết tắt của Steadiness - tức là sự Ổn định.
Chữ S là từ viết tắt của Steadiness – tức là sự Ổn định.

Nhóm tính cách S ưu tiên hỗ trợ, hợp tác và duy trì sự ổn định trong một nhóm hoặc tập thể bằng sự kiên nhẫn, thận trọng và nhất quán. Bên cạnh đó, họ là những người ưu tiên phát triển các mối quan hệ với mọi người xung quanh, đôi khi quá chiếm hữu để giữ người khác lại gần.

Mục tiêu nhóm S trong DISC

Tính cách nhóm S trong DISC luôn hướng tới việc duy trì hiện trạng ổn định cho môi trường họ đang sống. Họ luôn hướng tới những điều quen thuộc hoặc có hệ thống trong công việc và cố gắng theo đuổi chúng.

Những người nhóm tính cách S trong DISC có xu hướng trợ giúp các thành viên trong các nhiệm vụ để hoàn thành mục tiêu chung. Họ mong muốn đạt được quyền lực thông qua các vai trò và vị trí chính thức trong tập thể.

Nhóm S trong DISC luôn hướng tới việc duy trì hiện trạng ổn định
Nhóm S trong DISC luôn hướng tới việc duy trì hiện trạng ổn định

Đồng thời, nhóm tính cách S luôn hướng tới việc xây dựng giá trị bản thân bằng sự chân thành thông qua những hành động tử tế và an toàn với người xung quanh. Họ mong muốn tạo ảnh hưởng với người khác bằng khả năng thích nghi và sự nhất quán của mình.

Điểm mạnh của nhóm tính cách S trong DISC

Nhóm S trong DISC có khả năng tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thoải mái dựa trên sự hỗ trợ cho các thành viên. Những người thuộc tính cách nhóm S có khả năng nhìn nhận và phân tích thực tế một cách đơn giản hoặc thiết thực hơn để đạt được mục tiêu. Họ thậm chí có khả năng đánh giá kế hoạch từ tổng quan đến chi tiết để tối ưu kết quả cuối cùng.

Bên cạnh đó, những người nhóm cách S trong DISC có khả năng kiểm soát và giải quyết các xung đột nhằm duy trì sự ổn định trong nhóm. Họ có thể tiếp cận các thành viên khác trong nhóm bằng sự kiên nhẫn, chú ý, trung thành và bình tĩnh. Mặt khác, bằng sự ổn định và kiên trì, họ còn có thể thực hiện nhiều công việc trong một khoảng thời gian và tập trung hoàn thành tất cả những kế hoạch đó.

Hạn chế của nhóm S trong DISC

Những người nhóm tính cách S trong DISC khá thụ động và ngại đối đầu với các xung đột, vì vậy họ luôn lo lắng về việc không kiểm soát được tình hình thực tế. Nhóm này có thể sinh ra phản ứng chống lại những yếu tố tạo ra sự thay đổi của môi trường hoặc cần thêm thời gian để thích ứng với môi trường mới.

Nhóm S trong DISC thường tỏ thái độ phản kháng khi có điều gì bực bội
Nhóm S trong DISC thường tỏ thái độ phản kháng khi có điều gì bực bội

Khi cảm thấy thất vọng và bực bội, người thuộc nhóm S trong DISC có xu hướng bày tỏ thái độ phản kháng hoặc thù hằn thay vì đối mặt trực tiếp với vấn đề. Nhóm tính cách S luôn sẵn sàng giúp đỡ và mong muốn làm hài lòng người khác, vì vậy việc bị đánh giá hoặc chỉ trích trong một tập thể có thể khiến họ cảm thấy bị xuống tinh thần hoặc sinh ra những hành vi tiêu cực.

Tính cách nhóm S trong DISC và những điều cần cải thiện

Nhóm tính cách S trong DISC nên cởi mở và linh hoạt hơn với những sự thay đổi, điều này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc hòa nhập vào những môi trường khác nhau. Việc nâng cao tốc độ giải quyết vấn đề giúp những người thuộc nhóm này cải thiện thời gian hoàn thành mục tiêu đúng hạn.

Thêm vào đó, những người thuộc nhóm S trong DISC mong muốn xây dựng các mối quan hệ xã hội tích cực bằng khả năng lắng nghe và đặt nhu cầu của người khác lên trên. Việc đánh giá đáp ứng của người khác và cân nhắc hành vi ứng xử phù hợp giúp họ nhận thức và tập trung nhiều hơn vào nhu cầu của bản thân. Trong một vài trường hợp, nhóm tính cách S cần có chủ ý để bày tỏ suy nghĩ, ý kiến ​​và cảm xúc của họ trong các tình huống.

Động lực và môi trường phát triển của nhóm S trong DISC

Nhóm S trong DISC cảm thấy có động lực phát triển trong môi trường đảm bảo sự ổn định và an toàn. Họ có xu hướng lựa chọn một môi trường hòa bình và ít xung đột. Họ cảm thấy hài lòng khi nhận được sự công nhận về lòng trung thành và tạo dựng được uy tín với tập thể.

Nhóm S trong DISC phù hợp với môi trường an toàn, ổn định
Nhóm S trong DISC phù hợp với môi trường an toàn, ổn định

Nhóm tính cách S trong DISC mong muốn sự ổn định, khả năng dự đoán rõ ràng và sự hài hòa trong mối quan hệ công việc. Vì vậy họ có xu hướng làm việc với những cá nhân và nhóm họ tin tưởng và cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh.

Những ngành nghề, môi trường làm việc theo quy tắc, ít thay đổi và không có xung đột là điều kiện thuận lợi cho tính cách nhóm S phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, họ hứng thú với những những quy trình và hệ thống thực tế hoặc các nhiệm vụ với kế hoạch cụ thể và kết quả rõ ràng.

Một số gợi ý khi làm việc với nhóm S trong DISC

Khi làm việc với những người nhóm S trong DISC, mọi người nên duy trì thái độ thân thiện và thể hiện thiện chí muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ. Tính cách nhóm S có thể trở thành người cộng sự tuyệt vời nếu bạn cư xử thoải mái với họ. Bên cạnh đó, mọi người hãy dành thời gian cung cấp các chi tiết cụ thể và các nhiệm vụ của họ trong những dự án mới.

Khi cần thảo luận hoặc đưa ra những góp ý cho nhóm tính cách S trong DISC, mọi người nên làm việc một cách riêng tư và giải thích cặn kẽ phản hồi với sự đồng cảm, kiên nhẫn và thấu hiểu. Thêm vào đó, khi thiết lập những sự thay đổi, mọi người có thể thông báo và giải thích giúp họ có sự chuẩn bị để thích nghi với tình hình mới.

Các nhóm tính cách S kết hợp

Theo phân loại nhóm tính cách trong DISC, người nhóm tính cách S có sự pha trộn phong cách với nhóm I và nhóm C để tạo thành hai nhóm tính cách kết hợp SI và SC.

Nhóm tính cách SI

Nhóm tính cách SI là một dạng tính cách kết hợp giữa nhóm S (Steadiness) và nhóm I (Influence). Đây là những người đáng tin cậy, trung thành và trực quan. Họ hào phóng, cởi mở và dễ tạo dựng mối quan hệ với người khác bằng cách thể hiện sự đồng cảm và kiên nhẫn.

Nhóm SI có xu hướng ưu tiên tham gia các hoạt động nghệ thuật và tình nguyện. Họ thực sự quan tâm và mong muốn tạo ra hạnh phúc cho những người xung quanh. Nhóm tính cách SI có lòng trắc ẩn và sự tinh tế trong việc hỗ trợ người khác và luôn cố gắng xây dựng và đặt hy vọng điều tốt nhất ở mọi người.

Đặc điểm

Tính cách SI thuộc nhóm S trong DISC là những cá nhân có tinh thần đồng đội, biết hợp tác và rất được mọi người yêu thích, có tinh thần đồng đội. Họ là những thành viên tích cực trong nhóm, luôn khuyến khích, động viên và hỗ trợ các thành viên trong công việc. Nhóm SI không thích xung đột và mở rộng quá mức các mối quan hệ không cần thiết, vì vậy họ có xu hướng lảng tránh tranh chấp và ưu tiên hợp tác với những người thân quen.

Tính cách SI là người đáng tin cậy, trung thành và trực quan
Tính cách SI là người đáng tin cậy, trung thành và trực quan

Thế mạnh

 • Phản ứng nhanh nhẹn
 • Trực giác
 • Tự phát
 • Đồng cảm
 • Thân thiện
 • Tính hợp tác
 • Xã hội

Hạn chế

 • Cam kết quá mức
 • Dễ bị lợi dụng
 • Quá mềm lòng
 • Xu hướng lảng tránh xung đột

Những điều cần cải thiện

 • Tập trung hơn vào phát triển điểm mạnh và ưu tiên hơn cho các mục tiêu cá nhân
 • Tập trung giải quyết vấn đề hơn là né tránh
 • Cần làm việc dựa trên sự quyết đoán cá nhân

Môi trường phát triển phù hợp với nhóm SI

Các cá nhân nhóm SI có xu hướng phát triển tốt trong các môi trường ổn định, hợp tác và thân thiện. Họ không thích làm việc quá căng thẳng trong một môi trường áp lực.

Nhóm SI cũng có xu hướng thích làm việc với những người có mối quan hệ với họ từ trước, điều này khiến họ cảm thấy được đảm bảo an toàn khi làm việc. Tính cách SI có thể phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực tư vấn – dịch vụ như tư vấn viên, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên cộng đồng,…

Nhóm tính cách SC

Đặc điểm

Nhóm tính cách SC là sự kết hợp giữa nhóm ổn định (Steadiness) và tuân thủ (Conscientiousness) trong DISC. Những người này có khả năng thích nghi, làm việc tỉ mỉ, nhất quán và rất kiên nhẫn với mục tiêu công việc của họ.

Phong cách SC làm việc dựa trên tính ổn định, chu đáo và có xu hướng giao tiếp, trao đổi thẳng thắn. TÍnh cách SC thuộc nhóm S trong DISC có xu hướng khuyến khích thái độ hợp tác, ổn định trong nhóm và tập thể của mình dựa trên khả năng tự kiểm soát cảm xúc cá nhân và tình huống thực tế.

Phong cách SC làm việc dựa trên tính ổn định, chu đáo
Phong cách SC làm việc dựa trên tính ổn định, chu đáo

Thế mạnh

 • Làm việc theo kế hoạch cụ thể đã định sẵn
 • Khả năng dự đoán hiệu quả kế hoạch
 • Khả năng đưa ra thông tin cụ thể, chi tiết khi bàn giao công việc

Hạn chế

 • Xu hướng trì hoãn các quyết định
 • Ngại thay đổi theo những cách thức làm việc mới
 • Thiếu mạnh mẽ và quyết đoán ở vị trí lãnh đạo

Những điều nhóm SC cần cải thiện

 • Nỗ lực thích nghi hơn với các giải pháp, hướng đi mới để nâng cao hiệu quả công việc
 • Chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định khi có đủ thẩm quyền
 • Đặt thời gian được chỉ định cho các quyết định quan trọng hoặc tham khảo ý kiến từ những người mình tin tưởng.
 • Hạn chế kiểm soát và dành cho họ nhiều cơ hội hơn để phát huy năng lực cá nhân

Môi trường phát triển phù hợp với nhóm SC

Tính cách SC thuộc nhóm S trong DISC có xu hướng phát triển mạnh trong môi trường hòa bình, thân thiện, ít cạnh tranh và hợp tác hơn. Họ có xu hướng làm việc với những người có sự đánh giá, góp ý với các quyết định của họ thông qua các phản hồi chính xác và cung cấp cho họ những thông tin quan trọng về các vấn đề và sự kiện. Họ thích công việc ổn định cho phép họ tuân theo một thói quen nhất quán.

Nhóm tính cách SC có khả năng đưa ra lời khuyên giúp người khác bình tĩnh suy nghĩ về lựa chọn của họ. Khi làm việc với nhóm người S trong DISC khác, nhóm SC cần lưu ý tập trung giải quyết vấn đề nhanh chóng sau khi chúng xảy ra để tránh xung đột gia tăng.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Nhóm C Trong DISC: Đại Diện Nhóm Người Lý Trí Và Tuân Thủ

Trên đây là những thông tin về nhóm S trong DISC và các nhóm tính cách kết hợp. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến nhóm tính cách S. Khám phá thêm nhiều điều thú vị về nhóm tính cách của bạn cùng pgdmyloc.edu.vn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *