Nguyên Tố Của 12 Cung Hoàng Đạo: Điểm Chung Và Tính Cách Thú Vị

Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Mười hai chòm sao được phân chia thành các nguyên tố chủ đạo là Lửa, Nước, Đất, Khí, tượng trưng cho bốn nhóm tính cách riêng biệt trên vòng tròn hoàng đạo. Nếu nắm được những đặc trưng này, bạn hoàn toàn biết được điểm mạnh điểm yếu của bản thân để thay đổi và cố gắng. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên tố của 12 cung hoàng đạo.

Nguyên Tố Của 12 Cung Hoàng Đạo

Có mười hai cung hoàng đạo trong astrologia phương Tây, và mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một nguyên tố cụ thể. Dưới đây là danh sách nguyên tố tương ứng với mỗi cung hoàng đạo:

Nguyên tố Cung hoàng đạo
Lửa (Fire) Bạch Dương (Aries), Sư Tử (Leo), Nhân Mã (Sagittarius)
Đất (Earth) Kim Ngưu (Taurus), Xử Nữ (Virgo), Ma Kết (Capricorn)
Khí (Air) Song Tử (Gemini), Thiên Bình (Libra), Bảo Bình (Aquarius)
Nước (Water) Cự Giải (Cancer), Bọ Cạp (Scorpio), Song Ngư (Pisces)

Từng nguyên tố đại diện cho các cung hoàng đạo tương ứng phản ánh tính chất và năng lượng.

Đặc điểm của nhóm nguyên tố lửa của 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo
Nguyên tố lửa của 12 cung hoàng đạo

Đặc điểm chung

Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã là ba đại diện của cung lửa. Rất giống với cách những ngọn lửa đang bùng cháy, những người thuộc các cung hoàng đạo này thường mang tinh thần phấn chấn, yêu say đắm mãnh liệt và có nội tâm vô cùng trong sáng.

Nguyên tố lửa cực nổi bật bởi sự tự tin trước đám đông, họ đam mê việc thể hiện bản thân và thích chìm trong ánh đèn sân khấu. Đối với Bạch Dương, Sư Tử hay Nhân Mã, suy nghĩ của họ cực kỳ nhanh nhạy, không hề ngại khó khăn gian khổ hay áp lực công việc.

Nếu đến tuổi trưởng thành, bắt đầu một cuộc sống của riêng mình, bạn sẽ thấy các cung hoàng đạo này cực mạnh mẽ và độc lập, ít khi thấy họ phụ thuộc vào tiền trợ cấp của gia đình. Dù thời gian ban đầu khá khó khăn, nhưng nguyên tố lửa vẫn đối diện bằng sự lạc quan tin tưởng đầy năng lượng của mình.

Những người thuộc nguyên tố lửa thường khá tự hào về khả năng tự học hỏi của mình. Trong công việc, họ luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi dấn thân vào bất kỳ dự án hay khoản đầu tư nào.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Đam mê được xếp lên hàng đầu trong tất cả những công việc họ đang thực hiện, thậm chí nguyên tố lửa không quá xem trọng thua lỗ chỉ để thỏa mãn bản thân mình. Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã luôn đi tìm kiếm đồng nghiệp có cùng chí hướng. Đối với những chòm sao này, người làm việc cùng bắt buộc phải có lòng dũng cảm giống họ, sẵn sàng cùng họ thực hiện mọi thử thách điên rồ mà không hề e dè nhút nhát.

Nếu thường xuyên tiếp xúc với nguyên tố lửa ở văn phòng, chắc chắn bạn sẽ thấy họ khá thường xuyên nhận các đơn hàng online. Bản chất của các cung hoàng đạo này là rất khó tiết kiệm, thỉnh thoảng vung tay quá trán dẫn tới tài chính khó khăn.

Công việc tốt nhất mà những người thuộc nguyên tố lửa nên tham gia để bồi đắp tâm hồn chính là sáng tạo. Không có ngọn lửa nào chịu cháy theo khuôn mẫu, cũng không có Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã nào mãi đi theo lối mòn. Họ rất phù hợp với các bộ môn nghệ thuật và những tác phẩm trừu tượng.

