Nhà Khí cung hoàng đạo bao gồm những cung nào và đặc điểm cụ thể

Đặc điểm chung của cung Song Tử

Nhà Khí cung hoàng đạo là những cung nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi nhắc đến chủ đề 12 cung hoàng đạo. Trong bài viết này, tracuuthansohoc.com sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về cung nhà Khí. Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của các cung Khí sẽ như thế nào? Mời bạn tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung dưới đây!

Nguyên tố cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố chính là: 

  • Nhóm Đất gồm: Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ.
  • Nhóm Lửa gồm: Nhân Mã, Sư Tử và Bạch Dương.
  • Nhóm Nước gồm: Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp.
  • Nhóm Khí gồm: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Ngoài ra thì các cung hoàng đạo được chia thành 3 nhóm đặc tính:

  • Nhóm Thống Lĩnh là cung có tham vọng, tính cách độc đoán. Gồm có: Ma Kết, Cự Giải, Bạch Dương và Thiên Bình.
  • Nhóm Ổn Định là các cung có sự quả quyết, tính cách ương bướng. Gồm có: Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử, Thiên Yết.
  • Nhóm Biến Đổi là các cung dễ dàng thích nghi, nhưng dễ thay đổi và không có sự ổn định. Gồm có: Song Tử, Song Ngư, Nhân Mã và Xử Nữ.

Nhà khí cung hoàng đạo là gì?

Cung Khí là một trong nhóm cung hoàng đạo đại diện cho nguyên tố Khí, còn được biết đến với tên gọi khác là nguyên tố gió. Những người thuộc cung Khí thường có khả năng giao tiếp tốt, lanh lợi và có khả năng ra quyết định nhanh chóng.

Nguyên tố Khí đại diện cho các hoạt động như: giao tiếp, suy nghĩ, học hỏi, hiểu biết, tổng hợp và chia sẻ thông tin. Cung Khí được xem là một trong nhóm cung hoàng đạo trong nền chiêm tinh học.

Đặc điểm chung của những người thuộc cung Khí thường là sự năng động và sẵn sàng thay đổi, họ không thích đứng im một chỗ. Đặc biệt, những người may mắn rơi vào cung Khí thường tỏa sáng với sự thông minh, sáng tạo và khả năng ra quyết định sáng suốt.

Nhà Khí gồm các cung nào?

Nhà Khí Cung hoàng đạo gồm 3 cung: Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình. Ba cung này đều có điểm chung là bộ não trung tâm luôn hoạt động liên tục, họ là những nhà tư tưởng có tài trong ăn nói và giao tiếp.

Ngoài ra, nhóm cung thuộc nguyên tố Khí còn được chia thành hai loại: cung chủ động và cung bị động. Trong nhóm cung Lửa, cung Khí thuộc vào cung chủ động. Trong khi đó, đối với cung Đất và Nước, cung Khí thuộc vào cung bị động. Những yếu tố này sẽ giúp chúng ta nhận biết những cặp cung hoàng đạo nào hòa hợp, khi kết hợp sẽ tạo thành một cặp đôi hoàn mỹ.

Đặc điểm nhận biết nhà Khí cung hoàng đạo

Các nguyên tố Khí thường có một phong cách rất độc đáo. Dù cho phong cách ăn mặc có không đẹp đi chăng nữa, họ luôn thể hiện được chính bản thân của mình. Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự pha trộn và kết hợp tốt theo tưởng tượng của những người thuộc nguyên tố Khí (gió).

Những người thuộc cung này thường thích đeo nhiều trang sức mà không quá quan tâm đến thương hiệu của chúng. Trong các cuộc trò chuyện, nguyên tố Khí không phải lúc nào cũng là người đầu tiên khởi chuyện hoặc chủ động giao tiếp, thay vào đó, họ thường quan sát người khác trong lặng lẽ.

Những người mộng mơ

Không chỉ sở hữu trí tuệ, những người thuộc cung Khí đôi khi cũng mang trong mình một tinh thần mơ mộng. Họ mang tình yêu đối với cái đẹp và luôn bị cuốn hút bởi sự lãng mạn.

Tuy mơ mộng, nhưng họ không mất liên hệ với thực tế. Họ hiểu rằng để đạt được kết quả, họ phải hành động và nỗ lực không ngừng.

Biết cách cân bằng cuộc sống

Cuộc sống cần có nhiều việc phải quan tâm nhưng cung Khí luôn biết cách cân bằng nó. Không vì việc này mà làm ảnh hưởng đến việc kia, họ tự phân bổ thời gian, công sức, sắp xếp để mọi việc trở nên hợp lý.

Giỏi giao tiếp

Những người thuộc cung Khí sở hữu tài ăn nói và khả năng giao tiếp xuất sắc, điều này khiến cho họ được mọi người yêu quý. Trong các cuộc trò chuyện, nhà Khí cung hoàng đạo thu hút sự chú ý và mang lại sự thoải mái cho đối tác bằng cách tạo nên một không gian giao tiếp hấp dẫn.

Biết lập kế hoạch

Cung Khí tin rằng sự chuẩn bị cẩn thận là yếu tố quan trọng trong mọi hoạt động. Dù không phải lúc nào kết quả cũng như mong đợi, nhưng khi đã chuẩn bị tốt, bạn sẽ luôn nắm lấy sự chủ động.

Ham học hỏi

Những người thuộc cung Khí được biết đến với sự thông minh và luôn tìm kiếm gốc rễ của mọi vấn đề. Điều này giúp họ khám phá ra những điều thú vị mà ít người chú ý đến.

Đặc điểm của từng cung hoàng đạo nhà khí

Ngay sau đây là đặc điểm của các cung hoàng đạo thuộc nhà Khí. Bản thân bạn có nằm trong cung này hay không? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cung Song Tử

Đặc điểm chung của cung Song Tử
Đặc điểm chung của cung Song Tử

Cung Song Tử thuộc nhóm Khí. Họ quan tâm và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Tính cách của cung hoàng đạo này năng động, vui vẻ nhưng đôi khi lo lắng và tiêu cực quá mức. Họ giỏi giải quyết vấn đề và khó khăn trong xã hội. Người khác thích chơi với họ vì sự hài hước và thông minh.

Tuy nhiên, Song Tử có tính cách thất thường và dễ thay đổi, gây bất ngờ cho mọi người. Tính cách sáng nắng chiều mưa là đặc trưng của Song Tử.

Sự nghiệp

Cung Song Tử thích làm những công việc năng động và sáng tạo như kinh doanh bất động sản, quản lý quán ăn, pha chế, du lịch, hoặc lĩnh vực thời trang.

Điểm mạnh của Song Tử trong sự nghiệp là khả năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng mềm xuất sắc và tính cách hòa đồng. Với sự ảnh hưởng của sao Thủy, họ có khả năng giao tiếp tốt.

Thách thức trong sự nghiệp của Song Tử bao gồm khả năng tập trung kém và dễ bị phân tán. Do biểu tượng là cặp song sinh, họ có thể bị đánh giá là hai mặt. Song Tử dễ bị cuốn hút và thay đổi quyết định dễ dàng. Vì vậy, người khác có thể nhìn nhận Song Tử là người thiếu cam kết hoặc không chân thành.

Tình yêu

Cung Song Tử mang tính cách hòa nhã và nhẹ nhàng, phù hợp với cung Khí. Trong tình yêu, họ dễ dàng kết nối với những mối quan hệ mới như những người bạn, thoải mái và tự nhiên.

Với kỹ năng giao tiếp xuất sắc, Song Tử biết cách dẫn dắt cuộc trò chuyện để tạo sự thoải mái cho đối phương. Họ có khả năng chia sẻ mở lòng, từ đó xây dựng những mối quan hệ sâu sắc.

Thiên Bình

Đặc điểm tính cách của nam cung Thiên Bình
Đặc điểm tính cách của nam cung Thiên Bình

Thiên Bình là người yêu thích hòa bình, công bằng và sẵn sàng hợp tác với mọi người. Họ sử dụng sự thông minh và khéo léo để tránh xung đột trong các mối quan hệ, luôn cố gắng duy trì hòa bình.

Sự nghiệp

Với khả năng hợp tác và thỏa hiệp, Thiên Bình sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc trong các ngành nghề như: hòa giải viên, luật sư, chuyên viên thương lượng hay quản trị viên.

Với nhận thức về công lý, các ngành nghề liên quan đến luật pháp là lựa chọn phù hợp cho Thiên Bình. Họ cũng sẽ trở thành những người hòa giải tuyệt vời, với vai trò là những sứ giả hòa bình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người giải quyết vấn đề của họ. Ngoài ra, các ngành nghề như quan hệ công chúng, âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn cũng có thể mang lại thành công cho Thiên Bình.

Tình yêu

Thiên Bình được mô tả là duyên dáng với vẻ ngoài dễ thương, gu thẩm mỹ tốt và kỹ năng giao tiếp khéo léo. Họ là chòm sao đào hoa nhất trong 12 cung hoàng đạo. Để có những mối quan hệ sâu sắc, Thiên Bình cần cân bằng tình bạn, tình yêu và tính thực tế.

Tuy nhiên, vì là cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí, Thiên Bình đôi khi thiếu quyết đoán. Để tận dụng tiềm năng trong tình yêu, họ cần khắc phục nhược điểm này. Nếu bạn là Thiên Bình, hãy nhớ rằng không có một khuôn mẫu nào cho tình yêu và nó sẽ đến vào thời điểm thích hợp.

Bảo Bình

Biểu tượng của cung Bảo Bình
Biểu tượng của cung Bảo Bình

Bảo Bình được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh mang tính cách thật thà, chất phác và lòng vị tha lớn.

Những người thuộc cung Bảo Bình thông minh, hiểu biết và sở hữu tài năng sáng tạo nhất trong 12 cung hoàng đạo. Tính cách tự tin và mạnh mẽ giúp Bảo Bình khai thác hết khả năng của mình một cách dễ dàng.

Sự nghiệp

Bảo Bình trong sự nghiệp luôn nổi bật với ý tưởng độc đáo và khác biệt. Họ không muốn làm những công việc đã được người khác thực hiện và sẽ tìm cách thực hiện theo cách riêng của mình khi không có lựa chọn khác.

Điều này giúp cung Bảo Bình phát triển sự nghiệp một cách thuận lợi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không tôn trọng nguyên tắc, chỉ đơn giản là họ muốn làm việc theo cách của mình. Bảo Bình rất đáng tin cậy trong công việc và luôn cố gắng hết sức để hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc.

Tình yêu

Trong tình yêu, người thuộc cung Bảo Bình thường bị hiểu lầm là khó gần. Tuy nhiên, thực tế là khi họ có mối quan hệ thân thiết và quan trọng, họ rất quan tâm và chiều chuộng theo ý kiến của đối tác.

Để cải thiện đời sống tình cảm, Bảo Bình cần nỗ lực hơn. Khi tích cực, Bảo Bình sẽ phát triển bản thân một cách tốt đẹp và từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ. Khi đó, tình yêu của Bảo Bình sẽ trở nên sâu sắc và bền vững hơn.

Trên pgdmyloc.edu.vn, bài viết đã cung cấp thông tin đầy đủ về nhà Khí cung hoàng đạo và giải đáp tính cách, tình yêu và sự nghiệp của các cung hoàng đạo thuộc nhóm này. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập pgdmyloc.edu.vn thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *