Cách nhân bản ứng dụng dùng nhiều tài khoản cùng lúc trên Android, iPhone

Cách nhân bản ứng dụng dùng nhiều tài khoản cùng lúc trên Android, iPhone

Nhân bản ứng dụng là một tính năng rất hữu ích với người dùng có nhiều tài khoản khác nhau trên cùng một app. Bạn cảm thấy khó chịu vì phải thoát và đăng nhập qua lại giữa các tài khoản. Nhân đôi ứng dụng sẽ là giải pháp tốt nhất đem đến trải nghiệm tối ưu cho bạn. Theo dõi bài viết này để biết cách nhân bản ứng dụng trên iPhone, Samsung, OPPO và nhiều dòng Android khác.

Nhân bản ứng dụng là gì? Lợi ích khi nhân đôi ứng dụng

Nhân bản ứng dụng hay còn được gọi là nhân đôi ứng dụng hay ứng dụng kép. Đây là một tính năng giúp người dùng có thể đăng nhập và sử dụng 2 tài khoản cho một ứng dụng trên cùng một thiết bị.

Tính năng nhân bản hoạt động bằng cách từ app gốc tạo ra một bản sao tương tự. Tuy nhiên ứng dụng bản sao có thể hoạt động hoàn toàn độc lập, không bị đồng bộ theo app gốc. Ứng dụng kép được tích hợp sẵn trong các dòng máy Android. Đối với iOS bạn cần phải thông qua các phần mềm thứ 3 để thực hiện tính năng nhân bản.

nhân bản ứng dụng là gì

Nhân đôi ứng dụng được nhiều người quan tâm bởi nó mang đến một vài lợi ích sau:

  • Sử dụng đồng thời nhiều tài khoản với một ứng dụng trên cùng một thiết bị:

Ứng dụng gốc và ứng dụng nhân bản hoạt động riêng biệt. Do vậy bạn có thể chia thành các mục đích sử dụng khác nhau. Theo đó, bạn có thể dùng ứng dụng này để đăng nhập tài khoản công việc. Còn lại là cho tài khoản cho gia đình, bạn bè.

  • Dễ dàng theo dõi và quản lý các tài khoản cá nhân và công việc:

Với tính năng nhân đôi ứng dụng, bạn có thể online 2 tài khoản khác nhau như đang sử dụng 2 thiết bị. Khi này, bạn không còn phải đăng xuất, đăng nhập giữa các tài khoản nữa. Từ đó bảo vệ tài khoản không bị vô hiệu hoá vì đăng nhập quá nhiều lần.

Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone

Ứng dụng kép trên các dòng điện thoại Android được tạo rất đơn giản bởi nó tích hợp sẵn trong mục Cài đặt. Tuy nhiên với cách nhân bản ứng dụng trên iPhone sẽ phức tạp hơn vì phải cần đến các phần mềm thứ 3. Hiện nay có khá nhiều app hỗ trợ tạo ứng dụng kép trên điện thoại iPhone. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm rất phổ biến, đó là Clone App. Bước 1: Trước tiên bạn tải ứng dụng về máy sau đó mở app lên.

Link tải Clone App: https://apps.apple.com/vn/app/clone-app-parallel-space/id1641923511

app tạo bản sao ứng dụng

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn biểu tượng dấu cộng để tạo bản sao. Ở đây sẽ hiện lên danh sách các ứng dụng được hỗ trợ.

tạo ứng dụng kép với clone app

Bước 3: Tiếp đến bạn tích vào dấu cộng của ứng dụng cần nhân đôi. Ngay sau đó các ứng dụng đó sẽ xuất hiện ở mục App Cloner.

nhân bản ứng dụng trên iphone

Clone App cho phép người dùng dễ dàng tạo ra bản sao từ một ứng dụng nhanh chóng. Tuy nhiên phần mềm này có hạn chế đó là quảng cáo nhiều. Ngoài ra, bạn phải đóng phí thì mới được dùng thêm nhiều công cụ cũng như đổi tên bản sao.

Cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại Android

Lưu ý: Tính năng nhân bản ứng dụng hiện chỉ có sẵn trên điện thoại Android. Với mỗi dòng điện thoại sẽ có những giao diện và cách sử dụng khác nhau.

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung

Tính năng nhân bản ứng dụng trên Samsung giúp người dùng có thể online 2 tài khoản cùng lúc như đang sử dụng 2 điện thoại. Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung bạn làm như sau:

Bước 1: Mở chức năng Cài đặt trên điện thoại Samsung.

Bước 2: Truy cập Tính năng nâng cao rồi nhấp chọn Dual Messenger.

nhân đôi app trên samsung

Bước 3: Chọn ứng dụng cần nhân đôi và gạt bật nút tròn. Sau đó, nhấp Cài đặt để tạo bản sao thứ 2.

dual messenger trên điện thoại samsung

Tính năng nhân đôi ứng dụng chỉ áp dụng cho một số dòng trên Samsung mà không phải toàn bộ. Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có tích hợp sẵn tính năng tạo ứng dụng kép không nhé.

Cách nhân bản ứng dụng trên OPPO

Các dòng OPPO sử dụng hệ điều hành Android nên bạn có thể dễ dàng tạo bản sao ứng dụng được tích hợp trong Cài đặt. Cách nhân bản ứng dụng trên điện thoại OPPO được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở vào Cài đặt sau đó chọn Quản lý ứng dụng.

cài đặt nhân đôi app trên oppo

Bước 2: Tiếp theo chọn Nhân bản ứng dụng trên OPPO. Tại đây sẽ hiển thị các app trong máy được phép nhân bản. Bạn hãy chọn một ứng dụng cần nhân đôi.

tạo bản sao ứng dụng trên oppo

Bước 3: Gạt nút tròn từ trái qua phải tại mục Tạo bản sao ứng dụng để nhân đôi. Bạn có thể đổi tên ứng dụng theo ý mình để dễ phân biệt.

đổi tên nhân bản trên oppo

Ứng dụng được nhân đôi sẽ xuất hiện trên giao diện màn hình.

nhân bản ứng dụng trên điện thoại oppo

Bạn chỉ cần truy cập vào app nhân bản và đăng nhập thông tin tài khoản là dùng được.

Tạo ứng dụng kép trên Xiaomi

Đối với điện thoại Xiaomi, tính năng nhân đôi ứng dụng sẽ chỉ được hỗ trợ cho một số dòng. Bạn hãy vào mục Cài đặt của thiết bị để kiểm tra rồi thực hiện nhân đôi như sau:

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại Xiaomi.

Bước 2: Tiếp đến chọn Ứng dụng rồi nhấp Ứng dụng kép.

tạo ứng dụng kép trên xiaomi

Bước 3: Sau đó bấm Tạo và chọn ứng dụng cần nhân đôi.

tạo ứng dụng nhân bản trên xiaomi

Bước 4: Lúc này hệ thống hiện thông báo bạn ấn chọn Bật và đợi hệ thống tạo ứng dụng kép.

bật ứng dụng kép trên xiaomi

Đa phần các dòng điện thoại nhà Xiaomi hiện nay đều được tích hợp tính năng hữu ích này. Do đó bạn có thể thoải mái trải nghiệm 2 tài khoản riêng biệt mà không cần tốn thời gian để đăng nhập vào ứng dụng.

Nhân đôi ứng dụng trên Huawei

Đối với các mẫu điện thoại Huawei, bạn cũng có thể thực hiện nhân bản ứng dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt chọn mục Ứng dụng, sau đó bấm chọn Nhân bản ứng dụng.

nhân đôi ứng dụng trên huawei

Bước 2: Tích chọn app cần tạo bản ứng dụng kép và kéo nút tròn bật xanh để kích hoạt là xong.

cách tạo ứng dụng khác từ ứng dụng gốc

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản là bạn có thể tạo thêm một ứng dụng tương tự bản gốc mà không cần phải sử dụng 2 điện thoại khác nhau.

Nhân đôi ứng dụng trên Vivo

Nếu bạn sử dụng Vivo, tính năng nhân đôi sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị của mình. Để bật tính năng này trên Vivo bạn làm như sau:

Mở phần Cài đặt rồi chọn Nhân bản ứng dụng. Cuối cùng chọn vào ứng dụng cần nhân đôi.

ứng dụng kép trên điện thoại vivo

Với các dòng Vivo đa phần ứng dụng được hỗ trợ nhân đôi là ứng dụng mạng xã hội. Bạn chỉ cần vài thao tác nhanh chóng là có thể tạo ra một bản sao ứng dụng thứ 2 rồi.

Nhân bản ứng dụng trên Realme

Đối với các mẫu điện thoại Realme, tính năng nhân đôi ứng dụng giúp bạn truy cập nhiều tài khoản trên cùng một máy. Do đó có thể online hai tài khoản cùng lúc mà không cần phải đăng xuất và nhập qua lại.

Bước 1: Ấn chọn chức năng Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống tìm và chọn Nhân bản ứng dụng. Lúc này danh sách các ứng dụng được nhân bản sẽ hiện ra.

nhân đôi app trên realme

Bước 3: Nhấp chọn app cần tạo bản sao rồi gạt nút tròn tại mục Bật nhân bản ứng dụng. Bạn có thể đổi tên cho ứng dụng trong mục Đổi tên ứng dụng đã nhân bản. Sau khi hoàn tất, bản sao của ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính như một ứng dụng bình thường.

cách nhân đôi app trên realme

Vậy là chỉ với vài thao tác là bạn có thể sử dụng song song 2 tài khoản khác nhau trên điện thoại Realme của mình rồi.

Một vài câu hỏi liên quan

Nhiều người dùng lần đầu nghe về tính năng nhân bản sẽ không khỏi có một vài thắc mắc. Cùng điểm qua một số câu hỏi liên quan đến tính năng này dưới đây:

tạo ứng dụng kép trên điện thoại

  • Nhân đôi ứng dụng có an toàn không?

Ứng dụng kép được tích hợp sẵn trên máy nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Ứng dụng được tạo ra từ bản gốc nhưng hoạt động hoàn toàn độc lập. Chính vì vậy mà thông tin của ứng dụng này không có liên quan tới ứng dụng còn lại.

  • Nhân đôi tối đa được bao nhiêu ứng dụng?

Tính năng nhân bản chủ yếu dùng cho các app mạng xã hội như Facebook, Messenger, Zalo,… Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng cần tạo bản sao cái nào thì thực hiện với ứng dụng đó. Vì là tính năng được tích hợp sẵn nên mỗi ứng dụng chỉ được nhân đôi tối đa một lần. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn hai bạn cần phải có sự hỗ trợ từ các phần mềm thứ 3.

  • Nhân đôi ứng dụng có tốn dung lượng không?

Tạo ứng dụng kép cũng tương đương với việc tải thêm một ứng dụng khác về máy. Vì vậy điện thoại phải dành ra dung lượng và tốn thêm bộ nhớ để lưu trữ thông tin, dữ liệu.

  • Xoá ứng dụng gốc thì ứng dụng kép có mất không?

Tuy hoạt động độc lập nhưng do ứng dụng nhân đôi được tạo bởi ứng dụng có sẵn. Nên khi gỡ bản gốc đồng nghĩa xoá luôn bản sao. Để sử dụng tính năng nhân đôi bạn phải tải lại bản gốc sau đó tiến hành nhân bản.

Phía trên là toàn bộ về nhân bản ứng dụng cũng như cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại. Hy vọng tính năng này mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Nếu thấy thông tin trong bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến mọi người nhé.