Xét về phương diện thể thao và giải trí, nguyên tố lửa có thể thử các trò chơi có sức cạnh tranh cao, vận động nhiều để kích thích bản thân. Nếu có một chuyến đi chơi để thư giãn, đừng quên nhóm một ngọn lửa trại ấm áp và ăn tối dưới ánh nến lung linh nhé!

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoCung lửa trong các mối quan hệ

Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là ba ngọn lửa thắp sáng vòng tròn hoàng đạo. Bất kỳ tình bạn nào có mặt nguyên tố lửa đều trở thành những mối quan hệ tuyệt vời. Tính cách ưa mạo hiểm, thích khám phá của những chòm sao này sẽ đưa tình bạn đến những cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Sư Tử sẽ nắm tay bạn cùng chơi tàu lượn, Nhân Mã thường xuyên đưa bạn đến những vùng đất xa lạ, Bạch Dương sẽ hẹn bạn những buổi đi chơi thâu đêm suốt sáng…Đừng quá ngạc nhiên nếu thấy một đám bạn cãi nhau ỏm tỏi nhưng vẫn vô cùng vui vẻ, rất có thể đó là cuộc gặp gỡ của cung lửa.

Họ không sợ bất đồng ý kiến hay những cuộc tranh luận sôi nổi, với họ đó là niềm vui. Những chòm sao này cũng chẳng ngần ngại làm trưởng nhóm hay người dẫn dắt, bởi họ sinh ra để làm lãnh đạo và truyền cảm hứng.

Đặc điểm của nhóm nguyên tố nước của 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo
Nguyên tố nước của 12 cung hoàng đạo

Đặc điểm chung

Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư là ba đại diện nguyên tố nước giàu trí tưởng tượng, dễ xúc động và có trực giác rất mạnh. Giống như cách nước chảy, những người nguyên tố nước có cách nói chuyện vô cùng tự nhiên, là niềm ao ước của rất nhiều người.

Họ luôn giỏi dẫn dắt câu chuyện, cách chuyển vấn đề của nguyên tố nước cũng rất linh hoạt và tự nhiên. Bộ ba Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư giống như thiên sứ của cảm xúc. Họ biết cách thấu hiểu chính mình, thấu hiểu người khác và khéo léo bộc lộ cảm xúc cá nhân. Nguyên tố nước đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm ổn định vòng tròn hoàng đạo.

Khi nói đến vấn đề tình cảm của các cung hoàng đạo Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư rất thích thú. Họ nổi tiếng là mơ mộng nhưng đừng nhầm rằng điều đó không hữu ích cho cuộc sống. Sóng ở đại dương luôn sâu thẳm và dữ dội, những con sóng đại diện cho họ – những thám tử của tâm hồn.

Có lẽ vì vậy mà nguyên tố nước luôn sản sinh ra những nhà sáng tạo tuyệt vời, nhà tâm lý học xuất sắc và những tarot reader trứ danh. Cung nước rất yêu cái đẹp, họ chỉ tìm ra giá trị cuộc sống khi mọi thứ xung quanh hoàn hảo và đẹp đẽ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến gu ăn mặc của Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư, biến họ thành stylist một cách rất đơn giản.

Như đã nói ở trên, nguyên tố nước rất dễ bị cuốn vào câu chuyện tình cảm của người khác, họ thường xuyên xuyên bị choáng ngợp, ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc. Điều mà Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư cần làm chính là xây dựng một ranh giới để tự chăm sóc bản thân, không bị ngụp lặn quá sâu vào tâm hồn và cảm xúc của nước.

Thỉnh thoảng, bạn hãy thử gột rửa thế giới tâm linh của mình bằng cách chuẩn bị một bồn tắm thật đẹp, với nến, hoa và các bài nhạc du dương. Khi đắm chìm, làm nước sẽ cuốn trôi đi những tiêu cực đang bám vào tâm hồn bạn. Xông hơi cũng là một cách hay nếu bạn muốn thư thái thêm cả gân cốt sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu có thêm thời gian, hãy du lịch biển, hồ để quay trở lại đúng với bản chất của mình

Cung nước trong các mối quan hệ

Cung nước rất dễ nuôi dưỡng trong các mối quan hệ bởi vì họ đồng cảm với người khác một cách tự nhiên. Họ có trực giác mạnh mẽ về nhu cầu của mọi người. Chưa cần đối phương phải nói ra, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư đã có thể đoán biết và thực hiện.

Ví dụ bạn mặc một chiếc váy mới đi làm, người đầu tiên khen ngợi bạn chính là một thành viên cung nước, đi hẹn hò cùng một chàng trai Song Ngư, chưa bạn bạn với tay lấy đũa thìa, họ đã có thể lau sạch và đặt lên bát cho bạn. Nguyên tố nước ở lâu trong một tập thể sẽ trở thành nhân vật được mọi người tâm sự chuyện thầm kín. Nếu bạn đang có vấn đề chất chứa trong lòng, đừng ngại chia sẻ với cung nước, họ sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Đặc điểm của nhóm nguyên tố đất của 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo
Nguyên tố đất của 12 cung hoàng đạo

Đặc điểm chung

Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ là ba thành viên của nguyên tố đất thuộc vòng tròn hoàng đạo. Họ được mệnh danh là những người làm vườn thực dụng, cất công gieo trồng để thu về quả ngọt. Đối với nguyên tố đất, họ có thể coi tất cả mọi thứ như một khu vườn, từ gia đình đến tình yêu và tình bạn.

Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ luôn tin rằng không có bất cứ thứ gì từ trên trời rơi xuống, mọi mối quan hệ họ đều dày công vun đắp và xây dựng, mọi công việc muốn thành công đều phải cố gắng nỗ lực. Cung đất cũng không mơ mộng đến việc làm thứ gì đó trong ngày một ngày hai, mọi kết quả đều gặt hái sau một chặng đường dài.

Những thành viên nguyên tố đất thường rất quan tâm đến những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Người có thể nhớ ngày sinh của tất cả đồng nghiệp, nhớ được món ăn yêu thích của bạn rất có thể là một trong ba cung Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu.

Những người thuộc nguyên tố đất được mệnh danh là ngân hàng sống, vì họ rất biết cách quản lý chi tiêu và sử dụng tiền bạc. Những chòm sao này quan tâm nhiều đến các khoản đầu tư dài hạn như bất động sản hơn là các mối làm ăn nhanh chóng chộp giật. Vì bản tính vốn thực tế nên thỉnh thoảng nguyên tố đất cũng biến thành những người sống khắt khe, quá tôn sùng tiền bạc.

Cung đất quan tâm nhiều đến người khác nhưng nhiều khi lại bỏ quên chính mình. Điều họ cần làm đầu tiên chính là thư giãn, tạm thời gạt bỏ những gánh nặng và quan tâm đến những dấu hiệu báo động của bản thân.

Một số gợi ý giúp nguyên tố đất thoải mái hơn trong việc đi tìm lại chính mình là làm vườn, gieo trồng, chăm sóc hoa lá và đi chân trần trên cỏ. Hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời này, hít thở thật sâu, để khoang ngực bạn tràn đầy hương thơm hoa cỏ và mùi đất sau mưa. Đừng sợ hãi việc tạm dừng công việc để lo lắng cho bản thân là lời khuyên tốt nhất dành cho nguyên tố đất.

Cung đất trong các mối quan hệ

Khi Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết kết hợp với nhau, phản ứng hóa học được thúc đẩy bởi sự tôn trọng lẫn nhau đối với lý trí của nhau. Mỗi cộng đồng đều cần những biển báo trên mặt đất bằng phẳng để ghi nhớ các chi tiết và để giữ chân mọi người trên mặt đất.

Khi nói đến chuyện tình cảm, các cung Thổ sẽ nhận ra ở nhau một chủ nghĩa hiện thực vững chắc mà họ có thể dựa vào. Và bạn có thể đặt cược rằng mọi nhóm bạn hoặc nhóm làm việc đều cần một dấu hiệu trái đất để giữ cho mọi người làm việc và tập trung.

Đặc điểm của nhóm nguyên tố khí của 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo
Nguyên tố khí của 12 cung hoàng đạo

Đặc điểm chung

Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử là ba thành viên thuộc nguyên tố khí của 12 cung hoàng đạo. Họ thường mang sự dí dỏm, trí thức và đầy tính xã hội. Không khí luôn luôn chuyển động, tràn đầy ở khắp mọi nơi, những người thuộc nguyên tố này cũng bay bổng mơ mộng không ngừng.

Họ thường để đầu óc trên mây, hay suy nghĩ về các giải pháp hoặc cân nhắc về tương lai. Không giống như cung nước, quá chìm đắm vào câu chuyện tâm hồn của người khác, Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử lắng nghe mọi người một cách bình đẳng, họ thường bật ra rất nhiều ý tưởng thú vị để giải quyết vấn đề của đối phương

Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình được mệnh danh là một trong những cung hoàng đạo lịch thiệp nhất. Họ rất yêu thích những thứ thuộc về con người và lý tưởng. Nếu xét về phương diện định hướng và lập kế hoạch, nguyên tố khí sẽ là những giáo viên và quản lý tuyệt vời.

Họ khá đam mê trong việc xây dựng và nuôi dưỡng cộng đồng. Nếu vị trí nhân sự của công ty bạn đang thuộc về một người mang cung khí, chắc chắn các bạn sẽ đoàn kết và có những phút giây vui vẻ dành cho nhau.

Đối với những người thuộc cung Thiên Bình, Bảo Bình hay Song Tử, tất cả những việc làm được thực hiện sau họ tưởng tượng. Cung khí sẽ xây dựng đến cùng để tạo nên cuộc sống khiến họ hài lòng. Chính vì điều này, nguyên tố khí hãy giảm tính mơ mộng đi một chút để có thể hiện thực hóa mong muốn của mình.

Những người thuộc nguyên tố khí thường có xu hướng luôn suy nghĩ ở bất cứ hoàn cảnh nào, đôi lúc nó khiến họ bị bội thực bởi chính băn khoăn của mình. Một tip nhỏ khiến nhà khí tạm thời gạt đi lo lắng chính là giải những câu đố đơn giản, chơi những trò bắt buộc có tính tập trung cao, ngồi thiền hoặc đắm chìm trong âm nhạc.

Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử hoàn toàn có thể dành ra một ngày trong tuần để thả hồn mình theo ngọn gió trong không gian của quán cà phê, thưởng thức mùi của nến thơm để giảm căng thẳng và kích thích sự tập trung.

Cung khí trong các mối quan hệ

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, những thành viên của nhà khí đều tìm thấy điểm thú vị và đáng yêu của đối phương, khai thác nó để có được các cuộc gặp gỡ thú vị. Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử rất dễ bị thu hút bởi đối tác hoặc bạn bè.

Người kia càng bí ẩn bao nhiêu càng kích thích trí tò mò của những cung hoàng đạo này bấy nhiêu. Họ cũng khao khát được tiếp xúc với người giỏi nói chuyện, khi gặp được những người này, nguyên tố khí sẽ giống như gặp được bạn tri kỷ, họ sẽ trò chuyện rất lâu với đủ chuyện trên đời. Cũng không lạ nếu bạn thấy các cung khí nhìn chằm chằm vào một bữa tiệc, họ đang quan sát từ xa để tìm cách tiếp cận phù hợp nhất đó.

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu qua nguyên tố của 12 cung hoàng đạo. Bạn có những đặc điểm tình cách như kể trên hay không? Bài viết có tính chất tham khảo, giúp bạn nắm được điểm mạnh điểm yếu của bản thân mình. Tính cách cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố bên ngoài. Hy vọng bạn có thể phần nào khám phá bản thân qua bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *