21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

Như chúng ta đã biết, nhận dạng khuôn mặt bằng cách này hay cách khác đã xuất hiện từ những năm 1960, cho đến những năm gần đây cùng với sự phát triển vượt bật của công nghệ đã dẫn đến sự gia tăng rộng rãi của ngành công nghệ này. Nó đã không đơn giản là chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng như Minority Report. Cùng với sự ra đời của Iphone X, hàng triệu người đã nắm trong lòng bàn tay công nghệ nhận dạng khuôn mặt, giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của họ. Kiểm soát việc truy cập điện thoại bằng Camera nhận diện khuôn mặt của bạn, cách nhận diện khuôn mặt này đang được sử dụng cho nhiều trường hợp bao gồm ngăn ngừa tội phạm, bảo vệ các sự kiện quan trọng và giúp các chuyến du lịch hàng không trở nên thuận tiện dễ dàng hơn.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

Công nghệ Camera nhân diện khuôn mặt là công nghệ sinh trắc học ít tác động đến người dùng nhất và là công nghệ sinh trắc học nhanh nhất. Nhà quản lý có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát, hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt một cách kín đáo bằng cách chụp ảnh khuôn mặt của những ai bước vào một khu vực được xác định từ camera giám sát. Chúng tôi đã liệt kê một danh sách 21 cách nhận diện khuôn mặt hiện đang được sử dụng để làm cho thế giới an toàn, thông minh hơn và thuận tiện hơn.

1. Ngăn chặn tội phạm tại cửa hàng bán lẻ

Camera nhận dạng khuôn mặt hiện đang được sử dụng để xác định ngay lập tức thông tin tội phạm đến những người bán hàng hoặc những người có tiền sử gian lận vào cửa hàng bán lẻ, để họ kịp thời phòng tránh. Hình ảnh cá nhân của tội phạm kết hợp với các dữ liệu có được sẽ lập tức thông báo đến các chủ cửa hàng bán lẻ khi có tội phạm đột nhập ra vào khu mua sắm. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt đã giảm hoàn toàn tội phạm bán lẻ .Theo dữ liệu của chúng tôi, nhận diện khuôn mặt đã giảm sự cố phía bên ngoài xuống còn 34%, quan trọng hơn, giảm tới 91% sự cố bạo lực trong các cửa hàng bán lẻ.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

2. Mở khóa điện thoại

Một loạt các điện thoại trong đó có iPhone hiện đang sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Công nghệ này là một cách để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn một cách an toàn nhất và đảm bảo rằng, nếu điện thoại bị đánh cắp, tội phạm vẫn không thể tiếp cận được các dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại bạn.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

3. Quảng cáo thông minh

Nhận dạng khuôn mặt có khả năng làm cho quảng cáo nhắm được đúng mục tiêu hơn bằng cách đưa ra các phỏng đoán về giáo dục về tuổi và giới tính của mọi người. Các công ty như Tesco đã có kế hoạch lắp đặt màn hình tại các trạm xăng với nhận diện khuôn mặt được tích hợp sẵn. Tất cả chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nhận dạng khuôn mặt trở thành một công nghệ quảng cáo hiện đại

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

4. Tìm người mất tích

Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để tìm trẻ em bị mất tích và nạn nhân trong tệ nạn buôn người. Miễn là các cá nhân mất tích được thêm vào cơ sở dữ liệu,cơ quan thực thi pháp luật có thể được cảnh báo ngay sau khi chúng được nhận diện bởi nhận diện khuôn mặt ở sân bay, cửa hàng bán lẻ hoặc không gian công cộng khác. Trong thực tế, khi sử dụng nhận diện khuôn mặt này, 3000 trẻ em mất tích đã được phát hiện chỉ trong bốn ngày ở Ấn Độ.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

5. Hỗ trợ người mù

Listerine đã phát triển một ứng dụng nhận diện khuôn mặt đột phá giúp người mù sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Các ứng dụng nhận ra khi mọi người đang mỉm cười và cảnh báo với người mù bằng chế độ rung. Điều này có thể giúp họ hiểu rõ hơn về các tình huống xã hội.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

6. Bảo vệ thực thi pháp luật

Các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt di động, giống như ứng dụng được cung cấp bởi FaceFirst, đã giúp nhân viên cảnh sát bằng cách giúp họ nhận dạng ngay lập tức các cá nhân trong lĩnh vực này từ khoảng cách an toàn. Điều này có thể cung cấp cho họ dữ liệu theo ngữ cảnh và cho họ biết họ đang đối phó với ai và liệu họ có cần tiến hành thận trọng hơn hay không. Ví dụ, nếu một nhân viên cảnh sát đang theo dõi một tội phạm giết người tại một điểm dừng giao thông như thường lệ, nhân viên đó sẽ ngay lập tức biết rằng nghi can có thể có vũ khí và nguy hiểm hay không, từ đó có thể quyết định nên gọi thêm lực lượng hỗ trợ không.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

7. Hỗ trợ điều tra pháp y

Nhận diện khuôn mặt có thể hỗ trợ điều tra pháp y bằng cách tự động nhận dạng cá nhân trong các cảnh quay bảo mật hoặc các video khác. Phần mềm nhận dạng khuôn mặt cũng có thể được sử dụng để xác định các cá nhân đã chết hoặc bất tỉnh tại hiện trường vụ án.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

8. Nhận diện mọi người trên mạng xã hội

Facebook sử dụng công nghệ tự động nhận dạng khuôn mặt để nhận ra khi các thành viên Facebook xuất hiện trong 1 bức ảnh. Điều này giúp mọi người dễ dàng tìm thấy họ trong ảnh và có thể đề xuất được gắn thẻ trong ảnh có mặt mình.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

9. Chuẩn đoán bệnh

Nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng để chẩn đoán các bệnh gây ra những thay đổi có thể phát hiện được. Ví dụ, Viện Nghiên cứu Viện Genome Quốc gia, sử dụng nhận diện khuôn mặt để phát hiện một căn bệnh hiếm gặp gọi là hội chứng DiGeorge, trong đó có một phần của nhiễm sắc thể 22 bị thiếu. Nhận diện khuôn mặt đã giúp chẩn đoán bệnh trong 96% trường hợp. Khi các thuật toán trở nên tinh vi hơn, nhận diện khuôn mặt sẽ trở thành một công cụ chẩn đoán vô giá cho tất cả các loại điều kiện.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

10. Nhận diện nhân vật quan trọng tại các sự kiện thể thao

Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để cung cấp cho người hâm mộ trải nghiệm tốt hơn. Nhận diện khuôn mặt có thể ngay lập tức nhận ra khi chủ thẻ tham dự các sự kiện thể thao. Địa điểm tổ chức sự kiện có thể cung cấp cho họ những ưu đãi, cho phép họ bỏ qua các hệ thống thủ tục phức tạp và các đặc quyền VIP khác, dẫn đến việc giữ tỷ lệ chủ thẻ trong mùa lớn hơn.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

11. Bảo vệ trường học khỏi các mối đe dọa

Hệ thống giám sát nhận diện khuôn mặt có thể nhận dạng ngay lập tức khi học sinh bị trục xuất, những phụ huynh nguy hiểm, những người buôn bán ma túy hoặc các cá nhân khác đe dọa đến sự an toàn trường học vào sân trường. Bằng cách cảnh báo đến các nhân viên bảo vệ trường học ngay tại thời điểm đó, nhận diện khuôn mặt có thể giảm nguy cơ các hành vi bạo lực.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

12. Theo dõi sự hiện diện của học sinh

Ngoài việc giúp trường học an toàn hơn, nhận diện khuôn mặt có khả năng theo dõi sự tham dự của học sinh. Theo như cách điểm danh truyền thống, các tờ điểm danh có thể cho phép học sinh ký thay một học sinh khác đang vắng mặt trong lớp. Nhưng Trung Quốc đã sử dụng nhận diện khuôn mặt để đảm bảo học sinh không bỏ lớp. máy tính bảng đang được sử dụng để quét khuôn mặt của học sinh và kết hợp ảnh của họ với cơ sở dữ liệu để xác thực danh tính của họ.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

13. Sòng bạc

Nhận diện khuôn mặt có thể giúp các sòng bạc nhận ra khoảnh khắc một người đánh bạc hoặc con bạc lợi dụng xâm nhập vào một sòng bạc. Ngoài ra, nhận dạng khuôn mặt có thể nhận ra các thành viên của danh sách loại trừ theo ý muốn, những người có thể bị phạt tiền phạt nếu họ bị bắt.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

14. Ngăn chặn việc ăn cấp giấy vệ sinh

Ở Trung Quốc, trộm cắp giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng là một vấn đề lớn. May mắn thay nhận diện khuôn mặt đã đến để giải quyết vấn đề này. Trung Quốc đã lắp đặt hệ thống máy móc trong nhà vệ sinh công cộng để quét khuôn mặt của người dân trước khi phát giấy vệ sinh. Nó sẽ không phát thêm giấy cho cùng một người cho đến 9 phút sau.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

15. Giúp các giao dịch diễn ra an toàn và thuận tiện hơn

Ở Trung Quốc, có một công ty dịch vụ tài chính có tên Ant Financial cho phép khách hàng thanh toán tiền ăn bằng cách quét khuôn mặt của họ. Khách hàng đặt hàng thông qua menu kỹ thuật số và sau đó sử dụng tính năng quét khuôn mặt để tùy chọn thanh toán. Sau khi cung cấp số điện thoại, họ có thể mua bữa ăn.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

16. Xác thực danh tính tại cây ATM

Cuối cùng dường như khả năng quét khuôn mặt sẽ thay thế thẻ ATM hoàn toàn. Trong khi đó, nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để đảm bảo rằng các cá nhân sử dụng thẻ ATM là những người mà họ cho biết. Nhận dạng khuôn mặt hiện đang được sử dụng tại các máy ATM ở Macau để bảo vệ danh tính của mọi người.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

17. Làm cho ngành du lịch hàng không thuận tiện dễ dàng hơn

Các hãng hàng không đã bắt đầu sử dụng nhận dạng khuôn mặt để giúp mọi người kiểm tra hành lý, tiến hành check-in và lên máy bay nhanh hơn. Có vẻ như chúng ta đang nhanh chóng tiến tới một tương lai trong đó du lịch hàng không không chỉ an toàn mà còn thuận tiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

18. Theo dõi sự hiện diện ở nhà thờ

Các nhà thờ đã bắt đầu sử dụng nhận diện khuôn mặt để xem các thành viên nào trong hội thánh của họ đang xuất hiện tại nhà thờ. Điều này có thể giúp họ xác định danh tính mọi người khi có yêu cầu đóng góp và tiếp cận các thành viên để họ có thể tham dự thường xuyên hơn.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

19. Tìm vật nuôi bị mất

Finding Rover là một ứng dụng giúp chủ tìm lại được vật nuôi bị mất. Ứng dụng sử dụng nhận dạng khuôn mặt (trong trường hợp này là khuôn mặt của một con vật ) phù hợp với hình ảnh mà chủ sở hữu vật nuôi tải lên dữ liệu ảnh của vật nuôi trong nơi trú ẩn. Các ứng dụng sau đó có thể ngay lập tức cảnh báo chủ sở hữu nếu vật nuôi của họ được tìm thấy.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

20. Nhận diện tài xế

Nhiều công ty xe hơi đang thử nghiệm các cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Một cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho xe ô tô là sử dụng một khuôn mặt để thay thế cho chiếc chìa khóa như một phương tiện để khởi động xe. Nhận dạng khuôn mặt cũng có thể được sử dụng để chuyển kênh radio và tùy chọn chỗ ngồi dựa vào người đang lái xe. Nhận diện khuôn mặt thậm chí có thể làm cho tài xế lái xe an toàn hơn và cảnh báo tài xế nếu họ đang lơ là hoặc không tập trung vào việc lái xe.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

21. Kiểm soát quyền ra vào ở những khu vực nhạy cảm

Nhận dạng khuôn mặt có thể hoạt động như một phương tiện kiểm soát truy cập để đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới được vào các cơ sở như phòng thí nghiệm, phòng họp, hầm ngân hàng, trung tâm đào tạo của vận động viên và các địa điểm nhạy cảm khác.

21 Tính Năng Tuyệt Vời Của Nhận Diện Khuôn Mặt

SMARTZ

Nhà phân phối độc quyền Camera & Thiết bị nhà thông minh SmartZ

☎ Phone/Zalo: 0906.725.752👉 Fanpage: https://www.facebook.com/smartz.vn/🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM