Nhóm I trong DISC – Nhóm I (Influence) của người ảnh hưởng và lạc quan

Nhóm I (Influence) - nhóm Ảnh hưởng

Nhóm I trong DISC nổi bật với sự cởi mở và dễ gần. Họ thường xuyên tham gia các nhóm và có khả năng kết nối với những người khác thông qua tài giao tiếp và khả năng thuyết phục của mình. Vì vậy, nhóm tính cách I còn được gọi ‘người tạo động lực cho người khác.

Đặc điểm nhóm I trong DISC

TEST TRẮC NGHIỆM DISC NGAY TẠI ĐÂY

Nhóm tính cách I là những người nhiệt tình, lạc quan, giải quyết vấn đề sáng tạo, có khả năng khuyến khích và thúc đẩy người khác mạnh mẽ hành động. Họ hoạt động tốt nhất khi ở gần mọi người và làm việc theo nhóm.

Nhóm I trong DISC có thể duy trì môi trường tích cực bằng sự nhiệt tình, lạc quan và khiếu hài hước vui vẻ. Họ luôn cố gắng điều tiết bầu không khí nhẹ nhàng, hòa bình và tránh đàm phán hay xung đột. Vì vậy, người nhóm I trong DISC có xu hướng quan tâm đến con người và sự ảnh hưởng hơn là kết quả thực tế.

Nhóm I (Influence) - nhóm Ảnh hưởng
Nhóm I (Influence) – nhóm Ảnh hưởng

Điểm mạnh của người nhóm I trong DISC

Những người thuộc nhóm I có những điểm mạnh có thể kể đến như:

 • Khả năng giao tiếp linh hoạt, có thể tạo ra ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho người khác thông qua các cuộc trò chuyện hoặc các buổi diễn thuyết.
 • Họ trực quan, dễ chịu và có sự năng động khi làm việc trong một nhóm.
 • Những người thuộc nhóm tính cách I trong DISC có khả năng thích nghi với sự thay đổi và phản ứng tốt với những điều bất ngờ hoặc các yếu tố tiêu cực.
 • Sự nhiệt tình giúp người nhóm I trong DISC trở thành tâm điểm và mang đến cho họ cơ hội tham gia vào các vị trí lãnh đạo.
 • Nhóm I là những người phát ngôn tuyệt vời, có sức thuyết phục và được biết đến với thái độ tích cực.
 • Có khả năng thể hiện ý tưởng, làm việc tốt với người khác và không ngại đưa ra ý kiến cũng như lắng nghe phản hồi từ người khác.

Hạn chế của nhóm tính cách I trong DISC

Nhóm I trong DISC quá tập trung thời gian vào việc tương tác với mọi người khiến họ có thể bỏ qua các chi tiết và nhiệm vụ đang thực hiện. Điều này có thể khiến họ làm chậm quá trình hoàn thành mục tiêu cá nhân. Sự lạc quan quá mức có thể khiến họ đi lệch ra khỏi quỹ đạo và tính hình thực tế.

Ngoài ra, người thuộc nhóm I có xu hướng bị thu hút và thay đổi theo những điều mới mẻ, điều này có thể khiến người khác cảm thấy họ bất cẩn và vô tổ chức. Là người muốn mở rộng quan hệ xã hội, nhóm tính cách I trong DISC có xu hướng tin tưởng tuyệt đối vào người khác trong công việc, do đó họ có thể làm hạn chế khả năng lập kế hoạch của mình.

Người nhóm I trong DISC cần cải thiện điều gì?

Nhóm I trong DISC có xu hướng đưa ra quyết định một cách bốc đồng, vì vậy họ cần tập kiểm soát hành động, lời nói và cảm xúc trước tập thể. Họ cũng có khả năng tuyệt vời trong việc trình bày, tạo động lực và giải quyết vấn đề nhanh chóng, tuy nhiên trong một vài trường hợp, những người nhóm I cần giảm tốc độ của họ để các thành viên khác trong nhóm có thể hiểu và bắt được ý tưởng họ đang truyền đạt.

Bên cạnh đó, nhóm tính cách I trong DISC có thể cải thiện tính tỉ mỉ trong công việc bằng cách đặt hoặc chia nhỏ mục tiêu lớn thành các bước nhỏ hơn và cố gắng hoàn thành chúng. Nhóm tính cách I là những người hoạt ngôn, tuy nhiên trong một số trường hợp họ cần chú ý đến việc tập trung lắng nghe người khác để duy trì cuộc giao tiếp.

Mặt khác, nhóm tính cách I có xu hướng tiếp nhận kỳ vọng và hứa hẹn quá mức với người khác. Họ nên đảm nhận những nhiệm vụ bản thân có thể hoàn thành và hạn chế tiếp nhận những công việc vượt quá khả năng, đồng thời cần tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chính đã được đề ra trước đó.

Nhóm I trong DISC cần cải thiện điều gì?
Nhóm I trong DISC cần cải thiện điều gì?

Mục tiêu nhóm I trong DISC

Nhóm I trong DISC mong muốn nhận được sự chấp thuận và tôn trọng từ mọi người trong xã hội. Họ mong muốn được công nhận bởi sự sáng tạo, khả năng thúc đẩy và ảnh hưởng, và đặc biệt là khiếu hài hước của họ. Người thuộc nhóm tính cách I trong DISC muốn ở gần những người khác và mong muốn môi trường diễn ra theo hướng tích cực và vui vẻ cả trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Động lực và môi trường phát triển phù hợp với người nhóm I trong DISC

Người thuộc nhóm I trong DISC nên làm nghề gì phù hợp? Đây là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay khi đang loay hoay trong vòng quay tìm công việc phù hợp.

Nhóm I trong DISC được thúc đẩy bởi sự chấp thuận, tâng bốc, khen ngợi và mức độ nổi tiếng cá nhân với mọi người xung quanh. Họ sẽ có cơ hội phát triển mạnh khi đóng vai trò là người người phát ngôn, thuyết trình hoặc xây dựng mối quan hệ hoặc có ảnh hưởng lớn khi làm việc theo nhóm. Bên cạnh đó, họ cần nhận được sự hỗ trợ từ người khác cho việc xử lý các công việc chi tiết khác.

Những người nhóm I trong DISC luôn hướng tới một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ và không có quá nhiều quy tắc ràng buộc. Họ hạnh phúc nhất khi sống trong môi trường hòa bình có mức độ linh hoạt. Họ ưu tiên sự hợp tác trong công việc cũng như xây dựng các diễn đàn để bày tỏ ý kiến. Bên cạnh đó, nhóm tính cách I trong DISC có hứng thú tham gia các hoạt động nhóm trong môi trường nghề nghiệp và xã hội.

Những lưu ý khi làm việc với những người thuộc nhóm I trong DISC

Khi làm việc với những người thuộc nhóm I, mọi người cần thể hiện được tinh thần xây dựng mối quan hệ thân thiện và tích cực. Mỗi người nên tiếp cận họ trong một môi trường làm việc thuận lợi và thân thiện. Những người nhóm I cần nhiều cơ hội diễn đạt những ý tưởng sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Mọi người có thể cần lập kế hoạch để biến những ý tưởng bằng lời nói của họ thành hành động thông qua việc hỗ trợ lên kế hoạch chi tiết hoặc kiểm tra lại để đảm bảo kế hoạch đang được thực hiện đúng. Khi cung cấp phản hồi, mọi người cần tránh phản ứng với nhóm I theo cách khiến họ cảm thấy bị từ chối. Việc bị người khác từ chối là khiến họ cảm thấy lo sợ và có thể rụt rè hơn khi thể hiện thế mạnh của mình.

Các nhóm I trong DISC kết hợp

Nhóm ID

Đặc điểm

Nhóm tính cách kết hợp ID nổi bật với sự tự tin, khả năng hòa đồng, sáng tạo, lạc quan và quyến rũ. Họ là người lạc quan, truyền cảm hứng, tập trung vào mục tiêu và ưu tiên xây dựng một môi trường thoải mái xung quanh mình.

Nhóm ID cũng có khuynh hướng phiêu lưu mạnh mẽ bằng khả năng sáng tạo và định hướng hành động. Do đó, họ có khả năng tham gia vào các kế hoạch có mức độ rủi ro cao.

Các nhóm tính cách I kết hợp
Các nhóm tính cách I kết hợp

Thế mạnh

 • Khả năng trực giác vấn đề và ứng biến tình huống nhanh nhạy.
 • Khả năng thúc đẩy tích cực, truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.
 • Nhanh nhạy với những cơ hội mới để thăng tiến.
 • Khả năng thúc đẩy giải pháp từ người khác thông qua các cuộc thảo luận cởi mở.
 • Khả năng phân công các nhiệm vụ chi tiết cho từng cá nhân trong tập thể.
 • Biết cách tương tác và phát triển mối quan hệ cá nhân.
 • Tạo ra các giải pháp mới cho các vấn đề thách thức.

Hạn chế

 • Bảo thủ làm theo thói quen và khó tiếp nhận ý kiến đóng góp của người khác.
 • Không đánh giá vấn đề một cách thực tế do kỳ vọng quá lạc quan.
 • Theo đuổi quá nhiều ý tưởng mới cùng một lúc.
 • Cố gắng kiểm soát và tạo áp lực lên kết quả và nhân lực thực hiện dự án.
 • Bỏ qua các chi tiết của các dự án quan trọng.
 • Không có khả năng giới hạn thời gian tương tác với mọi người.

Những điều nhóm ID cần cải thiện

 • Học cách xem xét tất cả các khía cạnh và dành thời gian để suy nghĩ về một vấn đề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Cố gắng lắng nghe và cân nhắc tới các ý tưởng của đồng nghiệp và những người xung quanh
 • Xác lập và phấn đầu với những mục tiêu thực tế hơn
 • Cố gắng làm việc một cách có hệ thống và nhất quán hơn

Mục tiêu

Họ có xu hướng phấn đấu để người khác xem xét và coi trọng ý kiến của mình. Họ thích được thử thách bản thân giải quyết các vấn đề khó khăn, điều đó khiến nhóm ID cảm thấy thành tựu. Nhóm ID luôn hướng tới những cơ hội mới, đồng thời luôn tập trung vào việc xây dựng và thiết lập các kết nối cá nhân, từ đó hình thành lên môi trường giao tiếp xã hội vững chắc cho bản thân.

Động lực và môi trường phát triển

Nhóm tính cách ID phát triển mạnh trong môi trường làm việc cho phép họ sử dụng các kỹ năng xã hội của mình. Hơn nữa, họ thích làm việc trong một môi trường có sự thay đổi linh hoạt và sáng tạo sẽ giúp họ phát huy hiệu quả tốt nhất.

Những người nhóm I có xu hướng phát triển mạnh trong môi trường có thể thường xuyên gặp gỡ những người mới và thúc đẩy đồng nghiệp của họ bằng những ý tưởng sáng tạo. Họ có thể làm việc tốt với những đồng nghiệp có khả năng lắng nghe và đánh giá cao ý tưởng của họ cũng như duy trì được tư duy tích cực trong công việc.

Nhóm tính cách IS

Đặc điểm

Nhóm tính cách IS có khả năng tiếp cận thế giới với thái độ cởi mở, tin cậy tự tin và đồng cảm. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu và mối quan tâm của mọi người, mang lại cho người khác cảm giác được thấu hiểu và chấp nhận.

Nhóm IS có khả năng thích ứng và điều chỉnh nhanh với các tình huống. Đồng thời, họ có thể nhanh chóng đảm nhận vai trò tiếp thu nhiều hơn bất cứ khi nào cần thiết. Người thuộc nhóm IS không thích xung đột, vì vậy họ có xu hướng tránh khơi mào tranh luận với những người khác.

Nhóm tính cách IS
Nhóm tính cách IS

Thế mạnh

 • Đánh giá khả năng của người khác một cách lạc quan.
 • Khả năng nâng cấp mối quan hệ bằng cách kết hợp nói chuyện cá nhân với các cuộc thảo luận kinh doanh.
 • Thân thiện, hòa đồng và thường xuyên duy trì giao tiếp với đồng nghiệp để đảm bảo tiến độ công việc.
 • Tiếp cận giải quyết vấn đề từ góc độ cá nhân.
 • Khả năng thu hút sự chú ý của mọi người vào các cuộc thảo luận quan trọng
 • Xem xét các tác động đối với mọi người khi đưa ra quyết định.
 • Biết cách lắng nghe góp ý, lời khuyên từ người khác.

Hạn chế

 • Người thuộc tính cách IS có xu hướng dễ dàng nhượng bộ những người thích tranh luận.
 • Trì hoãn các quyết định có thể tác động tiêu cực đến ai đó.
 • Đánh giá thiếu khách quan về những người có thái độ thân thiết với mình.
 • Lạc quan một cách phi thực tế khi xem xét những vấn đề lớn.
 • Bộc lộ cảm xúc quá mức khi giao tiếp với những người có thái độ thiếu hợp tác hoặc hung hăng.
 • Xu hướng giảm thiểu phản hồi tiêu cực khiến người khác không hiểu rõ mức độ của vấn đề.
 • Khi gặp ý kiến trái chiều với lập trường đã đưa ra, nhóm IS có xu hướng lập tức tức sửa chữa hoặc thực hiện các phương án khác thay vì đưa ra lời giải thích cho phương án đó.

Những điều nhóm IS cần cải thiện

 • Đối mặt trực tiếp và quyết đoán hơn trong việc đưa ra quyết định để giải quyết các vấn đề quan trọng.
 • Học cách thừa nhận và rút kinh nghiệm về sai sót của người khác một cách khách quan nhất
 • Kiểm soát thái độ và giữ vững lập trường của bạn khi giao tiếp với một người hung hăng, có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết.
 • Đưa ra phản hồi một cách rõ ràng và trực tiếp giúp mọi người nhìn nhận rõ tính chất của sự việc.
 • Lựa chọn các phương án tối ưu cho sự phát triển chung của nhóm hoặc tập thể hơn là việc làm hài lòng những người khác.

Mục tiêu

Mục tiêu của nhóm tính cách IS xoay quanh việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ thân thiết. Họ mong muốn nhận được sự yêu thích của mọi người. Họ nhận thấy việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài và có ý nghĩa là thỏa mãn sâu sắc, do đó họ có thể phấn đấu đến các vai trò liên quan đến các công việc liên quan đến giá trị con người hoặc xã hội hóa.

Động lực và môi trường phát triển

Loại tính cách IS phát triển mạnh trong môi trường làm việc cho phép thiết lập các kết nối cá nhân. Vì vậy, những nơi làm việc khuyến khích sự hợp tác và làm việc theo nhóm rất phù hợp với họ. Họ sẽ phát triển mạnh trong những công việc đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với các nhóm lớn có thái độ tích cực, các thành viên có sự cởi mở với những ý tưởng mới lạ.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Nhóm S trong DISC: Khát khao sự ổn định và lòng trung thành

Trên đây là những thông tin tổng quan về nhóm I trong DISC và các nhóm tính cách kết hợp. Để tìm hiểu thêm về các nhóm tính cách khác cũng như những kiến thức DISC bổ ích cũng như các phương pháp phát triển năng lực cá nhân khác, mời quý vị truy cập trang pgdmyloc.edu.vn để đón đọc những bài viết hữu ích và cập nhật nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *